13/06/2013

Phản bác những luận điệu sai trái của Trung Quốc đối với chủ quyền trên Biển Đông

Written By Việt Nam on 13/06/2013 | 10:37

Vân Thanh
Thực hiện tham vọng bành trướng, thôn tính Biển Đông, từ năm 1974 đến nay, để phối hợp và biện minh cho các hành động vũ trang đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo trong quần đảo Trường Sa, Trung Quốc đã liên tiếp đưa ra một loạt tuyên bố về chủ quyền toàn bộ của Trung Quốc đối với Biển Đông, đồng thời tung ra một loạt bài viết cho rằng “từ xưa đến nay Trung Quốc luôn là nước có nền văn minh biển”, nhằm “khích lệ tinh thần biển” của người dân Trung Quốc…

Phản bác những luận điệu sai trái của Trung Quốc đối với chủ quyền trên Biển Đông

Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam
Những luận cứ được Trung Quốc đưa để chứng minh cho “chủ quyền lịch sử” của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông cho thấy thủ đoạn rất tinh vi trong việc tạo dựng chứng cớ ngụy biện cho các hành động bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.
Trước hết, đối với quần đảo Hoàng Sa. Từ khi thành lập nước CHND Trung Hoa cho đến trước khi đánh chiếm quần đảo này (1/1974), trong các văn bản chính thức của Trung Quốc chỉ lặp đi lặp lại từ ngữ “Tây Sa, Nam Sa luôn là lãnh thổ của Trung Quốc” hoặc “từ xưa đến nay luôn là bộ phận lãnh thổ Trung Quốc”… nhưng không đưa ra được thời điểm cụ thể nào, hoặc nếu có thì nói “ngay từ đầu thế kỷ 15, các quần đảo Trung Sa và Tây Sa (Hoàng Sa) đã được nhập vào bản đồ Trung Quốc, trở thành lãnh thổ Trung Quốc. Thế nhưng, sau khi đánh chiếm nốt các đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thì Trung Quốc lại đưa ra luận cứ mới, đẩy lùi thời điểm chủ quyền của Trung Quốc lên đến thời điểm đầu Công nguyên và lập luận rằng “ các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) từ xưa đến nay là lãnh thổ của Trung Quốc”, do nhân dân Trung Quốc “phát hiện sớm nhất”, “khai thác sớm nhất” và “quản hạt, hành xử chủ quyền sớm nhất”
Thứ hai, đối với quần đảo Trường Sa. Chỉ mãi đến năm 1993, sau sự kiện “Vạn An Bắc”, khi Trung Quốc cho Công ty dầu khí Crestone của Mỹ đấu thầu, thăm dò tìn kiếm dầu khí tại bãi Tư Chính thuộc thềm lục địa của Việt Nam, thì Phan Thạch Anh, nhà nghiên cứu chiến lược biển hàng đầu của Trung Quốc mới tung ra bài viết “bằng chứng lịch sử” về chủ quyền của Trung Quốc  tại quần đảo Nam Sa (Trường Sa).
Luận cứ của bài viết này dựa trên 2 cơ sở lịch sử” một là, việc Trịnh Nguyên thứ 5 đời Đường (năm 789) đã sát nhập quần đảo Nam Sa (Trường Sa) vào phủ Quỳnh Châu (Trung Quốc); hai là, năm thứ 29, đời Nguyên Thế Tổ (1293), Sử Bật – viên tướng nhà Nguyên đã dẫn quân đến “Vạn Lý Thạch Đường”.
Vấn đề cần chỉ ra ở đây là: năm 789 chỉ có chuyện đô đốc Lý Phục nhà Đường (Trung Quốc) vượt biển đánh chiếm đảo Hải Nam, chứ không có chuyện sát nhập quần đảo Trường Sa vào đảo Hải Nam; và năm 1293, Sử Bật có đi qua quần đảo này, thì mục đích chuyến đi của Sử Bật cũng là để đánh Java chứ không phải là đi tuần ở quần đảo này.
Rõ ràng luận cứ lịch sử mà Trung Quốc đưa ra là không xác đáng.
Thứ ba, đối với “vùng nước lịch sử hình chữ U” mặc dù tấm bản  đồ vẽ đường ranh giới 11 đường cắt khúc (sau đó được sửa lại thành 9 đường đứt đoạn) đã được nước Trung Quốc cũ (Chính Phủ Trung Hoa dân quốc) cho xuất bản từ năm 1947, nhưng khi thành lập nước Trung Quốc mới (CHND Trung Hoa), Trung Quốc không hề đề cập đến vấn đề này. Chỉ mãi đến năm 1993, Trung Quốc mới đòi lại chủ quyền ở khu vực này với lý do: khi Trung Quốc vẽ bản đồ đó, đã không gặp phải sự phản đối của nước nào và cho đến nay đã có 20 nước (trong đó có Việt Nam) đã từng công nhận chủ quyền của Trung Quốc thông qua việc cho vẽ lại bản đồ này.
Thứ tư, song song với việc tung ra các dữ liệu lịch sử, Trung Quốc còn chủ động tạo dựng các vật chứng lịch sử giả tạo để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Việc Philippines tìm kiếm, vất bỏ bia chủ quyền và các vật chứng lịch sử do Trung Quốc thả xuống đảo Bán Nguyệt thuộc quần đảo Trường Sa trong năm 1995 là một ví dụ về thủ đoạn này của Trung Quốc.
Rõ ràng là để thực hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã tung ra một “trận đồ bát quái: với nhiều dữ liệu lịch sử không xác đáng, nhằm đánh lừa dư luận tin vào chủ quyền lịch sử của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông. Trung Quốc cũng rất tinh vi thâm hiểm trong chiến thuật từ “bành trướng trên bản đồ” tiến tới “bành trướng trên thực địa”. Mỗi chúng ta có cách nhìn nhận và đánh giá riêng của mình, song phải dựa trên cơ sở những bằng chứng lịch sử để đánh giá khách quan nhất, đấu tranh với những luận điệu sai trái hòng chiếm đoạt vùng biển của Việt Nam. Tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam sẽ làm thất bại âm mưu của bè lũ cướp nước, vì vậy mỗi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp sức mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển và phồn vinh, đảm bảo vững chắc chủ quyền của dân tộc.


53 Nhận xét

15:59:00, 13 thg 6, 2013 Reply

Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam. mọi hành động gây hấn, tuyên bố không có căn cứ và xâm phạm của Trung Quốc là đi ngược lại luật pháp Việt Nam, luật pháp Trung Quốc và các điều ước mà 2 bên đã tham gia kí kết. Nhân dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam quyết không để tấc đất tấc biển quê hương mất trong tay kẻ thù!

15:47:00, 15 thg 6, 2013 Reply

Trên các diễn đàn quốc tế, Trung Quốc luôn phát ngôn rất tự tế, có vẻ là hiểu chuyện và theo hướng tích cực để cải thiện tình hình ở Biển Đông.
Tuy nhiên, không chỉ những nước có liên quan trong khu vực mà cả cộng đồng quốc tế cực kì thất vọng trước những hành động của Trung Quốc. Những hành động đó hoàn toàn đi ngược lại với những gì Trung Quốc đã nói, hay nói cách khác là Trung Quốc " nói một đường làm một nẻo ". Chính vì sự lật lọng này của Trung Quốc mà hình ảnh của Trung Quốc trong lòng bạn bè quốc tế đang dần xấu đi, trên thực tế đã có tác động tới tình hình xã hội, kinh tế của Trung QUốc, nếu như Trung QUốc không cải thiện tình hình thì sự cô lập, kì thị của thế giới giành cho Trung Quốc sẽ tới trong nay mai.

16:02:00, 15 thg 6, 2013 Reply

Những luận điệu của kẻ dối trá sẽ không bao giờ đủ sức thuyết phục, sự thật thì chẳng ai có thể dịch chuyển được cả. Trường Sa- Hoàng Sa là của VIệt Nam, thuộc về chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc khăng khăng với ý kiến sai trái của mình thì chỉ làm tình cảm lang giềng giữa 2 nước xấu đi hơn nữa làm cho ánh mắt của cả thế giới nhìn đất nước lớn Trung Quốc như 1 gã lớn tham lam và bảo thủ mà thôi.

16:21:00, 15 thg 6, 2013 Reply

Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lí về chủ quyền không thể chối cãi ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam có tài liệu lịch sự do các đời tổ tông của nhân dân Việt Nam để lại và các nhà khoa học, thám hiểm đương thời của thế giới để lại khẳng định từ xa xưa nhân dân Việt Nam đã làm chủ hai quần đảo này.
Vì vậy mà yêu cầu Trung Quốc cần tôn trọng sự thật, tôn trọng chính nghĩa vì hòa bình, ổn định của khu vực nói riêng mà thế giới nói chung, nhằm giữ mối quân hệ tốt đẹp giữa các nước, vì sự tiến bộ xã hội.

16:35:00, 15 thg 6, 2013 Reply

Trung Quốc nói họ có chủ quyền tại hai quần đỏa Hoàng Sa và Trường sa, tuy nhiên những tài liệu, chứng cứ lịch sự của họ bảo vệ cho luận điệu của họ là manh mún, không đủ sức thuyết phục và phần lớn những tài liệu đó là do họ tự tạo ra. Đất nước Trung Quốc được độc lập rất sớm, gần như là ngay sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng mãi tới vài năm gần đây chúng mới nói là chúng có chủ quyền ở hai quần đảo này, đây là điều hết sức phi lí, trong khi đó, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, bất cứ ở thời điểm nào Việt Nam cũng luôn khẳng định chủ quyền không thể chối cãi ở Biển Đông ( đặc biệt là ở hai quần đảo).

16:29:00, 16 thg 6, 2013 Reply

Những cái luận điệu vớ vẩn này ai là người chấp nhận, hay chỉ bọn Trung Quốc đưa ra để cho chính bọn chúng thấy thỏa mãn, chỉ có 1 sự thật mà cả thế giới và các di sản lịch sử công nhận đó là Trường Sa- Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, tất cả những gì TQ đang gây ra chỉ thể hiện sự tham lam và đang lộ dần âm mưu xấu. Từ xưa tới nay dân tộc VN đã trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh để bảo vệ lãnh thổ, truyền thống yêu nước còn mãi trong dòng máu người Việt, chúng tôi sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ lãnh thổ Việt Nam.

17:42:00, 16 thg 6, 2013 Reply

Ngồi một nơi xong rồi hứng lên vẽ thêm vài nét mực vào cái bản đồ rồi nói rằng đó là phần đất, phần biển của mình thì chắc cái thế giới này đều là của Trung Quốc hết rồi. Sao trung Quốc không vẽ đường lưỡi bò chiếm biển của Nga nhỉ? chắc sợ Nga mà vẽ xuống Biển đông bởi vì biển Đông giàu tài nguyên, và quan trọng hơn ở đó chỉ có mấy nước nhỏ, tiền lực quân sự không mạnh đủ để lực lượng quân đội Trung Quốc lấn át. Đúng là Trung quốc đang chơi trò "cá lớn, cá bé" ở biển đông đây mà. Những chứng cứ mà Trung quốc đưa ra chẳng có căn cứ nào cả, còn Việt Nam bao nhiêu tài liệu lịch sử đã chứng minh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Đúng là có những thứ không phải của mình mà cứ cố nhận vơ vào rồi giương "nắm đấm" ra bảo "đấy là của tao", thật chẳng coi luật pháp quốc tế ra gì!

10:29:00, 19 thg 6, 2013 Reply

Nhân dân Việt Nam sẽ chiến đấu tới cũng để bảo vệ Trường Sa- Hoàng Sa. Dù Trung Quốc có dùng những thủ đoạn bỉ ổi để phá hoại sức khỏe hay nòi giống Việt bằng những thứ thực phẩm đỗ hại hay có biện ra các bằng chứng sai trái, không có thật để chứng minh 1 phần lãnh thổ Việt Nam thuộc về chúng thì những gì chúng nói cũng chỉ là những vở tuồng truyền thống của chúng mà thôi. Sự thật sẽ mãi hiên ngang mặc bao giông tố.

11:45:00, 19 thg 6, 2013 Reply

Bọn TQ cứ hành xử theo kiểu bắt nạt các nước khác. Chúng cậy chúng "to" thì có quyền áp đặt các nước nhỏ bé hơn à. Không được đâu. Ức hiếp Việt Nam chúng tôi không dễ đâu nhé.

14:50:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Qua những việc làm trên của Trung Quốc cho chúng ta thấy về âm mưu của trung quốc đó là họ muốn bá chủ biển đông nơi mà có rất nhiều khoáng sản có vị trí chiến lượng chiếm 3/4 lượng tàu thuyền của thế giới qua lại do vậy chúng ta cần có nhũng việc làm để phản bác lại những việc làm sai trái của trung quốc

15:53:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Tham vọng của trung quốc đối với biển đông là sẽ quản lý toàn bộ vung biển này. Tuy nhiêu với trung quốc họ hết đưa ra bản đồ đường chín đoạn rồi là in trên hộ chiếu những hành động đó của họ vấp phải sự phản đối gay gắt của cộng đồng quốc tế và cũng chính những người hiểu biết trong nước trung quốc bởi vì nó hết sức vô lý

16:55:00, 23 thg 6, 2013 Reply

Với những luận điệu trên của trung quốc thì chúng ta phải kịch liệt phản đối vì những luận điệu đó vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và quy tắc ứng xử trên biển đông ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế việt nam và đảm bảo an ninh quốc phòng và chúng ta cũng phải thể hiện thái độ kiên quyết của chúng ta

16:09:00, 30 thg 6, 2013 Reply

Những chứng cứ dù được ngụy tạo khôn khéo thế nào thì cũng không bao giờ có thể thay thế được chân lý. Tôi tin rằng với sự quyết tâm và đoàn kết của nhân dân ta, chúng ta sẽ giành lại được chủ quyền biển đảo vốn có của mình

23:03:00, 14 thg 7, 2013 Reply

chúng ta đều biết trung quốc có dã tâm như thế nào đối với biển đông và những quần đảo hoàng sa và trường sa, và đương nhiên chúng ta biết rằng việt nam là quốc gia có chủ quyền hợp pháp về những vùng lãnh thổ đó, chính vì thế họ có những luận điệu sai trái là điều đương nhiên, vấn đề là làm sao chúng ta phản bác được những luận điệu sai trái đó của họ mà thôi

09:30:00, 15 thg 7, 2013 Reply

những luận điệu sai trái của trung quốc về ván đề biển đông là hết sức rõ ràng, họ đang vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của việt nam cũng như vi phạm nghiêm trọng công ước và luật pháp quốc tế, cần phải có những luận điểm phản bác họ thực sự có thuyết phục

10:03:00, 15 thg 7, 2013 Reply

cần phải phản bác ngay lập tức và nhanh chóng những luận điệu này của trung quốc, thực sự thì phản bác những luận điệu của trung quốc là không hề khó, vì ai cũng biết được rằng những luân điệu của trung quốc là hoàn toàn sai trái, vấn đề là chúng ta phải làm sao cho bạn bề quốc tế cũng đều biết tới điều đó

10:24:00, 15 thg 7, 2013 Reply

đảng và nhà nước việt nam cũng như toàn thể nhân dân việt nam cần phải lên án sâu sắc những luận điệu sai trái của trung quốc, không phản bác và lên án sao được khi mà những luận điệu sai trái đó của trung quốc có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trong, thâm chí là vi phạm tới chủ quyền biển đảo của đất nước ta

10:49:00, 15 thg 7, 2013 Reply

nếu chiếu theo những bằng chứng lịch sử, những quy định pháp lý cũng như những công ước quốc tế, thì hành động của trung quốc thực sự là những hành động hết sức sai trái và vô lý, chính vì vậy việc phản bác những luận điệu sai trái của trung quốc là việc làm không hề khó, ai cũng có thể làm được điều đó

14:53:00, 15 thg 7, 2013 Reply

chính sách của trung quốc đối với biển đông là hết sức tham vọng và phi lý, không thể chấp nhận được, đó chính là những chính sách hết sức vô lý vi phạm nghiêm trong những quy định của luật pháp cũng như những công ước quốc tế, đặc biệt, đó là những hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam, chính vì vậy cần phải phản đối mạnh mẽ những luận điệu này của họ

15:18:00, 15 thg 7, 2013 Reply

nếu không phản bác lại những luận điệu sai trái này của trung quốc thì chủ quyền lãnh thổ trên biển cũng như những quần đảo của việt nam sẽ bị đe dọa và ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, tuy nhiên vấn đề là chúng ta phải làm điều đó hợp lý và khéo léo như thế nào, phải thực sự khéo léo thì mới có thể đạt hiệu quả cao được , chắc chắn là phải như vậy

15:47:00, 15 thg 7, 2013 Reply

không một ai có nhận thức mà lại có thể đồng ý với những luận điệu của trung quốc được, điều này là hết sức phi lý, tuy nhiên chung ta cũng không nên nóng vội mà có những hành động sai lầm, cần phải hết sức bình tĩnh tỉnh táo xử lý, phản bác lại họ một cách có thuyết phục thì mới có thể bảo vệ được lợi ích của đất nước

16:28:00, 15 thg 7, 2013 Reply

đảng và nhà nước ta đã có những chính sách rõ ràng trong việc giải quyết những tranh chấp phức tạp với trung quốc trên biển đông, và một trong những việc cần phải làm, đó là phải làm sao phản bác lại những luận điểm sai trái của họ, đó là việc hết sức quan trọng, không những đảng và nhà nước ta phải làm việc đó mà toàn thể xã hội ta cũng phải làm

17:01:00, 15 thg 7, 2013 Reply

những luận điệu của trung quốc chỉ là do họ tự nghĩ ra mà thôi, chả có cái căn cứ nào thuyết phục cho những luận điệu đó cả, ý đồ của họ là sử dụng sức mạnh và tầm ảnh hưởng để chiêm trọn nhưng vừng biển trên biển đông, mà đó là những vùng biển thuộc chủ quyền hợp pháp của việt nam, chúng ta phải phản đối mạnh mẽ những hành động này của họ

17:35:00, 15 thg 7, 2013 Reply

không thể không phản bác những luận điệu sai trái này của trung quốc được, nó có ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng tới chủ quyền biển đảo của đất nước ta, chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước, vì vậy không có lý do gì mà chúng ta lại không thể phản đối những luận điệu sai trái của họ

19:10:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Lịch sử Trung Quốc trong các chiều đại chẳng bao giờ nói đến vấn đề nào liên quan đến biển Đông cả ! Ngay cả đến các đảo của Trung Quốc cũng không có danh sách 2 đảo TS và HS ! Mọi luận điệu của TQ đều không đáng tin cậy và không có căn cứ xác thực !

19:14:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Luận điệu sai trái của TQ không chỉ dừng lại ở việc đưa ra cái gọi là đường lưỡi bò !
Đến ngay cả đường biển mà TQ kêu có chủ quyền ở đó mà còn không thể có được đường phân chia rõ ràng mà chỉ là những đường cắt đoạn ! Liệu có thể tin vào những điều mà chính người tuyên bố còn không biết rằng nó có đúng hay không ?

19:16:00, 6 thg 10, 2013 Reply

chúng ta có đủ bằng chứng và căn cứ lịch sử để chứng minh với các nước trong khu vực và cả thế giới rằng biển Đông là của chúng ta !
Cần có những biện pháp tuyên truyền lớn , mạnh mẽ mang tầm cỡ quốc tế để cho thấy rằng TQ là nước lớn nhưng không bao giờ có những hành vi ứng xử đẹp cả !

19:21:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Trong lịch sử nghành quân sự nói chung và hải quân các nước trên thế giới thì TQ chưa bao giờ có được lực lượng quân đội hải quân nào tinh nhuệ có khả năng tìm ra các khu vực lãnh hải xa cả !
Đến việc tìm tòi khai hoang còn không thể thì thử hỏi tại sao mà có khả năng tuyên bố chủ quyền ở đây khi mà chưa cả tìm thấy đảo ?

19:30:00, 6 thg 10, 2013 Reply

Lúc mà chưa tìm ra tài nguyên khoáng sản trên biển Đông thì Trung Quốc có rình rập tuyên bố chủ quyền như bây giờ hay không hay chỉ tới khi thấy nguồn lợi ở đây thì mới lao vào và chiếm lấy nó !
Thật nực cười là Trung Quốc có biển ở khắp nơi và tranh chấp với hàng chục nước có chung đường biên giới biển !

10:52:00, 19 thg 8, 2014 Reply

mình thấy cái bất hiếu hình như không đúng thì phải, thế hệ đi trước của TQ chắc gì đã thật lòng khi đưa ra mấy cái chữ vàng ấy đâu, cũng chỉ vì lợi ích cả thôi, và ta cũng vậy, quan hệ chỉ là tương đối, và mưu đồ cướp nước của TQ không chỉ thế hệ này, thế hệ trước mà cả muôn vàn thế hệ trước trước rồi, cho nên chúng có hiếu đó

10:54:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều thì chúng ta cũng đã biết được phần nào lòng dạ và dã tâm của trung quốc, một quốc gia với những âm mưu, hành động hết sức bỉ ổi, thể hiện tham vọng bành trướng của mình. Đó là một điều không thể chấp nhận được, là một hành động đi ngược lại xu hướng phát triển chung quốc tế.

10:55:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Trong các tội mà Trung Quốc đã phạm phải thì tội bất nhân chắc chắn sẽ là án tội cao nhất của nước này. Một quốc gia dù cho có bon chen tham vọng đến đâu nhưng không được lòng của mọi người thì làm sao có thể đứng vững trong thế giới này, chẳng lẽ chúng không hiểu được điều đó

10:55:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Chính phủ Trung Quốc chính xác là tập hợp của những kẻ nhiều tham vọng, nói toàn những lời ngon ngọt nhưng âm mưu thâm độc, nham hiểm. Việc tranh chấp biển Đông lần này chắc chắn cũng nằm trong kế hoạch dự định sẵn của chúng từ lâu rồi

10:56:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc hiện này đang có những hành động phải nói là vô nhân tính đối với những tàu thuyền đánh cá của nước Việt Nam chúng ta ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của ta! những gì mà chúng đang làm hiện nay chỉ làm rõ thêm cái bộ mặt bỉ ổi của chúng được gây dựng từ ngàn đời xưa tới nay thôi! chúng ta sẽ hợp tác nhưng có lẽ Trung Quốc không thể làm bạn với ta được!

10:57:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Thương thay cho số phận người dân Trung Quốc lúc nào cũng u mê chìm trong tăm tối trong khi chẳng hề hay biết chính quyền nước đấy đang tung hoành ngang dọc thế nào. Đúng là giới cầm quyền Trung Quốc thật sự quá hung bạo chúng ta cần phải hết sức cảnh giác

10:58:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Tôi tin chắc rằng người dân sẽ không muốn đất nước mình sẽ là kẻ đi xâm chiếm đất nước khác, gây ra chiến tranh với các nước khác, người dân trung quốc cũng thế thôi mà nhưng tôi nghĩ vấn đề ở đây là chính quyền trung quốc vẫn đang lừa người dân của họ, họ tuyên truyền đó là bảo vệ lãnh thổ chủ quyền của họ và họ làm thế là đúng, chứ người dân không hề biết đó là chính sách bành trướng của chính quyền họ

10:59:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Bị chính phủ lừa mà người dân không hề hay biết. Quá khứ chính phủ tàn ác với người dân Trung Quốc thế nào hẳn là mọi người đều biết, họ chẳng từ bất cứ thủ đoạn gì để khiến đất nước họ được yên bình. Nhưng chính họ mới là những kẻ tự tay hủy hoại đất nước

11:00:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Người dân Trung Quốc thật sự quá đáng thương khi phải sống dưới chế độ mị dân như thế. Rõ ràng là Trung Quốc đã thể hiện bản chất xấu xa của họ giờ lại còn bày đặt ra những chuyện nhằm che mắt sự phản đối của người dân trong nước

11:00:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Sống trên một đất nước Trung Quốc bị hà khắc và người dân không được tiếp xúc với những thông tin chính thống đúng đắn thì quả là đáng buồn, ngay tại những sự kiện mà người dân Trung Quốc bị chính phủ nước này giết hại ở quảng trường Thiên An Môn cũng không có một tờ báo nào của đất nước nói và phân tích về vấn để này. Thật buồn cho một đất nước có những người lãnh đạo xấu xa

11:02:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Sáng ra đọc mà thấy ứa nước mắt,nước chúng ta nhỏ chưa đủ phương tiện và tiền của để đấu với TQ nhưng chúng ta có trái tim có lòng yêu nước chúng ta tuyệt đối lên án hành động vô nhân đạo này mổi người dân theo tôi bây giờ hãy cùng nhau hướng về biển đông bằng những biện pháp thiết thực .chúng ta hãy hậu phương cho biển đô

11:03:00, 19 thg 8, 2014 Reply

đoàn kết chỉ có đoàn kết trong nước và quốc tế chúng ta mới có thể chống lại những hành động và ý đồ của TQ mà thôi, chúng ta phải cho TQ thấy nhớ rằng suốt chặng đường lịch sử giữa hai nước bất kì một cuộc xâm chiếm nào từ phía TQ đều gánh chịu những thất bại đau đớn, đó là bài học mà TQ nên ghi nhớ.

11:04:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Địa điểm đặt giàn khoan HN9 lầ này là vùng biển mà Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang tiến hành các bước để đàm phán phân định lãnh hải giữa hai bên. Mục đích của Trung Quốc là tạo chuyện đã rồi, đặt giàn khoan trong vùng tranh chấp để lấp liếm sự ngang ngược của mình khi đặt giàn khoan HD981 trước đó trong vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc luôn như thế, rất khó chơi cùng.

11:05:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Bản chất con người Trung Quốc rất mưu mô và tham vọng rất lớn. Ai lại không biết Trung Quốc vốn là một nước lớn và đang phát triển rất mạnh, đây là cơ hội chúng bành trướng lấn át các nước khác, Việt Nam là một nước láng giềng và đã phải cực kỳ khéo léo đối phó với các chính sách của Trung Quôc, bây giờ chúng đang tranh giành với Việt Nam trên lĩnh vực biển đảo, là người dân Việt Nam chúng ta phải đặt niềm tin, tin tưởng và ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam trong việc bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền biển đảo quê hương.

11:06:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Chắc chắn bản chất của Trung Quốc thì hầu như các nước khác trên thế giới đều nhận rõ , chỉ là cần tránh đụng độ , xung đột trực tiếp , nhất là mặt quân sự . Những quốc gia có lợi ích liên quan đến Trung Quốc chắc chắn là không dễ dàng bỏ qua hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia như vậy. Rồi cái lý sẽ thắng thôi, Trung Quốc hãy đợi đấy

11:08:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc mà nói là đang cố tình vi phạm pháp luật Việt Nam khi đưa dàn khoan này vào Việt Nam. trung quốc luôn cậy mình là một nước lớn , không coi trọng luật quốc tế mà luôn có thái độ nhăm nhe xâm chiếm nước ta. Ở biển đông, Trung quốc có những trò thật phi lí vi phạm nghiêm trọng luật biển quốc tế nhằm lấn sâu vào vùng biển nước ta

11:09:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Việc trung quốc đưa giàn khoan HD 918 vào vùng biển của nước ta đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta, và nước ta kiên quyết đấu tranh với những hành đông này. Bây giờ là lúc mà cả dân tộc ta cần đoàn kết lại, dùng sức mạnh đoàn kết đó để đánh đuổi những kẻ có mưu đồ xâm lược nước ta, những kẻ muốn xâm chiếm lãnh thổ, chủ quyền của nước ta. Chúng ta không thể để mất đi chủ quyền của quốc gia được, làm thế là chúng ta phụ vong ơn của các cha , các ông

11:10:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Chúng đang cố tình gây hấn đấy bà con , những gì mà chúng làm là hoàn toàn không chấp nhận được. Bọn Tàu Khựa này rất là nham hiểm thâm độc, chúng ta không thể mất cảnh giác với những hoạt động của chúng được. Hết thành lập đường lưỡi bò phi pháp nay chúng lại muốn thiết lập vùng ADIZ nũa chứ.

11:11:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Những gì mà Trung QUốc đang làm là cố tình vi phạm pháp luật Việt Nam, mọi hành vi đó là điều hoàn toàn không chấp nhận được, Chủ quyền là thiêng liêng cao cả với một quốc gia, dân tộc. Là bất khả xâm phạm. Việt Nam là một quốc gia độc lập, chủ quyền, thống nhất có lãnh thổ riêng. Vì thế mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là vi phạm pháp luật Việt Nam, những hành động đó phải sự trừng phạt. Việt Nam kiên quyết phản đối những hành vi này.

11:12:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Những gì mà chúng làm chỉ là vì cái bản chất thâm độc , gian ác của chúng thôi , Mỗi quốc gia đều có chủ quyền lãnh thổ riêng của mình, và chủ quyền lãnh thổ là một điều bất khả xâm phạm, là không thể xâm phạm đến.chúng tôi lên tiếng phản đối hành động trên!!

11:12:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Những gì mà Tàu khựa đang làm chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ, Lịch sử đã chứng minh rằng hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, chủ quyền đó là bất khả xâm phạm.

11:13:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Đừng ngồi đấy mà mơ hồ nữa nhé mấy chú Tàu khựa, thực tiễn lịch sử đã chứng minh một cách rõ ràng nhất Trung quốc chưa một lần đánh thắng được chúng ta mà đều phải nhận những thất bại cay đắng mà thôi. Xin các người hãy ăn nói cẩn thận cho.

11:14:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Những hành động thời gian vừa qua nói lên bản chất của Trung Quốc, chúng ta biết được bộ mặt thật của chúng rồi nhé, sẽ chẳng còn chút lòng tin gì về nước này nữa đâu khi cái nhỏ nhất là chữ tín, sự tuân thủ luật pháp cũng không còn thì còn nói được ai nữa đây.

11:15:00, 19 thg 8, 2014 Reply

Yêu nước thì cũng cần phải thể hiện đúng cách đừng để lợi dụng nếu không nó sẽ phản tác dụng ngay, việc biểu tình cũng vậy biêu tình yêu nước thì chẳng sao nhưng mà lợi dụng biểu tình để quấy rối để chống phá nhà nước là một chuyện lớn rồi, do đó người dân chúng ta cần phải hiểu và đừng để bọn xấu lợi dụng để chống phá nước ta

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !