25/07/2013

Người dân HN đổ xô bắt đỉa bán cho thương lái, giá 600.000 đồng/kg

Written By Việt Nam on 25/07/2013 | 16:21

Gần đây, rất nhiều người đổ xô đến các khu đồng ruộng ao ở Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) bắt đỉa để bán cho thương lái với giá 600.000 đồng/kg.

Gần một tuần nay trên địa bàn huyện Từ Liêm (Hà Nội) có hàng chục người đến từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và dân lao động tứ xứ quanh vùng đổ xô ra các khu đồng ruộng, ao tù bỏ hoang trên địa bàn xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm) để bắt đỉa.

Nhiều người đổ xô đi bắt đỉa để bán cho các thương lái thu mua.

Nhiều người đổ xô đi bắt đỉa để bán cho các thương lái thu mua.

Theo lời người dân ở khu vực cầu Noi (thôn Viên, xã Cổ Nhuế), hầu hết người bắt đỉa đều là người lạ từ địa phương khác chứ không hề có người dân trong vùng.

Chiều 24/7, ông Nguyễn Tiến Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Cổ Nhuế - cho biết khu vực người dân tập trung bắt đỉa rộng khoảng 20ha trên địa bàn thôn Viên. Đây là khu vực có một số hộ dân trồng khoai nước, rau muống, còn lại là khu vực bỏ hoang hóa lâu, ngập nước do đó có nhiều đỉa sinh sống.

Trước đó, một nhóm thanh niên đang hành nghề tại khu vực cầu Noi cho biết hằng ngày họ chạy xe máy từ tỉnh Vĩnh Phúc tới tìm bắt đỉa rồi cuối ngày về nhập cho một đại lý thu gom tại thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc). “Một kg đỉa tươi này được bán cho thương lái với giá 600.000 đồng, ngày cao điểm cũng bắt được hơn một kg, hưng có lúc cũng chỉ được 1-2 lạng” - một người trong nhóm nói.


Theo Báo Giáo Dục

9 Nhận xét

13:06:00, 26 thg 7, 2013 Reply

cái này lại là chiêu trò của bọn tàu khựa đây mà lần trước đã một lần như thế rồi mà người dân còn không nhận ra à,người dân chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà chẳng thấy cái hậu quả sau này,thấy tiền nhiều là đi bắt xong rồi đi nuôi sau nó không mua nữa là tự đi đổ phá hoại mùa màng của chính đất nước mình,hãy cẩn thận

13:24:00, 26 thg 7, 2013 Reply

nhà nước phải có biện pháp can thiệp vào những việc làm tưởng như nhỏ nhặt này mà lại thực sự nguy hiểm.tìm bắt nhưng bọn thu mua cái này điều tra lí lịch xem thế nào,rồi tuyên truyền nhân dân không nên nghe lời bọn xấu mà đi làm những việc ngu ngốc tự hại bản thân mình.hay bỏ cái nhỏ mọn nghĩ mình mình của nông nghiệp mà hãy sáng suốt hơn

20:31:00, 26 thg 7, 2013 Reply

Giá cả mà một kg đỉa đem lại cũng khá cao đấy, trong khi nó là nguồn tự nhiên nữa chứ. Thật là một giá cả hấp dẫn với người dân trong khi đỉa có khối lượng khá nặng. Một ngày mà người dân bắt được chỉ một kg thôi là cũng đã có thu nhập khá ổn rồi. Nhưng chắc chắn đấy lại là một trò quái dị của đám Tàu khựa thôi mà thôi. Chúng nó lại muốn lừa nhân dân chúng ta phá hoại mùa màng đây mà. Đợt trước nhân dân ta cũng đã bị lừa nuôi đỉa một phen nhưng ế ẩm nay lại diễn lại trò này nữa thì chẳng biết thế nào cả. Thật là nguy hiểm nều như lại có hiện tượng đua nhau nuôi đỉa trở lại rồi vỡ tổ ra thì có mà chẳng biết làm sao mà cứu vãn được. Đỉa ít nhiều là một loài vật nguy hiểm cho mùa màng và nguy hiểm cho cuộc sống của con người. Thế nên thiết nghĩ Nhà nước chúng ta phải có các bước đi cụ thể điều tra thực hư của chuyện này và có biện pháp ngăn chặn tái diễn như trước.

22:58:00, 31 thg 7, 2013 Reply

Chưa biết đây có phải là âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm của một số thế lực nào đó, muốn phá hoại nền kinh tế, phá hoại nông nghiệp, phá hoại sự phát triển của Việt Nam hay không. Điều này sẽ sớm có câu trả lời.Trong lúc này, người dân Việt Nam cần cẩn thận, cảnh giác và thận trọng.Tránh trường hợp như những vụ thu mua chim sẻ, thu mua móng trâu,... đã từng xảy ra.

21:13:00, 1 thg 8, 2013 Reply

Mẹ kiếp cái lũ Tàu khựa này. Nếu có 1 giống người từ chó tiến hoá thành thì đúng là bọn Tàu khựa này.

21:14:00, 1 thg 8, 2013 Reply

Chó sủa mãi không thành người nhưng bọn Tàu khựa chỉ cần nói 1 câu là thành chó ngay. Thế nên mọi người cần cảnh giác trước những lời ngon ngọt của Khựa, cẩn thận bị cắn đấy.

15:00:00, 30 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta hãy tỉnh táo một chút nếu như không muốn chính bản thân chúng ta đang làm hại chúng ta.Bọn trung quốc nghĩ ra biết bao nhiêu là chiêu trò để hại người dân việt nam.Chúng nó mua đĩa về sau đó sẽ làm ra những thực phẩm có chứa đĩa trong đó để bán lại cho người tiêu dùng việt nam,hoặc chúng mua xong về lại thả ra ở một khu vực nào đó của chúng ta để gây hại.Bọn này nó không có mục đích tốt đẹp gì đâu.Chúng ta phải dừng ngay cái việc này lại.

15:15:00, 30 thg 9, 2013 Reply

Người dân chúng ta thì chỉ thấy cái lợi trước mắt thôi chứ hậu quả sau này thì không có ai tính tới cả.Bọn tàu khựa nó luôn tìm cách làm ra những chuyện để hại người dân chúng ta thôi.nếu chúng ta không cảnh giác thì hậu quả sẽ rất lớn.Việc mua đĩa này của bọn chúng cũng có mục đích của nó.Gần đây chúng ta phát hiện bên trong kẹo của trung quốc sản xuất bán cho chúng ta có chứa đĩa trong đó.Và còn nhiều thứ khác mà chúng bỏ vào đó nữa.Chính vì vậy mà bà con dừng ngay việc bắt đĩa bán cho bọn chúng đi để không cho chúng thực hiện mục đích của mình.

15:54:00, 30 thg 9, 2013 Reply

Chúng ta đang tiếp tay cho bọn trung quốc nó thực hiện âm mưu xấu đối với người dân việt nam.Bọn tàu khựa nó không đơn giản chỉ là mua đĩa bình thường để tạo thu nhập cho bà con nhân dân chúng ta đâu.Mà đằng sau đó là cả một âm mưu lớn.Chúng mua đĩa về để trộn vào thức ăn mà chúng sản xuất ra nhằm bán cho người tiêu dùng việt nam.đúng thật là một âm mưu kinh khủng và thâm độc.chúng ta phải nâng cao ý thức cảnh giác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !