04/07/2013

Hà Nội : CSGT chở sĩ tử đi tìm phòng trọ

Written By Việt Nam on 04/07/2013 | 10:04


Chiều 2/7, khi đang ngơ ngác trước vòng vây của cánh xe ôm và cò mồi tại bến xe Gia Lâm, ông Nguyễn Đức Giảng (ở xóm 6, Khánh Hồng, Yên Khánh, Ninh Bình) và con gái là thí sinh Nguyễn Thị Mơ đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các chiến sỹ Đội CSGT số 5.

Hà Nội : CSGT chở sĩ tử đi tìm phòng trọ

Ông Giảng kể lại, do đọc báo, nghe đài thấy nhiều câu chuyện ngay cả cánh xe ôm, cò mồi cũng lợi dụng mặc áo xanh tình nguyện để hành nghề nên rất lo ngại.

Khi xuống bến xe Gia Lâm, gặp ngay phải cảnh này nên thí sinh Nguyễn Thị Mơ (con ông Giảng) lần đầu xuống Thủ đô sợ hãi nép chặt vào bố.

Còn đang hoang mang, thấy 2 chiến sỹ CSGT là Thiếu úy Đặng Hoàng Tân và Thượng sỹ Phạm Trung Thành, Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ gần đó, ông Giảng đã tiến tới đề nghị được giúp đỡ.

Ngay khi nhận được đề nghị này, 2 chiến sỹ CSGT đã báo cáo chỉ huy Đội rồi nhanh chóng đưa bố con ông Giảng về khu vực thi và liên hệ với thanh niên tình nguyện gần đó tìm phòng trọ giá rẻ cho 2 bố con.

Trong căn phòng nghỉ rộng rãi, thoáng mát ở Man Bồi – Gốc Lăng, phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội), em Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Lực vẫn chưa hết ngỡ ngàng bởi niềm may mắn đến quá bất ngờ.

Lực học cùng lớp với Lý, nhà ở xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Cả 12 năm liền em đều đạt học sinh giỏi, song vì nhà quá nghèo, em đã định gác lại giấc mơ vào giảng đường, nhưng nhờ có sự động viên của cô bạn học và mẹ của bạn (là bà Phạm Thị Huê) mà Lực “đánh liều” lên Hà Nội đi thi, chỉ với 200.000 đồng trong người.

Gia đình bà Phạm Thị Huê cũng chẳng khá hơn gì, gánh nặng áo cơm trông cả vào mấy sào ruộng, bán thóc cho con đi thi cũng chỉ gom được hơn một triệu đồng.

Ba người, với 1,5 triệu đồng trong tay, dắt nhau…lai kinh.

Bà Huê không giấu nổi lo lắng, bởi nguyên tiền vé xe của 3 người ra đến bến xe phía Nam đã mất 450 nghìn đồng, thêm gần trăm nghìn đồng đi xe ôm đến địa điểm thi, vậy là mất hơn 1/5 số tiền đem theo.

Hỏi phòng trọ nào, người ta cũng đòi 300- 400 nghìn đồng/đêm, cơm phở thì ít nhất cũng phải 25 nghìn đồng/suất.

Với số tiền ít ỏi còn lại, ba mẹ con, cô cháu sẽ phải nhịn ăn, nhịn ở suốt 3 ngày, chỉ trả tiền đi lại và vé xe cho lượt về, may ra mới đủ.

Bởi vậy, không thể diễn tả hết sự lo lắng của bà Huê như thế nào trước tình cảnh ngặt nghèo ấy.

Nhìn các con hướng ánh mắt đầy khao khát về phía cổng trường thi, mà lòng người mẹ như thắt lại.

Đang lúc tâm trạng rối bời chưa biết làm sao, bà nhận được sự giúp đỡ của các chiến sỹ CSGT Đội 10 - Phòng CSGT Hà Nội.

Trò chuyện với phóng viên, bà Huê vẫn không thể tin nổi điều kỳ diệu này. Bởi trước khi lên Thủ đô, bà đã nghe nói Hà Nội nhiều người, lắm xe, CSGT vất vả chống tắc đường, chứ hơi đâu mà lo giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi ở quê ra, may mắn được các anh CSGT giúp đỡ cho mẹ con đi thi có chỗ ăn ở ổn định, tôi vô cùng xúc động và không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cám ơn sâu sắc tới các anh! Đây là lần đầu tiên chúng tôi ra Hà Nội, và cũng là những ấn tượng suốt đời không thể quên” – bà Huê bày tỏ.

Câu chuyện cảm động bắt đầu từ chiều 2/7, các chiến sỹ đội CSGT số 10 do Trung tá Bùi Văn Tiến - Đội trưởng phụ trách, đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng trường thi của trường Đại học kỹ thuật công nghiệp, thì quan sát thấy một nhóm phụ huynh và học sinh tần ngần đứng ở cổng trường – địa điểm thi ở trường Trần Hưng Đạo, với gương mặt đầy lo lắng, rối bời.

Qua trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường, các chiến sỹ CSGT được biết, đó là 2 phụ huynh đưa con đi thi, nhưng hoàn cảnh quá đỗi khó khăn.

Một người đàn ông ở Bắc Giang và một người phụ nữ đưa cả con gái, lẫn cháu trai của mình từ Quảng Xương (Thanh Hóa) ra Hà Nội thi.

Trăn trở và ái ngại trước những hoàn cảnh khó khăn này, Trung tá Bùi Văn Tiến đã quyết định phải giúp đỡ họ.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Nội, anh Tiến cùng các chiến sỹ đội CSGT số 10 đã đưa 5 người (gồm 2 phụ huynh và 3 thí sinh) về gần trụ sở của Đội, mượn căn phòng của ông Thành – nguyên là cảnh sát hỗ trợ tư pháp để làm chỗ nghỉ ngơi cho các em trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Trung tá Tiến chia sẻ: “Chúng tôi mượn chăn màn, huy động quạt của cán bộ chiến sỹ, đem đến phòng trọ phục vụ sĩ tử. Đầu tiên các bác phụ huynh cũng e ngại, sợ không đủ tiền trả phòng trọ. Nhưng chúng tôi nói, đây là sự giúp đỡ tự nguyện của CSGT thành phố, các bác không phải trả một đồng một xu nào. Thế là các phụ huynh và các em yên tâm”.

Trong khi đó, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng chia sẻ: “Nhiệm vụ của CSGT là đảm bảo ATGT và ngăn chặn tội phạm trong mùa thi 2013 nhưng trước bất kỳ yêu cầu trợ giúp nào của người dân và thí sinh chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ”.

39 Nhận xét

15:48:00, 6 thg 7, 2013 Reply

Vào dịp thi đại học này thì trên các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội đăng tải rất đậm và cảm động về hình ảnh những chiến sĩ, cán bộ cảnh sát giao thông giúp đỡ rất tận tình các sĩ tử đến cửa trường thi. Những hình ảnh đẹp, nghĩa cử cao đẹp, tình nguyện vô tư nhất đã làm cho hình ảnh người CSGT đẹp hơn và ấn tượng hơn trong lòng dân.

20:33:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Một hình ảnh đẹp về các chiến sĩ công an. Họ chính là người đã thầm lặng ngày đêm hi sinh vì người dân, vì đất nước. Trong ngành nghề nào cũng có người tốt, kẻ xấu, vì vậy nên đừng chỉ nhìn vào một phía mà đánh giá người khác, đánh giá cả 1 tập thể là không tốt.

21:21:00, 7 thg 7, 2013 Reply

hết lòng vì sĩ tử mùa thi. Nhìn mấy chú công an giao thông thường ngày thật là nghiêm nghị và đáng sợ vậy mà đến lúc chở thí sinh đi thi thật là hiền hòa dễ mến. Họ coi thí sinh đi thi cứ như là con cái, họ hàng của chính mình vậy. Tất cả chung tay vì thí sinh.

21:40:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Đó, biết bao nhiêu tấm gương cảnh sát giao thông tốt thì hãy nhìn nhận và công nhận những gì mà họ cống hiến cho đời đi chứ. Đừng chỉ nhìn 1 phía phiến diện rồi nói là cảnh sát toàn người xấu xa với nọ kia, rồi tiêu cực nghe đến phát chán cả lên rồi.

21:44:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Hành động trên của các anh cảnh sát giao thông thật là ý nghĩa trong dịp đi thi đai học thì phương tiện đi lại thường rất khó khăn và với những người thi đại học từ tình khác về hafnooij dự thi thường là lần đâu ra thành phố do vậy không tránh khỏi bị cánh xe ôm chèn ép lừa tiền

22:00:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Như vậy mới là cảnh sát tốt chứ, là hết lòng vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc, làm tròn bổn phận nghề nghiệp của mình mà họ còn quan tâm đến việc của người dân, mối quan tâm chung của xã hội nữa.

22:13:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Những việc làm trên của các anh cảnh sát giao thông đã giúp các thí sinh dự thi đại học có thể giảm bớt đi phần nào những khó khăn để có thể đạt kêt quả cao nhất trong kỳ thi đại học cám ơn các anh cảnh sát giao thông rất nhiều những việc làm hết sức ý nghĩa của các anh

22:27:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Xin cảm ơn các chú đã giúp sức vì các sĩ tử và người thân của họ trong dịp thi đại học trọng đại cả đời của họ. Nếu không có các chú cảnh sát có lẽ là những sĩ tử này sẽ không đến nơi thi được thuận lợi đâu. Cảm ơn các chú nhiều.

22:29:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Phòng trọ vẫn là môt vấn đề lớn đối với thí sinh và người nhà mỗi khi kỳ thi tuyển sinh đại học tới và việc tìm nhà trọ thực sự là một bài toán khó đối với những người lần đầu ra hà nội ra thành phố đông đúc cám ơn những cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông trên

22:42:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Công nhận là thời buổi này đi thi mà thuê phòng trọ là khoản tiền tốn kém nhất, kể cả sau này đã là sinh viên đại học rồi thì việc chi tiêu khoản chi lớn nhất chính là khoản tiền thuê nhà thuê cửa trên Hà nội, hay các thành phố lớn ấy

22:50:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Đi thi đại học vất vả nhất là cái đoạn đi tìm nhà trọ, rồi ăn uống cửa hàng, quán ăn vừa đắt lại không đảm bảo vệ sinh như ở nhà nữa. Cứ đi thi đại học mà có người thân giúp đỡ là sướng nhất rồi, nay cả cảnh sát giúp thế này quả là thích.

08:34:00, 8 thg 7, 2013 Reply

thực sự, rất nhiều những hành động này đã ho thấy một hình ảnh vô cùng tốt đẹp về những người chiến sĩ cảnh sát giao thông hiện nay, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình là điều khiển giao thông, một nhiệm vụ rất quan trọng khác thì những người chiến sĩ cảnh sát giao thông còn rất biết giúp đỡ nhân dân

09:13:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Xung quanh cuộc sống của chúng ta vẫn có biết bao nhiêu người cảnh sát tốt, họ làm những việc vì nước vì dân chứ không như một số bộ phận tiêu cực nhỏ kia. Đừng chỉ nhìn vào một bộ phận số người đó mà đánh giá cả một ngành nghề là xấu xa.

09:21:00, 8 thg 7, 2013 Reply

thực sự thì công việc vốn có của những chiến sĩ cảnh sát giao thông đã là vô cùng vất vả rồi, suốt ngày dãi nắng dầm sương, đặc biệt khi mà đây đang là những ngày hè nóng nực, đúng vào thời điểm diễn ra kỳ thi đại học, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, vậy mà các anh còn có thể làm được những việc như vậy thì quả thực là rất đáng ngưỡng mộ

09:28:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Cảm kích về lòng tốt của những chú cảnh sát giao thông ấy. Việc giúp đỡ người khác là điều hoàn toàn bình thường và nên làm, nhưng vẫn nên được tuyên dương để mọi người cùng nhìn vào đó, cùng phát huy tình cảm thương mến giúp đỡ mọi người.

09:58:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Nhìn hàng ngày các chiến sĩ cảnh sát giao thông vất vả ngược xuôi trên con đường quốc lộ nắng mưa không quản đã thấy vất vả rồi. Vậy mà họ vẫn còn quan tâm đến những gia đình sĩ tử tay xách nách mang ba lô đi thi,, điều đó thật đáng quý.

10:15:00, 8 thg 7, 2013 Reply

hãy nhìn vào những hành động đẹp của những chú cảnh sát giao thông đi này các bạn. Mình thấy rất nhiều người có ác cảm với cảnh sát giao thông, sao không đặt mình vào vị trí nhiệm vụ của họ mà hiểu xem, cứ ác cảm một cách vô lý.

10:19:00, 8 thg 7, 2013 Reply

rất nhiều người không chịu tuân thủ luật an toàn giao thông mà lại đi để thách thức luật pháp, coi thường tính mạng của chính mình. Như vậy rõ ràng là bản thân mình sai trước rồi lại còn trách cảnh sát giao thông.

10:22:00, 8 thg 7, 2013 Reply

những hành đong như vậy của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông thực sự rất ân tượng, khẳng định là như vậy rồi, có thể trước đây, và cả lúc này có thể có những người những người không có thiện cảm với những người chiến sĩ cảnh sát giao thông, nhưng khách quan thì cần phải ghi nhân những đóng góp của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông này

10:26:00, 8 thg 7, 2013 Reply

những ngày hè nóng nực, đúng vào thời điểm diễn ra kỳ thi đại học, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, vậy mà các anh cảnh sát giao thông còn có thể làm được những việc như vậy thật đáng quý biết mấy.

10:29:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Có những người xấu xa thì ngành nghề nào chẳng có. Đừng quy chụp là cảnh sát giao thông ai cũng xấu xa nhé. Rất nhiều việc tốt mà cảnh sát giao thông làm đều khiến người dân phải trầm trồ thán phục vì họ tốt và nhiệt tình

10:42:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Vô cùng hoan nghênh tinh thần giúp đỡ sĩ tử của các chú chiến sĩ cảnh sát. Trời nóng bức mùa hè làm nhiệm vụ đã đủ mệt rồi nữa là làm việc tốt, giúp gia đình người dân tìm đường tìm nhà để thi đại học

10:48:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Mình thấy rất nhiều người có ác cảm với cảnh sát giao thông, sao không đặt mình vào vị trí nhiệm vụ của họ mà hiểu xem, cứ ác cảm một cách vô lý, thậm chí ghét bỏ công an hay cảnh sát chỉ vì họ làm đúng nhiệm vụ của họ

10:57:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Đúng như bạn nói đó. Mình có thấy mấy người kể cả người trẻ lẫn người có tuổi rồi bao giờ cũng thế, cứ phải không tuân thủ luật cơ rồi mới nói là không sợ cảnh sát giao thông phạt với chả không phạt.

11:02:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Phải nhìn vào thực tế mà đánh giá, bạn nói thật chuẩn. Có thể trong ngành có nhiều người chưa tốt, còn không làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, song bên cạnh đó còn có bao nhiêu người tốt ngày đêm hi sinh phục vụ dân.

11:26:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Nhiều người thắc mắc là tại sao có mỗi việc giúp đỡ nhỏ nhoi này mà cũng phải đưa lên báo rồi nọ kia, sao chuyện bình thường có gì là lạ... Vâng nhưng là chuyện bình thường cũng đâu phải ai cũng làm những điều bình thường đó đâu. Cứ phải nhìn vào điều xấu mới được ấy.

11:33:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Thế mới biết không phải người cảnh sát nào cũng tiêu cực và xấu xa như một số người dân lâu nay vẫn ác cảm. Mình chỉ cảm thấy những điều tốt họ làm cần được nhân rộng nhiều hơn và cần được quần chúng nhân dân công nhận.

13:27:00, 8 thg 7, 2013 Reply

thấy như vậy thì càng giúp hình ảnh những người chiến sĩ cảnh sát giao thông thêm gần gũi và thân thiện với những người dân, xét cho cùng thì những người chiến sĩ cảnh sát giao thông thực sự là những người đáng mến, nếu họ có xử phạt ai đó thì cũng là để cho tình hình giao thông của đất nước ta trở nên tốt hơn mà thôi

14:34:00, 8 thg 7, 2013 Reply

có thể với một số người không có thiện cảm về những chiến sẽ cảnh sát giao thông, đó cũng là một điều dễ hiểu bởi vì mỗi khi tiếp xúc với các anh thì hầu như đều là hoàn cảnh sắp bị xử phạt, có ai vui vì điều đó đâu, tuy nhiên cũng phải hiểu và thông cảm cho các anh ,thực chất các anh cũng là đang làm nhiệm vụ mà thôi

15:23:00, 8 thg 7, 2013 Reply

có quá nhiều lý do để chúng ta có thể cảm thấy thiện cảm với những chiến sĩ cảnh sát giao thông, hiện nay có một số người không có thiện cảm với những chiến sĩ cảnh sát giao thông, điều đó cũng là dễ hiểu mà thôi, do đặc thù công việc của họ, nhưng thẳng thắn thì mọi người không thể an toàn khi ra đường mà không có những chiến sĩ cảnh sát giao thông này

16:11:00, 8 thg 7, 2013 Reply

cảnh sát giao thông cũng đáng mến đấy chứ ,họ thực sự rất gần gũi với mọi người dân mà thôi, mọi người nên rõ ràng một chút ,đừng để việc nọ làm ảnh hưởng tới việc kia, việc khi sai phạm bị cảnh sát giao thông thì cũng là chuyện mọi người cùng chấp hành luật giao thông mà thôi, cũng là viêc các anh thực hiện nhiệm vụ được giao

16:54:00, 8 thg 7, 2013 Reply

đã có rất nhiều hành động đẹp của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông trong thực tế rồi, không biết là mọi người có cảm nhận như thế nào nhưng đối với riêng tôi thì tôi rất có thiện cảm với những chiến sĩ cảnh sát giao thông nói riêng và những người chiến sĩ công an nhân dân nói riêng, họ là những người gánh trên vai nhiệm vụ vô cùng cao cả

17:45:00, 8 thg 7, 2013 Reply

những hành động như thế này của những chiến sĩ cảnh sát giao thông hà nội thực sự rất có ý nghĩa, những hành động này cho thấy ,những người chiến sĩ cảnh sát giao thông không xấu như nhưng gì họ nghĩ, các anh luôn có tinh thần trách nhiệm và luôn luôn muốn giúp đỡ nhân dân

18:38:00, 8 thg 7, 2013 Reply

giúp người luôn luôn là hành động rất tốt và rất nên phát huy ,dù người đó có là ai và trong hoàn cảnh nào đi chắng nữa, điều đó cáng có ý nghĩa, khi mà trong thời gian này ,những người chiến sĩ cảnh sát giao thông phải làm khối lượng công việc rất lớn, hơn hẳn những người bình thường

19:02:00, 8 thg 7, 2013 Reply

cảnh sát giao thông là những người tiếp xúc với nhân dân nhiều nhất , đó là điều mà ai cũng có thể nhận ra được, chính vì vậy có nhiều người có những lần tiếp xúc với họ, nhưng đó chỉ toàn là những lần bị xử phạt mà thôi, nên khó mà có thiện cảm được, nhưng chứng kiến những hành động như thế này thì mọi người nên suy nghĩ lại

21:03:00, 8 thg 7, 2013 Reply

mỗi người có một cảm nhận khác nhau về cảnh sát giao thông, điều đó còn phụ thuộc vào số lần mà người đó tiếp xúc với những chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng như tính chất của những lần tiếp xúc đó, tuy nhiên dù có là con người như thế nào thì khi chững kiến những hành động như thế này thỉ chắc chắn mọi người cũng sẽ rất thiện cảm

21:31:00, 8 thg 7, 2013 Reply

làm như vậy hay quá, vừa giúp được những em học sinh này nhanh chóng ổn định được cuộc sống để có thể thành công trong công việc của mình, vừa giúp làm hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát giao thông trong mắt người dân trở nên tốt đẹp hơn, đúng là nhất cứ lương tiện

23:23:00, 17 thg 7, 2013 Reply

mọi người khi nói đến CSGT đều nghĩ đến những chuyện tiêu cực, giờ chính họ nhận được sự giúp đỡ từ CSGT không biết họ sẽ nghĩ gì nhỉ? nhưng chắc chắn qua những hành động này đã thay đổi ít nhiều suy nghĩ của mọi người. cảm ơn các chú CSGT.

13:21:00, 7 thg 11, 2015 Reply

☀ Tìm Phòng Trọ - Tìm Nhà ở đâu cho khó khăn cực khổ vậy. Cứ truy cập vào website duy nhất: www.DiTimPhongTro.com - Đi Tìm Phòng Trọ - Đăng Tin Tìm Phòng Trọ Miễn Phí ♥ Phòng thuê, thuê phòng, nhà thuê, thuê nhà, cần ở ghép, xin ở ghép... Đăng Tin Cực Nhanh không quá 10 giây http://DiTimPhongTro.com/dang-tin - Đăng Tin Tìm Phòng Trọ Miễn Phí - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA: ►Miễn Phí Đăng Tin - Miễn Phí Quảng Cáo. CAM KẾT: Miễn phí và sẽ luôn và mãi là như vậy ✌

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !