10/04/2013

Chính quyền miền Nam Sài Gòn (Việt Nam cộng hòa) – Niềm tin của những kẻ vô thức

Written By Việt Nam on 10/04/2013 | 21:54

Tác giả : Niềm Tin
Trong lịch sử dân tộc ta đã chứng kiến một quá trình dựng nước và giữ nước vĩ đại mà đỉnh cao là thời đại Hồ Chí Minh, thời đại của chế độ cộng sản, chế độ của giai cấp công nhân, của toàn nhân dân lao động Việt Nam. Chế độ mà chân lí thuộc về lẽ phải, quyền con người được thể hiện ở mức cao độ.
Để đạt được điều đó chúng ta cũng không mấy lần phải gặp khó khăn, trên hết là sự chia cắt đất nước, anh em li tán,... Nếu như ai đó là một người con của đất Việt, người con được sinh  ra và được học tập và có nhận thức với thực tiễn xung quanh thì không thể quên cảnh đất nước chia cắt thời chúa Trịnh, chúa Nguyễn, và kết thúc vào cuối thế kỉ 18 khi cả nhà Tây Sơn dẹp cả chúa Trịnh lẫn chúa Nguyễn. Đây là thời kỳ lịch sử mà xã hội rơi vào tình trạng khủng hoảng và cuộc sống của người dân lầm than. Chia cắt là khổ đau và mất mát nhiều lắm, ấy vậy mà trong thời bình này lai có những kẻ luôn có ý đồ như vậy , ý đồ muốn chia rẻ nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Chứng kiến cảnh Triều Tiên hiện giờ, mà ta lại nhớ tới cảnh Việt Nam những năm giữa thế kỉ 20 (tất nhiên là mức độ của nó khác nhau) đặc biệt là sau những năm 1954, phía Bắc là Đảng cộng sản Việt Nam xây dựng chủ nghĩa xã hội, miền Nam Mỹ can thiệp lập nên chính quyền bù nhìn mà ta vẫn gọi là Mỹ - Ngụy (cái tên nói lên được tính chất Mỹ, nó lớn như thế nào trong chính quyền phản động này). Thực tế khẳng định sự lớn mạnh của Đảng cộng sản và sự yếu kém của chính quyền Ngụy quân, Ngụy quyền dọ Diệm cầm đầu và sau là Thệu thay thế…. tại sao nó lại lớn mạnh như vậy, đó chính là sức mạnh của lòng dân, sức mạnh của ý chí, của toàn dân tộc. Trong qua trình hoạt động và xây dựng tổ chức của mình, chugns được Mỹ bao trọn gói và chịu sự điều chỉnh của Mỹ về mọi mặt. Chính quyền Ngụy quân ngụy quyền tồn tại trong thời gian khá dài và gây ra rất nhiều thiệt hại cho đất nước ta.Tình trạng đất nước chia cắt, anh em một nhà lại đánh nhau, gây ra tổn hại nặng nề cho gia đình và xã hội. Cấp cao của chính quyền Ngụy quân , Ngụy quyền (Việt Nam công hòa) đã thể hiện sự yếu kém của mình trong lãnh đạo, đây là nhưng kẻ cơ hội, thủ đoạn khi sẵn sàng đưu kẻ thù về nhà để dọa người dân. Trên hết là chúng chỉ muốn phục vụ cho chính bản thân mình, mặc cho người dân có cuộc song như thế nào đi nữa. Tất nhiên khi đó chỉ là kẻ phụ thuộc “toàn tập” thì khong thể kéo dài sự tồn tại được và hơn nữa là được người khác đặt niềm tin vào. Sau cái hào nhoáng ban đầu được người khác tạo ra, được “chúa” ban cho thì cũng tới lúc các ông hoàng trở lại với đại ngục trần gian. Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã chấm dứt tình trạng chia cắt đất nước, Việt Nam trở lại hòa bình, chính quyền Mỹ Ngụy bị đánh bật, bè lũ tay sai chạy “ nhốn nháo”. Một phần chạy trốn ra ngoài, trong số này thì đa số là ở Mỹ và các nước tư bản chủ nghĩa phương Tây, ngôi nhà của chúng, phần còn lại chủ yếu là binh lính bị lợi dụng ra đầu hàng và được hưởng khoan hồng của nhà nước ta. Tuy nhiên trong số những người lính, nhưng người cán bộ cốt cáng nay vẫn hảo huyền mơ mộng về những ngày xưa kia, mơ về ánh hòa quang đã tắt. Thật đau lòng cho những người đã sai lầm mà nay lại tiếp tục sai lầm tiếp!

Chính quyền miền Nam Sài Gòn (Việt Nam cộng hòa) – Niềm tin của những kẻ vô thức

Đến nay, trong suy nghĩ của nhưng người này vẫn có tự tưởng chống phá Đảng  cộng sản Việt Nam, họ là những người lính bỏ trốn, những kẻ bại trận, những kẻ luôn tự xưng là vì dân, vì nước, ấy vậy mà dám bỏ dân của mình để chạy trốn chỗ này chổ nọ, chỉ lo cho bản thân của mình, đó chính là bản chất của chúng, hay là chúng đã tin vào sức mạnh của Đảng cộng sản Việt Nam, và coi đó là lực lượng chân chính của dân tộc. Và cũng có thể là chúng làm việc cho Mỹ để nhân tiền nhằm chi tiêu cho các thú vui của mình, cho chính bản thân “mình” mà thôi. Cụ thể là chúng đã chạy sang Mỹ và lại nhận được sự giúp đỡ của chính quyền Mỹ, lại có tiền và chúng lại tiến hành làm việc. Và không dại gì mà từ chố món hời đó được! Một trong số các nhân vật “lừng danh” đó là Hoàng Cơ Minh, người sáng lập ra đảng Việt Tân, Hoàng Cơ Minh – nguyên chuẩn tướng, phó đô đốc hải quân ngụy từng làm chức cao nhất của đảng Việt Tân (nay là Đỗ Hoàng Điềm làm chủ tịch đảng); Nguyễn Kim, cựu sỹ quan quân lực Việt Nam cộng hòa trước năm 1975 giữ chức bí thư Đảng bộ hải ngoại Đảng Việt Tân, tổng bí thư đảng từ 1999, chủ tịch đảng nhiệm kì 2001 – 2006, hiện là ủy viên trung ương đảng và một số danh tướng khác thời Mỹ -  Ngụy như: Đặng Quốc Hiền, Dương Văn Tư, Nguyễn Kim, Trương Tấn Lộc và Nguyễn Huy,…Nãy giờ chưa biết đích danh ai chúng ta cứ gọi là “chúng nó”, “bọn nó”, giờ thì nên gọi như thế nào khi các “vị” này đều bậc cha, chú chúng ta nhưng khổ nổi là việc làm của họ thì không đáng làm cha, làm chú chúng ta hay nói cách khác là cái tư cách của họ không đáng với hai từ “cha, chú”. Đau không? Khi là một người cũng đã đi được gần hết cuộc đời mình lại không được người ta tôn trọng như thế chứ! (trong số này thì có một số vị đã rời khỏi cõi đời này rồi). Chính những kẻ này đã biến bản chất con người, khả năng từ những con người biết nhận thức trở thành vô tri thức, mất phương hướng.
Là một công dân Việt Nam, tôi cũng xin góp ý với những kẻ này là hãy tin vào hiện tại và thể hiện là người có lí trí, hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam ( việc mà các ông đã làm khi bỏ dân chúng, bỏ tổ quốc, bỏ dân tộc lại sau lưng để chạy trốn vào ngày trước đó), tin vào Bác Hồ, tin vào chủ nghĩa Mac Lenin, tin vào sự thành công của chủ nghĩa xã hội, đừng có mơ mộng hõa huyền, mơ về những cái mà không có ở sự thật hiện đại. Vì căn bản là nó không đủ chất để làm nên nghiệp lớn. Sự thật đang ở trước mắt, cuôc sống đang bình yên, đất nước đang hòa bình, người dân đang chăm lo làm ăn, nên hãy đừng phá vỡ đi điều đó, nếu cứ không tỉnh giấc, mà cứ mộng du mãi nhu thế thì quá nhẫn tâm với nhân dân, quá dã man với dân tộc đó! Làm như vậy cũng là tự hại mình đó, Công an Việt Nam cùng nhân dân Viêt Nam sẽ đánh bật mọi kẻ nào có ý đồ gây hại và làm ảnh hưởng tới an nguy của nước nhà. HÃY TỈNH GIẤC, ĐI ĐÁNH RĂNG VÀ RỬA MẶT ĐI!

Theo Người Con Đất Mẹ                                                  

19 Nhận xét

15:17:00, 12 thg 4, 2013 Reply

Chính quyền Mỹ-Ngụy là chính quyền của những kẻ bù nhìn, những tay sai cho quân địch. Bọn chúng chỉ biết làm những việc vụ lợi cho bản thân, rồi tự nhận là vì dân vì nước. Khi quân Ngụy bị đánh bại, sao bọn chúng lại bỏ chạy tán loạn, thế là vì dân vì nước sao. Những kẻ đáng tuổi cha chú chúng ta nhưng không đủ tư cách để chúng ta coi trọng. Chính quyền Mỹ-Ngụy và những kẻ tàn dư chỉ là một lũ bù nhìn, mắc bệnh hoang tưởng chính trị. Cái "lí tưởng" mà bọn chúng theo đuổi sẽ không bao giờ thực hiện được !

16:55:00, 13 thg 4, 2013 Reply

Đừng có mơ mộng hão huyền, mơ về những cái mà không có ở sự thật hiện tại. Hiện tai đang tươi đẹp thế này thì sao phải quay lại thời kì khó khăn trước đây được chứ, ai mà muốn vây.

11:00:00, 14 thg 4, 2013 Reply

nhà nước ta chỉ có một chính đảng duy nhất là Đảng cộng sản việt Nam, mọi công dân Việt Nam luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách cảu Đảng ta. những chế độ đã tồn tại trong quá khứ chỉ là những chế độ mà do bon thực dân, đế quốc gây dựng nên nhằm làm tay sai bù nhìn cho bọn chúng mà thôi, sống ở chế độ đó thử hỏi con người có được cuộc sống bình đẳng, tự do và có dân chủ được không chứ!

09:25:00, 16 thg 4, 2013 Reply

Chúng ta đang được sống trong độc lập tự do và thống nhất đất nước, nhờ sự hi sinh của bao thế hệ đi trước chúng ta mới có được như ngày hôm nay. Lịch sử đã cho thấy tội ác của ngụy quân ngụy quyền Sài gòn chúng đã gây ra bao cái chết cho đất nước ta, nhờ sự bảo trở của mỹ mà chúng sẵn sàng cướp đi bao mạng sống của đồng bào mình do vậy không thể có một cơ sở nào để tin tưởng vào sự hồi sinh của loại chính quyền này, điều đó là đi ngược lại thực tế lịch sử mà thôi.

12:14:00, 16 thg 4, 2013 Reply

những người luôn chống đối đảng cộng sản việt nam chính là lũ bại trận lũ trốn chạy khỏi nước ta bây giờ khi nước ta hòa bình độc lập thì chúng lại quay lại phá hoại đất nước mình bằng nhiều biện pháp nhiều mặt như kinh tế chính trị,điều quan trọng là nó làm xa rời nhân dân với đảng cộng sản và l;à nguyên nhân dẫn đến sụp đổ

22:43:00, 17 thg 4, 2013 Reply

Chính quyền miền Nam Sài Gòn (Việt Nam cộng hòa) chỉ là mơ tưởng hõa huyền của của bè lũ phản động nhằm lật đổ, chia rẽ chính quyền nhân dân và Đảng cộng sản Việt Nam của ta. Chúng đang mơ về một quốc gia như thời chiến tranh với Mỹ khi toàn bộ chính quyền theo Mỹ được họ tài trợ mọi mặt và sống cuộc sống theo sự chỉ huy của chúng, cuộc sống theo chủ nghĩa dân chủ khi mà nhân dân bị bóc lột nặng nề sức lao động, họ muốn thế hay sao? chắc chắn sẽ không phải mà họ đang lầm tưởng hào quang ở cuộc sống mà ngụy quyền mang lại. Thật là một ảo tưởng ai lầm nên chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối ở Đảng

22:46:00, 17 thg 4, 2013 Reply

Hãy tin vào hiện tại và thể hiện là người có lí trí, hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam . Đừng có suốt ngày ôm mấy cái ảo tưởng hão huyền nữa, sống như vậy thật lãng phí cuộc đời mình

21:42:00, 18 thg 4, 2013 Reply

Tôi thực sự thì cũng không tin cho lắm , chính quyền miền nam Sài Gòn thực sự không tồn tại nữa, nhưng hi vọng của bọn chúng thì vẫn luôn còn hiện hữu, thực sự như vậy là hão huyền thật. Nó đã đi vào quá khứ rồi giống như cuộc chiến tranh tại Việt Nam vậy!

10:44:00, 19 thg 4, 2013 Reply

thông tin đổi tiền mà ông Nặc dnah đưa ra không có căn cứ hiện thực gì cả, thông tin này đến hôm nay tôi mới được nghe, và nghe xong thì tôi thấy nó thật vớ vẩn.
ông nói là vị quan chức dấu tên bàn với Nguyễn Tấn Dụng là làm tiền 1 triệu đồng để mà thu hút ngồn tiền đang cất trong nhà của người dân.
nếu đã thế thì người dân đi dổi tiền thì giá trị của nó là bằng nhau, tiền của người dân bao nhiêu thì đổi bấy nhiêu, làm gì có chuyển đổi tiền để lấy tiền của dân được. một pháp tính hết sức đơn giản như thế đã cho thấy thông tin của ông nó vớ vẩn không thể vớ vẩn hơn được nữa.

11:21:00, 19 thg 4, 2013 Reply

chúng vẫn nuôi cái ảo tưởng mơ hồ đó, và chúng vẫn truyền lại cái tư tưởng, cái giấc mơ không bao giờ xảy ra cho con cháu chúng. chúng sai đã đành, chúng lại hủy hoại con cháu của chúng bằng các áp đạt, duy ý chí cho con cháu chúng là chúng là con cháu của Việt Nam cộng hòa, rằng là phải lật độ kẻ thù Đảng Cộng sản để cướp lại đất nước của chúng.

13:15:00, 19 thg 4, 2013 Reply

Ngày 30/4 hùng tráng và chói lọi sắp tới rồi, bọn phản cách mạng của chế độ cũ gọi đây là buổi trưa đen tối, vì chính trưa 30/4 đã lật đổ chính quyền ngụy Sài Gòn, thu non sông về một mối, chính quyền Sài Gòn mất chức, mất quyền mà chúng chạy sang Mĩ và chúng cứ chờ, cớ mơ lại giấc mơ quyền lực của chúng, chúng ảo tưởng rằng sẽ có mọt ngày chúng lại được ngồi vào vị trí mà ngày xưa chúng vẫn ngồi.
nhưng xin thưa rằng, ảo tưởng đó, giấc mơ đó sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực, vì lòng dân vẫn và sẽ mãi mãi ủng hộ Đảng CỘng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

17:32:00, 19 thg 4, 2013 Reply

Niềm tin của chúng đã bị dập tắt vào những năm 1975 rồi, giờ vẫn còn những tên mang theo mình niềm tin này để sống nói xấu chế độ nói xấu đất nước thì thật là đáng bị trời đất không dung, cái chế độ ngày nào mà Mỹ áp đặt cho miền nam làm cho dân ta cực khổ đau đớn, cảnh giết chóc diễn ra hàng ngày như cơm bữa vậy mà chúng vẫn còn mơ tưởng, đúng là một lũ tâm thần!

ut
14:10:00, 20 thg 4, 2013 Reply

Đối với đại đa số người Việt Nam thì ngày 30-04-1975 là mùa xuân đại thắng, đối với một bộ phận nhỏ những người từng phục vụ trong chế độ Mỹ, Ngụy, quyền lợi gắn chặt với chế độ Ngụy quyền Sài Gòn thì vẫn cố chấp, xem đây là ngày quốc hận. Chúng vẫn tiếp tục kỉ niệm những ngày như ngày quân lực việt nam cộng hòa-cái mà Nguyễn Cao Kỳ gọi là những trò hề. Ngay cả một thiếu tướng quân lực VNCH mà cũng đã từ bỏ lợi ích cá nhân thì tại sao một số người của chế độ cũ vẫn còn quá cố chấp. Không suy nghĩ thực tế, khách quan về tình hình hiện tại của nước nhà.

14:32:00, 20 thg 4, 2013 Reply

Chính quyền Việt Nam cộng hòa toàn là một lũ bù nhìn, luôn miệng nói vì dân vì nước nhưng khi quân Mĩ bị đánh bại thì bọn chúng nháo nhào chạy trốn. Tàn dư của bọn chúng vẫn còn tồn tại, vẫn còn nuôi hi vọng lật đổ chế độ chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cùng với tinh thần đoàn kết, yêu nước của đại đa số người dân Việt Nam, âm mưu của những kẻ đó sẽ không bao giờ thực hiện được.

15:02:00, 23 thg 4, 2013 Reply

một thời dân chúng ta chìm trong lầm than, cơ cực. chịu đựng bao nhiêu thảm cảnh. bao nhiêu người bị chúng giết chết, vậy mà giờ đây, khi Cách Mạng thành công, đưa dân ta bước sang trang sử khác thì bao kẻ vẫn chìm trong u muội, vẫn mơ màng về chế độ cũ, chế độ mà chúng được thẳng tay trừng trị người bạn, người anh của mình.

20:30:00, 23 thg 4, 2013 Reply

Việt Nam cộng hòa là tay sai của bọn đế quốc , tư bản , chúng cũng như tư bản đã phải chịu khuất phục của nhân dân Việt Nam , dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam . Thế cho nên đấy cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn cố lầm tưởng ảo vọng mà đi theo chúng thì cũng sẽ chịu chung sự thất bại nhục nhã của bọn xâm lược đất nước mà thôi .

23:03:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Chúng ta sống trong niềm vui tự do hòa bình của đất nước nhưng cũng cần phải cảnh giác với bọn phản động, chúng luôn luôn tìm mọi cách để phá vỡ cuộc sống yên bình của ta!

Nặc danh
21:29:00, 16 thg 3, 2014 Reply

Trang Blog này tập hợp những phát biểu cuồng tín và giáo điều. Bọn chúng chắc sinh ra ở Miền Bcác đã bị nhồi sọ quá nhiều nên không phân biệt được sự thật. VNCH chỉ tồn tại 20 năm ở Miền nam nhưng chế độ đó có nhiều ưu điểm giáo dục con người sống : Bác ái , vị tha, công bằng , không ô hợp và suy đồi dạo đức như bây giờ.

Nặc danh
09:55:00, 21 thg 3, 2014 Reply

VNCH muôn năm. Ngô tổng thống muôn năm. Đả đảo đế quốc Mỹ và bọn bành trướng tay sai TQ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !