05/03/2013

Trung Quốc: Phát hiện 10.000 tấn gạo nhiễm cadmi gây mềm xương

Written By Việt Nam on 05/03/2013 | 04:41


Hoàn cầu Thời báo dẫn bài phóng sự điều tra trên nhật báo Nanfang Daily ngày 27.2 cho biết, có khoảng 10.000 tấn gạo bẩn, nhiễm chất hóa học cadmium (cadmi, theo tiếng Việt) có hại cho sức khỏe con người, được tuồn ra bán ở khắp tỉnh Quảng Đông.
Công ty Shenzhen hồi năm 2009 đã bán hơn 10.000 tấn gạo nhiễm cadmi vượt mức cho phép của chính phủ Trung Quốc là 0,2 mg/kg, theo tin tức từ nhật báo Nanfang Daily của tỉnh Quảng Đông.
Tờ Nanfang Daily cho hay Công ty Shenzhen đã mua gạo nhiễm cadmi ở Hồ Nam, rồi bán tại thị trường tỉnh Quảng Đông, đạt doanh thu lớn.
Trong một thông cáo ngày 27.2, Công ty Shenzhen cho biết họ đã thu hồi hết tất cả 13.584 tấn gạo bẩn tại thị trường Quảng Đông.
 Phát hiện 10.000 tấn gạo nhiễm cadmi gây mềm xương
Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Quảng Đông cho biết, gạo nhiễm cadmi có nguy cơ gây ung thư cho người tiêu dùng, cadmi có thể ẩn náu trong cơ thể người đến 30 năm, gây ra bệnh Itai-itai làm đau khớp và xương nghiêm trọng, dẫn đến mềm xương và bệnh thận.
Theo Nanfang Daily, các công ty ở tỉnh Hồ Nam có thể mua giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với giá 5.000 nhân dân tệ (802,5 USD), và chính quyền tỉnh từ chối bình luận về thông tin này.
Chen Tongbin, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết Trung Quốc có khoảng 5,36 triệu héc ta đất nông nghiệp bị ô nhiễm cadmi.
Giáo sư thuộc Đại học Nông nghiệp Nam Kinh ước tính khoảng 10% sản lượng gạo hằng năm của nước này, tương đương 20 triệu tấn, thu hoạch từ tỉnh Giang Tây và Hồ Nam, bị nhiễm cadmi vượt mức cho phép của Trung Quốc.
Bệnh Itai-itai được đặt tên theo ngôi làng ở Nhật Bản, nơi có hàng loạt người bị ngộ độc cadmi, bị đau khớp và xương nghiêm trọng, dẫn đến mềm xương và bệnh thận.
Căn bệnh này được phát hiện hồi năm 1992 do một nhà máy xả chất thải chứa cadmi xuống dòng sông ở làng Itai-itai.

Theo InternetTre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ- Nhân dân- QĐND- VNCH

6 Nhận xét

09:46:00, 5 thg 3, 2013 Reply

hàng hóa trung quốc luôn gặp vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm! quần chúng nhân dân cần hết sức cẩn thận khi mua hàng trung quốc

20:49:00, 5 thg 3, 2013 Reply

trung quốc càng ngày càng thâm độc,hiểm ác,chúng ta nên tránh xa những đồ dùng mà trung quóc sản xuất,càng hạn chế dùng bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

13:21:00, 24 thg 4, 2013 Reply

hàng hóa trung quốc thật là đáng sợ,qua các pương tiện thông tin đai chúng hằng ngày chúng ta thấy được tác hại to lớn của hàng trung quốc .là một người hiểu biết các bạn hãy tránh xa hàng trung quốc nó gây ra ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe con ngưới.

20:59:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Đó là một thông tin khiến cho không ít người tiêu dùng việt nam cảm thấy lo lắng và hoang mang.hàng hóa trung quốc hiện nay thật sự là rất nhiều ở trong nước ta.Vụ việc trên tuy mới chỉ phát hiện ở trung quốc thôi nhưng có ai dám chắc được rằng những thứ gạo như thế chưa tuồn vào trong nước chúng ta.Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước khi mua những sản phẩm đó.Tốt nhất là người tiêu dùng việt nam nên tẩy chay hàng hóa của trung quốc để tránh những hậu quả mà nó mang lại.

21:11:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Không hiểu sao mà người trung quốc nó lại có thể ác độc như vậy được chứ.Bọn chúng chắc chắn sẽ bị ông trời trừng phạt cho những tội ác mà chúng mang lại cho con người.Vụ phát hiện 10000 tấn gạo nhiễm chất độc hại trên thật sự là một vụ việc hết sức kinh khủng đối với người tiêu dùng.Dù nó chỉ là mới phát hiện ở trung quốc nhưng người tiêu dùng việt nam cũng phải hết sức cảnh giác với những mặt hàng đó.Vì việt nam chúng ta cũng là nơi mà rất nhiều hàng hóa độc hại của bọn chúng tuồn vào.Hãy hành động để có thể đảm bảo tương lai cho gia đình của mình.

21:43:00, 12 thg 10, 2013 Reply

Con số 10000 tấn liệu là đã chính xác chưa.Liệu rằng số gạo này nó chỉ mới ở trung quốc thôi hay là việt nam chúng ta cũng có nó rồi.Đó là một câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người tiêu dùng việt nam.Họ đang tỏ ra hết sức hoang mang và lo sợ.Thực tế thì chúng ta vẫn hay nghe rất nhiều hàng hóa mà bọn trung quốc sản xuất đều có những chất hóa học gây chết người,Vậy nên cách tốt nhất để chúng ta có thể phòng tránh nó là hãy tẩy chay hết hàng hóa của bọn tàu khựa kia.hãy dùng hàng hóa của việt nam chúng ta.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !