09/01/2013

Đề nghị mức án các bị cáo trong vụ Hồ Đức Hòa

Written By Việt Nam on 09/01/2013 | 21:51


Ngày 9-1, qua thẩm vấn và tranh luận công khai, tòa làm rõ đường dây hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của nhóm Hồ Đức Hòa.
Sau khi được Lương Văn Mỹ trao đổi về lai lịch của tổ chức Việt Tân, Hòa được Mỹ cử sang Thái Lan gặp trực tiếp thành viên chỉ đạo của tổ chức này. Tại đây, Hòa được tám người huấn luyện phương pháp đấu tranh “bất bạo động” và lập một số kế hoạch lôi kéo các thành phần khác tham gia. Về nước, Hòa tìm hiểu những đối tượng có tư tưởng như mình rồi lôi kéo tham gia tổ chức Việt Tân. Tổng cộng 17 người bị lôi kéo.

Thông qua Hòa, Tổ chức Việt Tân đã kết nạp và huấn luyện 17 người này. Theo đó, các đối tượng có nhiệm vụ lôi kéo người khác tham gia, tổ chức những cuộc kích động người dân kêu oan, tổ chức dân đi biểu tình, cách đối phó với cơ quan an ninh, cách thuyết trình trước đám đông để gây rối làm mất ổn định, viết bài xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.
Tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Đình Cương, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Ạnh, Trần Minh Nhật và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc khai nhận rõ các hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo này tỏ ra ăn năn, hối lỗi và đề nghị pháp luật giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, để sớm có cơ hội trở về với gia đình.
Hồ Đức Hòa được đề nghị giảm án
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, hành vi phạm tội của Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, Nguyễn Đặng Minh Mẫn tham gia tổ chức phản động Việt Tân với vai trò hoạt động đắc lực nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị truy tố vào “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, qui định tại khoản 1 – Điều 79 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Nguyễn Đình Cương, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai; Nông Hùng Anh; Nguyễn Xuân Anh; Hồ Văn Oanh; Thái Văn Dung; Trần Minh Nhật và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc tham gia tổ chức Việt Tân hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với vai trò đồng phạm, bị truy tố vào “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, qui định tại khoản 2, Điều 79 – Bộ luật Hình sự nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị các mức án nghiêm khắc cho các bị cáo.
Bị cáo Lê Văn Sơn (Thanh Hóa) bị đề nghị 15-16 năm tù giam. Bị cáo Đặng Xuân Diệu (Nghệ An) 14-15 năm. Riêng bị cáo Hồ Đức Hòa tuy cầm đầu nhưng thành khẩn khai nhận hành vi tội lỗi của mình và giúp cơ quan điều tra xác định một số hành vi phạm tội của bị cáo khác nên được giảm nhẹ, đề nghị từ 12-13 năm. Các bị cáo còn lại có mức án từ 5-6 năm.
Chiều nay (9-1), tòa tuyên án.

Theo Internet

4 Nhận xét

Mưa Buồn
17:06:00, 11 thg 1, 2013 Reply

Những tên phản quốc này phải xử thật nặng để làm gương cho những kể đã và đang có tư tưởg xấu

22:24:00, 24 thg 9, 2017 Reply

rsf liệu có buông tha tên rận chủ nào không? lần nào có rận chủ bị đưa lên thớt là lúc đó rsf lại có những yêu cầu phi lý đòi trả tự do cho những người này. ở phương diện này rsf đang phát ngôn như thể cả quốc gia việt nam là một cơ quan trực thuộc rsf vậy.

22:33:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai đã “ngựa quen đường cũ” và nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn của Việt Tân, những vị cha xứ và những “đồng nghiệp” như Thái Văn Dung, Chu Mạnh Sơn để tiếp tục có những hành động tụ tập, gây rối chống phá chính quyền cũng như tham gia vào đội quân “quy y cờ vàng ba sọc” và tham gia các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức.

22:41:00, 24 thg 9, 2017 Reply

Tổ chức Việt Tân đang là một tổ chức phản động vô cùng nguy hiểm chúng dùng tiền ,rồi tung hô để lôi kéo những phần tử cơ hằn ,bất mãn rồi những kẻ ảo tưởng chính trị...trong nước vào tổ chức của chúng để hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !