16/07/2013

Diễn lại vở tuồng

Written By Việt Nam on 16/07/2013 | 22:28

[ JUSTAFLY ] - Hôm nay, TAND tỉnh Long An mở phiên xử phúc thẩm vụ án gây tốn nhiều “blog” và nhiều “diễn đàn” liên quan đến 2 thanh niên được tung hô là yêu Việt Nam…đồng tha thiết: Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Ngay từ đầu, đây đã là một câu chuyện như cổ tích…

Một ngày nọ, cô bé Phương Uyên xinh xẻo đang ngao du trong chốn tục trần, vốn ôm những ước mơ “nhớn nhao”, làm sao để nước nhà thoát nghèo, làm sao để nhân dân có cuộc sống no đủ mà không phải vất vả… Toàn là Ma xui, Quỷ khiến để nàng gặp được chàng hoàng tử chuyên biến ước mơ “có tiền mà không phải khổ” biến thành sự thật. Tên chàng là Đinh Nguyên Kha. Ôi cái tên lừng lẫy nhiều nơi, chấn động nhiều người!…

Diễn lại vở tuồng

Nhưng quay về hiện thực, câu chuyện này lại chỉ được tô vẽ cho giống màu cổ tích, chứ cổ tích thực sự là câu chuyện luôn có phép màu và kết thúc đa phần có hậu, người hiền lành thì sẽ được hạnh phúc, kẻ hàm oan sẽ được thanh minh. Nhưng Nguyên Kha và Phương Uyên lại chẳng phải người tốt, không có nỗi hàm oan nào cả. Có chăng, cái ngày “ngây thơ”, “trong sáng” ấy đã qua lâu rồi, trước khi 2 người này gặp được “bầu tiền”.

Một Phương Uyên sinh viên tỉnh lẻ bỗng nhiên được nắm trong tay một khoản tiền lớn và một nhiệm vụ vô cùng đơn giản, những lời hứa hẹn sẽ được tung hô và bảo vệ đã quay lưng lại với bài học lịch sử đưa cô tới giảng đường. Phủ nhận cách mạng, chối bỏ lương tâm của một người Đội viên, Đoàn viên, người công dân Việt Nam đúng nghĩa, Phương Uyên đã có những hành động vi phạm nghiêm trọng không chỉ pháp luật mà còn lương tâm của một con người.

Còn Nguyên Kha thì vốn đã là một con cáo, một cái tên không hề lạ lẫm trong “sự nghiệp” hoành hành, bôn ba nhiều nơi theo tiếng gọi của money.

cái tên Uyên và Kha đã trở thành cái tên được nhắc đến thật nhiều trên đất “diễn” của các blogger, các forum chống phá, sân khấu diễn là phiên tòa, nơi đối mặt với luật pháp và công lý, được tường thuật lại trên các kênh blogspot, wordpress và facebook. 2 con người ấy cùng với nhiều diễn viên phụ, cộng thêm lời bình luận mắm muối kinh dị của những “nhà đấu tranh” đã dựng nên một màn diễn đẹp hôm qua:

Theo kênh “Nhật ký yêu nước channel”:

Luật sư Hà Huy Sơn – luật sư của hai bị cáo đã rời khỏi phiên tòa do cả hai bị cáo đều từ chối luật sư và tự bào chữa cho mình tại phiên tòa.

Luật sư Nguyễn Thanh Lương – luật sư bào chữa có mặt tại phiên tòa tường thuật rằng, trước tòa Phương Uyên (trong phần tự báo chữa) nói rằng cô “không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng.”

Thôi, xin miễn bình luận nhiều bởi đã quá nhiều lời trên các kênh của Internet. Chỉ thấy trong lời của chính Uyên: có án thì mới thốt ra “không cần giảm án”, và câu “đúng người đúng tội” sau đó phải chăng là một lời xin giảm nhẹ?

Ngoài kia, mẹ Uyên vẫn đang xuất sắc diễn vai của một người mẹ thương con, ngất lên ngất xuống

Những người đi theo cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của những người “đấu tranh vì công lý” với việc kêu gào, làm loạn, la ó. Không được vào xem là hoàn thành nghĩa vụ rồi kêu la “công an không cho chúng tôi vào”

Dù là diễn lại, nhưng cũng có chút đổi sắc!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !