05/07/2013

Phải chăng là sự trả giá đối với những hành vi xâm phạm chủ quyền Biển-Đảo Việt Nam

Written By Việt Nam on 05/07/2013 | 01:02

Người Yêu Nước

Với chủ trương bành chướng, âm mưu độc chiếm biển Đông, thời gian qua Trung Quốc đã liên tiếp có những hành vi gây hấn, xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước có chủ quyền ở biển Đông, đặc biệt là Việt Nam. Trung Quốc đã tính toán những bước đi rất thâm hiểm. Với việc cho tàu đánh cá của ngư dân ra đánh bắt ở những khu vực thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, Trung Quốc âm mưu biến vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam thành vùng biển có tranh chấp, và từ chỗ có tranh chấp đến chỗ là vùng biển thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Thêm vào đó, Trung Quốc có hành vi phá hoại, bắn tàu đánh cá của Việt Nam, làm cho ngư dân Việt Nam dần hoảng sợ và không dám ra khơi đánh bắt cá xa bờ.
Âm mưu thâm hiểm là như vậy, và những hành động thực tế của Trung Quốc thời gian qua đã minh chứng cho những âm mưu đó. Việt Nam với đường lối đối ngoại hòa bình, chủ yếu đấu tranh trên con đường ngoại giao, dựa vào sức mạnh của quốc tế, và những bằng chứng lịch sử cụ thể để khẳng định chủ quyền không thể chối cãi với 2 Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển thuộc quyền tài phán của Việt Nam. Việt Nam không có hành động bắn trả các tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc. Nhưng, có lẽ, những sự việc dưới đây phần nào lại cho thấy một sự trừng phạt của thiên nhiên đối với các hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Và những thông tin dưới đây hầu như không được báo chí của Trung Quốc đưa tin, rất ít báo chi đưa tin và nếu có đưa tin thì cũng rất hạn chế. Đó là:
Thứ nhất, kết quả đánh bắt của các tàu cá Trung Quốc rất thấp, và hầu như tất cả các tàu cá đều thua lỗ  nặng.
Hôm 21/5, báo mạng Hải Nam của Trung Quốc đã đưa tin mặc dù đội tàu cá Trung Quốc được tổ chức quy mô, khoa học ra đánh cá ở Trường Sa, nhưng kết quả chuyến đánh bắt (trái phép) ở Trường Sa (của Việt Nam) thấp hơn nhiều so với dự kiến: họ câu được rất ít cá ngừ, và con lớn nhất cho đến hiện tại chỉ nặng hơn 130kg.

Báo chí Trung Quốc gọi đây là những chuyến đi “để tích lũy kinh nghiệm” và lý giải nguyên nhân kết quả đánh bắt thấp vì ngư dân Trung Quốc không biết luồng lạch và tỏ ra lúng túng khi đánh bắt.

PHẢI CHĂNG LÀ SỰ TRẢ GIÁ ĐỐI VỚI NHỮNG HÀNH VI  XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Con cá lớn nhất mà ngư dân Trung Quốc câu được

Thứ hai, các tàu đánh cá của Trung Quốc khi đánh bắt trái phép ở vùng biển của Việt Nam đều gặp phải thời tiết xấu, bị thiệt hại ở mức độ nghiêm trọng.
Báo mạng Hải Nam thừa nhận đội tàu cá hôm 17/5/2013 đã gặp phải vòi rồng trên biển và buộc phải chạy đi lánh nạn. Trong khi đó, từng tốp thuyền câu được thả xuống biển câu cá vẫn không cho thấy hiệu quả.

PHẢI CHĂNG LÀ SỰ TRẢ GIÁ ĐỐI VỚI NHỮNG HÀNH VI  XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Đội tàu cá Trung Quốc liên tiếp gặp thời tiết xấu

PHẢI CHĂNG LÀ SỰ TRẢ GIÁ ĐỐI VỚI NHỮNG HÀNH VI  XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Tàu cá Trung Quốc gặp vòi rồng ở Biển Đông

Với những thực tế đang diễn ra như vậy, có lẽ thiên nhiên và trời cao đã cảnh báo Trung Quốc về những hành vi xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam chăng. Và một sự thật mà Trung Quốc nên biết, đó là: Trung Quốc xua tàu Ngư chính ra Biển Đông chỉ càng cho thấy Trung Quốc đuối lý và sai trái khi đòi hỏi chủ quyền về “đường lưỡi bò”

15 Nhận xét

14:14:00, 27 thg 5, 2013 Reply

Đáng đời. Đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy mà. Lưới trời tuy thưa nhưng một thằng to như TQ quả là khó lọt. he he. Mà TQ ơi, em hung hăng vừa thôi nhé. Hãy nhìn lại đi. Nhật Bản sẵn sàng chơi tay đôi với em nhé. Philippin cũng đã tuyên bố chiến đầu với em đến người cuối cùng nhé. Thằng đệ Triều Tiên cũng đã bắt tàu cá của em rồi. Việt Nam thì đừng hi vọng nhé. Có đủ xăng để chạy về không. Mà thầy cúng Việt Nam cũng cao tay lắm. Coi chừng em gặp bão suốt, không còn đường về quê mẹ đâu. Thế nên trên biển đông hãy cư xử cho đàng hoàng nhé. Coi chừng bị đánh hội đồng đấy. Thân.

12:16:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Đúng vậy! Chắc chắc quy luật nhân quả đã nghiệm trúng bọn Tàu Khựa, chúng gieo ác sẽ gặp ác! Nhìn mặt bọn chúng miệng nam mô nhung mà bụng chứa một bồ dao găm vô cùng thâm hiểm đã thấy ghét rồi! Bọn lấy thịt đè người để tranh cướp biển đảo của chúng ta ắt sẽ nếm mùi đau khổ và thất bại!

14:08:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Anh muarao nói hay lắm. Thật là đáng đời cho một thằng chuyên chơi xấu, chuyên "cậy lớn bắt nạt bé". Chúng nó còn chơi xấu như thế, ngang ngược xâm phạm chủ quyền của người khác như thế thì sẽ còn bị trời phạt nhiều.

14:18:00, 28 thg 5, 2013 Reply

Có luật nhân quả và lũ Tàu Khựa con sẽ nhận lại xứng đáng với những gì chúng gây ra. Nếu có cái gọi là Địa ngục thì chắc Hồ Cẩm Đào đang "nghỉ dưỡng" ở đấy!!!!

14:24:00, 29 thg 5, 2013 Reply

Thực ra,những hoạt đó của Trung Quốc đâu phải là hoạt động kinh tế mà chỉ là những hoạt đó chỉ nhằm mục đích xấu xa, nham hiểm để nhằm thể hiện ý đồ xâm chiếm Biển Đông. Trung Quốc cậy mình làn nước lớn lên bất chấp lẽ phải, bất chấp các quy định của luật pháp quốc tế tiến hành các hoạt động vi phạm chủ quyền của các quốc gia khác. Điều đó làm cho mọi người đều một mực phản đối, ai cũng ức chế,căm ghét Trung Quốc. Có lẽ vì thế mà thiên nhiên cũng phản đối mà nổi giận và trừng phạt vậy thôi. Hy vọng rằng Chính quyền Trung Quốc sớm tỉnh ngộ,nhìn lại mình và tự điều chỉnh trước khi quá muộn.

20:43:00, 30 thg 5, 2013 Reply

Bọn Trung Quốc mấy hôm nay gặp nạn liên tiếp khiến người dân VN hả hê. Tàu đánh cá trái phép tại vùng biển VN thì gặp thời tiết xấu, tai nạn; hình ảnh đất nước, con người TQ đang xấu dần đi trong mắt bạn bè quốc tế vì khách du lịch TQ đi đến đâu cũng ồn ào, bậy bạ, bẩn thỉu, mất vệ sinh... Đáng đời, rồi chúng sẽ còn gặp phải nhiều điều bất hạn nũa cơ.

08:25:00, 7 thg 6, 2013 Reply

đáng đời bọn gian ác, những hành động mất nhất tính, vi phạm chân lí nghiêm trọng của Trung Quốc cũng đã được trời đất thấu hiểu, và chính vì bị trả giá nặng nề, nhưng Trung Quốc cố tình không nhận ra và tiếp tục những hành động ngang ngược của mình.
một khi ông trời đã trừng phạt thì Trung Quốc phải lĩnh đủ, không chỉ ngư dân đi làm ăn trên biển không thu được kết quả tốt, mà ngay các công ty doanh nghiệp làm ăn ở nước ngoài luôn bị chính quyền các nước gây khó khăn, các mặt hàng của Trung Quốc ở các nước bị tẩy chay, các đơn đặt hàng các mặt hàng của Trung Quốc giảm rõ rệt,.....

Nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục chà đạp lên công lí, thì hậu quả mà nó mang lại cho Trung Quốc sẽ không ngừng gia tăng, và cái mà Trung Quốc nhận được là mất nhiều hơn là được.

09:35:00, 7 thg 6, 2013 Reply

Trung Quốc bây giờ chẳng khác gì một gã điên, gã bị trừng phạt chừng nào thì gã càng điên lên bấy nhiêu, càng có những hành động ngang ngược bấy nhiêu, và như thế lại càng bị trừng phạt bấy nhiêu.
Nếu các nhà lãnh đạo Trung Quốc không sắm nhận ra điều này thì vị thế thứ 2 thế giới của Trung Quốc sẽ mất đi tỏng nay mai, và Trung Quốc là quốc gia số 1, số1 ở đây không phải là quốc gia phát triển nhất mà là quốc gia có tốc độ xuống dóc nhanh nhất thế giới đấy.
Chúng ta có thể thấy rằng, Trung Quốc vẫn chưa được gì từ những hành động của mình, đã đến lúc nhà cầm quyền Trung Quốc dừng lại và suy tính dựa mất và được.

09:41:00, 7 thg 6, 2013 Reply

tình trạng Trung Quốc bây giờ là:
1. Trong nước thì kinh tế khó khăn, đời sống nhân dân giảm sút, nhiều vấn đề xã hội đang trở thành vấn nạn của quốc gia.
2. Vị thế thứ 2 của thế giới giờ như ngàn cân treo sợi tóc, có thể mất bất cứ lúc nao.
3. Luôn chịu sự chỉ trích lên ánh mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế, người dân bị thế giới kì thị, xua đuổi.

với những thực trạng này, tôi nghĩ chỉ có một cách giải quyết là ngừng những hoạt động tai tiếng ở Biển Đông, tập trung gây dựng lại hình ảnh của mình trong con mặt quốc tế, giải quyết những vấn đề nóng của đất nước. Đừng vì cái LƯỠI DÀI làm gì, lưỡi dài thì luôn bị RĂNG CẮN VÀO LƯỠI mà thôi, mà răng cắn lưỡi có khi dẫn tới TỦ VONG đấy.

16:23:00, 16 thg 6, 2013 Reply

Đúng là cái gì nó cũng có nhân quả, chuyên đi làm tội ác, âm mưu bành chướng, chiếm đoạt lãnh thổ biển của các nước lân cận nên mới bị trừng phạt như thế. Vấn đề lao động trong nước còn giải quyết chưa xong mà chân ướt chân ráo nhòm ngó sang láng giềng, bọn tham lam

16:55:00, 16 thg 6, 2013 Reply

Chuẩn rồi, gieo gió ắt sẽ gặp bão, tất cả những chuyện xấu mà chính quyền Trung Quốc gây ra suốt thời gian qua thì nhân dân TQ sẽ đần dần lãnh hậu quả. Mong sao bọn chúng sớm nhận ra hành vi sai trái của chúng, đừng gây phiền toái cho chúng ta nữa

19:50:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Ông trời đều có mắt hết.Có ác giả ác báo.Những kẻ làm chuyện ác đều không có kết cục tốt đẹp.Trung quốc cũng vậy.họ đang làm những chuyện mà trái với đạo đức,trái với luật pháp quốc tế.chính vì thế mà những gì ngư dân trung quốc đang gánh chịu là điều hiển nhiên thôi.Chủ quyền của việt nam đã được khẳng định từ lâu nay vậy mà trung quốc vẫn còn dám ngang nhiên xâm chiếm.Đúng là bọn không biết trời đất là gì.Các người hãy mau đền tội đi.

20:12:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Các người làm chuyện xấu thì ông trời cũng có mắt hết thôi.chủ quyền của việt nam mà lại còn xâm chiếm được.Đúng là cái bọn không có tính người.Ngư dân của các ngươi gặp nạn chẳng qua chỉ là sự trừng phạt thích đáng của ông trời mà thôi.Nếu mà muốn làm người thì hãy dừng ngay cái việc muốn bành trướng chủ quyền của việt nam lại đi.Đúng là bọn bất nhân.

20:45:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Đó thật sự là một sự trả giá ngọt ngào của ông rời đối với những kẻ mà tự cao tự đại dám làm những chuyện xấu.người xưa có câu.Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy.Đúng thật sự là điều đó quá đúng.Bọn tàu khựa trung quốc đã làm biết bao nhiêu chuyện xấu đối với người dân việt nam chúng ta,chính vì vậy mà những gì mà ngư dân trung quốc đang gánh chịu là điều hiển nhiên.bọn này còn phải bị trả giá nhiều hơn nữa.

22:07:00, 29 thg 9, 2013 Reply

Trong cuộc đời này cái gì cũng sẽ có cái giá của nó cả.Nếu mà con người làm những việc tốt thì con cháu của họ sẽ có được phúc đức,sẽ được ông trời phù hộ.Bọn trung quốc đã gây ra cho đất nước việt nam chúng ta biết bao nhiêu là tội ác.Giờ đây bọn chúng còn chưa muốn buông tha chúng ta.Chính vì vậy mà hậu quả của những ngư dân trung quốc gặp phải trên biển là điều tất yếu của cuộc sống.Nếu muốn trách thì chi biết trách chính bản thân mình thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !