05/03/2013

Thực phẩm sử dụng hóa chất “phát quang” ở Trung Quốc?

Written By Việt Nam on 05/03/2013 | 04:34

Những miếng thịt lợn ngoài ánh sáng thì hết sức bình thường nhưng lại phát ra ánh sáng xanh trong bóng tối.
Sáng ngày 28 tháng 2 vừa qua, sóng truyền hình CCTV4 đưa tin về hiện tượng thịt lợn phát ánh sáng xanh trong bóng tối tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Những miếng thịt lợn này được ông Bồ mua tại chợ đầu mối Ngũ Châu và đã sử dụng một phần mới phát hiện hiện tượng lạ này. Lo lắng cho sự an toàn sức khỏe, ông Bồ mang thịt lợn phát sáng đi tìm hiểu.

Thịt lợn phát quang trong bóng tối

Thịt lợn phát quang trong bóng tối

Theo quan sát của nhóm phóng viên cho thấy, những miếng thịt lợn này không khác gì các miếng thịt bình thường khi nhìn hay sờ tay vào. Cục an toàn thực phẩm Thượng Hải khẳng định số lượng thịt lợn lưu thông tại chợ Ngũ Châu đều đã qua kiểm duyệt và hoàn toàn an toàn khi đã được nấu chín.

Thịt lợn phát quang ở Trung Quốc

Theo lí giải của nhiều người, hiện tượng thịt lợn phát sáng có hai khả năng. Một là do lợn đã ăn phải loại hoá chất đặc biệt, không đào thải được, lưu lại trên cơ thể nó hoặc con lợn này trực tiếp bị nhiễm chất xạ ánh sáng. Song không ai khẳng định được việc ăn thịt lợn phát sáng liệu có tác hại gì với cơ thể con người hay không.

Theo Internet

Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

6 Nhận xét

11:59:00, 5 thg 3, 2013 Reply

Người Trung Quốc quá đông nên họ đang tự giết lẫn nhau đây mà. Hi vọng là những mặt hàng như thế này ko tuồn được sang Việt Nam.

13:06:00, 5 thg 3, 2013 Reply

không hiểu phía trung quốc quản lí thế nào mà dân họ toàn làm hàng giả hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm!

22:30:00, 6 thg 3, 2013 Reply

Khá là đáng sợ khi sử dụng những sản phẩm mà nguồn gốc xuất xứ từ TQ,nhất là những sản phẩm như thực phẩm, sản phẩm làm đẹp của TQ. Có thể nói hầu như mặt hàng gì TQ cũng có thể làm nhái được nhưng chất lượng sản phẩm thì thật là tồi. "Nói không với hàng hóa TQ"

23:11:00, 6 thg 3, 2013 Reply

anh Trung Quốc vẫn luôn có những thực phẩm bá đạo mang đủ thứ chất gây bệnh?đầy đủ hóa chất mà cung khâm phục anh này cai khoản dùng hóa chất lên thực phẩm thật có thể biến thực phẩm thối thành thực phẩm tươi?rùi bảo quản cả tháng ko hư?....v..v.có khi thế giới phải phong danh hiệu cho anh Trung Quốc này

21:25:00, 26 thg 3, 2013 Reply

Phát quang để bán thịt về đêm à , đúng là bọn quỷ dữ .

21:59:00, 11 thg 10, 2013 Reply

Không thể nào chúng ta có thể hình dung được sự nguy hiểm của những hàng hóa trung quốc trong nước khi chúng đang càng nhiều và tràn lan mà không thể quản lí được hết được.Chúng ta cần phải có những cơ chế và biện pháp quản lí chặt chẽ hơn nữa để chấm dứt tình trạng trên.Không để cho bọn trung quốc có thể hoành hành như vậy được.Vụ việc thịt lợn phát quang trong bóng tối một lần nữa cho thấy sự độc ác của bọn trung quốc.Chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay hàng hóa hóa của bọn Tàu Khựa để có thể đảm bảo tương lai cho gia đình và xã hội.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !