22/06/2013

Bắt tạm giam Đinh Nhật Uy - Đối tượng xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức công dân

Written By Việt Nam on 22/06/2013 | 08:27


Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An cho biết, vào lúc 11 giờ 30 ngày 15-6, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng và thi hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Đinh Nhật Uy (SN 1983), giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn AT, chuyên photo và sửa chữa máy vi tính, ngụ số nhà 584, Quốc lộ 62, phường 6, TP Tân An và ấp 4, xã Mỹ Phú (Thủ Thừa, Long An), về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo Điều 258 của Bộ luật hình sự.

Tại các nơi khám xét, Cơ quan An ninh điều tra thu giữ nhiều tài liệu có nội dung xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức công dân. Trước đó, qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng an ninh phát hiện Đinh Nhật Uy đã có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Vì vậy, vào ngày 12-6-2013, cơ quan An ninh điều tra Long An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Nhật Uy và đã đựơc sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An.


Bắt tạm giam Đinh Nhật Uy - Đối tượng xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức công dân

Được biết, Đinh Nhật Uy là anh ruột của Đinh Nguyên Kha (SN 1988), ngụ phường 6, TP Tân An. Vào ngày 16-5-2013, Nguyên Kha đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt 8 năm tù về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và 2 năm tù về tội "cố ý gây thương tích" trong một vụ án khác, tổng cộng hình phạt 10 năm tù; cùng với bị cáo Nguyễn Phương Uyên (SN 1992), sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, ngụ xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), bị phạt 6 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

8 Nhận xét

22:28:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Nghe nói Uy là anh của Kha một kẻ đã bị bắt không lâu cách đây về tội lợi dụng biểu tình để chống phá chính quyền nhân dân. Thật đáng thất vọng cho những người như thế. Đứa em còn trẻ phạm sai lầm còn có thể hiểu được đằng này Uy là anh, một người đã khá chín chắn trong tư tưởng cũng có những hành vi sai trái tương tự như vậy. Không hiểu bị bọn phản động bỏ bù mê gì mà thấy nhiều bạn trẻ phạm sai lầm quá, có lẽ là do sự non nớt trong tư tưởng chính trị của họ.

15:26:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Lẽ ra Đinh Nhật Uy phải thấy được tấm gương và vệt xe đổ của em trai Đinh Nguyên Kha mà tránh, nhưng tiếc thay Uy lại đi vào còn đường đó để dẫn đến nhà lao! Có lẽ thêm một lần nữa những người có ý định lợi dụng tự do ngôn luận để xâm phạm lợi ích của người khác hãy tỉnh ngộ ngay để tránh rơi vào vong lao lý, đánh mất cuộc đời tươi đẹp trong những năm tháng quan trọng nhất!

19:34:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Hai anh em cùng vô nhà đá. Khổ thân, không biết thương bố mẹ gì cả. Đang là giám đốc,không lo làm,lo ăn đi chống Đảng, chống Nhà nước làm gì không biết. Hay là không muốn sống lương thiện, hay là muốn làm giàu nhanh bằng những tờ đô la hải ngoại. Đây là bài học để thế hệ trẻ cảnh giác. Đừng vì những lời lẽ ngon ngọt, những luận điệu xuyên tạc mà đánh mất đi tương lai của chính mình. Hãy sống tốt, cho mình, cho gia đình, và cho cả xã hội nữa..

23:16:00, 24 thg 6, 2013 Reply

Cả hai anh em vòa nhà đá, bất hạnh thay cho cha mẹ của Uy, Kha. Sinh ra những đứa con, chắt chiu nuôi nó lớn khôn, chăm bẵm cho nó từng ly từng tý, rồi bây giờ cả hai lại trở thành tội đồ của cả dân tộc. là những kẻ thù của tổ quốc, những kẻ chống lại cà đất nước. Đáng lẽ ra, là anh, thấy em như vậy thì Uy biết rút ra những bài học cho mình, không nên lặp lại những tội lỗi của người em. chăm lo, săn sóc cho mẹ già. nhưng uy lại đi vào chính vết xe đổ đó, thực hiện các hành vi sai trái chống lại đất nước, chống lại chính quyền. Là anh nhưng lại không không ngoan hơn em. không biết do sức mạnh của đồng tiền hay là do những vấn đề khác nữa.

19:40:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Nhà của 2 anh em Đinh Nhật Duy đúng là đến khổ, có 2 thằng con thì cả 2 thằng con không giống cha mẹ, lại đi theo bọn phản động để chống lại nhà nước Việt Nam, sau vụ thằng em Nguyên Kha, tưởng còn được thằng anh của nó không, ai dè thằng anh nó cũng giống em, đều là phản động, nhà này đúng là vô phúc rồi.

20:30:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Gia đình nhà này đúng là vô phúc thật rồi, cả hai anh em đều đi theo con đường sai trái, đi chống lại nhà nước Việt Nam, thật không thể hiểu nổi tại sao chúng lại ngu dại đến vậy chứ, sức mạnh đồng tiền lớn vậy sao hay là bố mẹ chúng ngày trước sống thật đức nên con cái cũng như vậy, đến là khổ cho bố mẹ chúng, được 2 thằng con không ra gì.

22:13:00, 25 thg 6, 2013 Reply

đều là mèo mã gà đồng cả mà thôi. anh em nhà nó mà, thấy thằng em đi hô mấy câu, rãi mấy tờ giấy là được cả đống tiền, vậy là thằng anh cũng đâm đầu mà theo, nó chỉ mơ một giấc mơ hồng, chứ nó không hề nghĩ đến kết cục nó sẽ ngồi nhà đá như thằng em nó. thật đáng đời.

22:38:00, 25 thg 6, 2013 Reply

nghĩ lại chỉ thấy thương cho những người sau này sẽ là con là cháu của anh em nhà này, vì chúng nó đã để lại vết nhơ cho con cháu nó, bạn bè con cháu nó sẽ chê cười con cháu nó đến nhường nào khi biết cha, ông của chúng là những đứa bán nước?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !