27/03/2013

CÁC VỊ CÓ THỰC SỰ THÍCH TỰ DO NGÔN LUẬN?

Written By Việt Nam on 27/03/2013 | 23:31


@Lâm Trực 
tự do ngôn luận

Các bạn thân mến,

Không thể trì hoãn lâu hơn, anh phải nói vài nhời. Anh rất bực khi không thể để lại còm bên nhà mấy vị nhân sĩ, trí thức làm dân chủ. Anh tự hỏi rằng, tự do ngôn luận kiểu gì? dân chủ kiểu gì thế? Điều gì đang xảy ra với các nhân sĩ trí thức?

Này hỡi các vị nhân sĩ trí thức đang hung hăng trên truyền thông lề trái. Các vị tự hào rằng, chính các vị sáng tạo ra lề trái để chửi lại cái chế độ này, chỉ vì nó, cái chế độ đéo có tí dân chủ nào với các vị. Vì dân chủ sự nghiệp, các vị kêu gào tự do ngôn luận. Nhưng đáng phỉ nhổ thay, ngay một người yêu mến dân chủ như tôi cũng khó mà có thể để lại một cái còm có nội dung đầy chất xây dựng bên cờ lốc của các vị chứ chưa nói đến những tiếng nói trái chiều. Vậy nên, tự do ngôn luận cũng đéo thể có ngay trong chính tâm can của các vị. Tôi nói thế có sai?

Chỉ một điều đó thôi, cũng cho phép tôi cùng người khác nghi ngờ cái thực tâm dân chủ của các vị. Vì dân chủ hay vì tiền hay vì danh? Và kết cục của nó như thế nào?

Phong trào dân chủ đã qua nhiều năm, nhưng hãy thử hỏi rằng các vị đã làm được gì cho đất nước này, cho dân tộc này? Các vị nhân danh nhân dân để mở mang dân trí, khai quang đầu óc và tiến nhanh đến dân chủ bằng những cái xác chết và âm thanh reo hò của đám kền kền hay nhân sĩ quá đát, và nữa, các vị bưng bít thông tin, bợ đỡ ngoại bang nâng bi tâng bốc những thần tượng rởm đời mà xã hội phỉ nhổ, liệu có đáng không? Làm dân chủ mà như thế ư?
Còn nữa, các vị gồm những ai? một liên minh nhũng kẻ hết thời, cơ hội và chỉ giỏi đong xèng hay đánh bóng tên tuổi, vậy có vững vàng kiến tạo nền móng cho dân chủ nước nhà? Nếu các vị thật tâm, các vị đoàn kết và hơn người, tôi tin dân chủ sẽ đến với người dân thực chất hơn những gì mà các vị gào thét.

Kể từ khi các vị kêu gào dân chủ, kèm với nó các vị đòi tự do ngôn luận. Ừ thì ngôn luận tự do, chính các vị đang được hưởng cái tự do ngôn luận đấy thôi. Nó từ đâu đến? trên trời xuống ư? đéo phải, tôi cho là đéo phải, mà nó đến ngay từ ân sủng của chế độ này đối với các thần dân và các vị. Vậy khi đã có tự do ngôn luận thì các vị có làm được gì không? Câu trả lời không khó, bởi chả có cái đéo gì thay đổi ở xứ này cả. Các vị đã không làm được lời các vị nói, nhưng lại đổ cho thiếu tự do ngôn luận hoặc đổi lỗi cho nhau.

Nhưng các vị hãy quay lại gương và soi vào chính mình đi, hãy ngắm nhìn cái bản mặt các vị đi, có ra người không hay ra ngợm? Hãy tự hỏi xem, các vị giống ai? Nào, hãy sờ tay lên trán, bóp lên đầu và véo tai mình xem các vị có còn là công dân Việt không? Tôi cá là đa phần công dân Việt đều coi các vị là quái vật dị thường không hơn không kém bởi đơn giản là các vị chả có cái vị gì cả.

Gần đây, có dư luận nói, các vị ham hố kí cọt quá đấy, cái đéo gì cũng kí cũng bày trò, lại còn ham số lượng mà quên chất lượng nữa chứ. Đó là một sai lầm tai hại, nó phản ánh đúng bản chất và năng lực tư duy của các vị trong ván bài dân chủ. Làm việc lớn, mà chỉ nhìn thấy cái trước mắt cỏn con rồi xúm xít kí cọt kiến nghị theo lối vơ bèo bọt tép nên mới ra nông nỗi này. Kết quả, các vị bị dư luận tát vỡ mặt, còn người mà các bị bệnh vực thì sao? chỉ là những quân tốt thí hay cặn bã của xã hội mà thôi, chính các vị biết rõ.

Mẹ kiếp, cứ thẳng tưng mà nhận xét, các vị bị chửi vào mặt  vả vào miệng cũng rất đúng. Vì sao ư? vì các vị nói một đằng làm một nẻo. Các vị kêu gọi minh bạch và tự do cho mọi loại báo, từ báo đảng đến báo dân, từ báo hình đến báo nói và ngay cả đến báo mạng các vị cũng đòi tự do ngôn luận, đòi được quyền bình phẩm theo ý và như thế mới là tự do.

Thế nhưng thực tế thì sao? Chính các vị có dám để cho người đọc vào trang của mình để bình luận đâu? đúng không? Các vị sợ gì chứ? sợ người ta nói vạch ra cái sai của các vị à? sợ trái ý mình à? ồ, như thế là không trung thực và đéo công bằng gì cả. Các vị thật hàm hồ khi đòi hỏi người khác phải mở cửa cho mình bình luận, thậm chí ị bậy ở đó. Nhưng các vị thì không. Hèn, một lũ hèn, chính các  vị đang sợ hãi cái sản phẩm có tên gọi mến thương là "dân chủ" mà chính các vị tạo nên đấy. Thật chớ trêu, các vị toàn hạng nhà nầy nhà nọ, giải này giải nọ mà nói năng viết lách không biết giữ lời. Chỉ có vậy, thử hỏi các vị có làm dân chủ được không?

Nào, ta hay thử vào trang tin của Tễu Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, Ba sam hay Nguyễn Tường Thụy xem có đúng thế không? Hãy vào phần bình luận và bình đi, khen cũng  được mà chê cũng không sao. Các vị nên nhớ, kẻ chê ta là bạn ta, và vì thế không có gì mà phải hoắng lên cả. Xem nào, được không? Ôi, Đcm, sao lại phải chặn chứ, tự do cơ mà? Đấy, thấy chưa, các vị chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo, chỉ giỏi chê bai người khác, còn các vị thì sao? Chả khác đéo gì một thằng nhặt táo rơi chuồng bò bỏ vào mồm hoặc so sánh với bi rồi xấu hổ một mình.

Thưa các vị, tôi nói thế không phải để ghét các vị. Đừng tự ái kiểu con trẻ. Nào, bây giời thì tập trung vào mà làm việc. Hãy cất tiếng nói cho đàng hoàng, hãy công bằng mà phán xét và hãy tỉnh táo để mà hiểu và làm cái dân chủ cho nó ra hồn. Đừng có giở ông giở thằng và hơi tí thì tụt quần vạch vú lu loa ăn vạ chính quyền như một thằng hề ở xó chợ. Mẹ kiếp, thế thì nhục lắm các vị ạ. 

Chỉ có mỗi việc viết bài và cho dân chúng đọc để phổ quát các giá rị dân chủ mà các vị làm không xong. Nên nhớ dân chủ đích thực vẫn cần đến phản biện, tức tiếng nói trái chiều, vì thế, hãy để cho mọi người vào còm.

Mở cờ lốc cho bạn đọc vào còm cũng góp phần chứng minh các vị có liêm sỉ và biết giữ lời.

Đừng sợ, hãy mở to cửa ra, các vị sẽ gặt được nhiều hơn mất.

Theo Blog Tre Làng

20 Nhận xét

23:54:00, 27 thg 3, 2013 Reply

luận điệu của bọn phản động để che khuất đi những thông tin sai lệch , xuyên tạc thường bị chúng đưa ra nhằm che mắt người dân đây mà . Còn lạ gì nữa .

09:12:00, 28 thg 3, 2013 Reply

Tự do nhưng không có nghĩa là có quyền đưa thông tin sai lệch, nói xấu đảng nói xấu nhà nước được.

16:49:00, 31 thg 3, 2013 Reply

tự do ngôn luận phải trong khuôn khổ của pháp luật, phải biết mình đang nói gì, và nói như thế là có đúng lúc, đúng nơi không, chứ không phải là xuyên tạc, nói xấu chế độ nhà nước

16:53:00, 31 thg 3, 2013 Reply

là con người có đầu óc, có tư duy thì khi nói phải biết suy nghĩ, ăn nói cho có văn hóa, chú tôi thất giới tre bây giờ cứ mở miệng ra vài ba câu lại văng tục, chửi bậy, thật thiếu văn hóa

19:47:00, 31 thg 3, 2013 Reply

Chúng nó còn xứng đáng là công dân của Việt Nam đâu mà đòi tự do ngôn luận trên đất nước ta nữa . sang Mĩ mà đòi tự do ngôn luận .

20:07:00, 31 thg 3, 2013 Reply

Haizzz... CHúng mà không đươc tự do thì bây giờ không còn cơ hội ông ổng nói năng lấc cấc trên các blog nữa rồi . Mà cũng ko dám để chúng ta cmt những bài viết của chúng .

20:30:00, 31 thg 3, 2013 Reply

Lũ vừa ăn cướp vừa la làng . Ko đc tự do mà có đất cho chúng nó nói này nói nọ thế à . Nhưng nếu đi qua giới hạn thì pháp luật sẽ trừng trị đích đáng bọn này cho mà xem .

Nhung Ha
23:37:00, 31 thg 3, 2013 Reply

Tự do ngôn luận là quyền của mỗi người được quy định rõ ràng, nhưng cần phải đánh tự do ngôn luận kiểu gì? dân chủ kiểu gì ? Không thể xằng bậy được.

Thu Trang
23:50:00, 31 thg 3, 2013 Reply

Thứ nhất ý tự do ngôn luận phải trong khuôn khổ của pháp luật, phải biết mình đang nói gì, và nói như thế là có đúng lúc, đúng nơi không, chứ không phải là xuyên tạc, nói xấu chế độ nhà nước.
Thứ 2. Có thực sự các ông không vì chút tiền lẻ mà mồm thổ ra toàn shit ko vầy???

joe
19:40:00, 1 thg 4, 2013 Reply

Mấy cái trang mang tiếng là đấu tranh cho tự do, dân chủ nhưng tôi thấy những trang như http://caulacbonhabaotudo.wordpress.com thì không cho người đọc được tự do phản hồi, mọi phản hồi của người đọc đều bị kiểm duyệt gắt gao

13:29:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Chúng luôn đòi tự do ngôn luận nhưng thực ra chúng đang mất đi cái tự do của mình mà đáng lẽ chúng được hưởn từ nhà nước ta, chúng mất tự do bởi chúng bán đi cho thế lực thù địch để đổi lại lấy cái lợi ích cá nhân bẩn thỉu của mình

14:46:00, 4 thg 4, 2013 Reply

uk đúng đấy, chúng bảo tự do ngôn luận mà chúng lại chặn tôi bình luận, chăn không cho tôi thể hiện quan điểm chứ, không biết là chúng nói ra ái câu" tự do ngôn luận " nhwung có hiểu câu nói đó không nữa

15:17:00, 4 thg 4, 2013 Reply

chúng bóp cổ họng của người dân muốn bày tỏ quan điểm, vào đó toàn thấy những comment của bọn chúng tung hô nhau là phần lớn thôi ah, muốn bày tỏ quan điểm, bức xúc về vấn đề mà chúng nói tới mà chúng không cho, tự do ngôn luận của chúng , chúng hiểu nhue thế sao

15:44:00, 4 thg 4, 2013 Reply

sự thật và lời nói của chúng khác xa rất nhiều, có rất nhiều trang, nhiều blog chúng xóa, chặn bình luận của độc giả, phải chăng chúng sở bị người dân bóc mặt lật tẩy, phải chăng chúng sợ những người mà chúng lợi dụng, lôi kéo vào phơi bày sự thật, phải chăng chúng lo sợ những diều đó, và tự do ngôn luận mà chúng nói là chỉ được phép những người cùng phe với chúng chúng mới cho nói, không thì chúng bịt miệng

16:02:00, 4 thg 4, 2013 Reply

giờ thì mọi người có thể thấy cái bản chất thật về tự do ngôn luận rồi chứ, hiểu được cái mà chúng vẫn to toe, roa bấy lâu nay rồi chứ, đấy, chúng đấy, nói một đằng làm một nẻo đấy, chúng đấy....

16:08:00, 4 thg 4, 2013 Reply

vậy mà có nhiều người dân tin vào những gì chúng nói , rồi đi biểu tình, chống đối, phản đối chính quyền các thứ, bà con ạ, nó hứa hẹn với mọi người thế thôi, màu hồng lắm, rồi khi chúng được điều chúng muốn là chúng quay đầu lại với bà con, xem bà con như chưa từng quen biết mà thôi

16:17:00, 4 thg 4, 2013 Reply

vâng, tự do ngôn luận, tự do nói của chúng đấy, bịp miệng chính kiến, bịt miệng ngôn luận của đọc giả, thế mà đi rêu rao hổ báo, nhiệt tình lắm, đúng là kẻ 2 mặt, trắng đen gì cũng chơi được thay trắng thành đen, đen thành trắng như trở bàn tay vậy

16:44:00, 7 thg 4, 2013 Reply

Ăn nói như các vị thì loạn hết, một đất nước thì phải có pháp luật, phải có sự kiểm soát trong phát ngon, báo chí là một kênh thông tin của đông đảo quần chúng nhân dân do vậy báo chí phải hoạt động trong luật pháp của quốc gia. Bọn phản động ra sức đòi tự do báo chí là muốn ý đồ của chúng thành hiện thực chúng muốn sử dụng báo chí để công kích đảng và nhà nước ta chống cách mạng nước ta mà thôi

11:55:00, 9 thg 4, 2013 Reply

Có những kẻ chuyên đòi quền tự do ngôn luận nhưng chính họ lại phá vỡ chính kiến đó. Tôi có đọc qua và được biết là chỉ những thành viên được họ duyệt trong blog đó mới được đề xuất ý kiến, vậy thì tạo blog ra làm gì. Sao không tạo một nhóm riêng mà tự nói truyện. Blog là để chia sẻ cho mọi người biết cơ mà

11:59:00, 9 thg 4, 2013 Reply

Những thông tin đưa ra có thể đúng, có thể sai nhưng rất cần thiết phải được sự công nhận, sự nhận xét của người đọc. Chứ cứ khóa khóa rồi cấm đoán nhận xét thế này thế nọ thì lần sau cạch hẳn, chả thèm vào nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !