05/07/2013

Internet – Lợi bất cập hại!

Written By Việt Nam on 05/07/2013 | 00:21

Hồng Đăng

Internet đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Nó đem lại cho con người vô vàn những tiện ích, những ứng dụng có giá trị sử dụng cao, những nguồn tri thức, hiểu biết vô hạn cũng như giải phóng sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên bất cập từ Internet cũng không phải là ít.

Internet – Lợi bất cập hại!

Sự bùng nổ của Internet và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin – truyền thông đã tạo cơ hội cho tất cả mọi người trở thành các nhà cung cấp thông tin. Thế giới thông tin trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ của blog, wiki,và các kênh xuất bản online khác nhau là một thực tế không thể tránh khỏi: thông tin trở nên hỗn tạp và người dùng tin có thể phải trả giá cho việc sử dụng thông tin thiếu chất lượng, thiếu độ tin cậy, thậm chí sai lạc.
Ở Việt Nam, Internet đã trở thành một thứ rất quen thuộc đối với đông đảo thanh, thiếu niên, nhất là ở các thành phố lớn. Báo cáo toàn cảnh 15 năm của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cũng cho thấy Việt Nam đứng thứ 18 trên tổng số 20 quốc gia có số lượng người dùng Internet nhiều nhất trên thế giới, xếp thứ 8 tại khu vực châu Á và thứ 3 Đông Nam Á. Đến tháng 9/2012, số lượng người sử dụng Internet tại Việt Nam đã đạt trên 31 triệu, chiếm 35,49% dân số. Bên cạnh đó sự ta đời của dịch vụ Internet qua 3G (tháng 10/2009-VinaPhone là đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ) đã đánh dấu thời kỳ phát triển của Internet băng rộng vô tuyến. Đến tháng 7/2012, đã có hơn 16 triệu người sử dụng, chiếm 18% dân số.
Hiện nay Internet băng rộng đã cung cấp dịch vụ khắp cả nước với tỷ lệ xã có Internet tại thành thị đạt 99,85% và nông thôn là 84,46%; số hộ gia đình kết nối Internet đạt 8,2% trên tổng số 12,6% hộ gia đình có máy tính. Con số của VIA đưa ra cũng cho thấy, người sử dụng Internet Việt Nam dành khá nhiều thời gian để lên mạng với trung bình là 142 phút/ngày trong tuần. Việc truy cập Internet chủ yếu qua máy tính để bàn (84%), máy tính xách tay (38%) và thiết bị di động (27%)…
Trong đó, việc truy cập Internet để đọc tin tức chiếm 94%, tìm kiếm 92%, nghe nhạc 78%, nghiên cứu học tập/công việc chiếm 72%… Về đối tượng sử dụng, lực lượng học sinh, sinh viên chiếm đông đảo với 33%, tiếp sau là điều hành các cấp/nhân viên cấp dưới chiếm 15%.
Tuy nhiên có những thực trạng thật sự đáng buồn trong giới trẻ khi ngày càng có nhiều bạn trẻ đam mê một cuộc sống ảo mà quên đi hiện thực bản thân và gia đình.. Năm 2006, có 82% thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng thành thạo Internet. "Máy tính và Internet đã thực sự trở nên phổ biến ở VN", khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson Sofres (TNS) VN đưa ra kết luận.  Năm 2007, mạng Internet không chỉ là phương tiện truyền thông cho báo chí Việt Nam mà còn ở hiện tượng mới mẻ, thành phần trẻ lập những trang 'blog' để tự giới thiệu quan điểm riêng của mình. Đi kèm theo nó là các ảnh hưởng 2 chiều, cả tích cực và tiêu cực. Theo một cuộc điều tra của google, Việt Nam là một trong những quốc gia có người dân sử dụng từ khóa “Sex” để tìm kiếm trên google search nhiều nhất thế giới.
Vấn đề không phải chỉ một chiều từ phía những tác động xấu mà báo chí đã nói tới nhiều như các trang web đồi truỵ, tán gẫu khiêu dâm, ảnh khoả thân của những người nổi tiếng..., vấn đề cốt lõi là ở chỗ, thanh thiếu niên đang quá thiếu định hướng để biết và thấy cần khai thác những mặt tích cực của thế giới ảo. Khi thử bước chân vào các quán café Internet bạn sẽ thấy rằng tuyệt đại đa số khách hàng vào Internet để chat (tán gẫu) hoặc chơi game online, còn việc sử dụng vào mục đích học tập và công việc thì rất ít.

Nhiều học sinh chìm đắm trong thế giới game online mà sao nhãng học hành

Nhiều học sinh chìm đắm trong thế giới game online mà sao nhãng học hành…
Trong suốt dòng lịch sử con người, đã có những người phải vất vả chống lại tính nghiện ngập, nào là nghiện rượu, nghiện ma túy, cũng như những thói quen không thể bỏ được, chẳng hạn như bài bạc. Giờ đây, các nhà tâm lý học ở nhiều quốc gia lại lưu ý đến tình trạng khẩn cấp phải đối phó của một chứng tật ham mê mới, đó là nghiện Internet. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet còn chứa rất nhiều những thông tin mang tính chất đồi trụy; các trò chơi giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện bỏ rơi cuộc sống thực tại. Từ đó tệ nạn xã hội cũng xảy ra nhiều hơn như giết người, trộm cắp để thỏa cơn nghiện… Rất nhiều bạn mắc bệnh hoang tưởng từ những trò chơi khiến gia đình vô cùng lo lắng, xã hội vô cùng bức xúc. Có thể nói Internet cũng là nguyên nhân dẫn đến suy thoái đạo đức con người.
Những giải pháp nào cho thực trạng đáng buồn này?
Đầu tiên là trong công tác quản lý và có những kế hoạch đào tạo, định hướng sử dụng máy tính và Internet một cách cơ bản và rộng rãi cho học sinh, sinh viên . Việc đào tạo và định hướng sử dụng máy tính cũng như Internet đúng cách là cực kỳ quan trọng nếu muốn thanh thiếu niên đi đúng hướng. Hình thức , nội dung đào tạo cũng nên đổi mới phương pháp thật gần gũi và thiết thực với cuộc sống của thanh thiếu niên , không nên bó hẹp và quá khô khan dẫn đến chán nản và thiếu thực tế.
Gia đình và nhà trường cũng cần phải phát huy rõ vai trò của mình trong việc quản lý việc sử dụng Internet của thanh thiếu niên. Không nên chỉ cấm đoán các giới trẻ , phải lắng nghe xem các giới trẻ  đang thực sự cần gì, thiếu gì và chia sẻ những tâm tư, cảm xúc đối với các em đặc biệt là ở độ tuổi mới lớn. Một sự định hướng kiên trì, bền bỉ và nhẹ nhàng có lẽ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc vội vàng và hấp tấp.

Việc quan tâm định hướng cho trẻ em trong việc sử dụng Internet là rất cần thiết…

Việc quan tâm định hướng cho trẻ em trong việc sử dụng Internet là rất cần thiết…
Giới trẻ cũng nên tự lập thói quen và có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng Internet. Chìm đắm trong thế giới ảo nên các bạn trẻ thường sống biệt lập vì mọi thời gian đều sử dụng cho Internet. Chính vì thế các bạn phải tự tìm cho mình các hoạt động xã hội phù hợp như chơi thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động xã hội, ngoại khóa,… để tránh rơi vào tình trạng suốt ngày chỉ cắm đầu vào chiếc máy tính và làm nô lệ cho Internet. Niềm vui trong các lĩnh vực khác sẽ khiến chúng ta dần quên đi sức “cám dỗ” của Internet và có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và hợp lý nhất.
Internet là một công cụ hữu ích trong cuộc sống nhưng các bạn trẻ phải biết điều chỉnh, hãy biết sử dụng nó đúng cách chứ đừng biến bản thân thành “nô lệ ” của nó!27 Nhận xét

21:13:00, 11 thg 5, 2013 Reply

internet phát triển như vũ bão trong thời đại ngày nay, nó giúp ích rất lớn cho cuộc sống, cho công việc, mọi hoạt động của con người một cách tích cực, hiệu quả, nhưng đi kèm với đó là những hệ lụy vô cùng khủng khiếp, như là những văn hóa phẩm đồ trụy, những thông tin không đúng đắn, mang tính bạo lực, phản động ngày ngày đầu độc người sử dụng. Vấn đề là chúng ta phải xây dựng thói quen sử dụng internet một cách hiệu quả, tránh một lợi ích trở thành một con dao đâm ngược trở lại chúng ta.

21:50:00, 11 thg 5, 2013 Reply

Việt nam là một trong những nước có mật độ người sử dụng internet trên thế giới cao nhất thế giới. Nhưng trong thực tế tôi thấy không ít người sử dụng internet vì những mục đích không đúng đắn, Nhất là trong giới trẻ, họ bỏ thời gian một cách vô ích vào chơi các loại gameonline, facebook.... hoặc tìm hiểu những loại văn hóa phẩm đồi trụy khác. Nhà nước ta cần siết chặt quản lý việc sử dụng internet.

22:25:00, 11 thg 5, 2013 Reply

lại bàn về internet! với mình internet không thể thiếu trong cuộc sống, một phần là công việc, giải trí, thông tin. nói chung là có internet có thể đem cả thể giới về chiếc máy tính. lợi ích của internet là rõ ràng và quan trọng. mình cũng thấy tình trạng lạm dụng internet của các em học sinh. ham mê chơi game mà bỏ bê học hành, có những trường hợp đáng tiếc cũng vì mê game. đây có lẽ là mặt tiêu cực của internet

22:37:00, 11 thg 5, 2013 Reply

internet là công cụ mạnh mẽ trong xã hội hiện nay. nó như là nét văn minh mới với thế giới nhân loại. lợi ích mà internet đem lại thì thật vô cùng to lớn. ai cũng có thể thấy được nhưng điều đáng buồn việc quản lý và sử dụng internet ở nước ta còn nhiều hạn chế. những hạn chế này có thể khắc phục được.ví dụ nhưu các quán internet mở gần các trường học thu hút được rất nhiều học sinh sử dụng nhưng mục đích sử dụng chủ yếu là chơi game. đây chỉ là 1 ví dụ mà thôi. thưc thế còn có rất nhiều hình thức lạm dụng khác.

22:48:00, 11 thg 5, 2013 Reply

Những tác hại của internet ảnh hưởng lớn nhất là giới trẻ, Tôi nhận thấy một điều nhiều học sinh, sinh viên suốt ngày cắm đầu cắm mặt vào chơi game, không chịu học tập gì cả. Thậm chí còn bỏ học đi chơi game, từ đó dẫn đến bao hệ lụy xã hội như trộm cắp để lây tiền chơi game... nhiều vụ án mạng đáng tiếc đã sảy ra cũng chỉ vì một chữ game đấy mà.

22:53:00, 11 thg 5, 2013 Reply

chúng ta quan tâm tới việc nan truyền phổ cập internet mà chưa quan tâm nhiều tới việc người dân sử dụng internet thế nào cho hiệu quả? đây có lẽ làm điểm yếu cốt tử. nhìn vào những nhà cung cấp internet thông qua việc mở các quán truy cập internet nhìn vào trong đó đông đảo là các em học sinh đang mải mê mới game, thế giới ảo. quên đi chuyện học hành mới là quan trọng. điều này không chỉ ảnh hưởng tới các em mà ảnh hưởng tới toàn xã hội. một vấn đề đáng buồn hiện nay

23:32:00, 11 thg 5, 2013 Reply

lợi bất- cập hại. chỉ nhìn thấy cái lợi chạy theo những giá trị mà mặt tích cực đem đến, mà quên đi công tác phòng ngừa hạn chế những tác hại đem tới. tất nhiên internet cũng đem lại lợi ích và cả tác hại. điều chúng ta cần quan tâm không phải là nhắc đến tác hại của internet. phát triển là phải toàn diệ toàn diện phát huy tích cực những điển mạnh và hạn chế thấp nhất những rủi ro. để làm được như vậy không chỉ cần công tác quản lý mà còn cả sự phối hợp thực hiện của các cấp.

15:29:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Cái gì chả có 2 mặt của 1 vấn đề ! nếu biết tận dụng internet và làm sử dụng nó đúng cách thì khả năng kiến thức của ta như diều gặp gió ! còn để internet đục phá tâm hồn bằng những trò chơi game bạo lực thì internet thực sự quá hại ! bởi vậy mà việc quản lý con em chúng ta tiếp xúc ban đầu với internet là vô cùng cần thiết ! kiểu như lần đầu vào lớp 1 ý ! ai chả được bố mẹ đưa đi :)

15:39:00, 13 thg 5, 2013 Reply

Hồi nhỏ mình cũng hay chơi điện tử điên cuồng đó chứ ! bỏ học liên tục nhưng chả hiểu sao lên đến đại học lại chán chơi đt luôn ! không còn ham muốn mấy thứ đó mà lại thích tìm hiểu công nghệ thông tin trên internet !! Đúng là tùy vào môi trường sống mà internet mới ảnh hưởng tới ta như thế nào ! luôn có mặt xấu và mặt tốt ! miễn là mặt tốt chiếm nhiều hơn là được :)

13:30:00, 23 thg 5, 2013 Reply

Internet bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ 1997, cho đến hôm nay, chúng ta thấy rằng Internet là một phương tiện truyền thông, là công cụ liên lạc tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống và hoạt động hàng ngày. Internet đem lại rất nhiều những tích cực, tiện lợi, nhưng bên cạnh đó lại mang lại không ít những tác động tiêu cực, cả về chính trị, an ninh, quốc phòng và mặt xã hội.
Thời gian vừa qua, chúng ta thấy các thế lực phản động, các đối tượng bất mãn cơ hội chính trị, ... đã lợi dụng Internet như một phương tiện hữu hiệu để tiến hành các hoạt động chống đối Việt Nam: tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tán phát tài liệu, thông tin có nội dung xấu, vi phạm pháp luật, cổ xúy cho các hành động chống Việt Nam,...
Một số nước đã cấm hoặc hạn chế sự phát triển của Internet. Ở Việt Nam, với việc đề cao tự do thông tin, đã tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận với Internet. Tuy nhiên, sự phát triển của Internet tại Việt Nam lại đi quá nhanh so với các biện pháp quản lý của các cơ quan chức năng.
Vì vậy, thiết nghĩ Việt Nam cần nhanh chóng nghiên cứu và đưa ra các biện pháp kiểm soát nội dung thông tin trên Internet.

12:02:00, 25 thg 5, 2013 Reply

Một số hacker đã viết những đoạn chương trình phá hoại mà ta thường gọi với tên virus, trojan, spyware,…và phát tán trên mạng, chỉ cần truy cập Internet thì những chương trình này sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn. Có loại sẽ tự nhân bản làm cho tốn dung lượng ổ cứng nhưng có loại sẽ phá hủy hệ thống, làm hưcả hệ điều hành.

12:03:00, 25 thg 5, 2013 Reply

Gần đây, nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam tỏ ra bức xúc về việc một số mạng xã hội trực tuyến bị lợi dụng để đưa những thông tin có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ,vi phạm quy định của pháp
luật và đe dọa an ninh quốc gia

12:06:00, 25 thg 5, 2013 Reply

có nhiều trang web đưa những tin tức, hình ảnh, video clip đồi trụy, thậm chí đưa hình ảnh của chính bản thân lên mạng để tìm kiếm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống của thanh niên, học sinh hiện nay. Vì vậy, mọi người sử dụng Internet cần tiếp thu thông tin có chọn lọc và cảnh giác trước những thông tin xấu.

13:29:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Nghiện Internet là một căn bệnh tâm lý nguy hiểm. Biểu hiện thường là quên thời gian, sao lãng ăn uống và ngủ; tức giận, căng thẳng, bồn chồn khi không thể lên mạng; biểu hiện trầm cảm, hay cáu giận và tách biệt với xã hội. Chơi Game trực tuyến là một dạng của nghiện Internet

13:33:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Mới xuất hiện ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng với tốc độ phát triển như vũ bão, Game online nhanh chóng vươn lên thành loại hình giải trí được giới trẻ yêu thích nhất trong thời điểm hiện nay. Các “Game thủ” đang hao tốn quá nhiều thời gian, sức khỏe và tinh thần vào những trò chơi vô bổ.

13:35:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Gần đây cũng có một số game thủ bị hoang tưởng đã chết do tự sát trong tình trạng mất kiểm soát. Đó là chứng bệnh tâm thần phân liệt thường hoang tưởng, bệnh trầm cảm. Không chỉ game bạo lực, hiện nay đang xuất hiện nhiều Game những hình ảnh nhân vật ăn mặc mát mẻ, “nghèo nàn”. Đây là vấn đề cảnh báo cho toàn xã hội cần can thiệp và ngăn chặn kịp thời vì tuổi trẻ hôm nay và mai sau.

13:37:00, 26 thg 5, 2013 Reply

nếu ta sử dụng đúng cách, có chọn lọc và có những biện pháp ngăn chặn những chương trình phá hoại thì Internet thật là tuyệt vời. Vì vậy, nhà nước cần phát triển nguồn nhân lực có tri thức, người lao động biết sử dụng Internet và từng bước tham gia “tương tác” với Internet phục vụ cho lợi ích của mình, nhân rộng các mô hình kinh doanh sáng tạo và thúc đẩy một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

13:39:00, 26 thg 5, 2013 Reply

mọi người cần nâng cao nhận thức đúng đắn về Internet ngay cả người cung cấp dịch vụ và người sử dụng để Internet được phát triển và sử dụng hiệu quả, phục vụ cho tăng trưởng kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

13:41:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Công nghệ thông tin làm ngạt thở cả một phần của ngành báo in lâu đời hàng trăm năm. Các trang mạng, báo online lại biến những cá nhân có cơ hội tiếp cận với thế giới mạng trở thành những nhà báo công dân tự do. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với các xã hội mà ở đó có sự kiểm duyệt thông tin nghiêm khắc.

13:43:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Việc đào tạo và định hướng sử dụng máy tính cũng như Internet đúng cách là cực kỳ quan trọng nếu muốn thanh thiếu niên đi đúng hướng. Hình thức , nội dung đào tạo cũng nên đổi mới phương pháp thật gần gũi và thiết thực với cuộc sống của thanh thiếu niên , không nên bó hẹp và quá khô khan dẫn đến chán nản và thiếu thực tế.

00:09:00, 27 thg 5, 2013 Reply

Là những người được sống trong thời đại mới, được tiếp cận với công nghệ thông tin, tôi thiết nghĩ các bạn trẻ không nên sa đà vào những trò chơi điện tử thâu đêm suốt sáng đến nỗi quên ăn, quên ngủ. Có những sự việc hết sức đau lòng xuất phát từ đam mê những trò chơi điện tử trên internet. Là con người của thế hệ tương lai hãy sử dụng công nghệ thông tin vào những mục đích học tập, kinh doanh cho hiệu quả, hãy tiếp thu những mặt tích cực của internet chứ đùng bị những mặt trái của nó làm hỏng tương lai của bạn!

00:10:00, 27 thg 5, 2013 Reply

Là những người được sống trong thời đại mới, được tiếp cận với công nghệ thông tin, tôi thiết nghĩ các bạn trẻ không nên sa đà vào những trò chơi điện tử thâu đêm suốt sáng đến nỗi quên ăn, quên ngủ. Có những sự việc hết sức đau lòng xuất phát từ đam mê những trò chơi điện tử trên internet. Là con người của thế hệ tương lai hãy sử dụng công nghệ thông tin vào những mục đích học tập, kinh doanh cho hiệu quả, hãy tiếp thu những mặt tích cực của internet chứ đùng bị những mặt trái của nó làm hỏng tương lai của bạn!

19:50:00, 7 thg 2, 2014 Reply

các bạn có thể thấy rằng, Internet chính thức “bước chân” vào Việt Nam; đến nay, sau hơn 10 năm sử dụng Internet, đối với nhiều người, Internet đã trở thành “người bạn” thân thiết, gắn bó không chỉ trong công việc, quan hệ xã hội mà cả trong cuộc sống riêng tư hằng ngày. Nhưng song song với những tiện ích mà Internet mang lại, thực tế cũng đang đặt ra câu hỏi: “Liệu Internet có thật sự là một “người bạn” ?” khi mà ngày càng xuất hiện nhiều những triệu chứng nguy hiểm cả về sức khỏe thể chất lần sức khỏe tinh thần ở những người thường xuyên sử dụng Internet.

19:55:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Không thể phủ nhận sự thân thiện và tính hữu ích to lớn mà Internet mang lại trong mọi mặt của đời sống, nhưng để sử dụng sao cho hiệu quả, giúp người bạn này mang đến nhiều ưu điểm hơn, mỗi người sử dụng Internet cần phải có những hiểu biết sâu sắc hơn về những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe và tinh thần của bản thân để biết cách sắp xếp công việc, cũng như giải trí bằng Internet một cách khoa học, lành mạnh.

21:29:00, 7 thg 2, 2014 Reply

có thể các bạn chưa biết chứ "10 căn bệnh phát sinh từ Internet” trong đó nhắc đến những dấu hiệu rất dễ nhận biết như Hội chứng rối loạn chi trên (ULD) (căn bệnh nói về hiện tượng đau cứng cổ, đau cổ tay, mỏi cánh tay, hội chứng tổn thương lặp đi lặp lại liên quan đến Internet), đau lưng, đau đầu, nhức mắt… Khảo sát về những triệu chứng này trong giới văn phòng- những người do đặc thù công việc phải làm việc thường xuyên với máy tính và Internet do Vietbao.vn thực hiện cho thấy 80% bị ảnh hưởng thị lực, 64% bệnh cột sống, 56% đau đầu, hoa mắt, không tập trung vào công việc do nhìn vào màn hình lâu. Những triệu chứng này nếu kéo dài đều dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng, mãn tính và khó có thể chữa trị triệt để

21:51:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Thế giới trong những thập niên vừa qua đã có những bước phát triển thần kỳ và thật sự mạnh mẽ với hàng loạt thành tựu về tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khoa học – công nghệ. Và khi xã hội phát triển thì nhu cầu liên kết, truyền dữ liệu và thông tin ngày càng tăng. Đây chính là nguyên nhân chính cho sự ra đời của Internet. Sự xuất hiện của Internet đã thúc đẩy thế giới tiến nhanh về phía trước, và đưa cả thế giới sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên bùng nổ thông tin, làm cho thế giới chật hẹp lại.

22:38:00, 7 thg 2, 2014 Reply

cái gì cũng vậy đi kèm đôi bên là bao giờ đi bên với cái tốt cũng sẽ có những cái hại riêng, nếu dùng thái quá chắc chắn sẽ gây ra những cái tác hại mà không ai mong muốn cả .Gần đây thì ngày càng nhiều những hình ảnh, video, công khai những điều quá riêng tư sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và học tập của teen, làm sai lêch lối sống của một bộ phận giới trẻ và nó nhanh chóng trở thành “thảm họa”. vậy nên chúng ta hãy tự mình trở thành những người dùng thông minh, tránh xa những cám giỗ của vòng xoáy này

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !