16/05/2013

LẠI DIỄN TRÒ CHỌC NGOÁY, GIEO RẮC THÔNG TIN ĐỘC

Written By Việt Nam on 16/05/2013 | 23:23


Mõ Làng

Chẳng chờ đến sau hội nghị TW7, những chiêu trò bôi nhọ giới chóp bu chính thể VN đã được triển khai từ nhiều năm nay. Hầu như tất cả những ủy viên BCT và một số Bộ trưởng các bộ chủ chốt đều được đưa lên mạng với trò mạ lị thậm tệ, chọc ngoáy thâm thúy. Chẳng những trò bẩn này xuất hiện trên một số trang mà người ta ngờ là từ ngoài nước như Dân Làm Báo, Vua Làm Báo, Cầu Nhật Tân, Tư Sang Nguy Hiểm… mà còn xuất hiện cả trên một số trang trong nước như Phạm Viết Đào, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh… 

Còn nhớ khi Dân làm báo mới xuất hiện, mũi nhọn tấn công lúc đó là ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với đủ trò “thách đấu” về những thất bại, đổ bể của Vinashin, Vinalines, các ngân hàng. Đặc biệt những bình luận comment chỉ có một giọng điệu mạ lị từ ông Hồ Chí Minh đến hết thảy BCT, Chính phủ với đủ thứ ngôn từ chợ búa, hạ đẳng, bẩn thỉu đến người đọc cũng phải đỏ mặt. Nhận diện địa chỉ những cái comment kia ở đâu thì không khó. Bởi vì chỉ rặt một loại chữ Việt không dấu, thứ chỉ có ở những máy tính nước ngoài không cài phông tiếng Việt. 

Sau một thời gian tấn công, hạ bệ vẫn không lay chuyển được gì, ông Dũng vẫn bình yên vô sự và xem ra còn mạnh thế hơn, người ta lại dựng lên một trang mới “Tư Sang Nguy Hiểm”. Mới ngày nào đó trên các trang mạng nói trên, ông Tư Sang vẫn còn được tung hô trong cuộc chiến “Ba – Tư” với danh hiệu người “bắt sâu”, chính khách trong sạch, gần dân. Bỗng dưng, ngoặt một cái trở thành kẻ tội đồ có tài sản kếch xù, có con trai đàng điếm, có bà vợ phù thủy. Cùng với đó là những tung hô cho vị Thủ Tướng “chỉ biết cắn răng chịu lời thị phi, đứng mũi chịu sào, làm việc hùng hục như cái tuổi trâu của mình”. 

Sau hội nghị TW7, quan trọng hơn là sắp đến kì họp Quốc Hội, trong đó có mục bỏ phiếu tính nhiệm các chức danh do Quốc Hội bầu, mặt trận bôi nhọ, hạ bệ càng được mở rộng. Trước hết là ông lớn Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, rồi Bình ruồi, Giàng Seo Phử, Phạm Vũ Luận… hàng ngũ đầu lĩnh địa phương có Nguyễn Hoàng Quân và Phạm Quang Nghị… 

Vẫn cái lối viết chọc ngoáy thâm thúy như hồi nào, chỉ nêu hiện tượng chung chung, đặt ra một số câu hỏi vu vơ, hàm ý có chuyện xấu xa mà không đưa ra dẫn chứng cụ thể nào để kích động dân chúng, những trang nói trên đã làm náo loạn thông tin trên mạng. Có rất nhiều nội dung trong các bài viết dạng đó là rất vô lí, người đọc ít hiểu biết nhất cũng nhận ra là vu cáo, nhưng người ta vẫn viết, vẫn tung lên mạng với chủ đích “cứ bôi nhiều rồi sẽ bẩn”, cứ nói nhiều rồi sẽ tin, cứ ném cát vào búi tre thể nào cũng trúng vài cây. Chẳng hạn như, bài viết mới đây trên trang “Cầu Nhật Tân” về ông Phạm Quang Nghị. Lại vẫn mấy câu hỏi có hàm ý như: Bày ra cái trò luân chuyển cán bộ để làm gì?, có phải để phải chạy? Nếu dân chúng không biết – mà dân chúng không biết thật vì đâu phải việc của họ- là có thể đồng tình với chúng. Dân chúng đâu biết rằng luân chuyển là quy định bắt buộc cứ 5 năm phải xem xét một lần. Luân chuyển là để chống trì trệ của cán bộ. Luân chuyển để chống kết bè kéo cánh cục bộ. Luân chuyển để bồi dưỡng cán bộ nguồn làm cho họ thạo nhiều việc của nhiều vị trí hơn…Chủ trương luân chuyển là từ BCT chứ đâu phải của ông Nghị. Vậy nhưng, họ vẫn nói rằng ông ấy là tác giả. 

Lại còn nói, “Về xây dựng và quản lí đô thị, HN ngày càng lem nhem, teo tóp. Các công viên, không gian công cộng bị thu hẹp. Nhà cửa không phép mọc lên công khai…Tình hình giao thông thì ngày càng trầm trọng, bế tắc”. Vậy đấy, nói gì trừu tượng, úp mở thì còn lừa bịp được người khác. Đằng này nhằm vào những cái công khai sờ sờ ra mặt thì chính mình vã vào mồm mình. Ai nói “Hà Nội ngày càng lem nhem, teo tóp” khi mà trước mắt là nhiều không gian đô thị hiện đại mà dân Thủ Đô vẫn thường đưa người nhà ở quê ra đi thăm quan. Ai nói các công viên, không gian công cộng bị thu hẹp, khi mà hàng ngày dân Thủ Đô vẫn bách bộ quanh những hồ công viên xưa đã được kè bờ, nạo vét, thay nước sạch. Khi mà hàng chục công viên mới đã được làm thêm, có cái tầm cỡ quốc gia. Tin làm sao được “tình hình giao thông ngày càng trầm trọng, bế tắc” khi mà chỉ cách đây vài ba năm chuyện tắc đường như cơm bữa, còn bây giờ là hàng loạt cầu vượt, đường trên cao, phố ngang, phố dọc… Chuyện tắc đường không còn là chuyện hàng ngày trên báo nữa. Đúng là một lũ ngu khi tập tọng viết lách. 

Còn nữa, nhiều lắm những chi tiết hàm hồ, ngoa ngoắt dạng như: “Hà Nội ngốn gần một nửa kinh phí xây dựng cơ bản của cả nước; Những cây cầu mới xây hàng nghìn tỉ nay lại phải đập đi; HN dẫn đầu cả nước về bẩn thỉu, úng lụt đô thị; Hơn hai triệu nông dân cả Hà Tây cũ mất hết ruộng đất, không nghề, không nghiệp”… Nói năng nhăng cuội như một thằng tâm thần. Song cuối cùng thì cái đuôi chuột cùng lò ra “Vậy mà, Hội nghị Trung ương 7 lại có ý kiến cơ cấu đồng chí làm nhà lãnh đạo kế cận của Đảng”. Câu nói đó là của một kẻ bất mãn, kèn cựa, hay là của một kẻ bị thất sủng nào đó ở ngành giao thông HN. Của ai thì cũng vậy thôi, loại người này nên ném vào sọt rác. Nếu cầm quyền họ sẽ chẳng làm gì nên cơm cháo cho dân đâu. 

Không biết sau loạt những vị trong Bộ chính trị là sẽ đến ai đây. Nhưng dù gì thì gì những vỡ tuồng nhạt như vậy thì “mua vui cũng được một vài trống canh” mà thôi. Mục đích của họ là chia rẻ nội bộ Đảng, đầu độc thông tin. Chẳng lừa được ai. 

Theo Blog Mõ Làng

15 Nhận xét

12:41:00, 17 thg 5, 2013 Reply

Mấy con rận bán nước ấy thì vẫn thế mà. Có nhiều thằng ngồi ở Mỹ hay ở đâu đó chẳng may có con chó ghẻ nào trong nước nó phun cho tấm ảnh thế là ngồi khoa chân múa tay viết lung tung chứ bọn nó đâu có nhìn tận mắt Hà Nội thế nào đâu. Người ta nói là ếch ngồi đáy giếng quả không sai. Còn mấy con rận rẻ tiền trong nước thì chỉ nhìn vào những chỗ vớ vẩn để nói vấn vở để bợ đít mấy thằng nước ngoài rồi bọn nó rót cho mấy đồng rẻ rách. Làm trai cho đáng nên trai chứ đừng làm hại tới ai mà sầu.

21:48:00, 17 thg 5, 2013 Reply

Đùm má chúng nó bọn này như một loại virut vậy cứ chỗ nào sơ hở, chỗ nào người ta không cài phần mềm diệt virut là chúng nó lại hoành hành lây lan một cách chóng mặt, chúng nó tha hồ chui vào trong phá hoại. Bọn rận chủ này cũng thế, bất kỳ chỗ nào chúng có thể xuyên tạc, bịa đặt nói xấu cán bộ, nói xấu nhà nước. Sau đây không biết chúng còn phá hoại chi nữa đây.

22:55:00, 17 thg 5, 2013 Reply

Càng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo thì càng thể hiện sự ngu dốt, bất lực của lũ rận chủ này mà thôi. Chúng không những không nâng cao hình ảnh cua mình mà còn tự hạ thấp bản thân chúng. Gió táp càng mạnh thì cây cối càng thể hiện bản lĩnh trước gió mà thôi. Lịch sử đã chứng minh điều đó.

23:06:00, 18 thg 5, 2013 Reply

Mấy cái thằng đó hết việc để làm ý mà. Thỉnh thoảng được bọn phản động ở ngoài tài trợ cho tí tiền, ăn tiền rồi thì phải rêu rao những luận điệu xuyên tạc, nói xấu Nhà nước nơi mà chúng nó sinh ra. Trong khi sự hiểu biết cũng như trình độ hiểu biết của chúng nó còn có hạn, thì việc bị bọn xấu ở ngoài xúi giục, kích động là điều bình thường. Chỉ lạ ở chỗ là sao chúng nó không biết đường mà tìm hiểu thông tin, không biết đường mà làm phong phú thêm khả năng hiểu biết. Với sự phát triển của Internet tại Việt Nam như ngày nay, mọi người đều có thể tự do tìm hiểu thông tin.

22:40:00, 19 thg 5, 2013 Reply

Bác Mõ làng viết rất hay!Thực ra bọn nó đang sử dụng cách tung tin giả trộn lẫn với tin thật để cho mọi người tin đó là sự thật ấy mà. Cái tin thật thì ai cũng biết, còn tin giả sẽ đi kèm với tin thật để mọi người sẽ nghĩ đây là tin thật. Thâm thật, nhưng chỉ lừa được mấy thằng ngu thôi, còn người đọc tỉnh táo sẽ nhận ra ngay cái trò bôi bẩn của mấy thằng bán nước, bám càng bon đế quốc ấy mà. Ai mà thèm tin chúng!

09:31:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Bọn thế lực xấu bọn chúng đã và đang sử dụng biện pháp bôi xấu lãnh đạo những vị chí chủ chốt trong Đảng và Nhà nước làm mất hình ảnh trong người dân. bọn chúng dựng lên những câu chuyện hoặc đưa ra những nhận xét chủ quan sặc mùi phản động hòng hạ bệ uy tín của lãnh đạo, bọn chúng sử dụng thông tin nửa thật nửa giả sử dụng danh nghĩa của những con người có uy tín để thực hiện âm mưu đó

09:38:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Bọn thế lực xấu bọn chúng đã và đang sử dụng biện pháp bôi xấu lãnh đạo những vị chí chủ chốt trong Đảng và Nhà nước làm mất hình ảnh trong người dân. bọn chúng dựng lên những câu chuyện hoặc đưa ra những nhận xét chủ quan sặc mùi phản động hòng hạ bệ uy tín của lãnh đạo, bọn chúng sử dụng thông tin nửa thật nửa giả sử dụng danh nghĩa của những con người có uy tín để thực hiện âm mưu đó

10:05:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Mấy cái thằng này suốt ngày chỉ biết đi nói xấu người khác mà thôi. Thực sự độc những kiểu tin như thế này tôi rất chán và ức chế những điều không có thật thì chúng nói thành có, có một thì chúng nói thành 10 làm cho người khác hiểu sai về bản chất sự việc. Là con người thì nên phải tôn trọng sự thật khách quan một chút không có ngày chết tại miệng lại không biết vì sao

14:17:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Đúng là một lũ bẩn thỉu, bọn chúng cứ nghĩ là ai cũng dốt như chúng, ai cũng ngu như chúng nó ấy mà. Viết năm câu ba điều vớ vẩn, tung mấy tin lung tung lên đặt điều mà tưởng ai cũng tin chắc? Đúng là mấy trò lừa bịp của bọn "rân chủ"

18:29:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Đó không chỉ là những lời chọc ngoáy mà còn là cả sự hằn học của những kẻ cơ hội những tên thất sủng,cơ hội bất mãn. Đúng tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết những lời lẽ đó từ những con ngoài đó hằn học bẩn thỉu thì chỉ đáng bỏ sọt rác thôi.

23:26:00, 21 thg 5, 2013 Reply

Mấy con người này chỉ như mấy con kền kền chỉ đi ăn thịt thối mà thôi chuyên đi bới móc những đống phan.gieo rắt đặt điều ho những người khác do vậy chúng ta cần phải loại bỏ những lời lẽ như thế này ra khỏi xã hội. Bọn này chỉ biết đi nói xấu những người có vai trò quan trọng để kiếm tiền mà thôi để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch

23:30:00, 21 thg 5, 2013 Reply

trong những thời điểm nhạy cảm thì một số người tự xưng là dân chủ đưa ra nhưng quan điểm có phần lệch lạc và điều đó cho thấy sự thiếu suy nghĩ. Phải chăng những những nhà rận chủ đó đã có sự chuẩn bị từ trước và rồi đợi tới những thời điểm quan trọng thì bắt đầu giáo rắc những thông tin độc những thông tin mà ai nghe vào cũng phải nói đúng là loại rận chủ vô công dồi nghề. Việc làm đó thực sự có mục đích đó chính là bôi xấu chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ gây mất lòng tin người dân và Đảng và chính quyền liệu chúng được gì khi làm thế phải chăng lợi ích làm cho chúng mù mắt hay những nhà dận chủ đó bị thần kinh

22:25:00, 22 thg 5, 2013 Reply

Các thế lực phản động trong và ngoài nước vẫn không ngừng tìm mọi cách để gây chia rẽ mất đoàn kết tiến hành các hoạt động xuyên tạc bịa đặt và bọn chúng thường sử dụng thông tin nửa thật nửa giả và sử dụng danh nghĩa của những con người có uy tín để thực hiện âm mưu đó vào các vị lãnh đạo trong chính phủ việt nam vì vậy mọi người nên cảnh giác trước các thông tin từ bọn chúng

23:01:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Bọn này thì chỉ suốt ngày bịa đặt rồi cắt xén, thêm bớt thôi chứ có viết được cái gì đúng sự thật đâu. Thấy có tin gì mơi mới, nong nóng tí là nhảy vào đặt điều, bày đặt. Thế đạo đức của người viết báo đi đâu hết rồi. Lừa bịp trẻ con chắc

21:51:00, 7 thg 6, 2013 Reply

Vớ vẩn thật, chỉ muốn gặp mặt mấy thằng phản động này để tát cho chúng nó phát, điên hét cả người

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !