02/06/2013

Sự thật về "Blogger" Trương Duy Nhất bị bắt

Written By Viet Nam on 02/06/2013 | 09:23

ChimCoi84

Những ngày gần đây ngay sau khi báo chí đưa tin cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an Việt Nam đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Trương Duy Nhất, SN 1964, tại Quảng Nam, hiện trú tại thành phố Đà Nẵng, vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam) thì trên các trang mạng không chính thống, trên các Blog của các nhà “chấy thức” rầm rộ lên những tin giật gân như: Nhà báo Trương Duy Nhất bị bắt cóc rồi thành bắt thật; Nhà báo Trương Duy Nhất hiên ngang và những người áp tải phải cúi đầu; Trương Duy Nhất bị bắt không hẳn bởi góc nhìn khác; Bộ Ngoại giao các nước lên án việc bắt giam Blogger Trương Quy Nhất;…  Vậy đâu là sự thật về việc “Blogger Một góc nhìn khác” Trương Duy Nhất bị bắt?
Sự thật về "Blogger" Trương Duy Nhất bị bắt

“Blogger” Trương Duy Nhất
Về con người Trương Duy Nhất vốn trước đây từng là một nhà báo, đã có quá trình 8 năm công tác tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng); và từng làm đại diện thường trú cho báo Đại Đoàn Kết. Nhưng con đường nghiệp báo chí đã không còn hấp dẫn đối với một cây viết được coi là “có tài” khi năm 2011 Nhất bỏ nghề báo chuyển sang viết blog để từ tự do thể hiện chính kiến thành tùy tiện thể hiện ý kiến cá nhân của mình. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở vậy thôi thì làm sao Trương Duy Nhất có thể bị bắt được? Vậy lý do Trương Duy Nhất bị bắt là gì đây?
Như đã nói ở trên, Nhất lập ra trang blog cá nhân “Một góc nhìn khác” ban đầu là để thể hiện cái nhìn khác người, cái nhìn tự do vô lối của mình sau đó các bài viết với cái nhìn méo mó. Nhưng sự việc nghiêm trọng ở đây là từ cái nhìn đó Nhất đã chuyển hẳn sang viết lách các bài sặc mùi tiêu cực, phản động không có chút tính phản biện xây dựng, định hướng tốt cho dư luận nào cả vốn là bản chất của người cầm bút viết báo, mà Nhất đi từ chỗ chê bai ông Chủ tịch nước hèn hạ, phán quyết Thủ tướng và Tổng Bí thư nên ra đi, kêu ông Nguyễn Bá Thanh hãy rời khỏi chức Trưởng Ban nội chính Trung Ương mà về hưu đi… cả gan hơn Nhất còn chấm điểm cho Thủ tướng, định hướng dư luận bỏ phiếu tín nhiệm cho các vị lãnh đạo với quan điểm tư tưởng của bọn phản động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Còn nữa lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí Nhất để xúc phạm người khác bằng thủ đoạn khi cắt xén thông tin, thêm thắt thông tin bịa đặt để viết các bài viết chống đối, định hướng sai dư luận, tung hô những kẻ chống Nhà nước như Uyên, Kha là anh hùng; kêu gọi thay đổi, kêu gọi lật đổ chế độ… và nhiều hành vi sai trái khác. Mặc dù đã được nhắc nhở, giáo dục nhiều nhưng Nhất bất chấp, coi thường pháp luật, thách thức dư luận.
Vậy nên kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật là lẽ đương nhiên./.

3 Nhận xét

21:29:00, 2 thg 6, 2013 Reply

Trương Duy Nhất bị bắt là đúng quá rồi còn gì nữa. Nhớ lần đầu Trương Duy Nhất viết blog "Một góc nhìn khác" mà thấy người ta tung hô, khen ngợi vì anh có cách tiếp cận mới. Ấy vậy mà chẳng bao lâu sau Nhất chuyển hẳn sang ngòi bút phản động. Hoá ra lúc đầu chỉ là để gây sự chú ý. Bị bắt như thế là đáng lắm. Vẫn còn những kẻ như Nhất lắm. Thiết nghĩ bọn này cần phải trừng trị nghiêm để làm gương cho người khác

19:21:00, 3 thg 6, 2013 Reply

Việc bắt thằng cha này mà còn phải tốn nhiều giấy mực thế sao. Bắt là đúng quá rồi còn bàn bạc làm gì nữa, còn nghi ngờ gì nữa. Một góc nhìn khác là sao. Người ta đang nhìn thẳng, nhìn đúng ông lại bẻ cong đi,hướng theo một góc độ hằn học, chống đối chế độ thì vô khám là chuẩn rồi, có mà oan thị màu á. Thôi, vào trại không phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều nữa thì tranh thủ luyện lại mắt đi. Nhìn cho chuẩn và nói cho đúng, xứng với cái tâm của nhà báo ông già nhé

21:58:00, 4 thg 6, 2013 Reply

Há há há...
Riêng trong việc đối xử với mấy chú lốc-gơ này, đến giờ mới thấy chính quyền có hành động kiên quyết của một nhà nước pháp quyền. Hơi muộn chăng? Trước giờ non tay quá. Hốt nốt cu Vinh với thằng 3Sàm + Lập bọ thì đất nước trọn niềm vui.
Cơ mà hốt hết thì các anh ko có chỗ chửi, mất vui.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !