02/07/2013

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Written By Việt Nam on 02/07/2013 | 11:15

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa gửi đến các bạn trẻ một món quà ý nghĩa đó chính là bộ ảnh xúc động về tình cha. Theo thầy Khắc Hiếu, trong gia đình, người đàn ông ít biểu lộ tình cảm, thương con để trong lòng. Vì vậy mà nhiều người con không hiểu và nghĩ rằng cha không thương yêu mình. Từ đó, sự quan tâm đối với cha ít đi. Khi ở nhà, đa số con cái thường tâm sự chuyện trò cùng mẹ, nhưng không có nghĩa là cha không cần con gần gũi sẻ chia... Đi học xa, con ít khi gọi hỏi thăm cha. Nhưng con cái cũng không biết rằng cha sẽ rất ấm áp dù chỉ được nghe một câu hỏi thăm ngắn ngủi. Đàn ông nghiêm khắc và kỷ luật, để con tự đứng dậy sai những sai lầm vấp ngã. Đôi khi với con, đó là sự lạnh lùng, nhưng người cha làm vậy cũng là để cho con tự lập. Chỉ còn hai ngày nữa kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ chính thức bắt đầu, hy vọng món quà này sẽ giúp sĩ tử thấm thía công lao của cha mẹ và quyết tâm đạt kết quả tốt nhất.

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử


Bộ ảnh "Tình Cha" - Món quà cho các sĩ tử

Theo ZingNews

6 Nhận xét

20:41:00, 10 thg 7, 2013 Reply

Đã bao giờ chúng ta làm cha phải đau lòng, tôi thật may mắn vì chưa bao giờ làm cha đau lòng. Chỉ có ngày nhỏ vì quá ham chơi mới bị cha đánh. Nhưng tôi chưa bao giờ ghét cha, cha luôn yêu thương tôi. Ngày tôi mới đi học xa nhà cha ngày nào cũng gọi điện cho tôi, tình cảm của cha chỉ qua những lời nói cũng làm tôi cảm thấy ấm áp và yên tâm. Tôi thật may mắn khi sinh ra được sống trong tình yêu thương của cả cha mẹ và cuộc sống của tôi từ bé đã không phải làm những việc vất vả

22:34:00, 10 thg 7, 2013 Reply

"Tình yêu của mẹ như nắng ấm ngọt ngào và dễ thấy - tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm" tất cả đó đều là tình yêu mà cha mẹ dành cho chúng ta. Con dù lớn khôn vẫn là con của cha mẹ. Cha mẹ lao động vất vả chỉ mong con khôn lớn thành người. Những đòn roi của cha làm con đau nhưng cha cũng xót xa không kém, cha đánh là vì thương con, cha đánh để cho con lớn lên thành người.

23:36:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Cha chính là hình ảnh của một cột trụ vững chắc trong gia đình.
Cha là "mái" của một căn nhà.
Người ta có lối ví von: "Con không cha như nhà không nóc".
Thật là nhớ cha khi xem bộ ảnh này

23:42:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Hàng năm đều như vậy, hể cứ rằm tháng bảy đến gần, mùa vu lan sắp sửa về, là lòng tôi lại bui ngùi cảm xúc vì không còn cha mẹ để được yêu thương. Hix. Xem xong ảnh tôi đã khóc. Ba ơi sao ba lại bỏ con sớm thê?

23:49:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Đối với tôi, mỗi lần mùa vu lan đến là mỗi lần tôi buồn rưng rức muốn sống lại hồi ức cùng cha mẹ, chỉ bằng cách quay tìm về trong ký ức, và trong ký ức ấy sẽ hiển hiện ra bức tranh sống động một thời tuổi thơ của tôi đã trải qua, nơi đó chứa rất nhiều hình ảnh thân thương mà cha mẹ đã hết lòng chăm lo cho tôi, giúp tôi vững bước đi vào đời.

23:55:00, 5 thg 10, 2013 Reply

Trong xã hội, kể cả trong văn thơ đều thường hay nhắc đến người mẹ, tô đậm hình ảnh người mẹ, kể cả tôi vẫn thường hay nhắc đến má nhiều hơn ba . Thật đáng tội cho tôi! Đối với tôi hình ảnh người mẹ luôn khắc sâu trong trí nhớ và lúc nào cũng dạt dào nổi nhớ thương dù câu chuyện xãy ra rất mỏng như sợi tơ cũng nhớ, còn cha dù gánh nặng ngàn cân cũng it gợi lên niềm cảm xúc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !