16/01/2013

Biểu tình phản đối Trung Quốc - Được và mất

Written By Việt Nam on 16/01/2013 | 20:43

Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH


Mấy ngày gần đây qua theo dõi các diễn đàn trên mạng, thấy có nhiều lời kêu gọi sáng chủ nhật 9/12 đi biểu tình phản đối Trung Quốc. Là một người dân yêu nước, đứng trước những hành vi xâm phậm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc tôi cũng hết sức bất bình. Và khi nhận được những lời kêu gọi sáng chủ nhật này đi biểu tình phản đối Trung Quốc tôi cũng đã nảy sinh ý định sẽ tham gia. Nhưng rồi suy nghĩ lại tôi tự hỏi bản thân liệu rầm rộ đi biểu tình có phải là cách hay để bảo vệ chủ quyền, đi biểu tình liệu có làm Trung Quốc từ bỏ những hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Tôi nhớ cách đây hơn một năm khi xảy ra sự kiện tàu Bình Minh và tàu Viking 2 bị tàu Trung Quốc cắt cáp, ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình rầm rộ. Nhưng rồi cũng không thấy đưa lại được hiệu quả gì, thậm chí phía Trung Quốc còn nhân những sự việc này gây sức ép với Đảng, nhà nước chúng ta về quan hệ đối ngoại, gây thêm khó khăn cho việc giải quyết tranh chấp biển Đông. Mặt khác biểu tỉnh rầm rộ cũng gây nên những phức tạp về tình hình an ninh trật tự, thậm chí còn bị các đối tượng thù địch nhà nước Việt Nam lợi dụng kích động hòng biến thành biểu tình chống Nhà nước.
Biểu tình chống TQ, chủ quyền lãnh thổ

 Thiết nghĩ đối phó với một nước có “dã tâm” lớn như Trung Quốc có lẽ cần những cách làm khôn ngoan hơn chứ không thể theo kiểu “nóng đầu” được. Giải quyết tranh chấp biển Đông phải trên cơ sở một đường lối đối ngoại khôn ngoan, tranh thủ được sựng ủng hộ của quốc tế trên tinh thần hòa bình, đối thoại và dựa vào luật pháp quốc tế. Hiện nay Đảng, Nhà nước cũng đang nỗ lực hết sức mình thông qua các diễn đàn song phương và đa phương, các diễn đàn quốc tế để kiên quyết bảo vệ chủ quyền. Vì vậy thiết nghĩ trong tình hình hiện nay rầm rộ đi biểu tình có lẽ không phải là hành động khôn ngoan và chưa chắc đã là hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền. Hãy tin tưởng vào đường lối giải quyết tranh chấp biển Đông của Đảng và hãy để lãnh đạo Đảng, Nhà nước được toàn tâm, toàn ý suy nghĩ tìm ra những phương cách hợp lý nhất để bảo vệ chủ quyền. Biểu tình rầm rộ gây mất ổn định chính trị, phía Trung Quốc gây sức ép – những điều đó chỉ làm cho Đảng, Nhà nước bị phân tán tư tưởng và sức mạnh trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Cũng chưa quên được rằng đang có những thế lực cố tình “khiêu khích” chúng ta để chúng ta mắc vào bẫy “khiêu khích” từ đó tạo cớ gây sức ép với Việt Nam. Chính vì thế tôi nghĩ là người dân yêu nước nhưng chúng ta cũng cần tỉnh táo để lòng yêu nước của chúng ta được đặt đúng chỗ, nêu không vô hình trung từ một người yêu nước chúng ta lại trở thành người “có lỗi” với Tổ quốc Việt Nam!

Người con đất Việt

5 Nhận xét

19:24:00, 3 thg 2, 2013 Reply

Cần phải có một cái nhìn tỉnh táo, một cái đầu lạnh khi đi biểu tình chống Trung Quốc. Bởi từ biểu tình chống TQ sẽ rất nguy hiểm nếu trở thành biểu tình chống Chính quyền

12:52:00, 23 thg 2, 2013 Reply

Đúng vậy! Chúng ta phải có một cái nhìn tỉnh táo khi thể hiện lòng yêu nước.

14:47:00, 5 thg 3, 2013 Reply

Biểu tình rầm rộ gây mất ổn định chính trị, phía Trung Quốc gây sức ép – những điều đó chỉ làm cho Đảng, Nhà nước bị phân tán tư tưởng và sức mạnh trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Cũng chưa quên được rằng đang có những thế lực cố tình “khiêu khích” chúng ta để chúng ta mắc vào bẫy “khiêu khích” từ đó tạo cớ gây sức ép với Việt Nam. Chính vì thế tôi nghĩ là người dân yêu nước nhưng chúng ta cũng cần tỉnh táo để lòng yêu nước của chúng ta được đặt đúng chỗ, nêu không vô hình trung từ một người yêu nước chúng ta lại trở thành người “có lỗi” với Tổ quốc Việt Nam!

22:34:00, 3 thg 5, 2013 Reply

chúng ta biết nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, những cuộc biêt tình đó cũng thể hiện lòng yêu nước, nhưng nhiều cuộc biểu tình bị bọn phản động kích động lợi dụng những sự việc này gây sức ép với Đảng, nhà nước chúng ta về quan hệ đối ngoại, gây thêm khó khăn cho việc giải quyết tranh chấp biển Đông. Mặt khác biểu tỉnh rầm rộ cũng gây nên những phức tạp về tình hình an ninh trật tự, thậm chí còn bị các đối tượng thù địch nhà nước Việt Nam lợi dụng kích động hòng biến thành biểu tình chống Nhà nước.

00:18:00, 23 thg 5, 2013 Reply

Bác Hồ đã từng nói dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đã là người dân Việt Nam, không ai là không có lòng yêu nước (chắc chỉ có ngoại trừ một vài đối tượng như Ngô Quang Kiệt trước đây từng nói là thấy nhuc nhã khi mang tấm hộ chiếu Việt Nam). Không một công dân Việt Nam nào lại không phẫn nộ và căm tức trước những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nhưng... hành động thể hiện sự phẫn nộ như thế nào thì mới có thể khiến Trung Quốc biết tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Đó là điều phải suy nghĩ. Phải suy nghĩ bằng cái đầu của những con người thông minh. Biểu tình, trong một góc độ nào đó, là một cách. Nhưng nếu chúng ta không tỉnh táo, thì chính việc biểu tình đó lại bị các đối tượng phản động, tội phạm lợi dụng để biến thành một cuộc tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, chống đối lại nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Với tâm lý dễ bị kích động, tâm lý đám đông khi tham gia đông người như vậy, chỉ cần một, hai đối tượng cầm đầu kích động, lôi kéo thì nhiều người sẽ rất dễ bị kích động, hùa theo chúng để chống đối chính quyền.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !