02/03/2013

Ăn gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương

Written By Việt Nam on 02/03/2013 | 09:28

Kết quả điều tra của một tờ báo tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho thấy một doanh nghiệp trực thuộc chính phủ Trung Quốc đã được bày bán trên khắp các chợ của tỉnh này trong suốt hơn 3 năm qua hơn 10.000 tấn gạo bị nhiễm hóa chất cadmi có khả năng gây mất khoáng chất trong xương.

Theo đó, số gạo “bẩn” trên là do Tập đoàn ngũ cốc Thâm Quyến, một doanh nghiệp dự trữ gạo thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, mua lại của các chi nhánh thuộc Tổng công ty dự trữ lúa gạo ở tỉnh Hồ Nam từ năm 2009 và bán lại trên thị trường tỉnh Quảng Đông nhằm thu lợi lớn.
Kết quả giám định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Quảng Đông cho thấy hơn số gạo bẩn mà công ty Thâm Quyến bày bán đã nhiễm cadmi vượt mức cho phép của chính phủ là 0,2 mg/kg. Cadmi là một loại kim loại độc hại có màu trắng xanh, thường được sử dụng trong công nghệ mạ bạc, khi xâm nhập cơ thể sẽ tồn ứ tới 30 năm, gây ra bệnh ngộ độc Itai-itai khiến xương bị mất khoảng chất dẫn đến mềm xương và suy thận.
Điều đáng ghê tởm nhất mà phóng sự điều tra của tờ Nam Phương nhật báo vạch trần là dù biết rõ số gạo trên bị nhiễm độc ngay từ khi mới bắt đầu làm ăn với các nhà sản xuất ở tỉnh Hồ Nam, Tập đoàn ngũ cốc Thâm Quyến vẫn tăng cường thu mua gạo với số lượng lớn. Cho đến khi giá gạo bắt đầu đi xuống trong năm 2009, tập đoàn ngũ cốc Thâm Quyến đã dùng chính kết quả kiểm nghiệm kim loại cadmi để ép giá lại các nhà cung cấp Hồ Nam. Sau đó, tập đoàn này đã kiếm được một khoản lợi nhuận chênh lệch khổng lồ từ chính việc bán gạo bẩn giá bèo này.
Ăn gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương
Ăn gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương
Cũng theo Nam Phương, việc quy trình kiểm tra chất lượng gạo tại Hồ Nam đều thực hiện qua loa theo kiểu hình thức mà không hề xét nghiệm lượng tồn dư thuốc trừ sâu hoặc hàm lượng cadmi. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ các sản phẩm được lấy mẫu, còn lại phần lớn gạo đều không qua kiểm tra.
Thực tế, đây không phải lần đầu tiên gạo nhiễm độc bị phát giác ở Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 2/2011, một bản báo cáo của trưởng đại học Nông nghiệp Nam Kinh đăng trên tạp chí Century Weekly đã tiết lộ một kết quả hãi hùng với 10% gạo đang bày bán ở Trung Quốc đều nhiễm độc tố cadmi. Tuy nhiên, bê bối gạo bẩn lần này lại dính tới một công ty trực thuộc chính phủ Trung Quốc nên vụ việc vẫn bị bưng bít trong suốt hơn 3 năm mới bị tố giác.
Theo Việt Nam Net
Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

19 Nhận xét

09:49:00, 2 thg 3, 2013 Reply

Nếu thế thì thật là quá nguy hiểm. Tráng xa mấy thứ gạo này ra thì tốt hơn.

09:54:00, 2 thg 3, 2013 Reply

cadmi là chất có thể gây mất khoáng chất trong xương sao. Loại gạo này mà để lọt sang nước ta thì không biết sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến cỡ nào nữa.

09:59:00, 2 thg 3, 2013 Reply

Cứ để cho lũ này ăn vào gạo bị nhiễm chất độc cho chết bớt đi là vừa đấy.

10:04:00, 2 thg 3, 2013 Reply

Bây giờ ra chợ mua gạo cần xem xét thật kĩ lưỡng trước khi quyết định mua không thì dính phải gạo Trung Quốc thì toi.

10:08:00, 2 thg 3, 2013 Reply

Đúng là tham thì thâm mà. Đi xâm chiếm các nước xong rồi sẽ bị quả báo thôi.

10:15:00, 2 thg 3, 2013 Reply

Nhà tôi thường ăn loại gạo Tám thơm của Việt Nam ta nên tôi thấy rất là yên tâm về chất lượng, không có gì phải lo lắng cả.

16:00:00, 3 thg 3, 2013 Reply

Trung Quốc vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới bằng những cách như thế này sao?

15:39:00, 6 thg 3, 2013 Reply

tốt nhất là để cho an toàn chúng ta cần "người Việt dùng hàng Việt"

21:27:00, 26 thg 3, 2013 Reply

Bên kia là gạo , thịt lợn , xí muôi và tất cả những gì mang tên là made in china đều bênh tật hêt s.

21:54:00, 7 thg 6, 2013 Reply

Đối với Trung Quốc thì cả thế giới đang kinh hãi, bởi trên thế giới này chưa thấy nước nào nó bẩn thỉu, thâm độc, nham hiểm, vô lương tâm như dân TQ. Phải diệt chủng bọn này thôi.

09:32:00, 12 thg 9, 2013 Reply

Từ các loại đậu làm từ thạch cao , bánh bao nhân bằng bìa các tông , mực làm từ cao su thì Trung Quốc đã nổi tiếng là nước chuyên đánh lừa người tiêu dùng và sử sử dụng thực phẩm bẩn là ảnh hưởng đến sức khỏe ngưởi sử dụng và làm suy giảm sức khỏe giống nói của các quốc gia lân cận !
Đây cũng là lời nhắc nhở các cơ quan chức năng cần tăng cường giám giát quản lí các mặt hàng nhập khẩu tử Trung Quốc !

09:39:00, 12 thg 9, 2013 Reply

Dù sao thì việc kiểm tra các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu của TQ vào Việt Nam còn nhiều khó khăn !
Chắc chắn còn nhiều loại thực phẩm bị làm giả làm nhái làm kém chất lượng đang tràn ngập trên thị trường Việt Nam !
Cần phải cảnh giác với đối tác từ Trung Quốc !

12:22:00, 4 thg 10, 2013 Reply

mình thực sự khônhg biết người dân trung quốc có còn tính người không nữa...đều là những người trí thức có hiểu biết..tại sao biết nó nguy hiểm như vậy mà vẫn sẵn sàng đầu độc cả dân tộc mình cũng như người đàn trên thế giới....thực sự rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đẻ ngăn chặn vấn đề này

12:27:00, 4 thg 10, 2013 Reply

xã hội càng phát triển , càng hội nhập , đất nước ta càng gặp phải vô vàn các nguy cơ từ chính trị , kinh tế xã hội lẫn cả an toàn thực phẩm..........vấn đề quản lý xuất nhập khẩu của nước ta còn yếu càng làm cho tình trạng này thêm nguy hiểm...cần phải cảnh giác với anh bạn 4 tốt này

08:39:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc thật sự quá thâm độc và nham hiểm.Chúng đang ngày càng bất nhân hơn,Chúng muốn hủy hoại sức khỏe của người dân việt nam rồi thực hiện âm mưu xâm chiếm đất nước.hiện nay có rất nhiều hàng hóa của bọn trung quốc đang hoành hành ở trong nước chúng ta.Người tiêu dùng thì không thể phân biệt cũng như không thể biết được chất lượng cũng như nguồn gốc của những mặt hàng này thế nào.Vậy nên chúng ta hằng ngày đang gieo cái chết vào người mà không hay biết.Vụ việc gạo của trung quốc gây suy thận,hỏng xương một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta.Hãy tẩy chay các hàng hóa của trung quốc.

09:11:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Thật là xấu xa và ác độc.hành động của bọn chúng rồi sẽ phải trả giá.Tại sao chúng lại luôn tìm cách để hãm hại những người dân vô tội chúng ta.Những hàng hóa của trung quốc tất cả đều kém chất lượng và cực kì độc hại nữa.Nếu người dân chúng ta mà không am hiểu thì sẽ rước họa vào thân.Sức khỏe của con người là quan trọng nhất.Chính vì vậy mà để thực hiện được âm mưu xâm chiếm đất nước ta thì bọn tàu khựa phải làm cho sức khỏe của người dân việt nam bị giảm sút.Chúng ta phải là những người tiêu dùng thông thái.Tránh xa với tất cả những hàng hóa của bọn chúng.Hãy dùng hàng việt nam.

10:02:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Hàng hóa của trung quốc đã đi bằng nhiều con đường vào trong nước ta,Nó đã khiến cho không ít người dân việt nam chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Vụ việc gạo của trung quốc gây suy thận và hỏng xương khiến cho không ít người trong chúng ta cảm thấy rùng mình và cảm thấy ớn lạnh.Tại sao bọn chúng lại có thể ác độc như vậy được.Các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để ngăn chặn việc nhập lậu các hàng hóa trung quốc vào việt nam.Cũng như có những cơ chế quản lí và kiểm tra chặt chẽ chất lượng những hàng hóa trong nước để mang lại cuộc sống ổn định cho người tiêu dùng.

10:29:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta đang phải sống trong đầy rẫy những hàng hóa độc hại mà bọn trung quốc sản xuất.chúng muốn biến đất nước ta dần làm bãi phế liệu cho bọn chúng.Có lẽ người dân chúng ta còn chưa thật sự có những hiểu biết nhất định về những hàng hóa đó để rồi mua về và sử dụng nó.Những chất đôc hại mà chúng cho vào đó cứ thế ngấm dần vào cơ thể chúng ta rồi dần dần phá hủy sức khỏe của người dân việt nam.Đã đến lúc tất cả chúng ta cùng nhau tẩy chay hàng hóa của bọn Tàu khựa để đảm bảo tính mạng cho mình và tương lai cho con em chúng ta.

14:46:00, 10 thg 10, 2013 Reply

Đất nước ta đang phải đối mặt với nguy cơ trở thành bãi phế liệu của trung quốc.hàng hóa của trung quốc ngay càng nhiều và tràn ngập ở trong nước ta.Những hàng hóa đó rất kém chất lượng và độc hại.bất kể thứ hàng hóa nào trung quốc cũng có thể sản xuất và làm giả được.Chúng bán những thứ đó với giá rất rẻ.Chính vì thế mà người tiêu dùng việt nam thì chưa có sự hiểu biết hoặc là đang còn thấy cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả sau này nó sẽ như thế nào.Vụ việc gạo trung quốc gây ra suy thận và hỏng xương lại khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang và lo sợ.Tính mạng của chúng ta đang bị đe dọa.Đã đến lúc chúng ta phải hành động để bảo đảm tương lai cho chúng ta.hãy tẩy chay hàng hóa của bọn trung quốc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !