12/07/2013

Sự thật đường lưỡi bò phi lý và chính nghĩa lên tiếng

Written By Viet Nam on 12/07/2013 | 09:45


ChimCoi84


Đường lưỡi bò hay còn gọi là đường chín đoạn, đường chữ U đó là cái mà giới cầm quyền Trung Quốc đang ra sức đe dọa các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế hòng thực hiện âm mưu vô cùng thâm hiểm đó là độc chiếm biển đông. Đường lưỡi bò thực chất là do Lâm Tuâ(1905-1979) ngẫu hứng vẽ năm 1947. Ông ta tên thật là Lâm Chuẩn, biệt danh là Lâm Tôn Chi, nguyên quán Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến, từng du học Học viện Hải quân Hoàng gia Anh (1929), Viện Kỹ thuật hàng hải Đức (1939). Phó tuỳ viên quân sự Đại sứ quán Trung Hoa dân quốc tại Mỹ (1945). Hạm trưởng tàu hải quân Trung Quốc làm nhiệm vụ ở Nam Hải (1946). Sau 1949 được phong giáo sư chủ nhiệm bộ môn Hải quân Học viện Quân sự, Phó viện trưởng Học viện Hải quân, 1955 được phong Thiếu tướng Quân giải phóng Trung Quốc; Đảng viên Đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc (1977).
SỰ THẬT “ĐƯỜNG LƯỠI BÒ” PHI LÝ

Bản đồ ngẫu hứng này có 11 đoạn, nhưng do cũng còn chút xấu hổ nên hiện nay giới chức Trung Quốc chỉ còn để lại 9 đoạn mà người ta gọi là đường lưỡi bò. Với hình vẽ này nó đã chiếm đến 80% diện tích Biển Đông nhưng điều đó tại sao lại được gọi là phi lý? Sự phí lý ở đây là chỉ khoảng 5, 6 năm trở lại đây Trung Quốc mới đưa bản đồ này ra và nó đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam, Philipin… và nhiều quốc gia khác. Đường lưỡi bò đã đi qua cả vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý thuộc hoàn toàn chủ quyền của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Và trắng trợn hơn đường lưỡi bò của Trung Quốc còn âm mưu độc chiếm luôn cả hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam.
Thời gian gần đây Trung Quốc liên tục hăm dọa các nước láng giềng với lời lẽ hung hăng, hiếu chiến; dùng thủ đoạn mua chuộc các nước không có biển trong khối để chia rẽ ASEAN vi phạm Tuyên bố ứng xử Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc đã ký với các nước Đông Nam Á năm 2002…
Đứng trước mưu đồ đen tối phi lý của giới cầm quyền Trung Quốc thì Việt Nam và các quốc gia liên tục và kịch liệt phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo mà Trung Quốc đã và đang tiến hành. Và một điều đáng nói ở đây đó là chính nghĩa và lương tri từ Trung Quốc đã lên tiếng đề phản đối sự phi lý này, đó là học giả rất nổi tiếng của Trung quốc là ông Lý Lệnh Hoa và gần đây nhất là ông Lý Oa Đằng. Các ông đã vô cùng khách quan, với những dẫn chứng khoa học đã bác bỏ đường lưỡi bò “chín đoạn” phi lý mà chính phủ Trung Quốc đang cố tình áp đặt và mưu toan độc chiếm Biển Đông thành ao nhà. Với các học giả, nhà khoa học có lương tri đã dũng cảm nói lên sự thật không thể chối cãi đó. Và tôi tin rằng dù chính phủ Trung Quốc có cố tình bưng bít, tuyên truyền xuyên tạc một chiều về đường lưỡi bò thì vẫn còn hàng triệu người dân lương thiện Trung Quốc muốn lên tiếng phản đối sự vô lý, phi pháp của đường lưỡi bò./. 

36 Nhận xét

11:11:00, 24 thg 5, 2013 Reply

Nếu hỏi 100 người thì có lẽ cả 100 người đều nói rằng đường lưỡi bò của Trung Quốc hết sức phi lý, trái với pháp luật quốc tế, thể hiện cho âm mưu bành trước, âm mưu thâu tóm biển Đông vốn đã có từ lâu, đồng thời thể hiện cho sự ngạo mạn của Trung Quốc. Bài viết rất hữu ích, và chúng ta cần có nhiều bài viết như thế này hơn nữa để mọi người hiểu rõ và đấu tranh lại với âm mưu thâm hiểm của Trung Quốc trong việc muốn thôn tính biển Đông.

15:57:00, 24 thg 5, 2013 Reply

Hôm qua chơi chương trình ai là triệu phú trên điện thoại, gặp ngay câu hỏi: Lưỡi của dân tộc nào dài nhất thế giới. Mình đoán là TQ. He he, trúng phóc. Nhìn cái đường lưỡi bò liếm một phát hết 80% biển Đông cơ mà. Cái tay vẽ ra đường lưỡi bò này ngày xưa học đại học thi trượt môn luật quốc tế, luật biển là cái chắc. Chả hiểu mẹ gì về lãnh hải, về vùng đặc quyền kinh tế, về quyền chủ quyền và quyền tài phán trên biển của một quốc gia. Cái đường lưỡi bò quá phi lý, thế mà chính quyền TQ vẫn cứ tuyên truyền nhỉ. Mắc bệnh tưởng hết rồi. ĐÚng là con cháu Tưởng Giới Thạch có khác. Nản.

19:25:00, 24 thg 5, 2013 Reply

Đúng là quá phi lý. Cứ cậy mình to thì muốn làm gì thì làm ah. Định lấy thịt đè người hay sao thế không biết. TQ muốn ôm trọn Việt Nam chúng ta đây mà. Âm mưu đường lưỡi bò trên biển Đông. Bên kia thì mua chuộc Lào, Campuchia. Thâm hiểm quá đi mất. Mọi người cảnh giác nhé

20:19:00, 24 thg 5, 2013 Reply

phí lí là điều hiển nhiên mà bất cứ ai cũng nhìn thấy và hiểu cái quan trọng ở đây là từ cái bản đồ phi lí đấy cho thấy một trung quốc ngang tàn, vô pháp, trắng trợn đến thế nào trong sân chơi quốc tế, trung quốc chỉ biết đến lợi ích cá nhân mà thôi, trung quốc tham lam đến nỗi mà muốn cướp hết tất cả những gì vốn là của nước khác! một trung quốc quá bẩn tính!

15:38:00, 28 thg 5, 2013 Reply

EM nghĩ chỉ loại bò mới có thể tin vào cái đường lưỡi bò do mấy con bò Khựa vẽ ra.
Bò Khựa có thể vẽ ra lưỡi bò, tai bò, dái bò..., nhưng Khựa hãy mang về mà thờ tổ tiên Khựa nhé, đừng đem vẽ sang nhà người khác mà bị ngàn đời sau chửi rủa.

16:27:00, 30 thg 5, 2013 Reply

Mưu đồ toan tính định chiếm chọn cả biển đông cho riêng mình chiếm cả biển cả đảo của các quốc gia khác rồi thì vẽ ra cái đường lưỡi bò hay còn gọi là đường chín đoạn đó liếm hết biển hết đảo của các quốc gia khác rồi thì tự mình vẽ ra tự mình công nhận nó là hợp pháp trong khi không có một quốc gia nào một tổ chức nào công nhận cả có ai lại chấp nhận cái thứ vô lý và ngang ngược đó đâu chứ.Rồi lại còn đưa dâ ra chiếm biển chiếm đảo có vẻ TH định lấy thịt đè người cậy đông dân đây mà.Gây hấn xâm phạm biển đảo của các nước khác còn gì mà TQ sẽ làm tiếp đây?

09:48:00, 7 thg 6, 2013 Reply

phải nói răng đường lưỡi bò của Trung Quốc đang tham vọng đi chiếm là khá dài và rộng và Trung Quốc không biết rằng, lưỡi càng dài thì có ngày RĂNG CẮN LƯỠI mà chết thôi.
và thực tế đang diễn ra như thế, từ ngày Trung Quốc ngang nhiên đơn phương có những hành động ngang ngược của mình ở Biển đông thì Trung Quốc luôn nhận được sự chỉ trích miệt thị của các nước trên thế giới. Tình hình của Trung Quốc càn ngày càng tồi tệ hơn, tình hình trong nước ngày càng rối ren hơn, Trung Quốc như mất phương hướng, và không còn giữ được vị thế,sự phát triển ổn định của mình nữa.
Trung Quốc cần xem xét lại mình, cần có cuộc cải tổ, người dân nước này cần phản ứng để cho gới cầm quyền thấy được rằng họ đang rất sai lầm với đường lối tham vọng đường lưỡi bò.

16:52:00, 12 thg 6, 2013 Reply

hình thù đất nước Trung Quốc giống cái đầu bò thật, nhưng mà con bò này đang muốn có cái lưỡi dài và to hơn những con bò bình thường. Vì sao CON BÒ này laị muốn như thế, là vì hắn muốn ăn được nhiều hơn, ăn được nhanh hơn so với những con bò khác ( MĨ, Nga,....), nhưng tiếc rằng, hắn đâu có biết là, sở hữu chiếc lưỡi vừa to vừa dài sẽ gây kho khăn trong lúc NHAI, không cận thận là bị cán lưỡi ấy chứ, mà khi cắn lưỡi có khi dẫn tới tự vong đấy. Như thế thì không biết là cần cái lưỡi to để vượt lên những CON BÒ khác hay là càng ngày càng chậm so với họ đây.
Cho đến bây giờ CON BÒ đó vẫn chưa nghĩ ra được như thế, đúng là người đời bảo không sai : "Ngu như bò". Tham thì thâm, có ngày gậy ông đập lưng ông mà thôi! CON BÒ ah! ^^

17:17:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Sẽ không có ai chấp nhận chủ quyền về đường lưỡi bò ngoài chính Trung Quốc. Đường lưỡi bò chín đoạn là điều hết sức vô lý, cùng với sự hung hăng, hiếu chiến với các nước láng giềng của Trung Quốc, sẽ dẫn tới việc các nước khác cùng nhau chống lại Trung Quốc thôi

23:09:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Trung Quốc đúng là rất ngang ngược, không coi ai ra gì. Họ cậy nước lớn mà bất chấp luật pháp quốc tế, đi ngược lại với lòng người. Bất kỳ ai có suy nghĩ trên thế giói đều một lòng phản đối Trung Quốc, thậm chí, ngay cả một số học giả người Trung Quốc. Kẻ gieo gió thì ắt gặp bão thôi mà.

18:09:00, 5 thg 8, 2013 Reply

Nghe nói Trung quốc còn tìm thấy bằng chứng chứng minh Washington của Mỹ là địa phận của Tàu Khựa hay sao ấy. Vãi cả đ'.

10:07:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Không biết rồi bọn Trung Quốc nó còn bịa đặt thêm cái gì nữa đây.Bản đồ mà bọn chúng còn xuyên tạc nữa thì đúng là không còn gì để nói.Hoàng Sa và Trường Sa là của đất nước việt nam.điều đó đã được thể hiện qua lịch sử và được bạn bè thế giới cũng như luật pháp quốc tế công nhận,không có lí do gì mà trung quốc lại có thể thích vẽ thêm cái gì vào đó thì vẽ cũng được.Cái gì mà đường lưỡi bò,đường chín đoạn chứ.Các ngươi hãy dừng ngay các việc nhận vơ đó lại đi.tất cả việc làm đó sẽ không mang lại hiệu quả gì đâu.

10:43:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Đúng là cái bọn nhân vơ mà.Chủ quyền của nước khác mà cũng nhận là của mình được.Bọn chúng không biết xấu hổ là gì cả hay sao.Cái trò vẽ thêm đường lưỡi bò hay lưỡi trâu gì đó của các ngươi chỉ là một trò hề mà thôi.Nó chỉ làm cho người dân việt nam thêm căm thù mà thôi.Toàn đảng,toàn dân việt nam sẽ luôn hướng về chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Không được nước nào được phép xâm chiếm dù là bất cứ lí do nào.

11:35:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Đó là một điều hết sức phi lí và không thể nào chấp nhận được.Chúng ta cảm thấy thật bất hạnh khi phải sống bên cạnh một đất nước có nhiều âm mưu và thủ đoạn như bọn Trung Quốc.Chúng không từ một âm mưu nào đẻ thực hiện hành vi xâm chiếm lãnh thổ của việt nam chúng ta.Đường lưỡi bò phi lí đó là do bọn chúng tự vẽ ra mà thôi.cái này thì ai cũng biết.Vậy nhưng chúng lại ngang nhiên cho những tàu cá và người dân của chúng ra đường lưỡi bò này để hoạt động.đây là một việc làm vi phạm chủ quyền nghiêm trọng.Và trung quốc hãy tôn trọng luật pháp quốc tế,tôn trọng chủ quyền của nước khác để dừng lại ngay cái hoạt động xâm chiếm trái phép đó lại đi.Người dân việt nam sẽ không bao giờ cho các ngươi được thực hiện âm mưu đó dễ dàng đâu.

11:58:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra coi thường luật pháp quốc tế để thực hiện được mục đích của mình.Chúng ngang nhiên vẽ thêm cái đường lưỡi bò vớ vẩn vào bản đồ rồi lại nói đó là chủ quyền của bọn chúng.Điều đó thật là buồn cười và phi lí.Chúng không biết được rằng dân tộc việt nam cũng như bạn bè thế giới đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh đó là chủ quyền của việt nam sao.Bọn Tàu Khựa đáng ghét kia hãy dừng ngay cái hành động đó lại,Các ngươi sẽ không bao giờ thực hiện được mục đích của mình đâu.

23:34:00, 19 thg 10, 2013 Reply

quả là hành động của kẻ manh, to xác..đúng là lỹ lẽ luôn thuộc về kẻ mạnh có khác...trung cộng không bao h từ bỏ giấc mộng bá chủ cả thế giới của mình đến khi nào chúng đạt được mụ c đích thì thui...những nước nhỏ bé nằm sát nách trung cộng hãy cùng đoàn kết nhau lại thành 1 khối nào...dù ta bé nhưng ý chí không bé tý nào...hãy cho cả.thế giới biệt bộ mặt thật sự của kẻ tự xưng mình là bá chủ

23:38:00, 19 thg 10, 2013 Reply

bọn trung cộng lại lấy cái bản đồ không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào để biện minh cho những hành động ngang tàn của mình trên biển đông , bất chấp cả luật pháp quốc tế thật sự không thể chấp nhận được nếu chúng có những bằng chứng để chứng minh rằng bọn chúng là đúng thì chúng ta có vô vần các bằng chứng còn có cơ sở pháp lý để chứng minh rằng các thứ mà chúng đòi không thuộc về chúng....những kẻ ăn cướp trắng trợn

09:02:00, 27 thg 11, 2013 Reply

Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của nước này và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế.Trung quốc thừa hiểu rõ tính chất của đường biên giới là phải rõ ràng , dứt khoát và cái gọi là đường lưỡi bò hay đường 9 đoạn này lại chẳng có yếu tố nào như vậy cả nhưng vì lợi nhuận của biển đông đem lại mà Trung quốc đã bất chấp tất cả để bảo vệ cái phi lí của mình.Đường lưỡi bò không rõ tọa độ cũng như không có điểm đầu và điểm cuối thì lấy gì ra để nói nó rõ ràng.Đường lưỡi bò cũng không hề ổn định dù là tên gọi hay vị trí của nó lúc thì 9 đoạn lúc thì 11 đoạn và rất nhiều tên gọi khác nhau mà mỗi lúc một khác.Ngay cả người trung quốc cũng bất đồng quan điểm với chủ quyền của đường lưỡi bò cũng như chưa hề xác định được một cách chính xác đó là cái gì, là ranh rới chủ quyền đối với các đảo hay cả phần nước, bãi ngầm và tất cả những gì trong đó.Và trung quốc cũng không thể xác định được nếu có chủ quyền thì với tư cách đường biên giới trên biển hay vung nước lịch sử vì đơn giản Trung quốc hoàn toàn không có căn cứ với những gì mình đưa ra.

16:09:00, 5 thg 12, 2013 Reply

Trung Quốc không thể có đủ luận cứ và bằng chứng lịch sử để chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc. Vì vậy, mọi luận điệu mà chúng đưa ra chỉ là trò cười với quốc tế!

21:50:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Ngày nay, những sự hối hả, gấp gáp chuẩn bị gây chiến lại đang hiện ra trong tầm mắt chúng ta. Những kẻ lớn tiếng cổ suý cho chiến tranh ấy có tâm thái của kẻ yếu. Lòng tự trọng giả dối và mong manh ấy không thể tạo nên thành công… Chúng ta cần phải thấy rằng, tinh thần hiếu chiến vô vị chỉ đem lại sự sai trái

21:53:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Những điều phi lý mà Trung Quốc đem ra rất là hài hước. Đầu tiên, việc Trung Quốc mới chỉ vẽ ra 11 đoạn trên bản đồ nước họ, mà không hề tiến hành phân định biên giới trên biển với các nước láng giềng xung quanh, cũng chưa từng có động thái hòng nhận được sự công nhận của cộng đồng quốc tế. Thứ hai, cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa nói rõ “đường 9 đoạn” là đường biên giới quốc gia đứt khúc hay là đường giới tuyến trên biển truyền thống.

21:54:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Bắc Kinh không đưa ra một định nghĩa, chưa ghi rõ kinh độ, vĩ độ trên vị trí địa lý, mà đơn thuần chỉ là vẽ ra các đường đứt đoạn trên bản đồ của họ, thì làm sao mà thuyết phục được người khác?
Tiếp theo, nếu như Bắc Kinh nhấn mạnh đường 11 đoạn mà chính phủ Trung Quốc đưa ra ban đầu là đường biên giới quốc gia không thể xâm phạm, thì thử hỏi tại sao sau khi nước Trung Quốc mới ra đời, để thể hiện “tình cảm” của họ với Việt Nam, Bắc Kinh lại tự xóa đi 2 đoạn trên bản đồ trong khu vực vịnh Bắc Bộ? Phải chăng Trung Quốc coi việc sửa đường biên giới quốc gia như trò đùa?

21:55:00, 6 thg 12, 2013 Reply

nếu như Bắc Kinh khẳng định đường 9 đoạn là đường biên giới quốc gia, thì tại sao sau khi thống nhất đất nước vào năm 1975, trong thời gian 30 năm, Việt Nam đã chiếm hữu đến 30 hòn đảo lớn nhỏ, mà Bắc Kinh không hề nêu ra vấn đề này trong các lần phản đối ngoại giao?
Cuối cùng, Biển Đông là tuyến vận tải của hơn 80% hàng hóa chiến lược của khu vực Đông Bắc Á và hơn 40% hàng hóa chiến lược của hầu hết các quốc gia phương Tây và cộng đồng quốc tế khó có thể chấp nhận tuyên bố của Trung Quốc.

21:57:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Theo công ước Luật biển năm 1982 mà cả Việt Nam và Trung quốc đều tham gia thì dựa vào đường bờ biển và các đảo của một quốc gia có thể xác định được vùng nội thủy ,lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của 1 quốc gia có biển.Vùng lãnh hải là vùng lãnh thổ trên biển có ỳ nghĩa như đất liền của một quốc gia có biển.Nó được xác định từ đường cơ sở ra 12 hải lí tiếp theo, tiếp đó là vùng tiếp giáp lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế.Vậy khi nhìn vào đường lưỡi bò và đường bờ biển của Trung Quốc sẽ thấy ngay nó hoàn toàn vi phạm luật biển quốc tế.

21:58:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của nước này và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế.Trung quốc thừa hiểu rõ tính chất của đường biên giới là phải rõ ràng , dứt khoát và cái gọi là đường lưỡi bò hay đường 9 đoạn này lại chẳng có yếu tố nào như vậy cả nhưng vì lợi nhuận của biển đông đem lại mà Trung quốc đã bất chấp tất cả để bảo vệ cái phi lí của mình.Đường lưỡi bò không rõ tọa độ cũng như không có điểm đầu và điểm cuối thì lấy gì ra để nói nó rõ ràng.

21:59:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Ngay cả người trung quốc cũng bất đồng quan điểm với chủ quyền của đường lưỡi bò cũng như chưa hề xác định được một cách chính xác đó là cái gì, là ranh rới chủ quyền đối với các đảo hay cả phần nước, bãi ngầm và tất cả những gì trong đó.Và trung quốc cũng không thể xác định được nếu có chủ quyền thì với tư cách đường biên giới trên biển hay vung nước lịch sử vì đơn giản Trung quốc hoàn toàn không có căn cứ với những gì mình đưa ra.

22:01:00, 6 thg 12, 2013 Reply

một đường lưỡi bò phi lí như vậy đã không được sự chấp nhận của bất cứ nước nào cũng như cộng đồng quốc tế.Ngày 7 tháng 5 năm 2009 chỉ sau một ngày khi Trung Quốc trình tấm bản đồ 9 đường gián đoạn lên tổng thư ký Liên Hiệp Quốc,các nước Việt Nam,Malaysia và tiếp đó là Indonesia đã phản đối,bác bỏ những điều không có căn cứ này .Như vậy không chỉ có Việt Nam đấu và bác bỏ những việc làm phi lý này của Trung Quốc mà ca cộng đồng quốc tế cũng lên tiếng phản đối.Ngay cả chính bản thân Trung Quốc cũng không thống nhất với chính họ về việc này.

22:02:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đảng và Nhà Nước ta luôn khẳng định chủ quyền đối tuyệt đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,phản đối những hành động phi lý của Trung Quốc.Đảng ta quan điểm giải quyết các mâu thuẫn bằng những biện pháp ngoại giao mềm dẻo thông qua các hoạt động đàm phán các cuộc họp quốc tế

22:03:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Đường lưỡi bò, bao phủ khoảng 80% diện tích Biển Đông, được chính phủ Trung Quốc vẽ ra lần đầu tiên vào năm 1947 trước khi phe Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch bỏ chạy sang Đài Loan năm 1949 sau khi bị phe Cộng Sản của Mao Trạch Đông đánh bại.

Tuy đường ranh trên biển này không được một nước nào khác trên thế giới công nhận, cả hai chính phủ hiện nay ở Bắc Kinh và Đài Bắc đều cho rằng những hòn đảo nhỏ và những bãi cạn bên trong đường ranh này là thuộc về Trung Quốc.

22:08:00, 6 thg 12, 2013 Reply

Học giả Lý Lệnh Hoa sinh năm 1946, từng có thời gian học tại khoa Hải dương thuộc Học viện Hải dương Sơn Đông, sau về công tác tại Trung tâm Thông tin hải dương Trung Quốc. Ông từng viết trên 90 bài báo về vấn đề biển và luật biển đăng trên các báo, phản đối những quan điểm sai trái về vấn đề biển Đông. Ông thẳng thắn bác bỏ “đường lưỡi bò”, chủ trương giải quyết những tranh chấp theo “Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982″ và luật pháp quốc tế.

22:31:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Cái bọn Trung Quốc này chúng không từ một âm mưu và thủ đoạn nào để có thể thực hiện hành vi xâm chiếm lãnh thổ của việt nam chúng ta.Đường lưỡi bò phi lí đó là do bọn chúng tự vẽ ra mà thôi.cái này thì ai cũng biết.Vậy nhưng chúng lại ngang nhiên cho những tàu cá và người dân của chúng ra đường lưỡi bò này để hoạt động.Rồi chúng sẽ phải trả giá về những hành động này

23:23:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Bọn Trung Quốc cậy nước mình lớn, muốn âm mưu xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, thật là không thể chấp nhận đươc. Đường lưỡi bò thật ra là bọn chúng tự tạo ra để hòng lấn chiếm biển của Việt Nam. Điều này thì ai cũng biết. Thế mà bọn chúng còn lớn tiếng tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của chúng và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế. Việt Nam chúng ta quyết tâm không cho chúng đạt được những gì chúng muốn, chúng ta sẽ bảo vệ chủ quyền đến cùng.

23:24:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Bọn Trung Quốc cậy nước mình lớn, muốn âm mưu xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, thật là không thể chấp nhận đươc. Đường lưỡi bò thật ra là bọn chúng tự tạo ra để hòng lấn chiếm biển của Việt Nam. Điều này thì ai cũng biết. Thế mà bọn chúng còn lớn tiếng tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của chúng và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế. Việt Nam chúng ta quyết tâm không cho chúng đạt được những gì chúng muốn, chúng ta sẽ bảo vệ chủ quyền đến cùng.

22:04:00, 18 thg 1, 2014 Reply

lấy cái bản đồ ngẫu hướng vẽ ra để làm trò chiếm biển Đông thành ao nhà à. Khá khen cho cách chơi của nước láng giềng. Sự vô lý, ngông cuồng chà đạp lên vùng chủ quyền của nhiều nước. Đúng là thâm như tàu. Nước mình ở bên đúng là nguy hiểm thật

22:09:00, 18 thg 1, 2014 Reply

5 6 năm gần đây chúng mới công bố cái đường lưỡi bò vô lý đấy ra thôi. Còn hoạt động ngầm in hình lưỡi bò trên nhiều sản phẩm, ấn phẩm chúng tiến hành và đưa vào Việt Nam lâu rồi. Từ những chiếc đèn lồng, sản phẩm là đồ dùng vật dụng trong gia đình hay đến quyển sách dạy trẻ em chúng cũng tìm cách in đường lưỡi bò rồi tuồn vào Việt Nam. Quá là ngạo mạn.

Nặc danh
16:16:00, 14 thg 5, 2014 Reply

Chúng ta nói là Biển đông là của chúng ta mà chúng ta không quản lý, không thực thi pháp luật thì thàng Trung quốc nó chẳng lấn tới. Thế giới có ủng hộ cũng chỉ là ủng hộ mồm. Dân ta bị thằng Trung quốc nó lợi dụng đánh nhau mấy chục năm chết đến cả 20 triệu người mà không biết sao? Mục đích nó muốn chúng ta nghèo, phải phụ thuộc vào nó như thời xưa. Từ giờ trở đi sẽ khó làm ăn gì với thằng Tàu khựa được hẳn hoi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !