01/04/2013

Những người con của tổ quốc Việt Nam

Written By Việt Nam on 01/04/2013 | 23:37


Tác giả : Hà Sơn


  Dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng không bao giờ sợ chiến tranh khi tổ quốc lâm nguy. Yêu chuộng hòa bình bởi dân tộc Việt Nam được sinh ra đã có lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước; hơn ai hết người Việt Nam đã quá hiểu được nổi đau của chiến tranh, trong thâm tâm của mình, người Việt Nam không muốn nổi đau mà mình đã trải qua lại là nổi đau của dân tộc khác. Yêu hòa bình, không sợ chiến tranh bởi: Đã hơn một nửa thời gian trong lịch sử dân tộc, người Việt Nam đã quá quen với việc đứng lên chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước.

Những người con của tổ quốc Việt Nam

            Trung Quốc lien tục leo thang, trắng trợn tuyên bố chủ quyền phi pháp trên lãnh vùng biển của Việt Nam. Những hành động ngang ngược, vô nhân đạo: Xua đuổi ngư dân Việt Nam trên vùng biển chủ quyền Việt Nam, cắt cáp tàu Bình Minh 2 ,… Gần đây chúng đã bắn cháy tàu cá QNg 96382 của dân ta  ngay trên vùng biển Hoàng Sa. Trung Quốc đang sử dụng sức mạnh của một nước lớn để đem ra dọa nạt nhân dân ta, nhưng chúng đã nhầm! Hành động ngang ngược của Trung Quốc không làm nhụt chí của nhân dân ta và có vẻ Trung Quốc đã và đang  chọn nhầm đối thủ để thử thách lòng yêu nước.

Những người con của tổ quốc Việt Nam

           Đối với mỗi người dân Việt Nam: Tổ quốc là thiêng liêng là một phần máu thịt của mình, là sự bất khả xâm phạm. Dân tộc Việt Nam thà hi sinh tất cả nhưng không chịu mất nước. Hãy nhìn cách hành xử của người Việt Nam trước hành động ngang ngược, hống hách, bạo tàn của Trung Quốc: Trước sự đe dọa và tấn công bằng vũ lực của tàu tuần tra Trung Quốc, anh Bùi Văn Phải cùng anh em trên tàu cá QNg 96382 đã kéo nhau ra mũi tàu ngồi mà trên tay không có bất cứ một thứ vũ khí gì, mặc cho họng súng của  Trung Quốc đang chĩa về mình, hành động của các anh đã truyền đi một thông điệp của toàn thể dân tộc: Người dân Việt Nam không muốn chiến tranh, không muốn phải đổ máu, nhưng người Việt Nam dám hy sinh tất cả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc; dám ngồi trước họng sung để khẳng định rằng: Bạo lực không làm lung lay được ý chí của người Việt Nam. Sau khi áp sát, tàu tuần tra của Trung Quốc đã liên tiếp nã súng vào tàu cá QNg 96382 của ta làm cabin tàu bốc cháy dữ dội; “tàu cháy nhưng quyết không để  cờ tổ quốc  cháy”, toàn bộ anh em trên tàu cá đã lao lên dập lửa đồng thời anh Bùi Văn phải nhanh chóng quấn chặt lá cờ tổ quốc vào ngực mình; dập đám cháy xong, lá cờ tổ quốc lại được anh Phải cùng anh em cắm trở lại trên nóc tàu, lá cờ tổ quốc lại hiên ngang bay trong gió trên vùng biển Hoàng Sa thân yêu của tổ quốc, như một chân lí khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc Việt Nam.Trung Quốc đang dùng bạo lực để thể hiện sức mạnh của mình xâm lấn chủ quyền  biển đảo của tổ quốc ta, nhưng những hành động bạo lực, ngang ngược ấy của Trung Quốc đang vấp phải một ý chí phi thường, một sức mạnh từ lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Bạo lực không thể thắng nổi chân lí, Trung Quốc đang thua Việt Nam cả về mặt pháp lý lẫn ý chí quật cường;cũng  bởi Trung Quốc thua Việt Nam cả về mặt pháp lý, ý chí và lòng yêu nước chân chính nên mới ngang ngược, bạo tàn , thực hiên những hành động giã tâm đối với Việt Nam. Phải chăng  Trung Quốc đang triệt để lợi dụng  sức mạnh của vũ khí,quên đi đạo lý làm người để thực hiện băng được giã tâm bành trướng xâm lược?
            Như bao người dân Việt Nam, trong tham tâm mỗi người cũng như trong thâm tâm của ông Phạm Văn Đoàn( người sống trên đảo Lý Sơn) đã thổ lộ: “Trung Quốc bắt bà con mình nhưng con cháu trong tộc họ cứ xưa sao nay vậy, tiếp tục bám biển. Mình là con dân của nước Việt thì phải có trách nhiệm với đất nước…”Tổ quốc luôn thiêng liêng và cao cả trong tim của mỗi người con Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa tới nay, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn song vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước…”Lời Bác dạy cả nước khắc ghi vào tim và ngày nay trước sự leo thang xâm lấn biển đảo trắng trợn của Trung Quốc, lòng yêu nước của dân tộc lại đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ.

Những người con của tổ quốc Việt Nam

             Từ lòng yêu nước,từ niềm tự hào dân tộc,bạn Thu Hà (sinh viên năm2,trường ĐHKHXH và Nhân Văn TPHCM) đã  bộc lộ: “ Chỉ cần nhà nước có nhu cầu,cần những tri thức trẻ ra làm việc tại Trường Sa,chúng em sẵn sàng đi mà không chờ chính sách ưu đãi nào”.Cũng như bạn Thu Hà và biết bao bạn tre khác,biết bao người đang muốn đươc góp sức mình xây dựng biển đảo quê hương,mặc cho những sóng gió,hiểm nguy đang chờ nơi ấy;bạn Lê Thị Vũ Ngân (sinh viên trường ĐHKHTN TPHCM) chia sẻ : “ Từ lâu em đã mong muốn góp chút công sức của mình cho biển đảo,nhất là ra Trường Sa làm việc”.rồi bạn nói tiếp: “ Em nghĩ mình còn trẻ,nơi nào đất nước gặp khó khăn,cần sự đóng góp thì em sẵn sàng lên đường.Em không sợ gian khổ”.
Toàn thể dân tộc Việt Nam đã và đang hướng về biển đảo thân yêu của tổ quốc.Ai ai cũng sẵn sang cho bất cứ tình huống nào,tất cả đều tâm nguyện một điều: Tổ quốc là thiêng liêng,là bất khả xâm phạm,mỗi phần lãnh thổ tổ quốc luôn ở trong tim mỗi người;người Việt Nam có thể hi sinh tất cả nhưng không chịu mất nước. Chúng ta có thể thua bọn xâm lược về sức mạnh của những vũ khí hiện đại,nhưng ý chí và lòng yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam thì không gì sánh nổi. Lòng yêu nước của người Việt Nam cũng như những làn sóng biển ,nó không bao giờ ngừng lại,lòng yêu nước ấy sẽ kết thành làn sóng trào dâng đẻ cuốn đi tất cả những bụi bẩn,những kẻ xâm lược chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc thân yêu.những hành động của anh Phải trên tàu cá QNg96382 và biết bao người dân  Việt Nam khác đã cho thấy: Nhân dân Việt Nam luôn là những người hiền hòa,chất phác,chăm chỉ làm ăn,biết nhường nhịn người khác,nhưng cũng là những chiến sĩ hiên ngang,kiên cường bất khuất và sẵn sàng làm tất cả khi tổ quốc gọi tên.

25 Nhận xét

10:04:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Từ xưa đến nay, tất cả người dân Việt Nam thà hy sinh chứ không chịu mất nước, các chiến sĩ thì hiên ngang, kiên cường, bất khuất. Do đó chúng ta sẽ không thể để bị mất đi chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng mà cha ông ta dày công giữ gìn được.

10:35:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

10:39:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Trung Quốc đối trọi với nước ta là hoàn toàn sai lầm, chúng sẽ chẳng làm gì được chúng ta cả, thực ra Trung Quốc thật là yếu đuối, cậy lớn chỉ đi bắt nạn những nước yếu hơn.

11:50:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Người việt nam chân chính sẽ không bao giờ chịu lùi bước bất kì kẻ nào dám bén mảng, xâm phạm đến chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc việt nam

12:07:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Đó mới thực sự là những con người việt nam chân chính, các anh đã cống hiến hết mình vì non sông tổ quốc, và các thế hệ giờ đây và cả sau này nữa, mãi mãi không bao giờ quên ơn các anh

12:21:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Không chỉ xưa kia, mà đến tận bây giờ, có rất nhiều những thế hệ hết lòng cống hiến vì non sông tổ quốc việt nam, vì dân tộc việt nam tươi sáng, giàu và đẹp, sự cống hiến ấy không ngừng tăng lên, ở tất cả các thế hệ

12:48:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Đúng là những con người hết lòng vì non sông tổ quốc, các thế hệ sau này sẽ mãi không bao giờ quên công lao to lớn, sự cống hiến của các anh cho tổ quốc tươi đẹp này

23:07:00, 2 thg 4, 2013 Reply

Hãy tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc ta, tất cả mọi người chung tay cùng nhau đẩy lùi âm mưu xâm lược của bọn tàu khựa , giữ lấy chủ quyền biển đảo Việt Nam .

07:02:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Lãnh thổ Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, những nước nào xâm phạm chủ quyền lãnh thổ VN sẽ phải trả giá.

09:08:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Cái ngu của tàu là dám thử lòng yêu nước của dân Việt Nam, Việt Nam dân ít, quân sự yếu thật, nhưng có 1 thứ rất mạnh đó là lòng yêu nước, nếu xảy ra chiến tranh thì tất cả nhân dân Việt Nam sẵn sàng hi sinh để bảo vệ đất nước

10:55:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Đã là công dân Việt Nam thì ngàn đời đều không quên được Cội nguồn của dân tộc , tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc , không chịu khuất phục trước bất kì hành động xâm lăng nào .

20:04:00, 3 thg 4, 2013 Reply

"Ông cha ta đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" câu nói ấy của Bác sẽ mãi là lời dặn dò, nhắc nhở thế hệ trẻ không bao giờ được quên nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với quốc gia dân tộc, với danh dự và chủ quyền của dân tộc.

20:15:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Hơn 1000 năm Bác thuộc vậy mà dân tộc ta vẫn không hề bị khuất phục vẫn trỗi dậy đánh đuổi giặc phương Bắc ra khỏi đất nước và gây dựng nên nươc VN ngày nay, tại sao chúng ta làm được điều đó, điều mà thế giới phải kinh ngạc? bởi đất nước ta có vô vàn những con người dũng cảm dám quên mình vì Tổ Quốc.

20:36:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Được sinh ra trên đât nước và mang quốc tịch Việt Nam là bạn đã có trong mình trách nhiệm phải giữ gìn và bảo vệ đât nước này. Nhưng nếu chỉ nói là trách nhiệm không thôi thì việc này e không ai có thể làm được bởi các thế lực thù địch của ta không phải là nhỏ và ngang tầm mà chúng toàn là những kẻ không lồ và hùng mạnh nhất thế giới. Vậy sao chúng ta vẫn làm được điều vĩ đại đó?

20:57:00, 3 thg 4, 2013 Reply

mỗi khi là cờ đỏ sao vàng phất lên là bao con tim hướng về nó với một sự trung thành với dân tộc. Lá cờ biểu tượng cho tự do chủ quyền của một dân tộc anh hùng. Con người Việt Nam rất đậm nghĩa tình và yêu chuộng hòa bình vậy nên mỗi khi có giặc xâm lăng thì sức mạnh ấy lại gắn kết lại để đánh tan mọi kẻ thù.

21:14:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Trong lịch sử có biết bao anh hùng dân tộc đứng lên giành lại giang sơn xã tác từ kể địch ngoại xâm, ngày nay tuy đất nước sống trong hòa bình nhưng thực sự ở biên giới tình hình chiến sự không hề đơn giản và ở đó các anh hùng cảu chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ đấu tranh hết mình vì chủ quyền dân tộc, chúng ta biết ơn họ vô cùng.

21:23:00, 3 thg 4, 2013 Reply

Những người con thực sự của Tổ Quốc Việt Nam là những người yêu thương đồng bào, yêu đất nước này và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ chủ quyền cho đất nước, còn những kẻ phản động bán nước, những kẻ cơ hội chính trị theo giặc mà làm hại tới chủ quyền cúng như tới đời sống của người dân, chúng không xứng là người VN

21:40:00, 3 thg 4, 2013 Reply

những người con của đất nước Việt Nam cần chân trọng những gì chúng ta đang có và phải có trách nhiêm bảo vệ nó. Giang sơn này ông cha ta đã gây dựng và bảo vệ nó đến thế hệ chúng ta trách nhiệm ấy cũng phải được hoàn thành.

21:48:00, 3 thg 4, 2013 Reply

những người con của Tổ Quốc Việt Nam trước tiên phải biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau như câu tục ngữ "lá lanh đùm lá rách, lá rách đùm là rách hơn" đó mới thực sự là những người con đích thực mang trong mình dòng máu yêu nước.

21:55:00, 3 thg 4, 2013 Reply

vậy chắc chắn những kẻ bán nước và những kẻ phản động đang hàng ngày chống phá Đảng và Chính quyền không phải là những con người VN đích thực, vậy chúng là thứ gì? thứ gì mà dám ngang nhiên làm những việc phi pháp như vậy. CHúng chẳng là gì cả, phải tóm hết chúng lại và xử lý.

22:09:00, 3 thg 4, 2013 Reply

đồng lòng là sức mạnh mà. chúng ta là chính nghĩa chính vì vậy chúng ta luôn nhận được sự ủng hộ của đồng bào nhân dân cả nước, bạn bè thế giới và ngay cả những người dân Trung Quốc nữa.

22:19:00, 3 thg 4, 2013 Reply

nhớ tới tên cha sứ gì gì ở giáo sứ thái hà ý nhỉ, giàm đứng trước cuộc họp báo nào " tôi thấy nhục nhã khi cầm quốc tịnh VIệt Nam" đấy con người như thế mà cũng làm cha sứ đấy các bác ạ! mẹ sư thằng này đem băm cho nhanh.

09:45:00, 5 thg 4, 2013 Reply

Nhũng con người Việt Nam luôn có đức tình yêu thương giống nòi quan tâm tới người khác, có đức tính lá lành đùm lá rách ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Những đức tính đó làm nên thương hiệu của dân tộc việt nam. HIện nay đất nước ta đang trên đà đổi mới do vậy những đức tính đó cần được phát huy cao độ hơn nữa để hoàn thành mục tieu mà chúng ta đề ra

16:48:00, 7 thg 4, 2013 Reply

Con người Việt Nam với bản tính cần cù, chịu khó, chăm chỉ sáng tạo luôn luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh, vượt trên cái khó khăn, gian khổ để tiến tới thành công. HƠn nữa con người việt nam đều có một lòng yêu nước, long tự tôn dân tộc không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù, tin yêu theo đảng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam

16:46:00, 9 thg 4, 2013 Reply

Mỗi người dân Việt Nam đều có lòng nồng nàn yêu nước, không chịu khuất phục trước kẻ thù, đồng lòng đồng sức xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và đánh đuổi mọi kẻ thù ra khỏi bờ cõi dân tộc ta

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !