10/03/2013

Cách phân biệt hàng giả xuất xứ Trung Quốc

Written By Viet Nam on 10/03/2013 | 14:25

Trên thị trường hiện có trăm nghìn loại hàng giả xuất xứ nước ngoài, nhưng có lẽ đa phần là hàng “made in China”. Đây là loại hàng có vỏ ngoài hào nhoáng, chất lượng kém, thậm chí độc hại, chúng ta cần tránh, nhưng cũng rất nhiều người không tránh khỏi mua nhầm.
Cách phân biệt hàng giả xuất xứ Trung QuốcMặc dù người tiêu dùng Việt hiện đang “cảnh giác” và quay lưng với các mặt hàng do Trung Quốc sản xuất, nhưng trên thị trường thì đụng đâu cũng đồ “Tầu” từ cây tăm đơn giản đến đồ công nghệ đắt tiền. Để phân biệt các mặt hàng Trung Quốc, một trong các cách dễ nhìn thấy bằng mắt thường là Mã số vạch của sản phẩm. Những con số của mã vạch trên sản phẩm là bằng chứng không thể chối cãi, “tố cáo” xuất xứ của các mặt hàng “made in China” dễ nhận thấy nhất.
 
Mỗi khi mua hàng hóa, quý độc giả nên nhìn xem xuất xứ của mặt hàng đó từ đâu dựa theo mã số vạch (Country Code), bởi đôi khi hàng Trung Quốc cũng “đội lốt” các sản phẩm của “nước ngoài”. Các mã số sau chứng tỏ sản phẩm làm tại Trung Quốc:
 
690................
691................
692................
693................
694................
695................
 
Để tránh những hiểm họa không lường trước được về sức khỏe và độ an toàn cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên ghi nhớ những con số này để biết xuất xứ sản phẩm và khỏi bị lừa bởi những nhãn mác sang trọng hay màu mè của loại hàng mình đang tẩy chay.
Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

18 Nhận xét

22:27:00, 10 thg 3, 2013 Reply

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam! Tẩy chay hàng hóa Trung Quốc!

00:34:00, 11 thg 3, 2013 Reply

Cám ơn bạn đã cho mọi người biết thông tin này, Thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều người để chọn những sản phẩm an toàn để sử dụng

00:42:00, 11 thg 3, 2013 Reply

Cám ơn bạn đã cho mọi người biết thông tin này, Thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều người để chọn những sản phẩm an toàn để sử dụng

08:15:00, 11 thg 3, 2013 Reply

Hàng trung quốc mà là hàng xịn thì dùng cũng được đấy chứ. Có điều bây giờ chả biết cái nào thật cái nào đểu nữa. Nói chung là ko dùng hàng trung quốc.

22:22:00, 15 thg 3, 2013 Reply

Liệu rằng Trung Quốc có làm giả cả mã số vạch chăng. Nếu như vậy thì có trời mới biết được

10:16:00, 16 thg 3, 2013 Reply

Tàu khưa bán áo ngực có thuốc lạ nhằm hủy diệt giống nòi Việt

10:40:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Tẩy chay hàng tàu khựa, hãy dùng hàng Việt Nam để đảm bảo sức khỏe

12:36:00, 5 thg 4, 2013 Reply

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đó là tiêu chí của người dân Việt Nam hiện nay. Hàng Trung Quốc đang bị cả thế giới tẩy chay chứ không riêng ở Việt Nam. Cho thấy sự độc hại cũng như sự vô đạo đức của người Trung Quốc. Cần hết sức cảnh giác với hàng hóa không rõ xuất xứ

19:49:00, 8 thg 4, 2013 Reply

từ lâu Trung Quốc luôn coi thị trường Việt Nam như một bãi rác hàng hóa kém chất lượng, nên đi đâu cũng nhan nhản hàng Made in China chứ không như mặt hàng cùng loại nhưng khi xuất sang nước ngoài thì toàn đồ chất lượng. Do vậy thông tin này vô cùng hữu ích với tất cả người tiêu dùng muốn không mua phải hàng nhái có hại cho sức khỏe. Chúng ta cũng nên chia sẻ thông tin này cho những người thân xung quanh để tẩy chay hàng Trung Quốc

22:01:00, 10 thg 4, 2013 Reply

cha ông ta từng nói rằng:"thâm như tàu"hàng hóa trung quốc rất dễ nhận dạng trên thị trường việt nam.hàng hóa trung quốc kém chất lượng lắm các bạn à ,ảnh hưởng đến sức khỏe lắm hãy cùng nhau chung tay tẩy chay hàng trung quốc nhé các bạn ,"người việt dùng hàng việt"đưng để hàng tàu có mặt trên thị trường của chúng ta hay chia sẽ thông tin này tới những người bạn yêu mến !

09:03:00, 11 thg 4, 2013 Reply

Hàng hoá Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học tràn ngập khắp nuớc Việt Nam, đã biến đất nưóc Việt Nam thành một thị trường để tiêu thụ hàng hoá phế thải của Trung Quốc.Tẩy chay sản phẩm của Trung Quốc bằng cách không mua hoặc bán hàng hoá do Trung Quốc sản xuất.

10:02:00, 4 thg 5, 2013 Reply

cái này bổ ích đấy, tôi thấy rất nhiều người thiếu hiểu biết về chống hàng giả hàng nhái. tin tưởng rằng những ai sau khi đọc được bài viết này sẽ có thêm kiến thức vững chắc về chống hàng Trung Quốc. và tôi thấy để chống hàng Trung Quốc thì tốt nhất chúng ta không nhập hàng Trung Quốc nữa và tốt nhất là người VIệt Nam dùng hàng Việt Nam.

20:38:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Bọn trung quốc thật là vô lương tâm,chúng coi thường sức khỏe của con người,nhất là những người việt nam chúng ta.hiện nay hàng hóa trung quốc đã tràn lan sang đất nước ta rất nhiều,bằng nhiều hình thức và thủ đoạn,hàng hóa của trung quốc đa phần là hàng giả,hàng kém chất lượng,người tiêu dùng việt nam cần hết sức cảnh giác để biết những hàng giả đó để loại bỏ,không lam ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

20:48:00, 19 thg 9, 2013 Reply

Hiện nay thì hàng hóa trung quốc đã tràn sang nước ta quá nhiều.Đó toàn là những hàng giả và kém chất lượng nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách phân biệt những loại hàng hóa đó.nếu không biết cách phân biệt để lựa chọn hàng hóa có chất lượng thì sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng chúng ta,chúng ta cần phải tỉnh táo lựa chọn cho tốt.

10:03:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đây là một thông tin rất quan trọng và bổ ích trong việc giúp cho người tiêu dùng việt nam có thể tránh được những hàng hóa vô cùng độc hại của bọn tàu khựa.Hàng hóa của trung quốc đang thật sự rất hoành hành ở trong nước ta hiện nay.Chúng được tuồn vào trong nước với rất nhiều con đường.trong đó nhập lậu là chủ yếu.Người tiêu dùng việt nam thì vẫn cảnh giác nhưng không thể nào có thể tránh khỏi những hàng hóa độc hại đó.Nhãn mác của nó rất đa dạng và phong phú.Đôi khi chúng còn có thể làm giả của nước ngoài nữa.Đã đến lúc chúng ta cần tẩy chay hết hàng hóa của bọn trung quốc rồi.

10:40:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là hàng hóa của bọn trung quốc.Vì chúng đang tràn ngập rất nhiều và có những hàng hóa nhái lại của nước khác nữa.Nếu chúng ta không cảnh giác thì sẽ rước họa vào bản thân.Khi đó không chỉ sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng mà đến tính mạng của chúng ta sẽ bị đe dọa nặng nề.bọn trung quốc không từ một thủ đoạn nào để có thể hãm hại người dân chúng ta.Nếu chúng ta có những biện pháp xử lí đúng đắn và kịp thời thì tương lai của chúng ta sẽ được đảm bảo.Hãy cẩn thận mọi người nhé.

11:13:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Không phải ai trong chúng ta cũng có những nhận biết đúng đắn về tác hại cũng như cách phân biệt hàng hóa của bọn trung quốc.Nhiều người còn đang mơ hồ vậy nên đã tự tay hại sức khỏe của mình và gia đình.Bằng nhiều con đường mà hàng hóa trung quốc tràn lan vào nước ta.Chúng toàn là những hàng hóa kém chất lượng và độc hại.Chính vì vậy mà sức khỏe của con người bị giảm sút khi sử dụng nó.Thông tin nhận biết trên thật sự là rất bổ ích cho chúng ta.Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin này để người tiêu dùng việt nam có thể tránh xa được mối nguy hiểm chết người kia.

11:05:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Đã mấy lần dù đã cảnh giác nhưng vẫn mua phải hàng Trung Quốc, nhìn thì bắt mắt đấy nhưng chất lượng thì không thể chấp nhận được. Dân mình nhiều người còn tham hàng rẻ nên dễ mua phải hàng tàu kém chất lượng. Cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt ít nhiều giúp dân mình đẩy xa hàng Trung Quốc

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !