10/05/2013

ĂN VẠ - NGHỀ MỚI CỦA NHỮNG NHÀ RÂN CHỦ

Written By Viet Nam on 10/05/2013 | 08:42


Mõ Làng 

Xưa, ở làng Vũ Đại có Chí Phèo chuyên nghề rạch mặt ăn vạ. Nhiều khi chỉ cần kiếm vài xu làm chai rượu. Từ bấy đến gần đây không thấy nghề ấy xuất hiện nửa. Bỗng dưng, từ đầu năm nay nghề ăn vạ quay lại. Nhưng lần này cách ăn vạ hiện đại hơn. Ăn vạ qua Internet. 

Mới bữa trước tớ bóc mẽ tay Chí Đức qua cái vụ lu loa bị công an đánh giữa đồng không mông quạnh. Rồi ngay tức khắc trả lời phỏng vấn RFA, quay Video tung lên mạng. Lần ấy tớ quên nói cho mọi người biết rằng, cứ mỗi lần như vậy RFA sẽ trả tiền “nhuận bút” bằng USD qua tài khoản cá nhân. Cùng với đó, trang mạng nào đã được lựa chọn, kết nối với RFA mà đưa tin thì đều được ăn theo. 

Với cái đám Bloger lưu manh ở Việt Nam như dân mạng đã tổng kết thành 2 vế đối : 

Sàm Chi A Diện Đào Tạo Gió, 
Chênh Đằng Thụy Lập Đức Toàn Hùng 

Thì RFA là mỏ vàng. Lâu nay, câu hỏi nguồn tiền đâu ra mà đám này sống và viết dữ rứa. Thì là nó đấy. Tất nhiên chưa đủ đâu, còn nhiều nguồn nữa nhưng nó được chuyển kín đáo hơn. Chẳng hạn như cách của Việt Tân, chẳng hạn như phong tặng danh hiệu này nọ để trao thưởng, chẳng hạn như thông qua ai đó mời ra nước ngoài du ngoạn… Chả trách thị trường này rộn ràng hẳn lên. 

Chỉ có điều, cái cớ để tạo ra tình huống có vần đề để mà phỏng vấn, đưa tin không phải lúc nào củng sẵn có. Vậy nên, phải chủ động tạo ra tình huống thôi. Đứa cao thủ thì tạo ra một cuộc “xuống đường” dạng tụ tập đông người như biểu tình, khiếu kiện tập thể, dã ngoại tập thể, dự phiên tòa, đến thăm các “tù nhân lương tâm”… Đứa kém tắm hơn thì tự gây thương tích, tự nhốt mình trong sân nhà mình rồi trương khẩu hiệu, chụp ảnh, ôm con ra vỉa hè nằm vạ vật chụp vài cái ảnh… Đủ cả, kiểu gì cũng có tiền. 

Nếu không tin tớ dẫn ra vài vụ gần đây cho mọi người chiêm nghiệm. 

Hôm 30/4, Mai Dzũng, Phạm Hồng Sơn, Vũ Quốc Ngữ, Hoàng Dũng, Đỗ Việt Khoa (có hẹn với Nguyễn Tường Thụy nữa nhưng lão khôn ranh không đi) kéo nhau đến nhà Phạm Văn Trội (một nhân vật mới được tha tù đang diện quản chế) ở Thương Tín. Tụi hắn đến làm vợ nhà Trội mất mấy con gà thết đãi. No say, xong xuôi, khi kéo về tụi chúng dàn dựng vụ bị an ninh Bộ CA với an ninh HN đánh ở trụ sở công an xã. Để cho tin tức nặng kí, chúng dẫn ra có 3 cái xe biển xanh, 1 cái 80B, 2 cái 31A. Chúng nói rằng Dũng bị đánh (không biết Dũng nào) một đấm, hai tát. Rồi sau đó, người đã đánh Dũng đề nghị Dũng ngồi lên xe máy của họ để chở Dũng về. Và Dũng đã đồng ý vì không chấp! Còn 3 cái xe thì không nói rõ biển số, thậm chí không có ảnh. Hết tin. 

Hôm 4/5, trước ngày diễn ra cái gọi là “Dã ngoại trao đổi nhân quyền” ở HN. Nguyễn Tường Thụy cùng Lã Việt Dũng dựng lên một màn ăn vạ nữa. Bằng cách, đang đêm, lôi mẹ con nhà Trần Thúy Nga (dân oan từ Hà Nam lên) ra vĩa hè trước khách sạn DEWOO chụp mấy cái ảnh rất cám cảnh. Thúy Nga bồng một đứa con trên tay, còn một đưá cho nằm trên miếng bạt ngay vĩa hè. Đèn đường tù mù ra vẻ khuya lắm. Thêm hai cái ảnh có xe máy của Dũng trờ tới “giải cứu” chở đi. Huỳnh Ngọc Chênh tận miền Nam liền đưa lên mạng, giật cái tít rất mùi mẫn “Người phụ nữ này là ai mà phải ngủ ngoài vệ đường ở Hà Nội cùng với hai con dại”.


Còn đám Thụy, Dũng thì la lối công an đuổi mẹ con Nga ra đường. Vậy đấy, một nhân vật đồng sàng lặn lội từ Hà Nam lên, một nách hai con nhỏ. Vậy mà đám đồng hương Hà Nam  Nguyễn Tường Thụy đâu? Chắc còn ôm con Hằng nằm trong khách sạn. Hắn treo cả cái ảnh chụp với con Hằng lên làm ảnh đại diện trên Blog của hắn mà. Vậy đám thanh niên lực lưỡng trong đội NO-U đâu, không đi đón mà để người ta nằm vĩa hè chụp ảnh rồi đi “giải cứu”. Kịch bản rẻ tiền.

Tệ hơn, hôm 5/5, trên trang Bauxite của các vị “trí thức” còn đưa tin Bloger Nguyễn Hoàng Vi bị bắt vào đồn công an, bị tịch thu hết đồ đạc (điện thoại, cả ví tiền), bị đánh. Quốc Anh bị đánh ngất xỉu, đưa vào đồn công an (không thấy nói đồn nào) trong ngày dã ngoại nhân quyền. Kèm theo là mấy cái ảnh minh họa. Một cái ảnh Hoàng Vi đứng trước một ngôi nhà nào đó, tay cầm điện thoại di động, chung quanh chẳng có ai và chú thích là “Nguyễn Hoàng Vi tại trụ sở công an phường Phú Thạnh”. Ô hô, lũ ngu ơi, tao mà làm ảnh thì tao chụp một cái lúc con Vi bị cảnh sát lôi vào đồn ấy. Còn bố trí để chụp trước đồn CA thì phải bảo nó đứng trước cái biển có chữ CA phường ấy. Với lại bảo nó cất cái di động đi, bị tịch thu rồi mà!


Còn đây là ảnh Vi lột váy rồi chụp ảnh đưa lên mạng nói là bị lột váy ở đồn công an trong một lần đi biểu tình trước đây. Đã dám làm đến thế thì đứng mẹ nó lên để phô nó ra, cần gì phải ngồi như ỉa đường vậy.


Một cái ảnh chụp từ phía sau của Quốc Anh (hay ai chẳng biết vì không thấy mặt), sau vai có một vết tấy đỏ cỡ đầu ngón út, rồi chú thích là bị chích roi điện.


Một cái ảnh mẹ Vi (ngồi trên salon) có một vết tro đen trên trán với chú thích bị công an dí thuốc lá! Đấy là bằng chứng và lời bình mà RFA đưa ra “Đó là sự ngược đãi khốc liệt”!

Còn một cái ảnh nữa, em gái Vi bị đánh chảy máu. Chẳng rõ nguồn gốc ở đâu, sao lại bắt chị lại đánh em, xảy ra ở đâu, vì lí do gì. Rõ vu vơ.

Thiết nghĩ cái thằng RFA tận bển bị bọn "rân chủ" lưu manh VN làm tiền. Bị giới báo chí quốc tế lên án vì cái tội làm tin ẩu đã đành. Đằng này mấy con kền kền Tường Thụy, Lập bọ, Diện tễu, Chênh chao, Bô bủng… cũng bâu vào đưa tin rất háo hức. Người ta liệt các vị vào hai câu đối trên quả chẳng sai. 

Nói như cách nói của Hòa thượng Thích học toán Ngô Bảo Châu: Chẳng có cách tự lột mặt nạ nào tốt hơn cách mà đám blog kia đã làm. Bà con đừng tin chúng nhé nhé. 

6 Nhận xét

14:02:00, 10 thg 5, 2013 Reply

bọn rần cú làm như là chúng là nạn nhân của xã hội, của chính quyền, luôn ăn vả để đòi quyền lợi cho mình, nhưng thử hỏi chúng đã làm gì để đóng góp cho đất nước hay chưa cớ chứ. xã hội cu=hủ nghĩa là làm theo năng lục, ăn theo công sức đống góp, trong khi bọn rận không những không đóng góp cho đất nước mà cong chống lại đất nước thì thử hỏi ai có thể chấp nhận những yêu sách của chúng, những gì mà chúng cần được cơ chứ.

14:35:00, 10 thg 5, 2013 Reply

chiêu trò ăn vả của chúng phải nói là xỏa trá, thủ đoạn hơn cả chí phèo ngày xưa nữa, ngày đó chí phèo ăn vả là lấy mảnh sành tự rạch mặt mình, và rạch thật sự, còn bây giờ chúng không bọ tổn hại đến cơ thể mình nhưng vẫn ăn vả được bằng cách chúng tự tạo bôi phẩm mày hay còn gọi là TRANG ĐIỂM rồi sau đó chụp vài tấm hình tung để tung lên mạng, hoặc chúng đi tìm những vụ đánh nhau để chúng chụp những người bị thương tích sau vụ dánh nhau đó, đạt lại cho họ cái tên và vái danh thật hoành tráng và tung lên mạng để ăn vả.

14:44:00, 10 thg 5, 2013 Reply

giờ ăn vả kiểu này của chúng là cả một nghệ thuật rồi, chúng có thể đóng rất nhiều vai diễn khác nhau, clip mà chúng làm không kém tiểu xảo như Holliwood cả, phải nói rằng, sự thật thì chúng không biết và cố tình không biết nhưng thủ đoạn thì chúng có thừa.

15:28:00, 10 thg 5, 2013 Reply

Bác Mõ đanh đá kinh. Bác uống cốc nước cho hạ nhiệt. Trời nóng thế này bác cứ ngùn ngụt cảm xúc thế sợ không có lợi cho sức khỏe.
Cơ mà trông mặt bà cụ "mẹ Vi" bị dí thuốc là, em cứ thấy cụ đóng chưa đạt lắm, cứ giả giả thế nào ấy. Em tính mời cụ tham gia diễn một vở kịch hài cho thiếu nhi xóm em xem Trung thu, chắc hài tợn.
Còn cái ảnh em Vi ngồi ị, nói thật, em thích, hí hí hí...

00:15:00, 11 thg 5, 2013 Reply

Đúng là trò rạch mặt ăn tiền của chí phèo thời nay, những trò diễn kịch rẻ tiền và lố bịch. Tôi thấy mấy người trên được đài RFA gì đó đưa tin giống như mấy người hành khất vỉa hè hơn chứ dân chủ gì mấy người đấy. Ăn mày còn sĩ diện, đằng này mấy con người này một chút sĩ diện cũng không có.

10:04:00, 11 thg 5, 2013 Reply

Đúng là bọn rận chủ trò gì chúng cũng nghĩ ra được, bẩn thỉu, đê hèn đến thế nào chúng cũng làm được. cái cách ăn vạ cảu chí phèo còn có lương tâm. là vì chế độ thối nát, tha hóa, đày đọa con người có bản chất tốt đẹp vào đường cùng, không có lối thoát nên nó mới thành ra như thế. CHứ cái bọn rận chủ này, được sinh ra, nuôi dưỡng bởi chế độ, được xã hội che chở, nhưng chúng lại không có lương tâm, phản bội tổ quốc, sẵn sàng chống phá chính quyền vì tiền. thật là đê hèn, đê tiện, chúng đáng nhận được hình phạt nặng nhất của pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !