01/05/2013

BASAM LẠI NÓI SÀM VỀ CUỘC CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG DÂN TỘC

Written By Việt Nam on 01/05/2013 | 21:26


 rúp thì sang năm 1974 đã tụt giảm còn 98 triệu rúp và năm 1975 chỉ còn 76 triệu rúp. Tương tự, viện trợ quân sự của Trung Quốc cho Việt Nam cũng không ngừng giảm, năm 1973 trị giá 1.415 triệu tê nhưng năm 1974 chỉ còn 452 triệu tệ và năm 1975 là 196 triệu tệ. Tính riêng về vũ khí, trang bị năm 1973, viện trợ hai nước đã giảm 60% so với năm 1972, năm 1974 giảm còn 34% và năm 1975 lại tiếp tục giảm chỉ bằng 11% so với năm 1972. Phía Mỹ đã không tính hết được rằng, về đường lối đối nội và đối ngoại của Việt Nam những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước tỏ ra tương đối độc lập: tranh thủ được sự đồng tình và ủng hộ rộng rãi của đông đảo nhân dân và các quốc gia trên thế giới; không bị chi phối lớn bởi Liên Xô và Trung Quốc. Mặt khác, lúc này, toàn thể dân tộc Việt Nam đang nỗ lực dồn sức người sức của thực hiện quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Trở lại vấn đề, tôi thấy gọi là chiến thắng hay giải phóng miền Nam là hoàn toàn đúng, ông Vinh có thể thấy vào thời điểm đó miền Nam nước ta là cả một bàn cờ không chỉ có 2 màu quân đen trắng, còn có người Pháp và đồng minh danh nghĩa Trung Quốc cũng tham gia với những toan tính riêng. Do đó ngoài việc xóa sổ chính quyền Sài Gòn, sự kiện 30/4 còn dẹp hết tất cả những màn lén lút của nhưng quốc gia đó. Lần đầu tiên trong lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam thực sự tự chủ trên mảnh đất hình chữ S.

Công bằng mà nói, tôi thấy giáo sư Trần Chung Ngọc, giáo sư Trần Mạnh Quang chẳng phải là những người lính Ngụy đáng khâm phục hay sao. Họ bại trận, họ một thời lầm lỗi, nhưng giờ họ đã nhận ra, thức tỉnh và trở về giúp đỡ quê hương dưới nhiều hình thức, từ vật chất đến ngòi bút chống lại những âm mưu phá hoại đất nước. Họ có thể không cùng chung lý tưởng Cộng Sản, họ cũng thừa biết Việt Nam hiện giờ còn nhiều yếu kém và tệ nạn, nhất là tệ nạn tham nhũng, nhưng họ luôn chung một dòng máu Việt Nam, và luôn chung một mong muốn xây dựng đất nước. Họ đã vứt cái "hận thù" và cái "mặc cảm bại trận" ấy đi từ lầu rồi. Ông Nguyễn Hữu Vinh có nên học hỏi những tấm gương người Việt đó không?

Thanh Hóa, ngày 1 tháng 5 năm 2013

Đây Ba Sàm lại viết như thế này đây :

BASAM LẠI NÓI SÀM VỀ CUỘC CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG DÂN TỘC


Theo Blog Tre Làng

35 Nhận xét

06:05:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Ba Sàm thì biết chó gì về chiến tranh mà cứ nói linh tinh. Nên nhớ rằng quân đội Trung Quốc không có mặt ở Việt Nam để tham gia giải phóng miền Nam. Họ có gợi ý với Việt Nam là đưa quân tham chiến nhưng chúng ta không đồng ý vì sợ rằng họ sang Việt Nam rồi họ ở lại luôn không về nữa thì cũng chết mình. Và việc phòng ngừa của ta là hoàn toàn chính xác vì sau giải phóng thì chúng ta cũng đã hiểu âm mưu của Trung Quốc như thế nào rồi ! Quân đội Liên Xô cũng không có mặt ở nước ta mà chỉ là những chuyên gia quân sự mà thôi ! Anh Ba Sàm nhăng nhít !

20:23:00, 14 thg 5, 2013 Reply

Việt Nam giải phóng dân tộc tất cả đều nhờ vào sức người và tinh thần kiên cường của nhân dân chứ không phải vì nhờ vào nước khác. Ba Sàm nói sau ngày 31/3/1973 đến ngày 30/4/1975 thì Việt Nam lúc này không phải chiến tranh với Mỹ ư??? thật không có tí suy luận nào... Chính quyền tay sai đó là ai dựng lên, phục vụ cho ai? đó chình là Mỹ, vậy mà lại có những bài viết thật nực cười

20:40:00, 23 thg 5, 2013 Reply

Đúng là đáng thất vọng cho những kẻ như Ba Sàm. Lịch sử là những điều không thể xuyên tạc cũng không thể phủ nhận được. Ba Sàm nói như vậy thì chỉ có hai khả năng. Một là không biết tí gì về lịch sử mà bỗng chốc được thằng ngô nghê nào đó về lịch sử nói cho mấy thông tin đó nên lên mạng ăn nói bậy bạ. Thế là coi thường người đọc. Khả năng thứ hai là Ba Sàm biết rõ rồi nhưng cố tình xuyên tạc như vậy. Nhưng nó xuyên tạc ở đâu không xuyên tạc lại đi bịa đặt, xuyên tạc khoảng thời gian từ 31/3/1973 - 30/4/1975, cái khoảng thời gian mà cả thế giới này, những ai quan tâm đến cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam với đế quốc Mỹ và Nguỵ quyền Sài Gòn đều biết. Như thế không phải là coi thường người đọc sao? Viết blog mà coi thường người đọc như thế thì còn ai tin nữa. Đúng là thật đáng thương.

15:15:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Bác cho em nhờ chửi một câu: ĐCM thằng 3Sàm. Anh chỉ chửi mày chứ đéo thèm tranh luận với thứ óc chó như mày. Nói ngu đéo chịu được.

21:49:00, 7 thg 6, 2013 Reply

Sớm muộn cũng bị đánh sập, báo trước cho Basam biết mà lượn đi cho nước nó trrong là vừa

13:55:00, 10 thg 6, 2013 Reply

cuộc chiến giải phóng dân tộc lả vô cùng hào hùng và là một trang sư vẻ vang của dân tộc việt nam có được chiến công đó là bao sự hi sinh anh dũng của bao thế hệ người việt nam, vì vậy bất kỳ hành động xuyên tạc, hạ thấp giá trị của cuộc giải phóng dân tộc đó đều không thể chấp nhận được

Nặc danh
14:04:00, 10 thg 6, 2013 Reply

quân đội cs đáng với quân lực việt nam cọng hòa giải phóng đất nước,còn gọi là quan ta đánh quân mình giải phóng đất nước

14:32:00, 10 thg 6, 2013 Reply

từ lâu thì ba sàm đã nổi tiếng là những kẻ luôn có những hành động chống đối đất nước ,chống đối nhân dân rồi, vì vậy những lời nói và hành động của chúng không có gì là tích cực cả, vì thế nếu những hành động lời nói đó có là xuyên tạc, phi thực tế thì cũng không có gì là khó hiểu cả

16:36:00, 10 thg 6, 2013 Reply

những hành động tương tự kiểu này là không thể chấp nhận được, ai cũng biết rằng phải khó khăn như thế nào các thế hệ cha ông người việt nam mới có thể đấu tranh giải phóng thành công đất nước, vì vậy không có lý do gì mà bất cứ ai có quyền xuyên tạc điều đó

20:44:00, 2 thg 8, 2013 Reply

cuộc đấu tranh giải phóng đan tộc của cha ông ta, của dân tộc được cả thế giới ngượng mộ và nể phục, đó là một móc son chói lói, hào hùng của dân tộc ta. Ấy vậy mà có kẻ lại có thể có quan điểm trái ngược lại lại hoàn toàn với số đông. Mà người ta thường nói đi ngược lại với xã hội thì gọi là phản động, tôi nghĩ Ba Sàm là một tên phản động thật sự đấy. Xuyên tạc, bôi nhọ về lịch sự dân tộc như thế không gọi là phản động thì gọi là gì nữa đây.

15:45:00, 16 thg 9, 2013 Reply

Giải phóng được miền Nam thống nhất đất nước là công lao to lớn và sự quyết tâm giải phóng dân tộc của nhân dân chứ không phải bất kì lí do nào khác.Những mốc son lịch sử ngày 30/4 đã đánh dấu thời khắc trọng đại của đất nước.Nước Việt Nam hoàn toàn giải phóng.Chính vì thế những lời nói của tên BA Sàm trên toàn là những điều nói bậy bạ.Nó đi ngược lại với lịch sử của nước ta.Những kẻ như Ba Sàm không xứng đáng được sống trên lãnh thổ Việt Nam.

09:23:00, 21 thg 9, 2013 Reply

Trang blog ba sàm được biết đến là 1 blog đen luôn tuyên truyền những luận điệu sai trái , nói xấu, xuyên tạc sự thật về đường lối chủ trương của đảng và nhà nước ta. Lúc đó mĩ đứng đằng sau làm hậu thuẫn để giúp cho quân ngụy mà lại bảo không có mặt đúng là thật nực cười.

09:35:00, 21 thg 9, 2013 Reply

Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc ta. Mà bọn phản động lại xuyên tạc sự thật 1 cách trắng trợn như vậy. Nhưng sự thật thì sẽ không bao giờ thay đổi được. Cuộc chiến tranh giải phong dân tộc của nhân dân ta được cả thế giới biết đến với sự kiên cường và lòng quyết tâm đánh thắng kẻ thù để giải phóng miền nam thống nhất đất nước của nhân ta.

09:46:00, 21 thg 9, 2013 Reply

nhân dân cả nước Việt Nam đã giành được độc lập dân tộc và làm chủ hoàn toàn đất nước mình sau 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc. Qua đại thắng mùa Xuân năm 1975, nhân dân và các lực lượng vũ trang nước ta đã phát triển cao độ và có điều kiện để xây dựng Tổ quốc tươi đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã mở sang một trang mới đó là “độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

10:15:00, 21 thg 9, 2013 Reply

Những câu chuyện được trang blog ba sàm thêu dệt như nhưng câu chuyện dở hơi biết bơi. Truyền thống chông giặc ngoại xâm thống nhất đất nước mà trang blog ba sàm lại bảo là anh e tương tàn. Chúng mày không có chút kiến thức háyự hiểu biết nào sao hay đầu bọ mày không có óc

10:23:00, 21 thg 9, 2013 Reply

Sau 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc là thắng lợi của sự đoàn kết toàn dân trong Mặt trận Dân tộc thống nhất rộng rãi, dựa trên cơ sở liên minh công nông vững chắc, dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân. Thế mà sự việc đó vẫn được các thế lực thù địch lôi ra để xuyên tạc sự thật.

05:46:00, 28 thg 9, 2013 Reply

Xin Lỗi Miền Nam

Xin lỗi Miền Nam thật dấu yêu
Nói ra càng hổ thẹn thêm nhiều
Bởi ta u tối nghe lừa phỉnh
Xúc phạm cô em gái mỹ miều.

Thuở ấy nào ta đã biết gì
Đảng truyền lệnh xuống thế là đi
Đảng dạy: “Là con người Cộng sản
Tương tàn giết chóc bận lòng chi.”

Vì thế mà ta đã quá hăng
Liềm vung búa chém ở Miền Nam
Mãi khi ta tưởng mình chiến thắng
Là lúc ta thấy mình ăn năn.

Ấy là khi ta vào Sài Gòn
Em đẹp như tiên hút cả hồn
Ta nghe em khóc lời ai oán
Vì phải mang tên của cáo chồn.

Rồi ta lang thang qua từng phố
Người dân hiền hậu sống văn minh
Cửa nhà sung túc đời no ấm
Mà sao nét mặt họ buồn tênh.

Trên suốt chặng đường ta đã qua
Từ sông Bến Hải đến Biên Hoà
Nơi nào dân cũng thi nhau chạy
Tránh ta như là tránh quỷ ma.

Bây giờ nhìn em ta đã hiểu
Em là miền đất của tự do
Chính ta mới là cần giãi phóng
Ra khỏi xích xiềng của Cộng nô.

Chua xót, hỡi Miền Nam dấu yêu
Dù ta hối hận biết bao nhiêu
Cũng đều quá muộn vì em đã
Tan nát, còn đâu nét diễm kiều.

Phan Huy
http://fdfvn.wordpress.com

20:42:00, 21 thg 10, 2013 Reply

nếu không có đảng và chủ tịch vĩ đại dấn dắt cả dân tộc chúng ta có khi bây h vẫn nằm trong kiếp nô lệ đô hộ của bọn ngoại bang..và những kẻ chống đối phản động ngoại bang kia chắc cũng không có cơ hội đề kêu là rận chủ như bây h..đúng là đồ vô ơn..nhân dân sinh ra chúng mày là sự sỷ nhục của đất nước...hãy đi đi và đừng bao h trở về quê hương nữa

Nặc danh
14:52:00, 3 thg 12, 2013 Reply

The moi biet cac ban Bac Han thua ta xa.Moi viec xoa xo Han Quoc thong nhat dat nuoc,mang lai phon vinh hanh phuc cho toan dan Trieu Tien ma mai k lam duoc.De cho dan HQ mong moi den bao gio ?The moi biet Dang ta tai tinh,nhan dan ta vua dung cam vua thong minh.

23:17:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Huynh đệ tương tàn? Với những kẻ Ngụy quân, ngụy quyền cũng được coi là anh em? Những kẻ phản bội tổ quốc, làm tay sai cho giặc Mỹ cũng xứng với những từ đó sao? Lịch sử Việt Nam được cả thế giới công nhận. Hãy nhìn vào sự thật đấy đi. Không biết đâu là dân tộc, là đất nước mình ah? Không có lòng tự tôn dân tộc sao hả mấy người?

20:40:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Ba Sàm nói như vậy há chẳng phải hắn đang nói là cuộc chiến tranh giải phóng miền nam lịch sử của toàn thể dân tộc ta chỉ là cuộc chiến của nội bộ nước ta thôi hay sao, cuộc chiến thể hiện sự đoàn kết của cả hai miền Nam Bắc mà hắn dám nói là miền Bắc và Miền Nam đánh nhau thôi sao. Đọc mà sao thấy sôi máu , tức giận thế. Phải chăng hắn là một kẻ chuyên đi bôi xấu dân tộc , hắn là một kẻ không xứng đáng được sinh ra trên đất nước Việt Nam của chúng ta.

21:05:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Cuộc chiến đấu anh hùng của quân và dân cả nước 2 miền Bắc ,Nam để chống lại đế quốc Mỹ mà Ba Sàm lại nói như vậy , cũng chỉ thể hiện hắn là một kẻ kém hiểu biết, hay nói cách khác là ngu si, vì Ba Sàm nói ra những thứ này cũng càng làm mọi người biết rõ hơn về bộ mặt của hắn và coi thường hắn hơn thôi. Giống như kiểu "chó cứ sủa, đoàn người cứ đi" thôi vì thực sự không ai trên đất nước Việt Nam ta quan tâm đến sự tồn tại của hắn.

21:58:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Con người này có suy nghĩ sai lệch từ trong nhận thức của hắn rồi nên những hành động và lời nói của hắn đã thể hiện sự sai lệch trong suy nghĩ của hắn, hắn có suy nghĩ sai lệch về cuộc chiến giải phóng miền nam ,cuộc giải phóng miền nam là cuộc chiến với quân đội của đế quốc Mỹ sau khi thực dân pháp rút quân khỏi nước ta khi đã chịu thất bại thảm hại thì đế quốc Mỹ tưởng đó là miếng mồi ngon nhưng chúng đã nhầm và chịu thất bại thảm hại.

Nặc danh
16:52:00, 11 thg 3, 2014 Reply

dung chui bay ba nhu ke vo hoc va bi mu loa ko thay gi ko biet gi ma lai noi a dua nhu con bo rong

Nặc danh
16:54:00, 11 thg 3, 2014 Reply

dung noi the khong biet ai yeu nc hon ai dau, chi co ke mu loa moi ko biet yeu nc the nao cho dung

Nặc danh
16:25:00, 13 thg 3, 2014 Reply

Lính Ngụy nhận súng đạn của Mỹ, Việt cộng nhận súng đạn hỏa tiển của Nga sô, Trung cộng.Chúng nó chém giết nhau không thương tiếc .Tàn cuộc chiến Mỹ cuốn gói nhưng Bọn Trung cộng thừa cơ đục nước béo cò cướp Hoàng Sa . Lịch sử sẽ lên án 2 chế độ này

Nặc danh
09:10:00, 14 thg 3, 2014 Reply

Ngu ngốc và cuồng tín vì vậy khi TQ cướp Hoàng Sa thì có 1 số kẻ tự tin và phát biểu" Trung Quốc anh em thay mặt ta giải phóng Hoàng Sa, sau khi tiêu diệt lính Ngụy họ sẽ bàn giao lai cho VNDCCH" Sự thật đã trả lời. Sáng mắt chưa bọn giáo điều?

21:56:00, 19 thg 3, 2014 Reply

Nặc Danh bạn nói là hoàn toàn sai lầm đất nước Việt Nam có nên chiến thắng to lớn trước các nước đế quốc là nhờ sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc của chúng ta còn một phần nào đó là nhờ sự ủng hộ của bè bạn quốc tế để chứng tỏ rằng chân lý luôn đồng hành cùng đất nước bé nhỏ của Việt Nam. Còn cuộc chiến biển đảo là do lòng tham của Trung Quốc muốn bá quyền trên biển đông mà thôi và một phần nào đó là do sự yếu mềm của chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

09:56:00, 20 thg 3, 2014 Reply

ĐÚNG, CHÍNH NGƯƠI ĐANG BỊ MÙ LÀO ĐẤY, CÁI NHÌN THIỆN CẬN TOÀN NHÌN VỀ QUÁ KHỨ ĐỂ NÓI CHUYỆN TƯƠNG LẠI, THẾ LÀ TINH THẦN YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI HAY SAO , CỔ NGƯỜI VẶN 180 ĐỘ QUAY VỀ SAU LƯNG MÀ NHÌN THẾ GIỚI

23:21:00, 2 thg 4, 2014 Reply

cùng chung tay xây dựng mảnh đất này hơn là soi mói lịch sử. Cũng không phải nằm đó mới có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, nó được đổi lại bằng xương máu của cha ông ta. Dù ở chế độ nào thì con dân VN đều có nghĩa vụ và trách nhiệm đấu tranh, xây dựng và bả vệ đất nước mình. Heyyy''.

21:36:00, 3 thg 4, 2014 Reply

ĐM cái tên đã thể hiện bản chất rồi. Đúng là chưa đọc thì tưởng là nó nói sàm , nhưng làm xem rồi mới biết là nó nói sàm thật. KHông biết ở đâu lại sản sinh ra nhưng loại người như thế này không biết nữa, lời nói, hành động, tất cả đều không thể chấp nhận được, thằng này thì phải cho đi nhà đá mới đúng.

Nặc danh
09:59:00, 8 thg 4, 2014 Reply

30/4/1975 Theo thiển ý của tôi chỉ nên gọi là " Ngày Thống Nhất đất nước" để kẻ thắng người thua đều có thể chấp nhận được. Còn người "Thua" ở đây chính là Mẹ Việt Nam với bao năm huynh đệ tương tàn. nồi da nấu thịt . . .

10:41:00, 9 thg 4, 2014 Reply

Thằng này làm gì mà có tư cách nói về chiến tranh giải phóng dân tộc ở đây. Mày không đủ tư cách con ak. Chiến tranh giải phóng dân tộc thắng lợi là thắng lợi của những con người yêu nước, sống và làm theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại . chứ không phải là những thằng chó bán nước , tư tưởng lệch lạc như mày.

00:49:00, 19 thg 4, 2014 Reply

chông lại phản động thì nên viết để chống ba sàm ấy. ở đó mà viết lung ta lung tung. những kẻ bán nước hại dân không có tư cách để bàn về chiến tranh giải phóng dân tộc. chúng mày không thấy xấu hổ trước anh linh những người đã ngã xuống ví độc lập dân tộc hay sao. những kẻ như chúng mày đang quay lưng lại với lịch sử thì hãy im cái miệng lưỡi lại đi.

Nặc danh
21:19:00, 27 thg 8, 2014 Reply

Chẳng cớ ý kiến gì

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !