13/10/2012

“Lời hứa của Trung Quốc”

Written By Việt Nam on 13/10/2012 | 12:55

Trong cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng lần thứ ba diễn ra ngày 3/9 tại Hà Nội, thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc phát ngôn rằng: “Trung Quốc nhất trí chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc… Và cam kết: Trong bất kỳ tình huống nào cũng không sử dụng lực lượng quân sự để trấn áp, ngăn cản hoặc đe dọa các hoạt động hòa bình trên biển”!Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) đón thượng tướng Mã Hiểu Thiên tại trụ sở Bộ Quốc phòng sáng 3/9. 

Tại Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư diễn ra ngày 21/9, đích thân Phó Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình khẳng định, cam kết rằng: “Trung Quốc muốn đàm phán hòa bình vấn đề trên biển với Asian. Trung Quốc nhất quán coi trọng và kiên trì chính sách không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, láng giềng hữu nghị, là bạn với các nước trong ASEAN; mong muốn cùng với các nước ASEAN giải quyết những vấn đề phát sinh, những vấn đề còn có nhận thức khác biệt giữa Trung Quốc và các nước trong ASEAN bằng đàm phán hoà bình, tôn trọng lẫn nhau trong đó có vấn đề trên biển”!Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã “niềm nở” chào đón các nguyên thủ ASEAN đến tham dựNgay sau đó 2 ngày, vào ngày 23/9, báo chí Trung Quốc đưa tin Trung Quốc sẽ sử dụng máy bay không người lái tăng cường giám sát các vùng biển, trong đó có vùng biển tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 1/10, Trung Quốc đã tổ chức lễ kéo cờ kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hai ngày sau, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc tổ chức diễn tập trực chiến khẩn cấp tại khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Mới đây nhất, ngày 8/10, Trung Quốc thành lập phòng khí tượng của cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Phòng khí tượng này sẽ giám sát và dự báo thời tiết tại quần đảo Hoàng Sa và cả Trường Sa của Việt Nam, cũng như các vùng nước bao quanh. Theo một thông báo trên trang web của Cục Khí tượng Trung Quốc hôm 9/10, phòng khí tượng nói trên sẽ giám sát nhiệt độ không khí, độ ẩm, lượng mưa, giông bão, sức gió và hướng gió, bức xạ mặt trời, cũng như cung cấp dự báo thời tiết hàng ngày

Bản tin đăng trên mạng China News Service về hành động của phía Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

Trung Quốc đến “nhà người khác”, đặt máy giám sát để làm gì? Phải chăng là đang muốn kiểm soát ? Vậy thì, Trung Quốc đang nói với thế giới, mình đang vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam còn gì?!
Phải chăng Trung Quốc đem chủ quyền của Việt Nam ra làm trò đùa?; không tôn trọng tình hữu nghị anh em láng giềng. Khi quá căng thẳng thì Trung Quốc xoa dịu, sau đó Trung Quốc lại có một loạt các hành động sai trái được tính toán kỹ, đi ngược lại tất cả các thỏa thuận cấp cao! Vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam!. Hầu như trên vấn đề an ninh, chính trị, thì lời hứa của Trung Quốc có thể tin cậy?
Bạn đọc Thái Bình

10 Nhận xét

23:15:00, 13 thg 10, 2012 Reply

Phải chăng Trung Quốc đem chủ quyền của Việt Nam ra làm trò đùa?; không tôn trọng tình hữu nghị anh em láng giềng. Khi quá căng thẳng thì Trung Quốc xoa dịu, sau đó Trung Quốc lại có một loạt các hành động sai trái được tính toán kỹ, đi ngược lại tất cả các thỏa thuận cấp cao! Vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam!. Hầu như trên vấn đề an ninh, chính trị, thì lời hứa của Trung Quốc có thể tin cậy?

23:29:00, 13 thg 10, 2012 Reply

Tại Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư diễn ra ngày 21/9, đích thân Phó Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình khẳng định, cam kết rằng: “Trung Quốc muốn đàm phán hòa bình vấn đề trên biển với Asian. Trung Quốc nhất quán coi trọng và kiên trì chính sách không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, láng giềng hữu nghị, là bạn với các nước trong ASEAN; mong muốn cùng với các nước ASEAN giải quyết những vấn đề phát sinh, những vấn đề còn có nhận thức khác biệt giữa Trung Quốc và các nước trong ASEAN bằng đàm phán hoà bình, tôn trọng lẫn nhau trong đó có vấn đề trên biển”!

18:26:00, 14 thg 10, 2012 Reply

Bọn chúng đâu có thiện cảm với chúng ta.
Âm mưu của chúng là vô cùng lớn.

18:32:00, 14 thg 10, 2012 Reply

Trước mặt thì chúng hữu nghị rồi thì hợp tác nhưng sau lưng chúng ta thì chúng làm những gì thì mỗi chúng ta đều hiểu.
Thật đáng khinh.

18:36:00, 14 thg 10, 2012 Reply

TQ thâm hiểm lắm trước mặt thì chúng bắt tay hớn hở sau lưng thì chốn phá xâm hại ta.

23:00:00, 14 thg 10, 2012 Reply

Rõ ràng Trung Quốc coi thường Việt Nam nói một đằng làm một nẻo. Lòng dạ thâm hiểm, miệng nam mô bụng một bồ dao găm

21:47:00, 15 thg 10, 2012 Reply

Trung Quốc thật nói 1 đằng làm 1 nẻo. Không thể chấp nhận được.

14:17:00, 16 thg 10, 2012 Reply

Không thể tin cái bọn này được!

08:44:00, 18 thg 10, 2012 Reply

Chúng nó bên ngoài niềm nở, bên trong thì thâm độc

16:59:00, 23 thg 10, 2012 Reply

Tàu khựa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !