14/07/2013

Xin hỏi bà Lê Hiền Đức mấy câu

Written By Việt Nam on 14/07/2013 | 16:09

[Hoàng Sa-Trường Sa] - Sau khi đọc xong bài “Tham nhũng tại các dự án Pin mặt trời do Phần lan tài trợ ODA - Háng Đồng Sơn la là một ví dụ” được đăng trên blog của bà tôi thấy nếu như thế này thì nguy thật:


Nhưng đọc xong bài và xem xong mấy bức ảnh này thấy còn một số băn khoăn muốn hỏi bà:

Thứ nhất: Sao không thấy có ảnh chụp vị trí của dự án? Có ảnh chụp vị trí của dự án sẽ rõ ngay là có phải như thế này thật hay không? Trong khi Hội đồng nghiệm thu dự án họ đã nghiệm thu rồi, nhà tài trợ ODA cũng đồng ý giải ngân rồi. Nếu dự án không được triển khai trên thực tế và họ không mắt thấy, tai nghe thì có ai đồng ý nghiệm thu và giải ngân?

Thứ hai: Ngày ban hành của Quyết định 157 của Uỷ ban dân tộc từ tháng 6 năm 2010 để phê duyệt lại dự án. Lâu lắm rồi. Đến bây giờ là giữa năm 2013, đủ để dự án hoàn thành?

Thứ ba: Những bức ảnh trên không rõ thời gian chụp. Xin hỏi tác giả lấy gì ra để đảm bảo rằng đây không phải là những bức ảnh chụp từ những năm 2008, 2009 hoặc gì gì đó khi mà họ mới tập kết thiết bị ở Háng Đồng?Thứ tư: Người viết chỉ ngồi ở nhà, xem ti vi, không đến xem chỗ chụp bức ảnh của Háng Đồng kia bây giờ ra sao, vị trí của dự án bây giờ thế nào thì làm sao có thể biết được rằng dự án này bị tham nhũng như thế?

Thứ năm: Trong số các bức ảnh được đăng trên có những bức ảnh cho thấy thiết bị đã được lắp đặt xong chứ đâu còn là đống thiết bị mới nhập về nữa?

Như thế chẳng phải bài viết này là xuyên tạc, không có căn cứ sao?

9 Nhận xét

08:27:00, 16 thg 5, 2013 Reply

Người ta thường nói: "nói có sách mách có chứng". Nếu bà này muốn nói sự thật nào đó thì xin bà hãy đưa ra dẫn chứng mang tính thuyết phục. Ví dụ như bức hình này chụp lúc nào khi nào thì mới phán xét được. Có khi bà chụp ở đâu đó, vào thời điểm quá khứ nào đó rồi nói là thực trạng rồi ngồi phê phán người này người kia là không được. Còn nếu thực sự các dự án đi vay vốn nước ngoài cũng nhưng tiền của nhà nước thì cần phải làm đúng các yêu cầu và phải có ích thực sự chống lãng phí. Như Bác đã nói chúng ta phải cần, kiệm, liêm, chính. Đất nước ta còn nghèo nếu chúng ta mà lãng phí thì rất có tội. Tôi mong sao mọi điều phải chí công vô tư thì nhân dân họ mới phục, mới tôn trọng.

11:05:00, 16 thg 5, 2013 Reply

những người tinh nhanh sẽ biết suy nghĩ lập luận từ những dẫn chứng, số liệu đã có. một dự án có vốn đầu tư ODA với những thiết bị hiện đại được đầu tư nắp đặt ở Hán Đồng, để cải thiện gúp những người dân, chính quyền ở một số xã vùng sâu vùng xa. người dân đang thiếu thốn vật chất có nhà tài trợ cung cấp thiết bị hẳn ai cũng mừng, vui mong muốn các thiết bị này được nắp đặt ngay. còn tiếp nguồn vốn ODA được giải ngân thì trước đó người ta phải nghiệm thu. điều này thì không cần bàn thêm nữa chắc chắn ở đây có sự bịa đặt

22:16:00, 17 thg 5, 2013 Reply

Đúng thật. Sao chẳng thấy có thông tin ảnh chụp gì thế nhỉ. Như vậy thì còn ai tin nữa. Thế này mà cũng đòi là công dân đấu tranh chống tham nhũng? Đúng là chỉ giỏi bịa đặt rồi mang đi lừa bịp. Mà còn là trò lừa bịp trẻ con nữa chứ.

20:41:00, 24 thg 5, 2013 Reply

Chống tham nhũng, tiêu cực là một việc làm vô cùng đáng biểu dương và luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Đảng, Nhà nước cũng như mọi người dân! Tuy nhiên qua bài viết của bà Đức, cùng với những băn khoan rất chí tình, chí lý của tác giả bài viết này cần xem lại thông tin, động cơ mục đích chống tiêu cực của bà Đức? Nếu lợi dụng chống tiêu cực mà đưa thông tin sai sự thật làm tổn hại tới người khác thì cần phải bị xử lý!

Nặc danh
22:31:00, 30 thg 5, 2013 Reply

Đúng là phải xem lại những thông tin mà bà Đức đưa ra. Chứ không lẽ chỉ căn cứ vào có một vài cái ảnh mà đã nói rằng là có tham nhũng, tiêu cực. Thế hóa ra bây giờ Công an muốn xử lý tham nhũng dễ không ah, cứ lấy ra một vài cái ảnh là buộc tội và xử lý được ngay. thế thì vớ vẩn quá.

22:36:00, 30 thg 5, 2013 Reply

Thông tin thì ít, ảnh chụp được một vài cái. Ai tin được đây hả bà Đức. Bà Đức định lợi dụng việc chống tham nhũng, tiêu cực để tung tin xấu, phá hoại tư tưởng của mọi người hay sao??? Thời đại thông tin rộng mở và dễ dàng như hiện nay, thì chả ai vội tin ngay vào mấy cái ảnh vớ vẩn của bà đâu. Mọi người có đủ thông tin để kiểm chứng.

14:59:00, 1 thg 8, 2013 Reply

cụ Hiền Đức vốn là một người cống hiến cho đất nước, từ thời còn là người phụ nữ trẻ cụ đã tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị xác hội đóng góp với xã hôi, bà từng được nhiều danh hiệu cũng như giải thưởng của nhà nước, Nhưng chính vì thế, mà tuổi già như bà bị lu mờ thông tin, bọn phản động chỉ chỉ cho bà những khía cạnh xấu xa của xã hội để lôi kéo bà vào một con đường khác

15:47:00, 1 thg 8, 2013 Reply

Bà Hiền Đức vốn dĩ là người có nhận thức tốt nhưng vì đâu mà bà lại có những thức sai lầm chống đối về Đảng cộng sản, và nhà nước do nhân dân gây dựng đáng buồn thay họ là những người cống hiến nhiều nhất nhưng lại bất mãn với chính xã hội mà họ dày công gây dựng. Đáng tiếc họ chỉ là những người bị xúi giục làm hình tượng cho những kế hoạch dơ bẩn. Đến tuổi đó đáng lẽ họ đã được nghỉ ngơi an nghĩ nhưng bọn con cháu mất dạy không từ mọi thủ đoạn

21:19:00, 4 thg 8, 2013 Reply

Cảm ơn bài viết đã giúp tối nhận ra những vấn đề đắng sau nội dung bài viết của bà Lê Hiền Đức. Thực chất bà này đã lợi dụng chống tham nhũng để làm giảm lòng tin của nhân vào Đảng và chính quyền. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này, phải bình tĩnh phân tích thông tin trước khi bày tỏ thái độ về một vấn đề nào đó.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !