26/06/2013

Lại thêm một trò lố của NKBN : Công văn "Tối Mật" =))

Written By Việt Nam on 26/06/2013 | 21:51


Hôm nay, lúc tầm 11h trưa (5 giờ trước ) Page NKBN đã đăng tải 1 đoạn hình ảnh 1 công văn được cho là của Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT) chỉ đạo các các công ty con của mình và bưu điện các tỉnh, thành trên cả nước yêu cầu các đơn vị này chặn truy cập vào Facebook.

Lại thêm một trò lố của NKBN : Công văn "Tối Mật"

Văn bản do phó tổng giám đốc VNPT ký đề ngày 7 tháng 6 năm 2013.

Do Nguồn Fb: Nguyễn Lân Thắng đưa cho đám Nhật ký bán nước đăng

Xin trình bày nội dung phát hiện văn bản trên là văn bản giả như sau :

1. Tại vòng tròn màu tím ở đầu, nơi có dòng chữ "TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM" thì theo thể thức soạn thảo văn bản Số: 110/2004/NĐ-CP Về công tác văn thư thì phần đầu này phải: "Viết in hoa và không tô đậm cơ quan - bên dưới để tên đơn vị phụ trách hoặc số của văn bản". VD: văn bản của Bộ Công An thì phải làm như sau:

BỘ CÔNG An (Viết in hoa - không đậm chữ)
Cục Cảnh Sát... (Viết hoa chữ cái đầu - tô đậm chữ) 

hoặc:

Số:.../QĐ-BCA (viết không in đậm)

- Thì tại văn bản mà Nhật ký bán nước nói là của VNPT thì phần tên "TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM" lại in đậm và bên dưới không có tên đơn vị (phòng, nhóm) nào phụ trách việc ban hành hay số công văn. 

2. Tại vòng tròn màu đỏ là tên công văn có ghi là: "v/v Thực hiện ngăn chặn trang mạng xã hội facebook"

- Thì tại Điều 5. Thể thức văn bản

1. Thể thức văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính

a) Thể thức văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính bao gồm các thành phần sau:

Quốc hiệu;

Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản;

Số, ký hiệu của văn bản;

Địa danh và ngày, tháng, năm ban hành văn bản;

"Tên loại và trích yếu nội dung của văn bản;"

Nội dung văn bản;

Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền;

Dấu của cơ quan, tổ chức;

Nơi nhận;

+ Căn cứ theo Điều 5 phần: "Tên loại và trích yếu nội dung của văn bản" thì ở văn bản này có cái tên loại văn bản và trích yêu nội dung nhưng với những người có học qua Word thì chắc chắn nhận ra đây là lỗi cực kỳ cơ bản khi cái tên văn bản lại viết thường và nằm tuốt ở lề trái chứ không phải nằm giữa và viết in hoa đậm hay in hoa chữ cái đầu với size ít nhất là 16.

3. Tại ô hình chữ nhật màu xanh da trời nhạt thì có chữ "TỐI MẬT". Theo các quy định về việc đóng dấu cấp độ "MẬT" thì con dấu phải có khung hình chữ nhật bao quanh cấp độ. Còn ở đây thì chỉ có vỏn vẹn 2 chữ "TỐI MẬT" mà size chữ cũng sai bét luôn.

4. Tại vòng tròn xanh lá cây nơi đóng khung "công văn đến" thì trong cái chỗ viết số lại không có số công văn đến. Thiết nghĩ 1 công văn mang cấp độ "TỐI MẬT" mà lại không ghi số công văn đến à ? Sau này sao đối chiếu thời gian hay số lưu trữ trong tàng thư đây ????

5. Phần gạch chân màu đỏ dòng chữ "cơ quan an ninh". Cái này quá lạ he. Dân trong Ngành Công an ai cũng thừa biết mỗi khi cơ quan thuộc Bộ Công An ra bất kỳ yêu cầu hay quyết định nào cũng phải có "tên và số hiệu đơn vị" đằng này trong văn bản này lại không nêu được đích danh đơn vị AN NINH nào ra lệnh ? cái này ngộ à nhá. Một tập đoàn lớn như VNPT nếu lỡ để lỗ cái văn bản này ra thật thì bên AN NINH phủi tay bảo không phải với lý do "cơ quan an ninh nào ra lệnh trong văn bản" thì VNPT cắm đầu xuống đất à ??? Dù là cùng phối hợp nhưng chẳng ai lại đem mình ra làm bia đỡ đạn thế đâu !!!!

Tóm lại là các bạn phản động kia cũng cóc biết "cơ quan an ninh" nào có thẩm quyền ra lệnh trong việc chặn facebook mà cũng không dám chém đại tên hay số hiệu của cơ quan an ninh nào vì sẽ bị vạch mặt ngay lập tức.Cho nên các vị ấy chỉ dám nói chung chung khi soạn cái văn bản giả này.

6. Tại vòng tròn nhỏ tím than khoanh chữ "KT" trong dòng chữ "KT.TỔNG GIÁM ĐÔC".

Căn cứ theo Điều 10. Ký văn bản, khoản 4. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thể giao cho Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Hành chính hoặc Trưởng một số đơn vị ký thừa lệnh (TL.) một số loại văn bản. Việc giao ký thừa lệnh phải được quy định cụ thể trong quy chế hoạt động hoặc quy chế công tác văn thư của cơ quan, tổ chức.

- Thì tại chỗ ký phải là dòng chữ "TL.TỔNG GIÁM ĐỐC" chứ không phải là "KT.TỔNG GIÁM ĐÔC". Chữ "KT" này chỉ được dùng khi ký các văn bản đơn thuần như sổ phép, giấy báo gì đó. Còn theo thể thức văn bản cấp độ này thì người ký thay phải được Tổng Giám Đốc giao quyền bằng văn bản với nội dung cho phép thay mặt Tổng Giám Đốc ký 1 số lệnh khi TGĐ đi vắng khỏi hay trao bớt 1 số quyền hạn cho PTGĐ vì thế cho nên phải dùng 2 chữ "TL". Cái này ai làm bên công tác soạn thảo văn bản là rõ nhất.

7. Tại vòng tròn tím to là nơi để các "nơi nhận" thì mọi người chú ý thấy có 1 đơn vị khi được đán Word đã lệch khỏi vị trí theo đúng chuẩn. Cái này cũng là sai sót quá cơ bản

* Cuối cùng; Điều 9. Kiểm tra văn bản trước khi ký ban hành

1. Thủ trưởng đơn vị hoặc cá nhân chủ trì soạn thảo văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm về độ chính xác của nội dung văn bản.

2. Chánh Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và ủy ban nhân dân các cấp (sau đây gọi tắt là Chánh Văn phòng); Trưởng phòng Hành chính ở những cơ quan, tổ chức không có văn phòng (sau đây gọi tắt là trưởng phòng hành chính); người được giao trách nhiệm giúp người đứng đầu cơ quan, tổ chức quản lý công tác văn thư ở những cơ quan, tổ chức khác (sau đây gọi tắt là người được giao trách nhiệm) phải kiểm tra và chịu trách nhiệm về hình thức, thể thức, kỹ thuật trình bày và thủ tục ban hành văn bản.

- Đối với 1 văn bản của 1 tập đoàn hàng đầu Việt Nam và theo loại cấp độ "MẬT" thì không thể sơ xài và lỗi sai sót cơ bản thế này. Chưa kể người ký trong các văn bản này cũng đến 5 người và toàn là cấp lãnh đạo. Họ ít nhất cũng đã ký hàng trăm văn bản rồi không lẽ không phát hiện ra các lỗi này mà yêu cầu điều chỉnh, đó là chưa nói việc lập 1 văn bản thế này ít nhất phải do từ 2 thư ký trở lên lập và những người này phải rất thảo kỹ thuật soạn thảo văn bản cho nên cũng không thể có những lỗi quá cơ bản thế này.

* Tóm lại, Nhật ký bán nước với trình độ quá hạn hẹp hiểu biết về kỹ năng soạn thảo văn bản và hiểu biết về quy định văn bản pháp quy ở Việt Nam đã làm ra những trò lố thế này để "vu khống - bôi nhọ - gây dư luận xấu" trong nhân dân để phục vụ cho âm mưu "Chống Đảng - Chống Chính Quyền" biến Việt Nam thành căn cứ quân sự cho các thế lực thù địch ngoại bang và trở thành 1 thuộc địa kiểu mới hơn cả Việt Nam Cộng Hòa một thời.

[BL-TYCAND]


Theo Blog Người Con Đất Mẹ

5 Nhận xét

16:51:00, 27 thg 6, 2013 Reply

Khốn nạn thật, hết trò rồi bây giờ làm giả cả văn bản mât của nhà nước nữa chứ, với cái loại này thiết nghĩ cơ quan công an hoặc người có trach nhiệm phải điều tra, làm rõ kẻ nào hàm hồ làm giả những văn bản giấy tờ của nhà nước, xử lý nghiêm khăc theo quy định của pháp luật

20:30:00, 27 thg 6, 2013 Reply

Đệt mẹ lại là cái trò tung tin đồn nhảm gây hoang mang dư luận con mẹ nó rồi, mỗi khi nghe thông tin facebook bị chặn là ruột đâu như cắt, đứng ngồi không yên, nều facebook mà bị chặn thật thì đúng là một điều đáng tiếc lắm, bỏi lợi ích tù nó quả là lớn.

22:14:00, 27 thg 6, 2013 Reply

Lại thêm một chiêu trò vu khống nữa của bọn rận chủ. thật là xấu xa, bỉ ổi mà. may mà có sự làm rõ , bóc mẽ sự giả dối của bên C91, không thì nhiều người dân sẽ hiểu nhầm về vụ việc này. Hết chiêu trò bẩn thỉu này đến những chiêu trò bẩn thỉu khác mà bọn rận đưa ra, đều thực hiện mục đích chống phá, bôi nhọ chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của lực lượng công an, của nhà nước ta. nhưng tiếc thay, những trò lố của bọn chúng lại để lộ quá nhiều sơ hở, đủ để chúng ta biết đâu là sự thật. Đâu là sự giả dối. Lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với những người tham gia cộng đồng mạng, không nên nhẹ dạ khả tin mà để bọn rận chủ lợi dụng, kích động và có những hành động không tốt, ảnh hưởng đến chính quyền.

23:15:00, 27 thg 6, 2013 Reply

Cái văn bản này nhìn qua đã biết là hàng giả rồi. Thế mà nhiều kẻ vẫn bị bọn này nó lừa đấy chứ, mà tôi nghĩ nên chặn cái trang nhật ký bán nước này lại để nó đồn đoán,đưa thông tin sai lệch làm người ta hiểu nhầm. bây giờ người ta toàn đọc tin trên face nên có biết thạt giả thé nào đâu

16:15:00, 30 thg 6, 2013 Reply

Đây là sự giả mạo một cách trắng trợn. Đây cũng chỉ là một trong những trò lố được dựng ra để hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước trong lòng nhân dân. Thật may chúng ta đã vạch trần bộ mặt thật của chúng kịp thời, tránh được việc gây ra những dư luận xấu trong lòng quần chúng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !