27/02/2013

Nguyễn Trung Lĩnh – anh là ai?

Written By Viet Nam on 27/02/2013 | 22:34

Tác Giả : Anh em dân chủ


Nói đến Nguyễn Trung Lĩnh, hẳn nhiều nhà dân chủ trong nước, nhất là những người đã từng vào tù ra tội và một số người Việt hải ngoại đã không còn lạ lẫm gì với những chiến tích ngấm ngầm phá hoại phong trào dân chủ, những trò bịp bợm, gian manh đã được phanh phui, lật tẩy qua nhiều vụ việc mà tên này gây ra trong suốt quá trình hoạt động từ đất nước CHLB Đức cho đến khi về Việt Nam đến nay, rất nhiều tổ chức, đảng phái mà Lĩnh đã tuyên bố thành lập, như “nhóm những người yêu nước Việt Nam” (tại Đức năm 1991), “đảng thống nhất dân chủ Việt Nam”, “ nhóm người Việt Nam yêu nước”, “lực lượng chính trị đối lập Việt Nam”, chúng ta đều chưa thấy có đóng góp nào  cho phong trào dân chủ trong nước, rất nhiều điều tiếng xung quanh con người này. Vậy con người thật của Lĩnh là như thế nào, sao lại thành lập nhiều tổ chức, đảng phái và tại sao những tổ chức này lại sớm chết yểu đến vậy.
Trước hết, đứng ở khía cạnh tích cực thực tâm muốn đóng góp cho phong trào dân chủ trong nước có thể thấy Lĩnh là một người mặc dù trình độ, uy tín hạn chế, nhưng lại thích khoe trương, thích “nổ”, cao ngạo luôn tự cho mình có trí tuệ, đầu óc đứng trên thiên hạ, chẳng vậy mà trước đây Lĩnh đã viết bài “trí thông minh và danh dự của người Việt Nam”, nội dung đánh giá người dân Việt Nam không những có trí tuệ thấp kém mà còn có đặc điểm tính cách rất xấu như bảo thủ, hay kèn cựa đấu đá lẫn nhau nên khó phát triển được. Việc Lĩnh tuyên bố thành lập tổ chức, đảng phái này nọ chắc không thể quy tụ liên minh với những người Việt Nam có trí tuệ thấp kém bởi sẽ chẳng làm nên việc lớn, nếu vậy Lĩnh sẽ tự mình làm chăng hay tìm chọn con người cho tổ chức của mình là đồng bào hải ngoại và dựa dẫm vào ngoại bang lắm tiền nhiều của và cũng lắm trí thông minh trợ giúp cho Lĩnh. Trong lịch sử loài người từ trước đến nay, trong các cuộc cách mạng chống ngoại xâm và kể cả những cuộc lật đổ chế độ độc tài trong nước đều cho thấy thắng lợi chỉ đến bằng sức mạnh của nội lực, nhưng Lĩnh lại hoàn toàn trái ngược với nguyên lý căn bản này, phải chăng  Lĩnh lại có phát kiến khác người, không hiểu trước khi làm việc lớn, Lĩnh có tham khảo, học hỏi kinh nghiệm của các bậc tiền bối hay lại coi thường họ nốt.
Xét về khía cạnh kinh tế, chúng ta thấy hầu hết những lần mà Lĩnh kêu gọi lập các tổ chức đều kêu gọi tài trợ, quyên góp bằng nhiều hình thức khác nhau và để thuận lợi cho việc này Lĩnh đã viết với những lời tuyên bố, kế hoạch hành động rất hoành tráng, nhưng kết quả thì lại kiểu “đầu voi đuôi chuột”. Tuy vậy, Lĩnh là người có khả năng nhanh nhạy nắm bắt, biết cách phát huy tác dụng, không biết với nhiều tổ chức mà Lĩnh từng tuyên bố thành lập đã mang lại nguồn thu bao nhiêu tiền cho Lĩnh và liệu đã đủ để Lĩnh nuôi sống  gia đình và bản thân được thoả mãn mọi thú chơi cao sang chưa, liệu Lĩnh đã được xếp hạng có số má đại gia dân chủ như Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khắc Toàn hay Lê Thị Công Nhân chưa; thật xót thương cho những tấm lòng hảo tâm, những người vì chính nghĩa đã bị lừa gạt  bởi trò chính trị ma giáo, bịp bợm của Lĩnh. Đúng là lòng tham con người vô đáy, với sức hút mãnh liệt của đồng tiền và danh vọng nó khiến con người ta sẵn sàng bán mình cho quỷ dữ.
Từ các khía cạnh nêu trên, chúng ta đã thấy rõ bản chất thật con người của Lĩnh là như thế nào, dù là “chim mồi” của công an hay con buôn chính trị siêu hạng thì đều là những kẻ vặt lông lẫn đồng loại, đáng phải chịu sự lên án mạnh mẽ của công luận và sớm loại bỏ ngay ra khỏi cuộc đấu tranh cho dân chủ trong nước. Nếu Lĩnh không còn chút tự trọng, vẫn tiếp diễn các âm mưu đen tối với những chiêu bài kiểu “dự án chính trị” thì mong mọi người cần cảnh giác, không tiếp tay cho kẻ làm chính trị ma giáo, bịp bợm và lưu manh này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !