27/05/2013

Chuyện về Người : Kì 1 - Đây là cánh cửa hòa bình

Written By Việt Nam on 27/05/2013 | 12:08

Năm 1958, Bác đi thăm Ấn Độ, Người rời Thủ đô Niu Đêli bằng xe lửa đặc biệt để thăm thành phố Bombay. Đông đảo đại diện ngoại giao các n­ước và quần chúng Thủ đô Niu Đêli ra tiễn Bác. Các thành viên của đoàn ta lên các toa tr­ước để khi Bác đến là tàu có thể chuyển bánh được ngay.

Chuyện về Người : Kì 1 - Đây là cánh cửa hòa bình

Bác đến, rồi đi chào các đại diện ngoại giao đang xếp hàng ngang trong phòng khách của nhà ga. Khi ra sân ga chỉ có Bác, Thủ t­ướng Ấn Độ Nêru và ông Vụ tr­ưởng Vụ lễ tân của Ấn Độ. B­ước đến toa dành riêng cho Bác, Bác không vào ghế ngồi ngay mà đứng lại ở cửa, nói một vài câu chuyện với Thủ t­ướng Nêru. Khi còi tàu nổi lên báo hiệu tàu sắp chuyển bánh, Thủ t­ướng Nêru thân mật và ân cần nói với Bác:

- Chủ tịch hãy cẩn thận, tàu sắp chuyển bánh đó.

Tư­ơi cười và rất hiền hoà, Bác Hồ nói với Thủ t­ướng Nêru:

- Ông bạn thân mến cứ yên tâm, đây là cửa của hoà bình.

Nghe Bác nói, Thủ t­ướng Nêru cười vui vẻ, cảm kích và trả lời Bác:

- Thư­a Chủ tịch, cửa hoà bình luôn luôn rộng mở.

Câu chuyện rất thân mật này diễn ra giữa hai người đứng đầu hai quốc gia, đồng thời cũng là hai người bạn yêu chuộng hoà bình, luôn luôn đấu tranh cho hoà bình, hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc đã làm cho các nhà báo Ấn Độ và nước ngoài có mặt hôm ấy rất chú ý.

Sáng hôm sau các báo lớn của Ấn Độ đăng lại cuộc đối thoại lý thú này và đã tạo dư­ luận rất tốt trong quần chúng. Nhiều báo nhắc lại câu nói của Bác: đây là cánh cửa hoà bình.

BBT - Sưu tầm

7 Nhận xét

16:32:00, 27 thg 5, 2013 Reply

Thêm một lần, chúng ta được học và biết đến nhân cách lớn nao của Hồ Chí Minh. Bác Hồ, vị cha già dân tộc, người được cả thế giới biết đến và tôn vinh. Mỗi người Việt Nam ngày hôm nay, đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc và niềm tự hào về Bác. Đất nước Việt Nam ngày hôm nay tự hào vì có Đảng Cộng sản Việt Nam, có Bác Hồ lãnh đạo và dẫn dắt con thuyền cách mạng.

23:16:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Có biết bao nhiêu câu chuyện thể hiện tư tưởng cũng như tài ngoại giao tuyệt vời của Bác. Người để lại quá nhiều bài học cho cháu con, cả về cuộc sống, cả về công việc, cả về con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác chiến lược với tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ, không phân biệt chế độ chính trị, trên cơ sở độc lập, chủ quyền, bình đẳng và cùng có lợi. Cánh cửa hòa bình luôn luôn rộng mở ở Việt Nam.

14:05:00, 29 thg 5, 2013 Reply

Qua câu chuyện vô cùng bình dị về Người, chúng cháu vô cùng tự hào về Bác, về một dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình! Với con đường nhân dân ta đã lựa chọn dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã được Bác dày công vun đắp nhất định chúng ta sẽ thành công!

22:57:00, 29 thg 5, 2013 Reply

Tôi dành tất cả sự tôn kính, nẻ phục của cuộc đời mình đến người!
Sẽ đấm vào mồm những thằng nói xấu đất nước, chạy theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. CÒn những thằng nói xấu Bác Hồ, nói về Bác với thái độ không tôn kính. Tôi sẽ giết nó!!!!!!!

Nặc danh
13:43:00, 2 thg 6, 2013 Reply

Trong chế độ này không có chổ đứng cho những con người không chịu học tập theo gương của bác làm súc vật âm binh dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho đảng lợi dụng không thuộc diện những thế hệ người trong sự nghiệp trăm nămTRỒNG NGƯỜI của bác thật khồn nhục cho cả một dân tộc được hồ chí minh thay mặt QTCS đảng biến họ thành những thế hệ người việt nam không chỉ biết …Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".nó chỉ có thể hiện hửu ở một nước mỹ xa xôi tận bên trời tây nào đó chứ ở việt nam trong vòng tay siết chặt của bác và đảng thì đó là những giòng nước bọt trào dâng trên khoé miệng của loài ác quỷ khi chúng muốn dụ dổ để làm thịt một ai đó …. và nhục nhả hơn cả khi hiện nay mặc dù QTCS đảng thật sự đã vùi thân trong thùng rác của lịch sử nhân loại và hồ ác tặc đã bị quả báo bêu thây phơi xác muôn đời tại ba đình lịch sử thì các trương học hiện nay trên khắp đất nước việt nam vẩn còn được chỉ đạo và điều hành bởi đám tàn dư cộng sản những lớp ngườiđầu không nảo ngực không tim dược tạo ra trong sự nghiệp trăm nămcủa bác vẩn trang trọng treo trên cao là những giòng chử ô nhục dạy con cháu giống nòi việt phải biết ngoan ngoản vẩn phải tiếp tục làm một bầy cừu lủ dê trong sự nghiệp … MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ SỰ NGHIỆP TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI của bác và trên hết cả là quan thầy đảng chủ ác hại khốn nhục v à ngu dốt thay cho những cái đầu không nảo do công của bác VÀ ĐẢNG đã tạo ra … có một ai đó đã nói *** Đem 1 chủ nghĩa, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc……… thật quá đùng và chính xác vậymột tên nô lệ tay sai choquốc tế cộng sản đảng một tìn đồ cuồng tín vào tà thuyết mác xít lênin nít như Hồ Chí Minh lấy chủ nghĩa mao Mác-Lê nin làm nền tảng tư tưởng,lập nên một nhà nước nô lệ lệ thuộc vàoquan thầy QTCS đảng Khi được hỏi về tư tưởng của vị cha già này , HCM đã từng tuyên bố thẳng thừng rằng “tôi không còn gì để nói nữa, Ông Mao đã viết tất cả rồi”, y đã tạo dựng nên một nhà nước nô lệ tay sai trung thành cho quốc tế cộng sản đảng với quân đội và công an làm nòng cốt cho đảng là lực lượng duy nhất đè đầu cởi cổ Nhà nước và xã hội” dẹp bỏ tự do chà đạp nhân quyền bóp cổ công lý nắm đầu pháp luật ngồi trên đầu trên cổ nhân dân dân tộc của chính mình để phục vụ tận tuỵ cho quan thầy đảng chủ cs đảng dưới chân Bác hồ và ác quỷ ĐẢNG có 80 triệu dân việt vẩn ĐANG CÒN ngày đêm OẰN OẠI RÊN SIẾT TRONG KIẾP THÚ VẬT MA XÓ ÂM BINH CHO LỦ ÁC QUỶ TÀN DƯ QTCS ĐẢNG LỢI DỤNG
• tự do ngôn luận là phải tuân theo pháp luật, chứ còn tự do theo kiểu đảngPHÂN PHỐI CHO ĐƯỢC THÌ ĐƯỢC.. CHO KHÔNG ĐƯỢC THÌ KHÔNG ĐƯỢC, ĐẢNG KHÔNG THÍCh THÌ ĐỐ THẰNG NÀO DÁM HO HE ,GÔNG CÙM XIỀNG XÍCH ĐANG CHỜ KÌA .... A..A tự do kiều đảng cầm quyền thì pháp luật nằm trong tay đảng ,kiểu tụ do này chỉ có loại súc vật nó mới thích mà thôi, còn thì chẳng có thằng người nào mà thích kiểu tự do cộng sản này được cả?

19:21:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Nặc danh ơi, mày điên loạn rồi à, mày bị não rồi thì phải. Mày không biết đúng sai phải trái như thế nào nữa hay sao mà cứ một mình đi chống lại Đảng và Nhà nước vậy. Một đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng văn minh như nước ta mày không muốn, mày muốn một đất nước như nào, muốn giống kiểu Thái Lan à, suốt ngày bạo loạn phải chẳng, mày là ngu nhất trời đời này đấy.

20:07:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Bác Hồ luôn là một tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi gương. Đảng và Nhà nước ta luôn đi theo đúng hướng mà Bác và lịch sử lựa chọn, xây dựng một đất nước giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh, có mối quan hệ tốt với các nước trên thế giới. Vậy mà có những kẻ luôn có tư tưởng chống đối, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, thật không thể nào hiểu nổi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !