24/10/2012

Phản hồi bài viết về việc lực lượng Công an bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn trên blog "Diễn đàn công nhân"

Written By Việt Nam on 24/10/2012 | 17:37


Phản hồi bài viết về việc lực lượng Công an bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn trên blog "Diễn đàn công nhân"

Đọc một số bài báo trên mạng, nhất là "diễn đàn công nhân", thấy các tác giả bức xúc về việc sinh viên Phương Uyên vì rải truyền đơn chống hành hóa của Trung Quốc bị bắt... Thực sự việc này chưa rõ thực hư. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, những người sống và làm việc theo pháp luật thì không được tự ý viết truyền đơn và rải truyền đơn.

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên

Ý thức bài hàng Trung Quốc của Phương Uyên có thể hợp lý, vì thực sự mà nói, hàng Trung Quốc nhiều khi chất lượng kém, hàng nhái, thậm chí có khi họ còn giả hàng Việt Nam chất lượng cao. Đối với những hàng hóa này, việc bài xích là cần thiết. Tuy nhiên, cách làm của Phương Uyên lại là hành động không được thừa nhận, có thể nói là sai. Nếu như Phương Uyên kiến nghị, yêu cầu cơ quan hữu quan nào đó được phép có ý kiến thì hay biết bao. Còn việc viết truyền đơn, tự tán phát là hành động mang tính cá nhân, nhưng lại gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc - quan hệ chính trị, đối ngoại. Việt làm này rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.
Chính vì thế, nên hiểu rằng, làm việc gì cũng nên cân nhắc lợi hại. Đừng vì bức xúc cá nhân, lại gây phiền toái cho tập thể. Đấu tranh bảo vệ quyền lợi, lẽ phải là cần thiết, nhưng phải có phương pháp đúng và hợp lệ./.

Theo Blog Người con đất mẹ

PS : Ý hức của em rất đáng khen, rất đáng cho nhiều người khác học tập, nhưng ở đây chỉ là  do em chưa biết cách thể hiên nó đúng pháp luật mà thôi. Mong rằng em sẽ chín chắn hơn sau việc này. Chúc em mạnh khỏe

3 Nhận xét

08:59:00, 26 thg 10, 2012 Reply

Đừng vì bức xúc cá nhân, lại gây phiền toái cho tập thể

10:11:00, 26 thg 10, 2012 Reply

Đấu tranh bảo vệ quyền lợi, lẽ phải là cần thiết, nhưng phải có phương pháp đúng và hợp lệ.

10:25:00, 26 thg 10, 2012 Reply

Nói chung là báo đài nó cứ thổi phồng lên để câu độc giả ý mà!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !