23/03/2013

"Vinh danh" hay tiếp tay cho cái xấu ?

Written By Việt Nam on 23/03/2013 | 00:26


Trong những ngày qua,  không hiểu vô tình hay cố ý mà cùng một thời điểm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và một số tổ chức như "Phóng viên không biên giới", "Tự do ngôn luận quốc tế" liên tiếp tổ chức "vinh danh" một số người
Việt đang sử dụng internet  để xuyên tạc, bôi nhọ và chống phá Việt Nam. Việc "vinh danh" của họ nhằm mục đích gì?
Nhiều năm qua, việc người Việt Nam được trao một giải thưởng quốc tế nào đó không còn là chuyện hiếm. Bằng tài năng, trí tuệ của mình, nhiều người Việt Nam đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc qua các giải thưởng có uy tín trên thế giới. Mặc dù còn một số hạn chế nhất định, nhưng điều đó vẫn chứng tỏ tài năng, trí tuệ Việt Nam, với những bước phát triển rất đáng tự hào. Từ nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm,... đến hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ Olympic khoa học quốc tế thật sự là niềm tự hào, trở thành tấm gương để thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục làm rạng danh Tổ quốc. Ngược lại, một số "giải thưởng quốc tế", do một số tổ chức nước ngoài trao cho một số người có hành vi vi phạm pháp luật, không những không đem lại vinh dự cho Tổ quốc mà còn làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế, đó là trường hợp của những người như Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi.
Huỳnh Ngọc Chênh được tổ chức "Phóng viên không biên giới" (RSF) - một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho tự do báo chí và tự do ngôn luận kiểu phương Tây, trao giải "Công dân mạng 2013" nhân Ngày Thế giới chống kiểm duyệt Internet (12-3). Nguyễn Hoàng Vi được tổ chức "Tự do ngôn luận quốc tế" (IFEX), có trụ sở chính tại Canada, "vinh danh" là một trong bảy phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận; riêng Tạ Phong Tần là một trong chín phụ nữ được Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải "Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013". Trên thực tế, đây là các giải thưởng mà nếu không có sự tâng bốc của mấy tổ chức phản động như Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,... cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,... và một số blog của các đối tượng có thái độ chống đối, thì hầu như không ai biết tới. Thật ra, đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các "giải thưởng nhân quyền". Tính sơ sơ cũng đã có gần chục loại "giải thưởng nhân quyền" được trao cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam, nhưng để gây tiếng vang, người ta còn đề cử vài ba người để xét nhận giải thưởng Nobel hòa bình, Nobel văn chương!
Ðể trao giải cho Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi và Tạ Phong Tần,  RSF,  IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ đã bỏ qua, thậm chí đi ngược lại tôn chỉ, mục đích và ý nghĩa ban đầu của các giải thưởng mà họ đã khởi xướng là "khuyến khích và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do internet". Và họ cũng không e dè khi nói rõ điều này, như khi trả lời phỏng vấn đài VOA, Giám đốc phụ trách truyền thông của RSF - Lucie Morillon cho rằng: "Trao giải thưởng cho blogger Chênh là cách chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của những nhà báo tự do tại Việt Nam cổ súy cho quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin và tự do internet bất chấp sự đàn áp và kiểm duyệt gắt gao của nhà cầm quyền Hà Nội". Còn đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong phát biểu tại buổi trao giải "Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013" lại "ca ngợi" Tạ Phong Tần là "một trong những blogger đầu tiên tại Việt Nam bình luận về các tin tức, sự kiện chính trị bị nhà cầm quyền hạn chế; giúp thức tỉnh các blogger và nhà báo tại Việt Nam dám dũng cảm chuyển tải thông tin, chính kiến tới người dân Việt Nam". Hai ý kiến trên cho thấy đối với RSF, IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ, vấn đề không phải là "tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet", mà là "tự do  chống đối" Nhà nước Việt Nam. Bởi vậy, biện bạch thế nào thì họ cũng không thể lẩn tránh một sự thật là, bằng việc trao giải thưởng, họ đã tiếp tay cho cái xấu, cổ vũ cho người đã có hành vi vi phạm pháp luật. Như trường hợp Tạ Phong Tần, ngày 9-3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: "Ðây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước".

"Vinh danh" hay tiếp tay cho cái xấu ?

Trước hết cần khẳng định Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh và Nguyễn Hoàng Vi không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể tìm hiểu điều này qua các  bài viết, ý kiến mà các đối tượng này đã đăng tải trên blog cá nhân hay trả lời phỏng vấn của một số báo, đài nước ngoài. Trong đó, họ xuyên tạc tình hình kinh tế - xã hội trong nước, vấn đề khai thác bô-xít ở Tây Nguyên để kích động chống phá, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Trong ba đối tượng này, nổi bật hơn cả là Tạ Phong Tần. Báo chí trong nước đã công bố cụ thể nhiều thông tin mà lẽ ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cần tham khảo trước khi "vinh danh" người này. Chính Tạ Phong Tần từng thừa nhận đã nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài để nói xấu ngành Công an, nói xấu Nhà nước. Tính đến thời điểm trước khi bị bắt năm 2011, Tần đã viết, phát tán gần 900 bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước Việt Nam theo "kịch bản" của các cá nhân, tổ chức bên ngoài; viết và trả lời BBC, RFI, RFA hơn 100 bài. Với những hành vi cố tình và mang tính hệ thống đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-9-2012, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Tạ Phong Tần 10 năm tù giam vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Ðây chính là cơ sở để khẳng định Tạ Phong Tần đi lạc vào ý nghĩa của giải thưởng "Phụ nữ can đảm thế giới 2013" như tôn chỉ, mục đích giải thưởng này của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Vậy ý đồ phía sau các giải thưởng nhân quyền nói trên là gì? Xét từ bản chất vấn đề thì Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải (blog "Ðiếu cày"), Phan Thanh Hải (blog "Anh ba Sài Gòn"), Vũ Quốc Tú (blog Uyên Vũ), Ngô Thanh Tú (blog Thiên Sầu), Lê Hồ Ngọc Ðiệp (blog Trăng đêm), rồi Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy... chỉ là mấy "quân bài", trong chiến lược "diễn biến hòa bình" mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ "nhà báo tự do", "nhà hoạt động dân chủ", "tù nhân lương tâm",... Nhưng họ không thể che đậy được một "kịch bản" đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Sự việc càng nghiêm trọng hơn, sau khi được người ta "vinh danh", bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi đã trả lời phỏng vấn, "phát biểu cảm tưởng" trên một số cơ quan truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam như VOA, RFA, RFI, BBC... Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với "vinh dự" của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải "Công dân mạng 2013", đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở  các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền! Tuy nhiên, những lời lẽ đó lại chứa đựng một mâu thuẫn mà chắc chắn chính Huỳnh Ngọc Chênh không thể lý giải. Bởi, nếu thật sự Việt Nam cản trở  các blogger thì làm sao "lực lượng blogger" ở Việt Nam có thể ngày càng phát triển "lớn mạnh và rộng khắp" như chính Huỳnh Ngọc Chênh thừa nhận khi phát biểu tại buổi nhận giải? Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài  trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn?  Sao ông ta lại phủ nhận và nói xấu những điều mà chính ông ta đang được thụ hưởng? Tương tự như thế, khi trả lời phỏng vấn của BBC và RFA, Nguyễn Hoàng Vi và Tạ Minh Tú - em gái Tạ Phong Tần, đều bày tỏ niềm "vinh dự", "tự hào" vì được trao "giải thưởng"; họ coi đây là nguồn "khích lệ" cho các "nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" tại Việt Nam! Là người Việt Nam, họ nên thấy xấu hổ chứ không phải là vinh dự, vì hành vi của họ đã hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc và vi phạm pháp luật của Việt Nam. "Giải thưởng" họ được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi.
 LAM SƠN - THEO NHÂN DÂN ONLINE

18 Nhận xét

ShadowFeed
21:19:00, 23 thg 3, 2013 Reply

Vinh danh những người mà có công chống phá nhà nước chúng ta ! càng chống phá mạnh thì càng được vinh danh ! mà những danh hiệu thì rất buồn cười ! nào là nhà dân chủ ! nào là người phụ nữ can đảm nhất ! nào là chiến sĩ bảo vệ hòa bình dân chủ ! các kiểu ! chả hiểu khi có ai chống lại nhà nước mỹ mà được TQ vinh danh thì Mỹ sẽ nghĩ gì nhỉ :))

10:15:00, 24 thg 3, 2013 Reply

vinh danh của các tổ chức ngoài biên giới Việt Nam thực chất là những hành động khích lệ, kích động bọn phản động chống phá nhà Nước Việt Nam mà thôi. Những trường hợp được trao thưởng đều nằm trong danh sách đen của quốc gia.

10:36:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Chúng nó tiếp tay , kích động bọn phản động trong nước tiếp tục nói xấu Đảng và Nhà Nước Việt Nam đây mà , nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng .

16:00:00, 24 thg 3, 2013 Reply

Tranh thủ cùng một số hoạt động chống phá trong nước , bọn phản động ngoài biên giới đưa các giải thưởng vào để kích động , ra tăng các hoạt động của bọn phản động trong nước đây mà.

18:46:00, 25 thg 3, 2013 Reply

' Bọn Bán CHuối ' dao những giải thưởng kia chẳng gì ngoài âm mưu dụ dỗ những phần tử phản động trong nước tích cực chống phá hơn nữa . Đúng là bọn khốn nạn .

21:09:00, 25 thg 3, 2013 Reply

Cái xấu không thể chấp nhận được , tại sao lại như thế được khi mà cái xâu ở Việt Nam lại được bọn phản động tung hô. thật là bọn ngưu tầm ngưu mã tầm mã .

22:24:00, 25 thg 3, 2013 Reply

Trời ơi, toàn mấy cái giải vớ vẩn, chúng nó toàn tự sướng với nhau ấy mà, các thế lực thù địch luôn tìm cách để chống phá nhà nước ta. chúng luôn tìm cách để hậu thuẫn bọn phản động ở trong nước để cho chúng hoạt động, những giải thưởng dở hơi đấy cũng là một trong những trò của chúng

21:24:00, 26 thg 3, 2013 Reply

Vinh nhục cho mấy đứa phản động thôi , càng bôi tro chát chấu lên mặt chúng nó thôi . Nhục lại thêm nhục

10:03:00, 27 thg 3, 2013 Reply

' Bọn bốc cứt' đấy chẳng làm cái gì đáng để cho chúng ta nhìn cả , NHững hành động của chúng luôn làm tăng thêm sự phấn khích của những kẻ phản động, làm mất an ninh trật tự .

10:16:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Hành động này càng thể hiện sự đần độn của các tổ chức phản động ngoài biên giới thôi . CHúng nó đi tôn vinh mấy thằng rác rưởi của nhân dân ta. Thèm rác của nhân dân ta thế sao

12:14:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Sao lại tôn vinh những kẻ đã và đang có hành động chống phá quyết liệt đối với chính quyền nhân dân Việt Nam nhỉ. Thật không thể hiểu nổi. Các ông các khuyến khích tội ác phát triển đấy các ông tổ chức ra cái trò vinh danh lố bịch này

13:37:00, 27 thg 3, 2013 Reply

Ôi mấy trang BBC tiếng Việt với lại VOA tiếng Việt có được bài nào Viết về Việt Nam là tốt đẹp đâu. Toàn là bài nói Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền mà toàn là những suy diên của họ. Họ hình như có hiềm khích với Việt Nam thì phải.

14:13:00, 27 thg 3, 2013 Reply

mấy cái tên ấy toàn nằm trong danh sách đen của công an, suốt ngày có những hành động khiêu khích, chống phá nhà nước chúng ta, sao mấy trang đấy lại tôn vinh nhỉ. Không hiểu họ thấy ở những con người đó điểm tốt gì nhỉ. Họ tốt chắc Binladen cũng tốt đấy nếu chiếu theo tiêu chí của họ

14:32:00, 27 thg 3, 2013 Reply

ĐÚng là báo lá cải. toàn đưa tin sai sự thật về tình hình ở Việt Nam. Mấy ông biên tập tờ báo này chắc hồi trước có qua lớp kịch sân khấu nên trí tưởng tượng hơi phong phú. Nói năng linh tinh quá, thế mà cũng làm báo được

17:29:00, 5 thg 4, 2013 Reply

"vinh danh" gì chứ, toàn một lũ phản động tự khen nhau. Chúng quả là vô liêm sỉ, tự trao giải thưởng này, giải thưởng nọ cho nhau mà không thấy nhục. Tự tôi cũng có thể đặt ra giải thưởng để trao được, có lẽ nên trao cho chúng giải thưởng "Sủa hay nhất của năm" thì hơn. Đúng là một lũ chuột phản động, trốn chui, trốn lủi ở nước ngoài chống phá Đảng và Nhà nước còn đòi "vinh danh", nhận giải thưởng, đúng là quá ô nhục khi Việt Nam có những kẻ như thế.

08:58:00, 20 thg 3, 2014 Reply

"Vinh danh" hay tiếp tay cho cái xấu ?
Một câu hỏi dường như đã có câu trả lời, nhưng ẩn sau đó là là những cái cần phải suy nghĩ, lên tiếng sau những hành động của những tên là người việt nam , nhưng không cai dân tộc mình ra cái gì hết, cái bè lũ cần phải xử lý nghiêm khắc

23:33:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Nhiều đối tượng phản cách mạng được các thế lực thù địch với sự giúp sức của Mỹ và các nước phương tây xây dựng làm ngọn cờ chống phá cách mạng. Chúng nhân danh lòng yêu nước, vì dân chủ nhưng đều với mục đích nhằm chống nhà nước ta, chúng chỉ ra ra đi tuyên tryền những thứ đó mà thôi

23:37:00, 18 thg 10, 2017 Reply

những tổ chức tiến hành hoạt động "vinh danh" những cá nhân có những hoạt động chống phá việt nam thực chất toàn là những tổ chức được mỹ tài trợ kinh phí hoạt động, điều đó càng cho thấy chính sách của mỹ, luôn có những hoạt động chống phá việt nam, điều đó đòi hỏi đảng và nhà nước ta cần có những đối sách hợp lý với những âm mưu chống phá này của mỹ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !