10/03/2013

Hủy toàn bộ các trang sách in cờ Trung Quốc

Written By Việt Nam on 10/03/2013 | 09:27


Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc NXB Dân Trí cho biết, đây là việc sơ suất vô tình chứ không phải cố ý, đồng thời bà và NXB Dân Trí sẽ rút kinh nghiệm về việc này.

Hủy toàn bộ các trang sách in cờ Trung Quốc

Bản gốc (trái) và bản chuyển ngữ của Nhà xuất bản Dân Trí vẫn giữ nguyên lá cở Trung Quốc. (Ảnh: Minh Đức)

Sách in cờ Trung Quốc chưa cấp phép phát hành

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc NXB Dân Trí cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về cuốn sách in cờ Trung Quốc tại trang 16 của cuốn a, đã lập tức kiểm tra lại nội dung và thấy: Phía dưới là bức tranh vẽ em bé và phụ nữ đang đứng trước ngôi trường.

Trên cổng trường có cắm cờ đỏ sao vàng nhưng không phải cờ Việt Nam, mà lại là cờ Trung Quốc (tranh vẽ rất rõ nét, có lẽ vì vậy nên em bé 5 tuổi phát hiện không phải cờ nước mình).
Ngoài ra, bộ sách còn gặp phải các lỗi khác: Trong giấy phép xuất bản của NXB Dân Trí với tiêu đề “Phát triển trí thông minh toàn diện cho trẻ”, thực tế in trên bộ sách lại là “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”.

Bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” bao gồm cuốn a và cuốn b, mỗi cuốn 68 trang.
Bộ sách được Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy liên kết với Nhà xuất bản NXB Dân Trí ký mua bản quyền của NXB công nghiệp hóa học Trung Quốc từ tháng 7/2011.
Sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” đã in được khoảng 5 nghìn bộ, trong đó trên 1 nghìn bộ được bán ra thị trường.

Bộ sách gặp phải sự cố in hình lá cờ Trung Quốc tại trang 16 cuốn a, và một số trang có nội dung mập mờ.


Tiếp đó, lời giới thiệu ghi không rõ ràng “…Cuốn sách được biên tập dựa trên chương trình mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với…”. Không ghi rõ là Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc.

Phần ghi chú tác giả cũng khá mập mờ: “giáo sư các trường danh tiếng giới thiệu bộ sách…”.

Bà Hương cho biết thêm, sách mới được cấp phép xuất bản chứ chưa được cấp phép phát hành ra thị trường. Hiện số đầu sách mua bản quyền từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ khoảng 2 đến 30 đầu sách (chiếm khoảng 3% số đầu sách của NXB Dân Trí).


Phương án chỉnh sửa của Công ty TNHH Văn Hóa Hương Thủy.
Thu hồi

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Công ty TNHH Văn Hóa Hương Thủy cho biết, đây là bộ sách mua bản quyền của Nhà xuất bản công nghiệp hóa học Trung Quốc, nên được biên tập dựa trên chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc.

Ông Giang nói: Trong quá trình biên tập, in ấn, chúng tôi sơ suất không bỏ hình lá cờ Trung Quốc trong cuốn sách. Chúng tôi thành thật xin lỗi độc giả và quý báo. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi đã kiểm điểm và khắc phục bằng cách thu hồi toàn bộ sách phát hành, hủy toàn bộ các trang có in cờ Trung Quốc và thay lại trang bìa, trang 1, 3, 4, trang 15, 16.

Thực tế, chúng tôi phát hành hơn một nghìn cuốn và đến thời điểm hiện tại đã thu hồi được khoảng một nghìn cuốn sách. Dự kiến, trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ cố gắng thu hồi hết toàn bộ số sách đã phát hành để khắc phục những lỗi trên -  ông Giang cho hay.


Theo Dân Trí
Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

24 Nhận xét

16:24:00, 10 thg 3, 2013 Reply

Cần Hủy , Thu hồi và làm rõ tại sao lại có chuyện như vậy . Sách này hầu hết là dành cho trẻ nhỏ , tại sao lại có sai sót lớn đến thế .

09:46:00, 11 thg 3, 2013 Reply

Sai xót này của nhà xuất bản đã gây dư luận lớn trong lòng dân chúng, họ lo lắng cho sự phát triển cua con em mình. Thu hồi, hủy, chỉnh sửa là đương nhiên nhưng cho chúng ta 1 bài học về sự cẩn thận, cần chi tiết hơn về chất lượng của các sản phẩm, và đặc biệt phải cảnh giác cao độ khi có mua bán hay trao đổi gì với Trung Quốc vì bọn này rất lắm trò

10:10:00, 11 thg 3, 2013 Reply

Các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa đối với những trường hợp vờ như vô tình này của phía Trung Quốc. Chuyện nhầm lẫn mà trẻ con còn nhận ra huống chi là người lớn

16:55:00, 17 thg 3, 2013 Reply

Trẻ em như tờ giấy trắng, chúng ta không thể viết lên đó rồi lại xóa đi viết lại được! Những loại sách như thế cần thu hồi và tiêu hủy.

15:58:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Sớm phát hiện và tiêu hủy là điều tốt , nhưng cần chắc chắn là không để hiện tượng này xảy ra một lần nào nữa .

22:51:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Quá sơ xuất ! nhìn thấy cái cờ đó là đã thấy tức người rồi ! lại còn để nhầm ! tiêu hủy hết ! kiểu như tẩy chay hàng TQ ý !

21:00:00, 26 thg 3, 2013 Reply

Cần hủy bỏ và làm rõ lỗi tại ai , tại sao lại xẩy ra vấn đề này để tránh trường hợp lần sau .

20:37:00, 27 thg 3, 2013 Reply

đây cũng là điều nên làm, nhưng theo tôi không cần quá cầu kỳ trong việc này, giả sử chúng ta in cờ của nga, pháp, nhật vào đó thì mọi người nghĩ sao?.

20:57:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Rõ ràng trong tình thế nước ta đang tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với trung quốc thì hành động này không thể chấp nhận được. Cần rút kinh nghiệm về mọi việc chứ không phải nguyên chuyện lá cờ của trung quốc xuất hiện trên sach của trẻ em việt nam được.

21:10:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Có sai thì có sửa không để hậu quả trở thành nghiêm trọng như thế thì đất nước mới phát triển được. Qua đây cũng là một bài học cho mọi người, mọi cơ quan trong việc in ấn sách báo, đặc biệt là những loại sách về giáo dục.

21:18:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Cái gì mà mình làm ra được thì nên tự làm vừa là tạo công ăn việc làm cho người việt, vừa là để đỡ tốn kém, chả lẽ việt nam mình không làm được mấy loại sách trẻ em này sao ?

21:31:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Không chỉ nên biết trách, tìm mọi cách để kiếm người để xử lý, mà quan trọng là phải rút kinh nghiệm không để trường hợp tương tự xảy ra, đó mới là điều quan trọng

09:43:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Cần hủy bỏ những trang sách này , làm rõ nguyên nhân từ đâu , ai sai phạm chứ để bọn trẻ nhà chúng tôi mà đọc những thứ sách này thì thông minh đâu chẳng thấy , làm hại chúng nó là điều thấy trước mắt .

11:43:00, 6 thg 4, 2013 Reply

Về kinh tế, hàng Trung Quốc đang bủa vây người tiêu dùng Việt Nam, về giáo dục hình ảnh Trung Quốc đang xâm nhập trí óc thế hệ tương lai của Việt Nam! Những người làm công tác giáo dục có thấy những nguy cơ tiềm ẩn hay không? Hay thấy mà làm ngơ vì sức mạnh của đồng tiền? Đề nghị lãnh đạo các ban ngành liên quan cho ý kiến

15:08:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Em thấy có gì đâu mà các bác cứ hoắng hết cả lên. Phải nói là tâm lý chung dân mình ghét thằng Tàu, nên nhìn cái gì của nó cũng ghét. Cái đó chẳng có gì thay đổi được. Còn mấy thứ này chỉ là sơ xuất của nhà xuất bản thôi, sai thì sửa, có gì đâu.

11:03:00, 14 thg 6, 2013 Reply

Để xảy ra sự việc như trên tuy không phải do lỗi chủ quan của ai nhưng những người có trách nhiệm cũng cần rút kinh nghiệm và phải cẩn thận hơn nữa trong khâu kiểm định và in ấn, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc, gây tổn thất về kinh tế cũng như chính trị nước ta.

21:53:00, 25 thg 6, 2013 Reply

ơ, sao lại để xảy ra những lỗi này chứ? khi xuất bản sách thì đã có các bộ phận để kiểm duyệt sách rồi chứ? may đó chỉ là hình lá cờ của nước khác chứ nhỡ có các hình đồi trụy có kích thước bằng lá cờ đó thì sao? thì cũng không để ý rồi cứ thế bán cho trẻ đọc à? cần phải chú tâm, thận trọng chứ?

22:25:00, 25 thg 6, 2013 Reply

sai thì thu hồi và sửa chữa, nhưng nên hạn chế những việc sai sót này, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi ta đang nói không với hàng trung quốc thì những sai phạm này dù nhỏ cũng không được phép mắc phải.

22:44:00, 25 thg 6, 2013 Reply

việc xuất bản sách mình không rõ lắm, nhưng xuất bản chứ đâu phải là dịch mà sao y hệt vậy? chỉ khác là chứ Tàu thì dịch thành chứ ta thôi là sao?

14:26:00, 19 thg 7, 2013 Reply

Rõ ràng nếu như là sách theo bản quyền của Trung Quốc thì không thể nói là biên soạn theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam được. Ở đây có sự mâu thuẫn không thể hiểu được và ngay cả người trong cuộc cũng không giải thích được. Cớ sao cứ liên tiếp xảy ra các sự việc đáng buồn như vậy, cờ Việt nam không treo lại đi treo cờ trung quốc. Đến khi sự việc xảy ra mới đi chữa cháy. Hủy là phải nhưng bao nhiêu sách đã phát hành ra, bao nhiêu trẻ em đọc đến nó rồi

15:46:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Chúng ta đều đã biết được âm mưu và thủ đoạn của bọn trung quốc rồi.Chúng đang muốn xâm chiếm nước ta.Vây nên việc in sách có lá cờ của trung quốc là không thể nào chấp nhận nỗi.Mà đây lại là sách cho các em nhỏ học tập.Nếu không phát hiện ra vụ việc này thì hậu quả sẽ như thế nào đây.Các cơ quan chức năng đã thật sự không làm tròn được chức trách và nhiệm vụ của mình để dẫn đến tình trạng trên.Mong rằng chúng ta có thể sớm thu hồi và chỉnh sửa lại cho phù hợp.Đây cũng là bài học cho công tác quản lí sách tại việt nam chúng ta.

15:57:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Đó là một sai sót không đáng có trong việc quản lí và phát hành sách.Chúng ta thừa biết rằng bọn trung quốc nó xấu xa như thế nào rồi.Chúng không từ một âm mưu thủ đoạn nào để có thể thực hiện âm mưu xâm chiếm nước ta.Nếu mà để những cuốn sách đó phát tán rộng rãi trên thị trường thì không biết những hệ lụy xấu gì sẽ xảy ra với chúng ta nữa.Qua đây các cơ quan có thẩm quyền cũng rút ra những bài học bổ ích cho sự quản lí sách và xuất bản nó.

23:00:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Đó thực sự là một sai sót nghiêm trọng của những người làm sách.Chúng ta ai cũng biết được sự nguy hiểm và thâm độc của bọn trung quốc.Chúng không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình.Chúng có thể nói không thành có,đổi trắng thay đen,vậy nên chúng ta không được có bất cứ hành động nào để cho bọn ấy lợi dụng thực hiện âm mưu của mình.Trong bối cảnh hiện nay thì âm mưu của bọn trung quốc càng rõ ràng hơn.Nếu chúng ta để cho những đầu sách kia được tung ra ngoài thị trường thì bọn chúng sẽ lợi dụng để có những hành động xâm phạm chủ quyền của chúng ta.Mong rằng những người làm sách hãy cẩn trọng hơn trong công việc để không có tình trạng trên diễn ra.

18:30:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Cần phải xử phạt thật nặng những người gây ra sai phạm và những người có liên quan. Làm ăn rất là vớ vẩn và bố náo.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !