19/03/2013

TẠ PHONG TẦN HAY LÀ CHUYỆN NHỮNG CON TỐT GHẺ CHÍNH TRỊ

Written By Viet Nam on 19/03/2013 | 00:41


1. Nếu viết nghiêm túc và đầy đủ thì nó là Hiệp định hợp tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương. Viết tắt là TPP. Hiểu dân dã: nó tạo ra một mặt bằng thương mại tự do giữa các bên kí kết. Mức độ mở cửa thương mại ở đây là cực rộng so với tất cả các loại hiệp định kinh tế hiện hành khác. Phạm vi mở cửa bao gồm mấy chủ đề chính: cắt giảm (hầu hết) thuế quan với lộ trình rất ngắn; Mở cửa (hết cỡ) dịch vụ tài chính; Các vấn đề phi thuế quan như sở hữu trí tuệ, vệ sinh dịch tễ, xuất xứ hàng hóa, mua sắm công, lao động, môi trường...

TẠ PHONG TẦN HAY LÀ CHUYỆN NHỮNG CON TỐT GHẺ CHÍNH TRỊ


Cuối 2010, Việt Nam xin tham gia TPP với tư cách thành viên đầy đủ. Hai lộ trình song song cùng đàm phán là song phương và đa phương.

Song phương với Mỹ, đương nhiên bao giờ cũng là những cuộc đàm phán phức tạp rắc rối nhiêu khê, nhất là khi, TPP Mỹ phải được sự chuẩn y của Nghị viện.

TPP, liên quan mật thiết, hữu cơ đến sức đề kháng của Mỹ trước sự bành trướng của kinh tế Trung quốc.

2. Cho đến thời điểm này, Mỹ đã hạ hầu hết các chuẩn men cho Việt nam. Nếu kí kết xong TPP, đồng nghĩa với việc ta sẽ có trên dưới 27 tỷ Obàmá/năm, dôi dư ra từ việc được miễn thuế xuất. Bôi đậm chữ dôi dư là bởi, con số này đã trừ đi phần thuế nhập ta cũng buộc phải miễn cho bọn nhà giàu trong TPP.

Khi Mỹ hạ chuẩn men ưu ái cho kinh tế Việt, đừng nhầm lẫn Mỹ Việt cặp đôi nhau cùng tiến. Mỹ ưu ái một thì lợi (vô hình và hữu hình) vô túi Mỹ mười. Đọc kĩ dòng bôi đậm ở số 1 trên để có thể tính toán ra những lợi nhuận Mỹ thu được từ Việt nam.

3. Cái cấn cá duy nhất liên quan đến Việt nam (như với tất cả các nước cố cộng sản chủ nghĩa) từ hạ viện Mỹ, nó cũ rích cũ rác: nhân quyền.

Bọn làm kinh tế giờ, nó khôn (không khôn sao giàu được nhất thế giới). Cần hạ viện thông qua cái gì, cụ thể ở đây là TPP, nó lại trương lên cái biển văn hóa Mỹ nhân quyền đi trước, tiền bạc đổ vào sau.

Nó càng không ngu để nhận định rằng, mấy cái giải rút nhân quyền nó trao nó tặng có khả năng lật đổ chính quyền hay, làm sứt mấy cái lông chân đám chóp bu Việt.

Nó lại càng không ảo tưởng, những sự vinh ranh ma từ nó sẽ giúp mở mang dân trí, khiến dân Việt được khích lệ đàn đàn lớp lớp vinh ranh theo. Hơn chục năm rồi, ai rảnh quởn thống kê hộ bi nhiêu giải thưởng đã rớt tõm vào hư vô, và lí giải hộ sao vẫn chỉ thoi thóp 72 cái đầu được mở mang?

Thế nên, việc nó móc Tạ Phong Tần ra để trao giải là điều biết tỏng (nhau) từ trước trước ...nữa. Không bỏ qua khả năng, có ngày nó xướng tên blog DG, Hòa Bình, Tiên Lãng hay...Beo, chớ có giật mình.

Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

9 Nhận xét

21:53:00, 19 thg 3, 2013 Reply

Vừa đọc 1 bài về bà này ! được phong cái gì mà " Người phụ nữ của can đảm nhất " do Mỹ dân chủ rởm ! nghe buồn cười kinh ! can đảm gì không biết chỉ thấy can đảm chống phá đảng nhà nước :))

23:01:00, 19 thg 3, 2013 Reply

Hê Hê ! Bà này được phong danh hiệu người đàn bà can đảm nhất do Mỹ phong tặng đây mà ! Có lẽ từ điển của Mỹ khái niệm cam đảm hơi khác so với chúng ta hoặc có thể Mỹ cho chông lại đất nước chống lại nơi quê hương của mình là 1 hành động can đảm nhất :))

23:41:00, 19 thg 3, 2013 Reply

Mỹ hoàn toàn không có quyền can thiệp vào nội bộ nước ta , VIệc Mỹ trao giải thưởng cho một tù nhân của Việt Nam là một điều không thể chấp nhận được , gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ của 2 nước .

16:48:00, 20 thg 3, 2013 Reply

Người phụ nữ này cũng "can đảm"đấy chứ , dám thân mật với kẻ bịp bợm như Mĩ , dám quay lưng lại với nhân dân Việt Nam . thật khó tin Mĩ dùng những thủ đoạn như thế để nhằm xâm phạm vào Việt Nam .

19:32:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Có lẽ cái giải mà Mỹ tảo cho Tạ Phong Tần phải đổi tên là " Người phụ nữ ngu đần nhất thế giới" mới đúng. Tạ Phong Tần là một kẻ phản bội Việt Nam mà Mỹ lại đi vinh danh phải chăng Mỹ cũng muốn công dân của họ chống đối lại chính quyền của họ rồi trao giải người can đảm nhất nước Mỹ

19:52:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Việc Mỹ trao giải cho Tạ Phong Tần như thế chỉ chứng tỏ một điều là Mỹ rất thiển cận và đã đi một nước cờ chính trị hoàn toàn sai lầm, ai cũng biết Tạ Phong Tần là một kẻ phạm tội cho nên cái giải mà Mỹ trao đã hoàn toàn mất giá trị

20:26:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Tạ Phong Tần đã biến thành con rối chính trị để Mỹ sai khiến, Mỹ đang lợi dụng sự chống đối của Tạ Phong Tần đối với Việt Nam nhằm gián tiếp hại đất nước ta, âm mưu của Mỹ sẽ không thực hiện được và Tần sẽ phải bị trừng trị

11:39:00, 10 thg 5, 2013 Reply

Mấy thằng CS con này thật là ...ngu như chó, tụi mày làm được điều như chị TPT ko? Hay chỉ bám váy mẹ ????Mà bố mẹ chúng mày thì bám váy Đảng CS để hút máu nhân dân VN???

11:40:00, 10 thg 5, 2013 Reply

Mấy thằng CS con này thật là ...ngu như chó, tụi mày làm được điều như chị TPT ko? Hay chỉ bám váy mẹ ????Mà bố mẹ chúng mày thì bám váy Đảng CS để hút máu nhân dân VN???

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !