20/03/2013

Đôi lời về "thư ngỏ gửi TBT Nguyễn Phú Trọng" của ông Nguyễn Trọng Vĩnh

Written By Việt Nam on 20/03/2013 | 10:35


Kính thưa ông Nguyễn Trọng Vĩnh!
Được biết ông là người có nhiều đóng góp cho nước nhà trong sự nghiệp giải phóng đất nước khỏi ách thống trị của ngoại bang nên trước hết tôi xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến ông! Xét về đạo lý dân tộc, tôi phải xưng cháu, gọi cụ Vĩnh, hoặc ông Vĩnh mới đúng nhưng do thư này là vấn đề trao đổi liên quan đến đúng, sai, phải, trái nên xin phép gác cái "tình" qua một bên để sử dụng cái "lý" mà thôi. Bấy lâu nay, thấy ông theo đám "rận sĩ - chấy thức" - những kẻ đang hô hào những điều trái tai gai mắt trong xã hội - tôi vẫn tin rằng chẳng qua ông đang bị chúng lợi dụng. Còn chúng đã tỉ tê những gì vào tai ông để "bẻ ghi" cho lòng yêu nước của ông rẽ sai đường thì chỉ có ông và những kẻ đó biết rõ. Chuyện đổi thay, đúng sai của con người là điều hoàn toàn dễ hiểu nên tôi cũng không bàn tới ở đây hay có ý định khuyên can gì ông cả mà chỉ muốn nói về những gì ông đã viết trong "thư ngỏ gửi TBT Nguyễn Phú Trọng", vì nó đã được công khai ra dư luận, ký tên bởi một vị cách mạng lão thành như ông.
Đôi lời về "thư ngỏ gửi TBT Nguyễn Phú Trọng" của ông Nguyễn Trọng Vĩnh

Điều thứ nhất, về lời dạy của Bác Hồ: "Trung với Đảng, hiếu với dân".
Trong thư của ông viết: 
"Năm 1944 khi còn ở trong rừng Việt Bắc, Cụ Nguyễn Ái Quốc (lúc ấy nhân dân thường gọi là “Ông Ké”, Cụ chưa lấy tên là Hồ Chí Minh) lập ra “Đội võ trang tuyên truyền giải phóng quân”, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Người không nhân danh Đảng Cộng sản. Và khi đã thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Người nói “Quân đội trung với Nước, hiếu với Dân”, sau này phát triển thành câu hoàn chỉnh trong các văn kiện và báo chí là “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, trung với Nước hiếu với Dân, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tôi đọc trong tuyển tập Hồ Chí Minh không thấy chỗ nào Người nói là “quân đội trung với Đảng…” như mấy ông phát biểu trên ti vi bịa ra nói bừa và còn nói bừa là “quân đội do Đảng Cộng sản lập ra…” hòng vào hùa giữ cho được câu “lực lượng vũ trang phải trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam” ghi trong Hiến Pháp."

Tôi xem tiểu sử của ông trên Wikipedia thì được biết ông vào Đảng từ năm 1937 (77 năm tuổi Đảng!!!) và được phong quân hàm thiếu tướng QĐNDVN từ năm 1959 nên tôi rất bất ngờ khi ông đưa ra những nhận định như trên. Tôi rất hy vọng rằng lá thư này chẳng qua chỉ là một trò mèo, giả mạo vốn quen thuộc của đám "rận sỹ - chấy thức" như chúng đã ngụy tạo chữ ký ủng hộ bản dự thảo hiến pháp ba sàm ba láp mà hình như ông cũng có ký tên trên đó. Nhưng cho dù thế nào thì tên ông cũng đã được "xướng lên" dưới lá thư đó, dù chính ông viết hay không thì cũng là trách nhiệm của ông vì đã "chơi" với đám lưu manh chính trị Sàm - Chi - Diện.

Tôi thấy vô cùng hài hước khi đọc cái câu: "Cụ Nguyễn Ái Quốc (lúc ấy nhân dân thường gọi là “Ông Ké”, Cụ chưa lấy tên là Hồ Chí Minh) lập ra “Đội võ trang tuyên truyền giải phóng quân”, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Người không nhân danh Đảng Cộng sản.".
- Hài hước 1: tại sao một lão thành cách mạng như ông (được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh) lại không biết Nguyễn Ái Quốc đã đổi tên thành Hồ Chí Minh từ tháng 8/1942, khi Người lên đường đi Trung Quốc với tư cách là đại biểu của phong trào Việt minh và đại diện của Phân hội Việt Nam thuộc Hiệp hội quốc tế phản xâm lược. Khi tới Quảng Tây, Người đã bị quân Tưởng bắt giam vì nghi ngờ là gián điệp và đây là hoàn cảnh để ra đời tập thơ "Nhật ký trong tù" của tác giả Hồ Chí Minh. Ấy vậy mà ông phán ngon lành rằng"lúc ấy nhân dân thường gọi là “Ông Ké”, Cụ chưa lấy tên là Hồ Chí Minh"(1944).
- Hài hước 2: Bác Hồ thành lập "Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân" chứ không phải "Đội võ trang tuyên truyền giải phóng quân". (Ôi, ông có đến 44 năm đeo quân hàm thiếu tướng QĐNDVN đấy nhé!) Rồi "Người không nhân danh Đảng Cộng sản" (sic). Nhân danh thì sao mà không nhân danh thì sao? Ông có mặt ở đó không mà biết Bác có nói nhân danh Đảng hay không Đảng? Hay ông xem phim Mỹ nhiều quá mà bị ảnh hưởng bởi câu cửa miệng của Ki tô giáo: "Nhân danh cha, con và các thánh thần"? Quan trọng là Bác Hồ khi đó là ai, đại diện cho Tổ chức nào? Đó có phải là sự "nhân danh" hay không? Hay không "nhân danh" là Bác tự thành lập quân đội cho riêng mình à?
- Hài hước 3: Ông có biết ý nghĩa của cái tên "Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân" không? Theo chỉ thị thành lập Đội, Bác Hồ đã nói rõ ngay trong điều đầu tiên rằng: "Tên: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa làchính trị trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền.". Đấy, cái tiền thân của QĐNDVN được thành lập với mục đích chính yếu là chính trị, ông thiếu tướng ạ! Cái đó cũng là câu trả lời cho việc các ông đòi "các lực lượng vũ trang phải duy trì tính trung lập về chính trị", điều mà bây giờ các ông "rận sỹ - chấy thức" đang cãi bai bải rằng không phải có ý "phi chính trị hóa quân đội" sau khi bị quá nhiều người chửi là ngu đấy!

Những phát biểu của ông về câu nói của Bác Hồ rằng "Trung với nước, hiếu với dân" hay "trung với Đảng, hiếu với dân" thì nhiều người đã nói rồi. Nhưng theo những gì ông viết, với tư cách của một người 44 năm mang hàm thiếu tướng thì tôi thấy "quan ngại sâu sắc" lắm lắm!
- Quan ngại 1: tôi là người sinh sau đẻ muộn hơn ông rất rất nhiều nhưng tôi vẫn luôn nhớ rõ câu "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" trong các chương trình QĐND, từ cách đây lâu lắm rồi, trước khi tòi ra cái đám "rận sĩ chấy thức" cơ. Vậy mà ông nói rằng, "khi đã thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Người nói “Quân đội trung với Nước, hiếu với Dân”, sau này phát triển thành câu hoàn chỉnh trong các văn kiện và báo chí là “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, trung với Nước hiếu với Dân, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”". Phải chăng trí nhớ ông đã giảm sút nhiều lắm rồi, hay trước giờ, dù là một vị tướng, ông cũng không thèm quan tâm đến câu xì-lâu-gần (slogan) trứ danh này của QĐNDVN?
- Quan ngại 2: "Tôi đọc trong tuyển tập Hồ Chí Minh không thấy chỗ nào Người nói là “quân đội trung với Đảng…” như mấy ông phát biểu trên ti vi bịa ra nói bừa và còn nói bừa là “quân đội do Đảng Cộng sản lập ra…”". Chắc ông chưa đọc tới chỗ đó hoặc trí nhớ ông thực sự đã tụt lắm rồi! Tôi chỉ ông luôn nhé: Hồ Chí Minh toàn tập, Tập 11, NXB Chính trị Quốc gia, năm 2000, tr.351. Trong đó nói rằng, Bác Hồ phát biểu câu này trong "Bài nói trong buổi chiêu đãi mừng quân đội ta 20 tuổi" ngày 22/12/1964, đăng lại trên báo Nhân dân số 3919, ngày 23/12/1964. Ông lúc đó đã là một thiếu tướng, không biết có được tham dự buổi chiêu đãi đó không nhỉ? Tôi không kiếm được tờ báo Nhân dân đó, nhưng trên báo Quân đội nhân dân số 1456, thứ 4 ngày 23/12/1964 cũng có đăng lại bài nói chuyện của Bác trên trang nhất với tựa đề "Lời Hồ Chủ Tịch trong buổi chiêu đãi", mời ông xem trong hình dưới đây:

Tôi tóm lại cái vụ "Trung với nước" và "trung với Đảng" thế này:
- "Trung với nước": tại lễ khai giảng đầu tiên của trường võ bị Trần Quốc Tuấn (tiền thân của Trường Sĩ quan Lục quân I sau này) năm 1946, Bác tặng cờ đỏ thêu sáu chữ vàng “Trung với nước, hiếu với dân” cho trường.
- "Trung với Đảng": toàn bộ câu khẩu hiệu của QĐNDVN hiện nay là tóm tắt lại lời khen tặng của Bác nhân dịp 20 năm thành lập QĐNDVN. Đó là lời dạy của Bác cho Quân đội nhân dân Việt Nam.
Một cái có sau và trao tặng đích danh QĐNDVN như thế thì đã đủ lý do để "danh chính ngôn thuận" hay chưa, ông thiếu tướng?
Gần đây, các vị "rận sỹ - chấy thức" rất sính việc mang những lời dạy của Bác Hồ ra làm bức bình phong cho những ý đồ của mình. Nhưng khổ nỗi, tâm đen thì làm sao mà che giấu được ánh sáng của vị lãnh tụ thiên tài? Đó là chưa kể, cũng có thể có những điều Bác nói đúng với thời điểm bấy giờ nhưng chưa chắc đã đúng với bây giờ. Ví dụ như khi phong hàm tướng cho ông, Bác và các lãnh đạo bấy giờ làm sao ngờ được sau này ông lại để cho đám lưu manh chính trị trẻ hơn ông hàng chục tuổi đời chỉ biết phá chứ không biết xây, giật dây mình như vậy, phải không ông cựu "Cục trưởng Cục Tổ chức Tổng Cục Chính Trị Quân đội Nhân dân Việt Nam"?

Ông, một vị tướng quân đội lâu năm lại nói thế này: "Tôi nghĩ rằng quân đội ta sinh ra chủ yếu là để chống xâm lược, bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam dù là Đảng lãnh đạo, cũng là một bộ phận trong Tổ quốc và trong nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang bảo vệ được Tổ quốc thì cũng bảo vệ được Đảng Cộng sản, nếu nước mất thì Đảng cũng không còn, cần gì Đảng phải giữ quân đội làm của riêng của mình.". Nghe thì rất xuôi tai đó, nhưng nó "trớt quớt" quá à! Quân đội nào sinh ra mà chẳng "chủ yếu là để chống xâm lược, bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc"? Rồi "nếu nước mất thì Đảng cũng không còn, cần gì Đảng phải giữ quân đội làm của riêng của mình"!!!??? Với tất cả sự kính trọng nhưng tôi vẫn phải hỏi ông rằng thực sự là ông đã không còn nhớ khi Đảng thành lập, hoạt động và ngay cả thời điểm ông được kết nạp vào Đảng (1937) thì chúng ta đang trong hoàn cảnh "mất nước" chứ? Quân đội không trung thành với sự lãnh đạo của Đảng thì xin hỏi ông sẽ bảo vệ Tổ quốc thế nào khi nó chỉ là một cỗ máy giết chóc, không có đầu óc điều khiển?

Về việc phát biểu của Tổng bí thư thì tôi đã phân tích rõ ràng trong thư gửi ông GS Tai ương rồi, nếu ông chưa đọc thì kêu cái đám bung xung đang giật dây ông mở ra cho ông tham khảo. Ở đây tôi chỉ xin nói một chút về cái nhận định hàm hồ của ông: "nghĩa là đàn áp hoặc trả thù như đối với Nguyễn Đắc Kiên". Tôi có cảm giác là ông chưa từng theo dõi những vấn đề này mà chỉ được đọc báo, đọc blog thông qua con mắt và cái mồm của những kẻ khác (?). Ông căn cứ vào đâu mà nói rằng Nguyễn Đức Kiên bị "trả thù", bị "đàn áp"? Nếu không phải ở Việt Nam, một đất nước duy tình nặng nề, thì có lẽ ông sẽ bị kiện vì cái tội vu khống rồi đấy. Ông biết gì về Nguyễn Đức Kiên? Chắc chắn là chẳng biết gì cả, giống như tôi, cho đến khi anh ta "vụt sáng" thành một "anh hùng" của đám dặt dẹo về tư tưởng, khuyết tật về tâm hồn. Bỏ qua những gì anh ta đã viết, đã làm trong quá khứ để chống đối ĐCSVN, chính thể mà ông đã có rất nhiều đóng góp ấy thì riêng cái việc anh ta viết trên blog để thóa mạ ông Tổng bí thư, không phải nhân danh cá nhân anh ta mà lại nhân danh một "Nhà báo, báo Gia Đình & Xã Hội" là hoàn toàn xứng đáng để cơ quan đó tống cổ anh ta đi rồi. Ông nghĩ anh ta ngây thơ đến độ không biết cái nguyên tắc đơn giản ấy sao? Hay là chính ông không hiểu gì về nguyên tắc ấy? Tôi dám khẳng định rằng tất cả những chuyện đó là anh ta chủ động làm để "được đuổi" khỏi cơ quan, theo một "chỉ đạo" trước đó của"các chú, các anh" như một "đòn hy sinh" thô thiển và thiếu thốn chất xám. Đó là lý do vì sao tờ báo chủ quản của anh ta đã không ngần ngại làm cái tít to đùng thông báo về sự "không còn tư cách" của anh ta, một điều mà trước giờ hiếm có tờ báo hay cơ quan nào xử sự với người bị cho thôi việc. Thực chất trong chuyện này, anh ta được nhiều thứ còn kẻ bị mất nhiều lại chính là tờ báo Gia đình & Xã hội này. Thật đúng là "nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà"!

Kính thưa ông Nguyễn Trọng Vĩnh,
Như đã nói ở trên, xét về tình thì tôi rất không nên có những lời lẽ "thẳng tưng" như vậy đối với một vị Cách mạng lão thành khả kính như ông nhưng những gì ông đã làm, đã viết có tác động không tốt với nhiều người, không đúng đắn với mục đích tốt đẹp của ông "là người ở trong Đảng lâu năm, tôi chỉ muốn Đảng mình tốt lên". Tôi không biết rằng ông có thể đọc trực tiếp được thư này hay không vì cũng chẳng hy vọng gì những kẻ đang lợi dụng ông sẽ "báo cáo" cho ông mà không bóp méo nó thông qua đôi mắt kền kền và cái tư duy sâu bọ của chúng. Chỉ mong rằng những người thân, những người đồng chí thực sự yêu quí ông sẽ đọc được thư này mà hiểu và cố gắng "gỡ" ông ra khỏi cái mạng nhện nhớp nhúa mà lũ lưu manh chính trị đã giăng ra "bẫy" ông để hàng ngày gặm nhấm uy tín, công đức bao nhiêu năm gầy dựng của ông.

Theo Blogger Đôi mắtTre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

9 Nhận xét

16:22:00, 20 thg 3, 2013 Reply

Thật sự thất vọng về một người đã từng là lão thành cách mạng , đã là một vị tướng của QĐND Việt Nam, 44 năm đeo quân hàm thiếu tướng cơ đấy . Vậy mà về già sao trí mẫn của Bác lại không được minh mẫn thế , già rồi dở chứng đi nghe bọn trẻ trâu bán nước nó xúi dục mà thành ra thế này sao .

16:49:00, 20 thg 3, 2013 Reply

Là một người có tuổi đảng cao với lập trường tư tưởng vững vàng nhưng tại sao bác lại có bị mắc bẫy các thế lực thù địch như vậy. Có thể đó là bị lừa bịp hoặc cũng có thể là cố tình nhưng đó là những hành động sai, không đúng với tư cách của người đảng viên mà trước hết là con dân nước Việt. nhất là đối với một người đã đeo quân hàm thiếu tướng 44 năm . Mong khi bác đọc được bài viết này thì sẽ thay đổi .

21:15:00, 20 thg 3, 2013 Reply

Quay đầu lại với nhân dân Việt Nam đi người đã từng là đồng chí , đồng đội của nhân dân .

11:19:00, 21 thg 3, 2013 Reply

Ngày xưa xương máu không tiếc chi , thế mà về già đổ đốn , hám lợi , quên nhân dân . thật là kinh tởm /.

20:35:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Tướng Vĩnh già quá rùi nên lẩm cẩm giống bà đức ý mà đừng tin những gì những cụ này nói.Có thể nói hiểu biết của cụ khá rộng nhưng ko có nghĩa là cụ có thể hiểu hết nên ko nên tin những gì các cụ này nói nhất là xuyên tạc nói xấu về chế độ ở nhà nước ta.Chúng ta nên suy ngẫm trước những bài viết này

09:08:00, 25 thg 3, 2013 Reply

1 lão thành cách mạng, từng đứng vững trước súng đạn của kẻ thù mà bây giờ lại dao động lập trường thế này sao

18:10:00, 5 thg 4, 2013 Reply

Bản thân tôi là một người rất ngưỡng mộ Quân đội và luôn luôn có mục tiêu phục vụ cho quân đội mặc dù không có khả năng. Có thể khả năng giới hạn của mỗi người ở mỗi lĩnh vực khác nhau, ông Vĩnh cũng không ngoại lệ.

01:14:00, 9 thg 4, 2013 Reply

Đúng là trẻ không hỏng già rồi lại hỏng thật là quá đáng buồn khi đất nước cs một người con từng đeo hàm tướng quân đội từng đi cùng cách mạng có thể nói là hiểu cách mạng vậy mà về già lại trở thành một con người như vậy lý do gì đã khiến một người như ông lại hỏng lúc về già tiền hay là có gì khuất tất để kẻ xấu bắt được thóp và lợi dụng hay là lại có cái gì đó không được đáp ứng như mong muốn cá nhân nên vậy.
Dù sao cũng thật đáng buồn.

06:56:00, 9 thg 4, 2013 Reply

Ai nổ súng thế nặc danh hay là Đoàn văn Vươn lập cả một kế hoạch giết người, kế hoach chống người thi hành công vụ một cách cẩn thận rồi cùng đồng bọn thực hiện nó.
Nông dân chất phát đấy nông dân chất phát là đất hết hạn không giao trả không chấp hành quy định rồi lập hàng rào, mua kíp nổ,gài mìn, bình ga,súng hoa cải bắn vào lực lượng tưới xăng đốt để ngăn cản đấy chất phát ghê chưa????
Tội danh ông ta còn gì để chối cãi nữa không hay chỉ có những thằng ngu như mày mới nghĩ là ông ta trắng tội Nặc ơi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !