13/05/2013

350 đại biểu thanh niên doanh nghiệp giao lưu về Hoàng Sa

Written By Việt Nam on 13/05/2013 | 08:17


Hơn 350 đại biểu là đoàn viên thanh niên tiên tiến khối doanh nghiệp của 17 tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã đến tham quan cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"đang diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng trong khuôn khổ Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" khối doanh nghiệp miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất. Tại đây, các bạn trẻ đã giao lưu, trao đổi với ông Bùi Văn Tiếng, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ kiêm Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng.

Các bạn trẻ được nge giới thiệu các tư liệu, bằng chứng mang giá trị lịch sử và pháp lý của Việt Nam, của nhiều nước trên thế giới và của chính nhà nước Trung Quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời chỉ rõ lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ dừng lại ở đảo Hải Nam, chính xác là dừng lại ở vĩ tuyến 18036'24", hoàn toàn không có cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà họ tự đặt ra sau này, và đặc biệt càng không có cái gọi là "đường lưỡi bò" chứa đựng âm mưu độc chiếm 80% diện tích biển Đông, gây ảnh hưởng đến chủ quyền của nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra rất sôi nỗi, với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tâm huyết của các bạn trẻ về vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Nhiều ý tưởng, đề xuất, hiến kế đã được đặt ra và thảo luận với tinh thần trách nhiệm, những suy tư, trăn trở của tuổi trẻ đối với chủ quyền đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:Quang cảnh buổi giao lưu tại Bảo tàng ĐNQuang cảnh buổi giao lưu tại Bảo tàng ĐN

 Ông Bùi Văn Tiếng nói chuyện cùng các đại biểu thanh niênÔng Bùi Văn Tiếng nói chuyện cùng các đại biểu thanh niên
 Bạn Trần Đình Hà (Ngân hàng NN-PTNT Đà Nẵng thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Đà Nẵng) đặt câu hỏi trong buổi giao lưuBạn Trần Đình Hà (Ngân hàng NN-PTNT Đà Nẵng thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Đà Nẵng) đặt câu hỏi trong buổi giao lưu
 Các bạn trẻ tham quan và ghi lại những hình ảnh của cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"Các bạn trẻ tham quan và ghi lại những hình ảnh của cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"

6 Nhận xét

15:44:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Chúng ta cần phải có nhiều hoạt động gây được tiếng vang về biển đảo hoàng xa trường xa để chứng mình với TQ và toàn thế giới 2 vùng đảo đó là thuộc chủ quyền của Việt Nam ! và không ai có thể chối cãi được ! các hoạt động tương tự như đoàn thành niên trên là rất cần thiết tuy vậy tiếng vang có lẽ là chưa đủ ! cần phải thực hiện nhiều hơn và quy mô rộng lớn ! mời bạn bè các nước đến !

16:21:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Những bằng chứng lịch sử đã chứng tỏ quá rõ ràng Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, điều đó không thể chối cãi được. Tuy nhiên chúng ta cần phải truyền bá điều này ra thế giới để được sự công nhân của toàn nhân loại. Việc giao lưu trên không những tô đậm phong trào yêu nước mà còn là trau dồi thêm kiến thức thực sự cho thanh niên biết về sự thật chủ quyền nước ta là gì.

22:26:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới nhất là chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên biển Đông sẽ giúp đất nước tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong đấu tranh giải quyết tranh chấp tại biển Đông, chủ trương của Việt Nam là đàm phám hòa bình, vì thế sự ủng hộ của thế giới là rất quan trọng.

15:01:00, 14 thg 5, 2013 Reply

Càng ngày bọn Trung Quốc càng lấn tới về chủ quyền trên Biển đông chính vì vậy Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta cũng không nằm trong cái tham vọng bỉ ổi của chúng. Chính vì vậy chúng ta cần phải có nhiều hành động và việc làm thiết thức để chứng tỏ cho thế giới thấy rằng hải quần đảo này là của Việt Nam. Các bạn trẻ cần phải có nhiều hành động cụ thể để quảng cảo hình ảnh Hoàng Sa Trường Sa là của chúng ta.

15:18:00, 19 thg 5, 2013 Reply

Việc giáo dục cho thế hệ trẻ về những hiểu biết về chủ quyền biển đảo, về luật pháp quốc tế về biển đảo có vài trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Biển đảo có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng hơn thế nữa thế hệ thanh niên sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước và có thể chính họ là những người giải quyết những tranh chấp đó

16:05:00, 19 thg 5, 2013 Reply

Trung Quốc đang thể hiện âm mưu độc chiếm biển đông của mình, với những việc làm như hiện nay của trung quốc chúng ta rất lo ngại sẽ bùng phát lên những cuộc tranh chấp gây ảnh hưởng tới quan hệ của các nước với trung quốc trong đó có việt nam. Việc giải quyết tranh chấp này chắc chắn sẽ diễn ra trong một thời gian dài do vậy việc giáo dục cung cấp những thong tin để tăng sự hiểu biết cho thế hệ trẻ là môt việc làm hết sức cần thiết

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !