15/07/2013

Bố cái thằng!

Written By Việt Nam on 15/07/2013 | 20:03

Thiên Đăng


Anh đang ngồi nghịch trò chém hoa quả với đứa con, tự nhiên cái màn hình ipad hiện lên cái thông báo có bài viết mới trên blog. Thấy cái tít cũng hay hay, anh mới bảo con anh ra chỗ khác cho anh đọc báo, con anh nó đang chơi vui, tự nhiên làm nó cụt hứng, nó khóc dỗi. Anh mặc kệ, trẻ con mà, cho cái kẹo là nó lại cười ngay. Click vào cái link trên pad, đọc được quá nửa, anh bực mình. Bố cái thằng, cho anh đọc cái trò dở người dở ngợm.
Đấy, chuyện nó là thế này này.
Ngán ngẩm. Em viết cái gì thế cu? Làm anh nhức cả mắt.
Nguyên cái đầu đề đã đủ làm cho anh thấy chú ngu vãi đạn: “GIỚI TRẺ NGHÍ GÌ VỀ PHIÊN TÒA XỬ PHƯƠNG UYÊN & NGUYÊN KHA ? (HT.PV.VRNs)”. Chú học xong lớp mấy thì ra làm trò viết bài xẩm cho quân phản quốc thế? Cái lỗi chính tả cơ bản mà cũng đ** nên hồn, viết như hiếp dâm con mắt người đọc! “Nghí” là cái quái gì thế chú, còn cái thằng HT.PV.VRNs là cái thằng chó chết nào mà chú phải giấu hơn con mèo nhà anh mỗi lần nó đi ị? Làm anh tưởng ngon, hóa ra, toàn bọn vô học viết linh tinh câu viu rẻ tiền cho dân mạng. Nào thì đọc, đằng nào anh cũng click rồi, ra luôn thì tốn mấy Mb dung lượng.
“VRNs (22.5.2013) – Sài gòn – Qua phiên tòa của hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vào ngày 16.05.2013, tại tòa án Long An vừa qua, đã đánh động đến tâm thức nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ tin rằng, các bạn đang làm đúng còn hành động của nhà cầm quyền là sai, vì nhà cầm quyền đang đàn áp, bắt bớ và giam cầm nhân dân một cách vô cớ và oan khiên, là những người đã và đang can đảm đứng lên bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN, chống lại nô lệ giặc Tàu, chống sự cai trị độc tài của nhà cầm quyền cs và đấu tranh cho Công Lý và Hòa Bình.” Cái thằng, phán như ma xó!
Anh hỏi này, chú lấy đâu ra cái đoạn “Các bạn trẻ tin rằng, các bạn đang làm đúng còn hành động của nhà cầm quyền là sai” mà phán như thánh thế? Chú khảo sát các bạn trẻ của chú được bao nhiêu người, ở độ tuổi bao nhiêu, bao nhiêu “bạn trẻ” của chú am hiểu pháp luật? Bao nhiêu “bạn trẻ” của chú biết rõ những hành động của “Uyên Nông Nổi” và “Kha Khờ Khạo” đã làm? Chú dốt lắm, anh cho chú đọc cái này nhé! Đọc đi, đọc đi mà, hay là chú mày không biết đọc? Đọc rồi nhớ suy nghĩ rồi hãy phát biểu! Mà chú có biết uốn lưỡi không đấy, để anh bảo con anh nó dạy cho.
Ngứa quá, chú bảo “nhà cầm quyền đang đàn áp, bắt bớ và giam cầm nhân dân một cách vô cớ và oan khiên, là những người đã và đang can đảm đứng lên bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN, chống lại nô lệ giặc Tàu, chống sự cai trị độc tài của nhà cầm quyền cs và đấu tranh cho Công Lý và Hòa Bình”. Lại còn “Nhà cầm quyền càng đánh đập, đàn áp, vu oan và bắt bớ cho người dân bao nhiêu thì người dân càng ngày càng xích lại gần nhau, nương tượng vào nhau và đồng hành với nhau nhiều hơn bao giờ hết vì người dân tin rằng vận mệnh đất nước đang nằm trong tay họ và, con đường họ đã và đang đi là đúng” nữa chứ. Anh hỏi, cái nhà cầm quyền mà chú và bầy đàn của chú đang sống ấy, đã bắt giam “vô cớ và oan khiên”, đã “đánh đập, đàn áp, vu oan” ai? ở chỗ nào thế? chú nói anh nghe. Thủ tục tố tụng hình sự đã quy định rõ ràng, pháp luật Việt Nam còn nghiêm trị những người coi thường luật pháp, đặc biệt là những người hiểu luật, những người thực hiện chức năng hành pháp vô cùng nhạy cảm. Thế mà chú phán như thánh của chú ngồi kia, chú không thấy em Phương Uyên sau 7 tháng tạm giam phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an đã xinh ra bao nhiêu à? Da trắng, mặt xinh như thế mà sao chú “dìm hàng” em ấy ghê vậy?

Mà này, anh hỏi, chú có biết nguyên tắc khi mượn lời người khác để đăng báo không thế? “Miu Mạnh Mẽ”, “Be Map Lai”, “Hư Vô” là con cái nhà nào? Anh dám chắc chẳng bố mẹ nào đặt tên con cái mình ngây ngô như thế, họa có nhà bố mẹ chú mới đặt tên chú ngớ ngẩn “HT.PV.VRNs” thế này thôi. Đọc qua cũng biết, chú bịa ra vài cái tên cho người ta tin cậy. Thành thật với lòng mình đi, chú tự mạo danh mấy cái tên ấy để người không biết, mù quáng tin theo chú chứ  gì? Anh biết cái kiểu làm trò của mấy thằng bờ-lốc dởm như chú rồi.


Sau một hồi bịa ra mấy câu nói dở ngây dở ngô của các nickname mà chẳng ai kiểm chừng được, chú bảo “Nhà cầm quyền càng đánh đập, đàn áp, vu oan và bắt bớ cho người dân bao nhiêu thì người dân càng ngày càng xích lại gần nhau, nương tượng vào nhau và đồng hành với nhau nhiều hơn bao giờ hết vì người dân tin rằng vận mệnh đất nước đang nằm trong tay họ và, con đường họ đã và đang đi là đúng.” Mịa, mày đ** hiểu gì về ngôn ngữ hả em. Tòa đã quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai, nghĩa là tất cả mọi người tuân thủ pháp luật, nội quy phiên tòa đều được phép đến tham dự phiên xét xử. Ơ thế mà cái thằng này nó nói láo! Láo quá! Láo thật! Trong một sự kiện mà cơ quan đại diện quyền lực nhà nước xét xử một người phạm tội xâm phạm lợi ích quốc gia, đi ngược lại các giá trị mà cha ông đổ bao xương máu vun đắp bao đời, chú phán là nhà cầm quyền “đánh đập, đàn áp, vu oan, bắt bớ” có nạn nhân nào của mấy hành động ấy không? Chú phỏng vấn rồi chụp hình, pót lên cho anh tin với, hay là hết cái để bịa rồi, lấy tạm cái này ra theo kiểu xào tin rẻ tiền để vớt vát niềm tin người đọc?
Anh khuyên chú chân thành, người đời dạy “biết thì bảo là biết, không biết thì bảo là không biết, đấy mới là biết”. Chú không biết thì chú dán cái miệng vào, chú cứ đăng đàn chém gió vớ vẩn thế này, làm con anh nó ngứa mông, anh lại bận rộn.

3 Nhận xét

21:55:00, 30 thg 5, 2013 Reply

Hoan hô anh tác giả nói rất đúng! Hi, anh thật "bái phục" chú mày đấy! Đến lỗi chính tả chú còn viết sai thì anh biết trình độ của chú đến đâu rồi. Thực ra chú chẳng hơn một con vẹt, nghe lỏm học lỏm tin vỉa hè, chú cũng không hơn một con ếch bỏi chú đếch biết mẹ gì về pháp luật mà chỉ nói xằng, nói bậy. Việc 2 đứa Uyên, Kha có học nhưng không chịu tu dưỡng khờ khạo tin theo các thế lực phản động mà có hành vi rải truyền đơn chống nhà nước, mua thuốc nổ chế tại mìn để khủng bố nhân dân, cờ tổ quốc không treo lại đi treo cờ 3 sọc của bọn có tội ác với tổ quốc, với đồng bào... ngữ ấy không đáng bỏ tù sao? Chú đúng là thiểu năng quá, không biết thì dựa cột mà nghe nhé!

07:19:00, 31 thg 5, 2013 Reply

Ôi dào. Tranh cãi làm gì với bon thiếu hiểu biết đấy, toàn nghe hơi nồi chõ, giật tít câu view, đưa số liệu ảo. Có cái gì là thật đâu. Vụ Uyên, KHa cũng thế thôi. Chứng cứ rõ rành rành ra đấy, xét xử công khai,bao nhiêu người dự, bao nhiêu người bình luận là bản án quá nhẹ, thể hiện tinh thần nhân đạo, tạo điều kiện cho các em làm lại cuộc đời,... thế mà vẫn còn đứa đăng bài kiểu này. Nhưng mà cũng hoan hô tinh thần của anh tác giả. Bác cũng chịu khó đọc đấy. Loại tít này em ngó qua là cười ngay. Nhưng đúng là đôi khi cũng phải đọc và phải viết lại để cho bọn nó sáng mắt ra. Phải chửi thẳng mặt như thể này cho nó khá lên. Tuổi trẻ mà nhận thức kém quá

23:30:00, 4 thg 6, 2013 Reply

Em mệt, đóe muốn bình luận về mấy em Uyên Kha này nữa. Cơ mà nghe thằng cha Trương Duy Nhất nó viết bài bốc thơm, bở qua hết mọi chuyện mấy em này tiếp tay nối giáo cho giặc, em đóe chịu được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !