18/06/2013

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

Written By Việt Nam on 18/06/2013 | 20:55

Hồng Đăng

              Trong tình hình biển Đông hết sức căng thẳng như hiện này thì việc hỗ trợ ngư dân bám biển là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng. Theo báo của tổng cục thủy hải sản thì trong tháng 5 năm 2013, tình hình thời tiết trên các vung biển khá thuận lợi, số lượng tàu cá bám biển tăng so với cùng kỳ năm 2012, ngư dân khai thác hải sản đạt sản lượng cao, tại các địa phương đã phát triển thêm nhiều mô hình liên kết để chuyền tải và tăng thời gian bám biển, giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất như việc thành lập các nghiệp đoàn nghề cá.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Nghiệp đoàn nghề cá hoạt động theo điều lệ công đoàn lao động. Ảnh TNO.)

                 Cụ thể sản lượng khai thác tháng 5 ước tính đạt 225 nghìn tấn (khai thác hải sản đạt 210 nghìn tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng khai thác nội địa đạt 15 nghìn tấn, tăng 3% so với cùng kì năm ngoái), nâng tổng sản lượng khai thác trong 5 tháng đầu năm tăng 4% so với cùng kỳ năm 2012.
Trong tháng 5, giá bán các loại hải sản tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2012: Nghề câu có sản lượng khai thác không tăng so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên do giá bán sản phẩm tăng đã đẩy hiệu quả sản xuất của đội tàu câu tăng 3,5%. Doanh thu sau khi trừ chi phí của đội tàu đạt trên 130 triệu đồng, bình quân thu nhập của thuyền viên trên tàu đạt từ 5,5-8 triệu đồng/tháng. Nghề lưới vây sản lượng khai thác ổn định từ 17-25 tấn/chuyến, lợi nhuận bình quân sau khi trừ chi phí đạt từ 110-150 triệu đồng, bình quân thu nhập của thuyền viên đạt từ 4-6,5 triệu đồng/tháng…Đối với nghề lưới kéo ven bờ, đội tàu hoạt động kém hiệu quả, nhiều tàu hoạt động thua lỗ và phải nằm bờ. Nguyên nhân do nguồn lợi ven bờ giảm, giá bán sản phẩm giảm không đủ chi phí cho tàu hoạt động. Đối với nghề lưới kéo xa bờ, hiệu quả sản xuất đạt thấp và ở mức trung bình so với cùng kỳ năm 2012. Doanh thu các tàu có công suất từ 90CV trở lên trung bình đạt từ 30-40 triệu đồng/chuyến, bình quân thu nhập từ 1,5-3 triệu/tháng/thuyền viên.
Mặc dù chỉ mới ra đời gần 2 năm nhưng hình thức Nghiệp đoàn nghề cá đã từng bước khẳng định vai trò của mình và trở thành nơi gắn kết ngư dân, đặc biệt là trong quá trình hoạt động khai thác trên biển. Đây là một chủ trương hết sức đúng đắn. Điển hình như ở An hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. So với các vùng quê biển khác trong tỉnh, thì ngư dân huyện đảo Lý Sơn là một trong số những địa phương trong tỉnh đưa phương tiện vươn ra đánh bắt ở khơi xa từ rất sớm. Và vùng biển thuộc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được xem là ngư trường truyền thống của ngư đây nơi đây. Theo đó ngoài gió bão, nhiều tàu thuyền của ngư dân đất đảo gặp nạn do bị tàu lạ đâm, tông... Qua thống kê chưa đầy đủ của cơ quan chức năng tỉnh, ước tính trong vòng 5 năm gần đây đã có trên 70 tàu của ngư dân Lý Sơn bị nạn trên biển, thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Chính vì vậy mà thông tin xã An Hải được chọn là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập thí điểm Nghiệp đoàn nghề cá, đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của ngư dân đất đảo. Tiếng nói từ Lý Sơn vượt sóng đến Hoàng Sa của ông chủ tịch nghiệp đoàn chính là  sức mạnh tinh thần giúp các ngư dân huyện đảo an tâm vững lòng bám biển…Không chỉ đoàn kết trong mỗi chuyến ra khơi, nghiệp đoàn nghề cá còn phát huy vai trò là “mái nhà chung” của những ngư dân An Hải. Dưới sự hỗ trợ từ nhiều phía, nghiệp đoàn đã sửa chữa nhà ở cho đoàn viên, hỗ trợ các chủ tàu gặp rủi ro, thiên tai trên biển, tàu cá bị tàu nước ngoài bắt giữ. Sau gần 2 năm thành lập, chỉ riêng Nghiệp đoàn nghề cá An Hải có hơn 25 trường hợp ngư dân, chủ tàu là thành viên của Nghiệp đoàn gặp nạn, đã nhận được trợ giúp từ sự đóng góp của người dân trong cả nước thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với tổng số tiền hỗ trợ ước tính trên 7 tỉ đồng.  Nhờ đó các ngư dân có điều kiện sửa chữa phương tiện tiếp tục ra khơi. Chính những việc làm thiết thực như vậy nên Nghiệp đoàn nghề cá đã dần nhận được sự tin yêu của ngư dân địa phương. Theo đó số lượng thành viên tham gia ngày càng đông. Tính đến thời điểm này, số lượng đoàn viên của Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã lên đến 689 người/58 tàu thuyền, tăng 261 đoàn viên/22 tàu thuyền so với mới thành lập. Từ Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên này, đến nay toàn tỉnh đã có tất cả 6 nghiệp đoàn, với 2.134 đoàn viên/355 phương tiện. Và ngư trường đánh bắt chủ yếu của các đoàn viên là hai vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Thành viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn ra mắt.)

Từ đầu năm 2013 đến nay cục diện tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu đi với đặc trưng bởi sự gia tăng các hoạt động "khẳng định chủ quyền" trên Biển Đông cũng như phản ứng của các bên đối với các hoạt động này. Trong những tháng tới khó có thể loại trừ khả năng sẽ nổ ra các cuộc đụng độ trên Biển Đông giữa lực lượng hàng hải (cảnh sát biển, kiểm ngư, hải giám, ngư chính...) và tàu cá các bên tranh chấp. Nói cách khác, nguy cơ xung đột trên Biển Đông đang ngày một lớn hơn, học giả Ian Storey thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á tại Singapore, một chuyên gia về Biển Đông nhận định trên tờ Asia Times Onlines hôm 10/6. Trong những tháng đầu năm 2013 hoạt động của ngư dân các bên trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông đã gây ra một loạt sự cố nghiêm trọng làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Đặc biệt là vụ ngày 20/3 tàu quân sự Trung Quốc đã xua đuổi, bắn cháy cabin một tàu cá Việt Nam đang đánh bắt (hợp pháp trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam) tại Hoàng Sa. Dù Việt Nam phản đối kịch liệt song Trung Quốc đã chối bay chối biến yêu cầu xin lỗi và bồi thường cho ngư dân Việt Nam, thậm chí còn ngang ngược lên giọng khẳng định động thái phạm pháp nghiêm trọng xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Tàu cá Việt Nam bị tàu quân sự Trung Quốc bắn cháy cabin ngày 20/3)

Cả nước đã có hơn 130 nghìn tàu đánh cá, với khoảng 4 triệu lao động làm các nghề nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản, trong đó hơn 1,3 triệu lao động có thu nhập chính từ khai thác hải sản. Từ khi thành lập nghiệp đoàn nghề cá (NÐNC) đầu tiên vào năm 2011 tại xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đến nay cả nước đã có 36 NÐNC tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ngãi, Bình Thuận, Tiền Giang, Quảng Ninh, Kiên Giang, Phú Yên, Bến Tre, Quảng Bình, Quảng Nam, Sóc Trăng, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ ngư dân nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể và thiết thực. Chính phủ đã ban hành các chính sách hỗ trợ ngư dân mua mới , đóng tàu đánh bắt hay cung ứng dịch vụ cho hoạt động đánh bắt hải sản. Nhất là hỗ trợ đối với những ngư dân bị nạn trên biển, đang thiếu vốn đề sửa tàu, đóng  tàu tiếp tục ra khơi. Bên cạnh đó kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ ngư dân kinh phí,…Thí điểm cho như dân nhiều vùng như Quảng Nam, Quảng Ngãi,…vay 70-80% kinh phí đóng tàu với lãi suất thấp để khai thác hải sản trên các vùng biển xa. Nhiều địa phương đã chi hàng chục tỉ đồng để hỗ trợ ngư dân mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên và hỗ trợ mua các trang thiên bị liên lạc vô tuyến, vệ tinh hiện đại. Nhiều địa phương còn thành lập các Quỹ hỗ trợ ngư dân, Quỹ nhân đạo nghề cá, Bảo hiểm,.. thu hút sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Có thể nói trong thời gian qua ngư dân cả nước đã nhận được nhiều sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần  để họ vững tâm tiếp tục  “vươn khơi bám biển”, đánh bắt xa bờ,  quyết tâm bám biển, đánh bắt trên các vũng lãnh hải của ta, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo.

30 Nhận xét

21:23:00, 18 thg 6, 2013 Reply

Với tình hình hiện nay, việc cho ngư dân tiếp tục bám biển để đánh bắt cá là rất quan trọng, do đó việc đầu tư cho ngư dân đánh ca, đầu tư đóng tàu cho ngư dân, hỗ trợ cho ngư dân đánh ca một cách thuận lợi nhất là cần thiết. Muốn vậy nhà nước phải có những chính sách hỗ trợ phù hợp và thiết thực.

21:34:00, 18 thg 6, 2013 Reply

Những người ngư dân khi ra biển họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức từ thiên nhiên mang lại, nhưng họ vẫn phải cố gắng sống với biển, bám biển. Do đó, chúng ta hãy chung tay ủng hộ cho ngư dân để họ mua tàu thuyền mới, trang thiết bị mới, hiện đại để họ có thể đương đầu với biển cả để bám biển.

00:40:00, 19 thg 6, 2013 Reply

Nhà nước có những ưu đãi, hỗ trợ người dân như này là rất phấn khởi. Sẽ lại có những con người của đất nước sẵn sàng cùng với cả dân tộc bám biển và không bao giờ lùi bước trước những cơn bão lớn.

14:10:00, 19 thg 6, 2013 Reply

hỗ trợ người dân đóng tàu bám biển là việc làm thiết thực và cấp bách trong giai đoạn hiện nay. nước ta có đường bờ biến dài trải khắp đất nước, kinh tế biển đóng góp lớn vào GDP hàng năm, phát triển kinh tế biển ổn định cuộc sống của người dân và từng bước phát triển hiện đại tiên tiến ngoài ra chính các ngư dân lại là những người tham gia trực tiếp vào phát hiện những xâm phạm và bảo vệ chủ quyền biển đảo. nhưng trước biến đổi khí hậu ảnh hưởng rất lớn thì lượng hải sản ít dần người dân thiếu thốn trang thiết bị có thể bám biển thì cần sự quan tâm của nhà nước tạo niềm tin cho người dân để tiếp tục công việc của mình. tiếp tục tham gia phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

18:01:00, 19 thg 6, 2013 Reply

đây là hoạt động hết sức kịp thời và có ý nghĩa của Đảng và nhà nước giành cho bà con ngư dân. mong rằng với sự quan tâm chăm lo chu đáo, kip thời của Đảng và nhà nước, bà co ngư dân sẽ có động lức hơn để phát triển nghề cá, vừa làm giàu cho bản thân đồng thời giúp cho tiếng nói chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở Biển Đông được lan tỏa và sôi nổi hơn.

18:29:00, 19 thg 6, 2013 Reply

Ngư dân là một lực lượng hết sức quan trọng trong đóng góp tỉ trọng GDP cho cả nước, hơn nữa đây là lực lượng khảng định chủ quyền của chúng ta ở biển đông, họ vừa làm ăn nhưng cũng vừa tham gia bảo vệ chủ quyền của chúng ta ở biển đông vì vậy mà Đảng và nhà nước cần quan tâm hơn nữa giành cho lực lực lượng này.
Chính sách hộ trợ cho kinh phí cho ngư dân đóng tàu lần này là hoạt động hết sức thiết thực để hỗ trở nhân dân cũng như khuyến khích ngư dân, tạo niềm tin cho ngư dân tiếp tục bám biển, bảo vệ chủ quyền của tổ quốc.

18:42:00, 19 thg 6, 2013 Reply

với nhưng hành động hết sức ngang ngược, hỗn xược mang tính chất khủng bố của Trung Quốc ở biển đông, nhất là đối với bà con ngư dân của chúng ta thì không lúc nào hết bà con ngư dân rất muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng Nhà nước và cả toàn dân để họ có thể vững lòng hơn khi hoạt động trên biển đông, để họ thấy rằng họ không đơn đọc khi chiến đấu với bọn Trung Quốc ác ôn này

22:47:00, 19 thg 6, 2013 Reply

Được hỗ trợ như thế thì còn gì bằng. Bám biển để phát triển các ngành nghề biển đồng thời giữ vững, khẳng định chủ quyền biển đảo, một công đôi việc, ủng hộ cả 2 tay ấy chứ. Trong tình hình hiện nay, vấn đề chủ quyền biển Đông đang rất nóng, việc cho tàu thuyền đánh bắt xa bờ trong lãnh hải của Việt Nam chính là hình thức để khẳng định vị trí, chủ quyền của nước ta trên biển.

21:30:00, 20 thg 6, 2013 Reply

Bám biển, khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng nhất hiện nay.. ngư dân Việt Nam sẽ không bao giờ đơn độc. Tổ quốc và nhân dân luôn ở bên ủng hộ các bạn...
Một cây làm chẳng nên non..
Nhiều cây chụm lại xơi ngon thằng Tàu..

17:11:00, 22 thg 6, 2013 Reply

Nhà nước cần có các hoạt động bảo vệ các ngư dân của ta ngoài biển, hỗ trợ các ngư dân trong hoạt động đánh cá, nhất là đánh bắt xa bờ. Để họ có thể tiếp tục bám chắc các vùng biển xa, như vậy cũng là một phấn để bảo về chủ quyền biển đảo của Việt Nam

10:56:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Việc nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển quả đúng là mọt chính sách thiết thực đảm bảo đời sống của nhân dân, có tàu mới công suất lơn thì thời gian bám biển của nhân dân mơi slaua hơn đánh bắt sa bờ hơn và điều quan trọng nhất đó là lợi nhuận của ngư dân tăng lên đảm bảo đời sóng của bà con

14:50:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Ngư dân ta đánh bắt trên nhũng vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta đó là những cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta. Do vậy chính sách hổ trợ ngư dân đóng tàu lơn với công suất lớn hơn là điều hết sức thiết thực đảm bảo được đời sống của ngư dân và hơn thé nữa khẳng định chủ quyền của nước ta

15:51:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Với chính sách ưu đãi của nhà nước thì nhiều ngư dân được vay vốn đóng tàu mới bản biển. Đó là một chính sách hết sức phù hợp với tình hình iện nay bởi vì tàu của bà con ngư dân đã cũ và thường có công suất thấp do vậy hiệu quả đanh bắt là không cao, hơn thế nữa trên biển nhiều lúc cũng có và chạm với tàu cá của nước khác nên tàu cá của nước ta thường yếu thế hơn do nhỏ và yếu

16:52:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Bán biển là một điều tất yếu đối với các ngư dân, nhưng một thực trạng hiện nay đó là tàu của các ngư dân đã cũ và công suất thường không lớn nên việc bám biển gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến sản lượng đánh bắt của bà con ngư dân. Do vậy chinh sách này của chính phủ rất đúng chính xác giải quyết được vấn đề của các ngư dân

21:52:00, 25 thg 6, 2013 Reply

Đây là thế mạnh của đất nước chúng ta , bọn TQ nhắm đến vấn đề này từ lâu lắm rồi cho nên chúng mới giở trò xấm chiếm Trường Sa , Hoàng Sa vì thế việc hỗ trợ các ngư dân bám biển là điều hoàn toàn đúng đắn và hợp lý trong điều kiện hoàn cảnh hiện tại .

14:53:00, 15 thg 7, 2013 Reply

cuộc sống của ngư dân việt nam vốn đã rất khó khăn rồi ,nay lại càng chống chất thê nhiều khó khăn nữa, tuy nhiên ngư dân vẫn phải bám biển, đó vừa là hành động có ý nghĩa là kế sinh nhai duy trì cuộc sống của nhân dân, đó vừa là hành động bảo vệ và khẳng định chủ quyền của đất nước, chính vì vậy đảng và nhà nước cần phải có những hỗ trợ nhất định cho họ

15:17:00, 15 thg 7, 2013 Reply

những ngư dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc của họ bản chất đã là rất khó khăn rồi, thường xuyên phải chống chọi với những bão tố, vậy mà bây giờ họ còn gặp phải những cản trở từ phía trung quốc, thực sự là hết sức khó khăn, nếu nhà nước không có những chính sách hỗ trợ cho họ thì thực sự là họ không thể bám biển được

15:47:00, 15 thg 7, 2013 Reply

trong tình hình biển đảo căng thẳng hiện nay ,trung quốc có nhiêu hành động phức tạp vi phạm tới chủ quyền cũng như quyên lợi hợp pháp của ngư dân việt nam, khiến cho ngư dân việt nam gặp phải rất nhiều khó khăn, hơn lúc nào hết ,ngư dan việt nam rất cần sự hỗ trợ của nhà nước để có thể tiếp tục bám biển, tiếp tục sản xuất

16:28:00, 15 thg 7, 2013 Reply

cuộc sống của ngư dân việt nam đang ngày càng gặp nhiều khó khăn, đó là một thực tế, tuy nhiên chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, ngư dân lại càng phải bám biển nhiều hơn nữa, điều đó sẽ khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước, nhưng muốn vậy thì đảng và nhà nước cần phải có những hỗ trợ kịp thời cho họ, nếu không thì rất khó có thể làm được

17:01:00, 15 thg 7, 2013 Reply

nhà nước cần phải hỗ trợ thật nhiều cho nhân dân, đó là việc cần phải làm ngay, nếu không có những hỗ trợ kịp thời và cần thiết thì người dân sẽ mà khó có thể bám biển, đặc biệt là những vùng biển mà có tranh chấp hiện nay giữa ta và trung quốc, thậm chí theo tôi nghĩ thì nhà nước có khi phải dùng tới quân đội để hỗ trợ họ cũng nên, tại sao không nhỉ, đấy là tôi nghĩ vậy thôi

17:33:00, 15 thg 7, 2013 Reply

thì trên thực tế thì hiện nay đảng và nhà nước ta cũng đã có những hỗ trợ hết sức thiết thực đối với ngư dân việt nam, bởi đảng và nhà nước ta hiểu được rõ ràng là ngư dân việt nam đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình khai thác và đán bắt cá ,điều này có liên quan mật thiết tới tình hình căng thẳng ở biển đông

17:05:00, 25 thg 9, 2013 Reply

TQ dựa vào số lượng dân lớn đổ ra biển nhằm đàn áp ngư dân chúng ta về số lượng !
Chính vì vậy việc giúp đỡ cho quần chúng nhân dân đóng tàu đánh cá bám lấy biển là một trong những chính sách lâu dài có chiến lược trong lộ trình tiến hành bảo vệ biển đảo quê hương và phát triển ngư nghiệp !

17:10:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Đây là chính sách phát triển kinh tế giúp đỡ các hộ ngư dân bám lấy biển , có khả năng tăng cường khả năng đánh bắt thủy hải sản và các nguồn lợi từ biển !
Đồng thời giải quyết vấn đề việc làm cho một bộ phận quần chúng nông dân có việc làm trong những lúc nông nhàn , gián tiếp giải quyết các vấn đề cấp bách trong xã hội !

17:16:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Bám lấy biển là một trong những cách hữu hiệu nhất để đảm bảo chủ quyền trên biển của nước ta hiện nay !
Một đất nước khẳng định chủ quyền của mình thì cũng phải có nhân dân của đất nước đó sinh hoạt và làm việc trên nhưng vùng đất đó !
Một trong những chính sách hữu hiệu !

19:13:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Hỗ trợ ngư dân trong việc xây dựng tàu thuyền đánh bắt xa bờ bám biển dài ngày đã thể hiện những dấu hiệu tích cực ! Ngư dân có phương tiện đánh cá hiện đại , tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đánh bắt thủy hải sản , nâng cao sản lượng , bám biển cũng như thể hiện chủ quyền biển đảo của đất nước trên biển Đông !

19:30:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Sản lượng đánh bất thủy hải sản được nâng cao đồng thời có những hướng phát triển đúng đắn góp phần cho nghành đánh bắt thủy hải sản ngày càng phát triển hơn !
Đồng thời đây cũng là một trong những chính sách tốt nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo của nước ta trước những hành động của Trung Quốc !

19:33:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Đúng thật là sự hỗ trợ đúng đắn , hàng ngàn người dân và các hộ gia đình đã được giải quyết vấn đề việc làm trong những lúc nông nhàn , giảm tỉ lệ người thất nghiệp !
Đưa nghành đánh cá nuôi trồng thủy hải sản nước ta lên một tầm cao mới đa dạng và phát triển với hệ thống các tàu đánh cá hiện đại đồng bộ !

19:45:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Được sự hỗ trợ của nhà nước trong việc giúp đỡ vốn đóng tàu đánh bắt thủy hải sản !
Ngư dân bớt đi những gánh nặng về kinh tế đồng thời có được số lượng không nhỏ các hiệp đội tàu đánh cá trên biển Đông không thua kém gì Trung Quốc về số lượng và chất lượng !
Chúng ta có đủ lực lượng để bao phủ , quản lí toàn bộ lãnh hải trên biển Đông !

19:52:00, 25 thg 9, 2013 Reply

Chính sách hỗ trợ quan tâm phát triển giúp đỡ ngư dân trong việc đóng tàu khẳng định được sự quan tâm của nhà nước tới vấn đề đánh bắt cá và các hoạt động trên biển của ngư dân vùng biển !
Tàu cá của ta ngày càng đông hơn về số lượng , không chịu sự lép vế so với TQ đồng thời tạo thế trận quần chúng nhân dân trên biển Đông !

22:19:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Chính sách của nhà nước như vậy là rất đúng đắn! Vì chính sách ấy, nhân dân Việt Nam cũng sẽ rất ủng hộ và hết lòng vì biển đảo quê hương.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !