16/01/2013

Việt Nam có vi phạm nhân quyền?P1

Written By Việt Nam on 16/01/2013 | 21:36

 Thời gian gần đây một số người không có thiện cảm với Nhà nước Việt Nam trong chính giới Mỹ cũng như các tổ chức, cá nhân chống đối Việt Nam trong và ngoài nước lại lớn tiếng “rêu rao” Việt Nam vi phạm nhân quyền. Điểm qua các luận điệu tuyên truyền đó vẫn là xoay quanh mấy nội dung như: Chính phủ Việt Nam tiếp tục đàn áp các quyền của người dân về chính trị Công an Việt Nam đang tăng cường bắt bớ, giam hãm tra tấn những người bất đồng chính kiến; Việt Nam tiếp tục giữ một số tù chính trị; Không cho phép thành lập các đảng phái chính trị đối lập... Liên quan tới những nội dung này xin trao đổi mấy vấn đề sau:
Thứ nhất, nước Mỹ cũng như các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam phải biết rõ một điều rằng biểu hiện cao nhất, linh thiêng nhất của nhân quyền đối với một đất nước, đối với một quốc gia chính là đất nước ấy phải được độc lập, nhân dân ấy phải được tự do, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện. Không thể có thứ nhân quyền chung chung. Chính vì phấn đấu cho mục tiêu thiêng liêng đó, nhân dân Việt Nam đã kiên trì chiến đấu hơn gần một thế kỷ qua. Việt Nam đã đánh thắng hai tên đế quốc đầu sỏ, đã giải phóng và thống nhất đất nước, đưa cả nước lên chủ nghĩa xã hội. Những năm qua, với đường lối của Đảng Cộng Sản, Việt Nam đang từng bước thực hiện mục tiên dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đấy là biểu hiện cao nhất và cụ thể nhất của nhân quyền ở Việt Nam. Có lí gì họ lại nói là chúng ta vi phạm nghiêm trọng nhất về nhân quyền?
 
Việt Nam có vi phạm nhân quyền
 
Vậy sự thật về nhân quyền ở nước Mỹ, nơi mà họ thường rêu rao, “dạy bảo” nhân quyền cho nước khác là gì? Lịch sử nhân loại trong thời kì hiện đại đã chứng kiến và khẳng định, Mỹ là kẻ vi phạm nhân quyền. Mỹ đã từng sử dụng sức mạnh quân sự, trút hàng vạn tấn bom đạn xuống đất nước ta, đồng thời đem hàng vạn quân sang Việt Nam, bắn giết tàn sát hàng triệu đồng bào ta. Thế thì sao Mỹ lại có quyền cho họ là nhân quyền? Mới đây, những tài liệu bí mật đã vạch rõ, ngay từ thời Nich-xơn cầm quyền, Mỹ đã có ý đồ sử dụng vũ khí hạt nhân để huỷ diệt đất nước ta, buộc chúng ta phải quỳ gối. Vậy ai nhân quyền hơn ai? Cảnh sát Mỹ “nổi tiếng” với những vụ phân biệt đối xử, hành hạ các người dân da đen. Binh lĩnh Mỹ cũng “nổi tiếng” với các màn tra tấn dã man tù nhân tại các nhà tù bí mật như Goatêmala. Đây là sự thật, Mỹ không thể chối cãi.
Thứ hai, luận điệu cho rằng Việt Nam duy trì chế độ độc Đảng, do vậy đã vi phạm nhân quyền là một luận điệu phi lý, phản khoa học, phản tiến bộ. Thực ra một đảng hay nhiều đảng không thể là tiêu chí của nhân quyền. Malaysia là nước tư bản chủ nghĩa, nhưng chỉ có đảng UMNO liên tục cầm quyền từ năm 1946 đến nay, và theo truyền thống của đảng này Chủ tịch và Phó Chủ tịch giữ chức Thủ tướng và Phó Thủ tướng. Ở Trung Quốc hiện nay ngoài Đảng Cộng sản, còn có tám đảng, vậy mà họ vẫn xếp Trung Quốc là vi phạm nhân quyền. Phải chăng họ có quyền buộc tội bất cứ ai mà họ cần lên án và cô lập? Ở Mỹ thực chất chỉ có hai đảng Dân chủ, Cộng hoà, đại diện cho giai cấp tư sản thay nhau cầm quyền. Song, điều quan trọng là giai cấp cầm quyền ấy đại diện cho giai cấp nào và đề ra các chính sách vì ai? Đấy mới là điều cần xem xét. Ở Việt Nam hơn 8 thập kỷ qua, Đảng Cộng sản Việt Nam được nhân dân thừa nhận là Đảng lãnh đạo nhân dân và xã hội. Cương lĩnh của Đảng, được nhân dân và cả dân tộc ủng hộ vì đại diện cho lợi ích của nhân dân. Không đại diện cho lợi ích cao cả của cả dân tộc thì làm sao Đảng ta có thể quy tụ và nhân lên sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong hơn 8 thập kỷ qua như vậy? Việt Nam từ giáo mác, gậy tầm vông đã chiến thắng giặc Pháp xâm lược. Việt Nam từ một nước nghèo nàn, lạc hậu phải đối chọi với đế quốc Mỹ với bom đạn, tiền của gấp nhiều lần. Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhờ ý chí chiến đấu quật cường của toàn dân, Việt Nam đã chiến thắng những tên đế quốc lớn nhất của thời đại. Hiến pháp là thể hiện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Hiến pháp của Việt Nam đã được bổ sung, sửa đổi nhiều lần, và hiện nay Quốc hội vẫn đang chuẩn bị lấy ý kiến của đông đảo nhân dân để sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đông đảo cán bộ và nhân dân ta không đề nghị thay đổi, bổ sung Điều 4 của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam  vì vẫn thừa nhận: “Đảng Cộng sản Việt Nam đại diện trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của dân tộc Việt Nam, là lực lượng lãnh đạo Nhà nuớc và xã hội Việt Nam ”.
Ở nước Mỹ dù Đảng Cộng hoà hay Đảng Dân chủ lên cầm quyền thì đều đại diện và đấu tranh cho lợi ích của đảng ấy. Còn nhớ trước đây, cuộc đua tranh vào ghế tổng thống giữa Bush và Gore, ứng cử viên Đảng Dân chủ đầy quyết liệt, sau phải dùng Toà án phán quyết. Thực chất đây là sự thoả hiệp với nhau về lợi ích giữa hai đảng, chứ không phải vì lợi ích của nhân dân Mỹ. Ai cũng biết đều biết, lực lượng đứng sau ủng hộ ông Bush là các tập đoàn sản xuất vũ khí và năng lượng với đầy quyền uy. Còn nhớ trong thời kỳ cầm quyền của ông Bush, một trong những công ty năng lượng hàng đầu thế giới là Eron bị phá sản thảm hại, gây chấn động nước Mỹ, nhưng trong thông diệp Liên bang ông Bush không hề nhắc đến vì  công ty này đã bỏ hàng triệu USD để ủng hộ ông Bush tranh cử và thắng cử. Như vậy, đảng của ông Bush đại diện cho ai? Vì ai? Tính giai cấp ở đây thể hiện rất rõ, Mỹ cũng như các thế lực khác không thể khăng khăng và không có quyền lên án Việt Nam cái gọi là “chế độ đảng trị” như vậy được.


Búa Liềm


Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !