20/06/2013

Giáo sư Tương Lai lại phát ngôn hàm hồ

Written By Việt Nam on 20/06/2013 | 18:00

Chimcoi84

Hôm 7 tháng 6 vừa qua, trên đài VOA có đưa tin bài phỏng vấn GS Tương Lai trên nhật báo The New Jork Times. Nội dung bài báo thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, mang tính hàm hồ của ông Nguyễn Phước Tương (GS Tương Lai) về chủ trương giải quyết tranh chấp biển Đông của Việt Nam với Trung Quốc. Bài báo cho rằng ý kiến của ông GS là họ quy tụ một nhúm người tiến hành biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng là biểu thị lòng yêu nước, là để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao mà Nhà nước đang tiến hành. Thật là hàm hồ và nực cười quá GS ạ!

Giáo sư Tương Lai lại phát ngôn hàm hồ


Giáo sư Tương Lai

Thưa ông, ông từng làm cố vấn cho 2 đời Thủ tướng có lẽ ông không lạ gì về chủ trương, chính sách trong giải quyết các vấn đề đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam rồi? Tại sao khi còn làm cố vấn ông không có những phát biểu như vậy? Phải chăng lúc này bị thất sủng rồi nên ông mới phát ngôn thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm như vậy?
Ông cho rằng Đảng, Nhà nước không mạnh mẽ trong đấu tranh với Trung Quốc, không để cho dân chúng biểu tình. Tôi hỏi ông nhé? Vậy thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có những hành động rất quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực. Đối với lĩnh vực ngoại giao Nhà nước kiên quyết phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc, yêu cầu họ phải tôn trọng Luật biển quốc tế, tuyên bố ứng xử DOC, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Trên lĩnh vực kinh tế Nhà nước có chính sách kinh tế biển, hỗ trợ ngư dân bám biển vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Trên lĩnh vực quân sự chúng ta đang đầu tư hiện đại hóa Hải quân để đủ sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo… ông có biết hay không?
Hơn nữa, tranh chấp biển Đông không chỉ có Việt Nam với Trung Quốc mà còn các quốc gia khác như Philippin vậy phải chăng họ cũng biểu tình để phản đối Trung Quốc như ông nghĩ?
Tại sao, khi mà toàn Đảng, toàn dân đang làm tất cả những gì để bảo vệ chủ quyền biển, đảo bằng biện pháp hòa bình, theo đúng Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. Chúng ta có chương trình góp đá xây Trường Sa thì ông và nhúm người mạo danh “dân chủ” lại chỉ biết biểu tình, làm phức tạp tình hình, gây ảnh hưởng đến chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Vậy mà là yêu nước sao?
Đó chỉ là đôi lời tôi muốn nhắn đến GS để ông tỉnh táo, phát ngôn cho có tính xây dựng và để mọi người tôn trọng ông hơn!
À, còn nữa. Ông cho rằng: “các bản án nặng nề dành cho hai sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên hồi tháng trước với các cáo buộc tội “nói xấu Trung Quốc”” là ông vô cùng mù quáng, phiến diện. Tại sao ông chỉ cắt xén thông tin và phát ngôn một chiều như vậy? Trong khi hai sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vi phạm pháp luật nghiêm trọng như tán phát truyền đơn chống Đảng, Nhà nước; chế tạo bom mìn để khủng bố nhân dân, gây nổ tượng đài Bác Hồ; tán phát cờ vàng 3 sọc của chế độ ngụy quân, ngụy quyền đầy tội ác với nhân dân Việt Nam… như vậy mà là yêu nước sao? 

28 Nhận xét

21:57:00, 20 thg 6, 2013 Reply

Ông giáo sư này đã từng là cố vấn cho hai đời thủ tướng, ông đã từng cống hiến cho đất nước, là người có trình độ thì phải suy nghĩ khác so với những người bình thường chứ. Vậy mà những cuộc biểu tình như vậy ông lại cho rằng là góp phần vào đấu tranh ngoại giao. Thật nực cười phải không. Biểu tình chỉ làm cho đất nước thêm bất ổn, ngược lại không có tác dụng gì, biểu tình không làm cho Trung Quốc sợ, ngược lại lại làm cản trở các hoạt động bình thường của đất nước mà thôi.

22:02:00, 20 thg 6, 2013 Reply

Là người có tri thức nhưng ông Tương Lai dường như không có suy nghĩ. Ông ta nhận xét thiếu khách quan về vấn đề biển Đông đồng thời là còn cổ súy cho biểu tình gì đó nữa. Ông ta cổ vũ cho những kẻ có những hành vi gây bất ổn chính trị, mang cái mác yêu nước chống Trung Quốc nhưng thực chất là làm loạn chính trị-xã hội Việt Nam. Có lẽ lão này sớm muộn cũng theo Đào, Điếu Cày... vào nhà đá thôi.

16:29:00, 21 thg 6, 2013 Reply

lúc về già rồi đôi khi cũng làm cho người ta lú lẫn nhất là khi được phỏng vấn ấy mà, sự vui sướng khi sắp được lên mặt báo khiến cho họ quyên hết đúng sai nên mới phát biểu một cách hàm hồ như thế. chắc hẳn sau khi phát biểu một cách thiếu suy nghĩ như thế ông sẽ rất hối hận, và cảm thấy nhục nhã vì đường đường là một giáo sư mà đi ăn nói thiếu học thức, kém về nhận thức đến như thế, đây cũng là bài học xương máu cho nhiều người khác, khi nói gì, nhất là về chính trị cũng nên nói khách quan chính xác, chớ vội vàng mà hội hận không kịp.

17:00:00, 21 thg 6, 2013 Reply

Hiện nay nước ta đang là nước phát triển, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh chưa đủ mạnh, so với một nước đứng nhất nhì thế giới như Trung Quốc thì chúng ta chỉ là một nước nhỏ, về cả diện tích lãnh thổ lẫ tiềm lực kinh tế - quân sự, vì vậy mà nếu nổ súng đánh với Trung Quốc thì không khác nào chúng ta tự đưa chúng ta vào chỗ chết, không những không giữ được Hoàng Sa và Trương Sa mà rất có thể chúng ta mất hoàn toàn lãnh thổ, vì lúc đó chúng ta mất tự do, mất hòa bình.
Vì thế mà tôi rất tin tưởng và khẳng định là chủ trương mà Đảng và nhà nước đang sự dụng để đối phó với Trung Quốc là hết sức đúng đắn, không khéo, thông minh.

18:46:00, 21 thg 6, 2013 Reply

Ông này chỉ lợi dụng mác GS để tuyên truyền, kích động các luận điệu xấu, chống phá Nhà nước! Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý các hành vi nói trên để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật!

17:32:00, 22 thg 6, 2013 Reply

danh tiếng thì cũng để cho mọi người kính lể nhưng những câu truyện lu loa bấy lâu của vị giáo sư tương lai này làm mất đi sự kính trọng của nhiều người đến ông. những phát biểu cho thấy sự hiểu biết kém cỏi, chung ý nghĩ với các nhà rận chủ bấy lâu.
có khi nào khi có chút tuổi những suy nghĩ của ông bắt đầu ngắn lại không còn chính xác, minh mẫn như thời là cố vấn cho thủ tướng. hay lại mù quãng về những danh lợi mà nói như thế.

23:12:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Người ta nói gừng càng già càng cay, vậy mà không hiểu vì sao ông giáo sư này về già rồi lại còn đi theo vết xe đổ của những kẻ phản động bán nước, thậm chí lại còn đứng đầu danh sách những kẻ bán nước nữa chứ. Thật là đáng thất vọng

23:21:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Những phát ngôn của ông Tương Lai này đã tự vạch mặt bản chất xấu xa của ông rồi. Có ai nghĩ rằng một giáo sư có thể thiếu kiến thức trầm trọng về pháp luật nước mình như thế không nhỉ? Tôi băn khoăn về học vị của ông giáo sư này.

23:35:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Tại sao có người được học hành đến học vị giáo sư tiến sĩ rồi mà lại có tư tưởng phản động như thế nhỉ? Thiết nghĩ đúng là cái sai lầm chẳng phân biệt tuổi tác nào cả, dù đã già đời người rồi mà vẫn cứ mắc sai lầm mà thôi

23:42:00, 22 thg 6, 2013 Reply

nếu chỉ vì thích được nổi tiếng thì ông đã đạt được mục đích rồi đó ông Tương Lai ạ. nhưng tiếc rằng cái sự nổi tiếng ấy là tai tiếng, là nỗi nhục cho gia đình dòng họ nhà ông vì ông đã đi theo giặc bán nước.

10:04:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Em nói thật với giáo sư tương lai chứ, mặc dù giáo sư có hai chữ giáo sư một học hàm thật là cao nhưng những việc làm mà tương lai đáng làm thì chẳng xứng đáng gì với hai chữ đó cả thật là buồn cho con người này. Được làm cố vấn cho hai đời thủ tướng, có khả năng và kinh nghiệm có năng lực nhưng con người này đang làm những điều gì vậy thật là quá khó hiểu

10:53:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Đúng là lòng con người thật là khó đoán, nhân tri diện bất tri tâm, nhìn người làm sao mà có thể nhìn thấu lòng người ta được. Vị giáo sư này đã từng là cố vấn cho hai đời thủ tưởng đáng lẽ ra với cái kinh ngiệm của mình và bản lĩnh của mình thì về già ông phải giúp ích cho địa phương đằng này ông còn đi phá bình nữa thật đúng là hết chỗ nói

14:26:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Giáo sư tương lai đây ah, nghe tên có vẻ hay nhưng việc làm của ông thì chẳng hay chút nào cả. Toi thấy việc làm của ông toàn đi ngược lại những điều mà xã hội làm thôi. Ông tưởng rằng ông là người cố vấn cho hai đời thru tưởng làm như vậy thì sẽ có nhiều người tin theo ông ư, ông nhầm rồi làm như thế thì người ta chỉ khinh ông thôi

15:56:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Bác Tương lai chúng ta đã già rồi. Mà già thì não đang bị lão hóa, việc bác lú lẫn đi theo bọn phản động làm mấy cái chuyện trẻ con đó cũng là bình thường. Chấp chít bác ấy làm gì. Cuộc đời 2 lần trẻ con mà. Hãy xem đó là trò ngịch dại của đứa trẻ thiểu năng.

18:41:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Nhìn ông này cũng đã có tuổi như vậy sao không sống tích đức cho con cháu mà lại đi theo bọn bán nước nhỉ? cuộc đời cũng có nhiều người sướng không biết đường sướng, lại lao theo cái khổ mà vẫn còn ngu muội không nhận ra.

18:47:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Ông này khi bị cách chức chắc là hậm hực tức tối nên mới quay sang đi theo cái lũ bán nước đó. Thật đúng là lòng người chẳng ai biết được sẽ thế nào, cứ nay thế nọ mai đã thế khác thật khó đoán. Làm nguời biết người biết ta thật khó.

20:05:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Không hiểu sao mấy người này cứ thích nổi tiếng quá mức hay sao ấy, đã là giáo sư rồi mà không yên tâm, sợ mọi người không biết đến mình nên lại cho ra các vụ việc thế này đây. Thật là sự hoang tưởng, phát biểu hàm hồ thế thì gọi gì là giáo sư nữa

20:17:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Là giáo sư mà lại phát ngôn hàm hồ vậy có xứng đáng là giáo sư không? Không hiểu ông này sẽ dạy dỗ con cháu thế nào đây. Chẳng nhẽ lại dạy con cháu mình khinh ghét chính quyền, bán rẻ đất nước mong cho đất nước này suy tàn sụp đổ à.

20:22:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Có những người dù khi có tuổi rồi mà họ vẫn còn mắc sai lầm. Chỉ mong sao những người như ông giáo sư này sẽ có lúc được con cháu tâm sự cho mở mắt ra nhìn thấy lỗi lầm của mình, không lún sâu mãi vào con đường này được.

20:25:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Một vị giáo sư mà lại phát biểu như vậy thì có thất vọng không chứ. Không hiểu giờ đây vị giáo sư này sẽ nghĩ gì đây, có hối hận không nữa nhỉ. Mà bây giờ hối hận thì cũng chả còn ý nghĩa gì cả, sao lúc nói mà không chịu suy nghĩ hậu quả như bây giờ nhỉ. Thật là...

16:35:00, 24 thg 6, 2013 Reply

Tay giáo sư này không phải là không hiểu những chủ trương chính sách đối nội của Đảng và Nhà nước ta mà là ông ta cố tình hiểu sai ông ta đã từng làm cố vấn cho hai đời thủ tướng cơ mà nhưng mà hiện thất sủng rồi nên quay sang bất mãn ham hố cái danh cũng như đô la nên thường xuyên có những phát ngôn hàm hồ thế và tất nhiên những cái thể loại phát ngôn kiểu đó cũng chỉ được phát trên những đài chuyên đưa tin láo lếu như VOA mà thôi.

19:17:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Ông ta càng già càng lẩm cẩm rồi, cố vấn cho 2 đời thủ tướng thì đã quá rõ những chủ trương chính sách của Đảng rồi, đằng này ông ta lại quay ngoặt 180 độ để phản đối, nói xấu, bôi nhọ Đảng. Trong tình hình cả nước đang nỗ lực tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đằng này ông lại hô hào biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền là sao, ông bị điên à .

20:03:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Giáo sư Tương Lai, nghe cái tên mà phì cười quá, ông ta giáo sư cái quái gì chứ, đến những hiểu biết cơ bản về những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước mà ông ta cũng không biết. Tương lai ở ông ta là một tương lai mờ mịt, với sự bất công khốn khổ, mục đích của ông ta là lật đổ chính quyền nhân dân, muốn lật đổ nhà nước Việt Nam.

21:36:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Lão già này sắp xuống lỗ rồi bắt đầu mới bộc lộ bản chất à , muốn làm một tiếng vang để người đời khinh rẻ trước khi ra đi sao , ông làm cố vấn cho 2 đời thủ tướng rồi sao bây giờ trong đầu ông lại có những tư tưởng trái ngược với quan điểm của Đảng vậy , ông sống đến cái tuổi này là nhờ vào đâu vậy . Thật đáng buồn

21:39:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Thật đáng xấu hổ khi một người đã từng làm cố vấn cho 2 đời thủ tướng rồi mà giờ lại có những hành động và suy nghĩ như vậy , ông Tương Lai này trong đầu của lão đang nghĩ cái gì vậy . Một sự trả thù điều gì chăng hay là ông làm việc này vì bị mua chuộc . Ông già như vậy rồi mà không hiểu cái luật nhân quả sao .

22:22:00, 25 thg 6, 2013 Reply

thiết nghĩ rằng, là một người từng được làm cố vấn cho hai đời Thủ Tướng thì ông phải là người có tư tưởng vững vàng, hết sức hết lòng vì đất nước, vì chế độ chứ? tại sao ông lại đi bênh vực mấy cái đứa cầm cờ 3 sọc? muốn đặt bom tại tượng Bác? ông có thể quay từ phục vụ cho cơ đỏ sao vàng sang phục vụ cho cờ 3 sọc vậy ư? vì quyền lời hay vì bị ép buộc mà ông đã bán mình cho những kẻ ông đã từng chống hả giáo sư?

22:42:00, 25 thg 6, 2013 Reply

ông Giáo sư ơi, nếu biểu tình có thể làm cho 1/6 dân số thế giới lo sợ mà rút lui thì ông cứ biểu tình, nhưng sự thật là ta biểu tình, chúng càng có cớ lấn tới, vậy có nên dùng cách này để giải quyết vấn đề biển đông không? chắc ông đã tự có câu trả lời cho mình, ông chỉ đang nói để mị dân chúng tôi thôi đúng không?

23:20:00, 30 thg 6, 2013 Reply

Giáo sư mà sao cái đầu không nghĩ được như mấy người nông dân làm ruộng vậy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !