09/05/2013

Trung Quốc cử tàu cá tới Trường Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam

Written By Việt Nam on 09/05/2013 | 19:29


Trung Quốc cử tàu cá tới Trường Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam

Người phát ngôn Lương Thanh Nghị
NDĐT-Ngày 9-5-2013, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 6-5-2013 Trung Quốc cử đoàn 32 tàu cá đi đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
Chúng tôi rất quan tâm tới thông tin trên và sẽ theo dõi sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này.
Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.
Theo Nhân Dân Online

4 Nhận xét

00:05:00, 10 thg 5, 2013 Reply

Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đây là sự thật không thể tranh cãi. Nhìn lại lịch sử, Trung Quốc luôn là nước có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ của nước khác. Gần đây TQ có các hành vi bắn tàu cá của Việt Nam, đây là mưu đồ rất nham hiểm, nhằm làm cho ngư dân Việt Nam sợ không dám ra khai thác tại nơi thuộc lãnh hải của Việt Nam.
Với truyền thống bất khuất, quật cường, với sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, với sự bảo vệ của Nhà nước Việt Nam, ngư dân Việt Nam quyết giữ biển, đảo Việt Nam, không nhân nhượng để cho TQ độc chiếm.

18:30:00, 12 thg 5, 2013 Reply

Đây là hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam một cách trắng trợn, coi thường các công ước và quy định quốc tế. Làm gì có cái gì vô lý hơn là "gác tranh chấp, cùng khai thác" như TQ nêu ra. Biển của Việt Nam mà đòi vào khai thác, thế ngư dân Việt Nam sang khai thác ở biển TQ thì có được không? Đừng ỷ mình là nước lớn, đừng ỷ mình có sức mạnh kinh tế, quân sự mà "đàn áp" quốc gia khác. Ai là người đã nêu ra 16 chữ vàng? ai là người nêu ra chủ trương bốn tốt? Hãy thống nhất giữa lời nói và hành động TQ nhé. Hãy cư xử cho xứng đáng là một nước láng giềng tốt, có cùng chế độ XHCN, hãy tôn trọng các quy định của pháp luật quốc tế, tôn trọng chủ quyền và lợi ích của quốc gia khác.Đừng có suốt ngày chỉ lo áp dụng thủ đoạn này, chiêu bài kia để bành trướng, để trục lợi nhé. Thân.

21:53:00, 17 thg 5, 2013 Reply

"muarao" oi. 16 chữ vàng, 4 tốt là quan hệ ngoại giao, là chính sách đối ngoại mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc hướng tới. Tuy nhiên, với một số hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam, bắn tàu cá của ngư dân Việt Nam như thời gian vừa qua, tôi nghĩ đấy không phải là chính sách hay quan điểm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc; chỉ là một số cán bộ thoái hóa, biến chất của Trung Quốc sai lầm, đã đi ngược lại với đường lối, chính sách của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, cố tình muốn phá vỡ quan hệ ngoại giao tốt đẹp của Trung Quốc và Việt Nam. Số này chắc chắn rồi sẽ bị Đảng, Nhà nước Trung Quốc xử lý nghiêm minh.

23:23:00, 26 thg 5, 2013 Reply

Mấy cái thằng Tàu khựa này. Càng nghĩ càng thấy nó đáng ghét và bỉ ổi: xâm phạm đất, chiếm biển, đảo của nước khác; đã thế lại còn to mồm, diễu võ dương oai...

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !