05/10/2012

Tố tham nhũng được xét thưởng đến 30 lần mức lương tối thiểu chung

Written By Việt Nam on 05/10/2012 | 22:20

Cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng sẽ được xét khen thưởng Huân chương Dũng cảm, Bằng khen của Thủ tướng, hoặc Bằng khen cấp Bộ, tỉnh và tương đương, đồng thời được thưởng gấp nhiều lần mức lương tối thiểu chung.


Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đang dự thảo Quy chế khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng.
Cá nhân ở đây được hiểu là cả người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài và cá nhân người nước ngoài có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện tham nhũng.
Theo đó, có 3 hình thức khen thưởng được áp dụng gồm: Huân chương Dũng cảm; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen cấp Bộ, tỉnh và tương đương.

anh ba sam,ba sam,ba sàm,dân oan,dân chủ,nhân quyền,tự do tôn giáo,quan làm báo, dân làm báo,lê quốc quân,dân chủ, chống diễn biến hòa bình,xuân diện,bùi hàng,việt hưng,dân oan,chủ quyền biển đảo,biểu tình,tuổi trẻ yêu nước,con người Việt Nam, tôi yêu Việt Nam,Hồ chí Minh,bác Hồ,chính trị,
Ảnh minh họa (Internet)

Tặng hoặc truy tặng cá nhân có thành tích "tố" tham nhũng

Người không sợ hy sinh đến tính mạng của mình và người thân cũng như lợi ích vật chất, tinh thần, dũng cảm tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng quy định tại Điều 3, Chương I, Luật Phòng, chống tham nhũng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế, văn hóa, trật tự an toàn xã hội trong toàn quốc đã kịp thời ngăn chặc các hành vi tham nhũng, bảo vệ tính mạng, tài sản của công dân; thành tích đạt được có tác dụng động viên, giáo dục, nêu gương sáng trong phạm vi toàn quốc sẽ được nhận Huân chương Dũng cảm.
Người đã dũng cảm tố cáo, tích cực cộng tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi tham nhũng mà giá trị tài sản chiếm đoạt theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 500 triệu đồng trở lên (đối với tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản), từ 300 triệu đồng trở lên (đối với trường hợp nhận hối lộ) cũng thuộc đối tượng được nhận Huân chương Dũng cảm.
Người tố cáo trung thực, tích cực cộng tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc phát hiện ngăn chặn hành vi tham nhũng mà giá trị tài sản được thu hồi từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng (đối với tham ô tài sản và lạm dụng chức quyền), từ 50 đến dưới 300 triệu đồng (đối với trường hợp nhận hối lộ) sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Bằng khen cấp Bộ, tỉnh và tương đương được tặng cho cá nhân giúp phát hiện, ngăn chặn hành vi tham nhũng mà giá trị tài sản từ 20 triệu đến 200 triệu đồng (đối với tham ô tài sản) và từ 10 triệu đến 50 triệu (đối với nhận hối lộ).

... và được thưởng đến 30 lần mức lương tối thiểu chung

Cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng được khen thưởng theo quy định và còn được động viên khuyến khích lợi ích vật chất bằng tiền thưởng từ Quỹ khen thưởng về phòng, chống tham nhũng.
Dự kiến, Huân chương Dũng cảm được thưởng 30 lần mức lương tối thiểu chung, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được thưởng 20 lần mức lương tối thiểu chung; Bằng khen cấp Bộ, tỉnh và tương đương được thưởng 10 lần mức lương tối thiểu chung.

Theo BĐT ĐCSVN

3 Nhận xét

21:56:00, 6 thg 10, 2012 Reply

Tiền nhiều khi chưa chắc đã đủ làm cho người dân thẳng thắn đứng lên đấu tranh với tham những. Người dân còn cần đảm bảo về nhiều mặt khác, kể cả sự an toàn của bản thân và gia đình

20:21:00, 14 thg 10, 2012 Reply

Những động thái tích cực nhằm mục đích chống tham nhũng

20:24:00, 14 thg 10, 2012 Reply

sự khích lệ cho những người có thành tích là đúng đắn, nhưng liệu nó có hoàn toàn đạt được hiệu quả?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !