18/07/2013

Không thể trao đất nước vào tay con người này

Written By Việt Nam on 18/07/2013 | 22:24

[ ĐỨA BÉ CỘNG SẢN ] - Là một chủ tịch của đảng được coi là lớn thứ 2 của đất nước, ông Sam Rainsy, chủ tịch đảng Sam Rainsy của Campuchia lại là một người từng có tiền án và thể hiện những “đức tính” không thể chấp nhận ở một người được cho là “phải hành động vì lợi ích của bộ phận nhân dân ủng hộ đảng SRP và hướng tới lợi ích toàn đất nước và người Campuchia”
Chủ tịch đảng Sam Rainsy.
Hãy cùng nhìn lại con người này. Ngày 01/03/2011, Tòa thượng thẩm Campuchia đã phán quyết giữ nguyên bản án đối với bị cáo Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Sam Rainsy (SRP) về vụ án nhổ các cột tiêu phân giới cắm mốc với Việt Nam hồi tháng 10/2009 tại tỉnh Svay Rieng.

Phán quyết trên được đưa ra trong phiên xử giám đốc thẩm, sau khi Tòa phúc thẩm Campuchia hồi tháng 10/2010 cũng đã giữ nguyên bản án của Tòa sơ thẩm phạt bị cáo Sam Rainsy hai năm tù giam về tội kích động phân biệt sắc tộc và phá hoại tài sản quốc gia.

Ngày 23/9/2010, ông Sam Rainsy cũng bị Tòa án thành phố Phnom Penh phán quyết phạt 10 năm tù giam với tội danh làm giả mạo, phát hành tài liệu và bản đồ nhằm cản trở công tác phân giới cắm mốc của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Với những tội danh trên, rõ ràng Sam Rainsy hiện lên là con người không xứng đáng để đại diện cho người Campuchia lương thiện. Một người cầm trịch của một quốc gia làm sao lại có thể có những hành động bất tuân thủ luật pháp, hành động mang tính lưu manh liên quan đến việc xử lý vấn đề lãnh thổ và thậm chí có thể dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng mối quan hệ gắn bó lịch sử lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia. Liệu người Campuchia có thể tin được không một người từng kích động phân biệt sắc tộc và phá hoại tài sản quốc gia – một tôi danh đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm. Đặc biệt, với tội kích động phân biệt sắc tộc, ông Sam Rainsy đã vì lợi ích của riêng đảng và bản thân ông, gây ra mâu thuẫn trong nội bội nhân dân chỉ để gây nên tai tiếng và tạo dựng lực lượng ủng hộ lẻ tẻ, bất chấp những vấn đề có thể nảy sinh từ phân biệt sắc tộc như mất đoàn kết nhân dân, thậm chí có thể dẫn đến nội chiến.

Vốn đã sống lưu vong một thời gian dài và được cho là không còn cơ hội tham gia cuộc tranh cử năm nay nhưng Sam Rainsy đã bất ngờ trở lại với những tuyên bố gây nhiều tranh cãi để dựng lại tiếng tăm ngày nào. Đồng thời, với những tuyên bố của mình, ông và đảng SRP cũng “kín đáo” cho thấy kẻ “anh chị Trung Quốc” đang đứng sau bảo kê.

Phủ nhận lịch sử, vi phạm pháp luật, bất chấp lợi ích của nhân dân, dân tộc và nhiều tôi danh khác là những điều không thể chấp nhận ở một người công dân bình thường chứ đừng nói là ở người đứng đầu một đảng cầm quyền. Hạnh phúc của nhân dân Campuchia và tương lai đất nước Campuchia không thể trao vào tay những kẻ như vậy được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !