10/07/2013

Nhật Bản hạ thủy tàu sân bay – nỗi sợ hãi mang tên Trung Quốc

Written By Việt Nam on 10/07/2013 | 22:48

[ Khoaito@ ] - Ngày 06/08 vừa qua, Nhật Bản đã cho hạ thủy tàu sân bay DDH-183 lớn nhất của mình mang tên Izumo. Tàu Izumo thực chất là tàu khu trục có sân bay trực thăng lớn, có boong hạ cánh dài gần 250m và được cho là có thể chứa tới 14 chiếc trực thăng. Chính phủ Nhật cho biết khả năng chống tàu ngầm và do thám của chiếc tàu chiến này sẽ củng cố cho khả năng phòng thủ của Nhật. Đồng thời, họ cũng cho biết tàu có khả năng tham gia vào các hoạt động cứu trợ thiên tai, vận chuyển nhân viên cứu trợ và vận chuyển đồ tiếp tế khẩn cấp tới các vùng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, họ sẽ tiếp tục bắt tay vào chuẩn bị kế hoạch đóng tàu sân bay lớp 22DDH thứ 2 tương tự như DDH-183 Izumo. Điều này cho thấy rõ tham vọng của Chính phủ Nhật Bản đang cố gắng nhanh chóng xây dựng lực lượng hải quân hùng mạnh, hòng chiếm ưu thế trước hải quân Trung Quốc. Với tốc độ đóng tàu cực nhanh (2 năm/chiếc), dự kiến đến khi Izumo được biên chế chính thức trong lực lượng hải quân thì chiếc thứ 2 cũng bắt đầu hạ thủy.

Việc tàu sân bay DDH-183- Izumo được trình làng vào đúng thời điểm mối quan hệ giữa hai ông lớn châu Á Trung-Nhật tăng nhiệt vì tranh chấp hải đảo. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo mà Nhật gọi là Senkaku trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông đã gây ra một cơn địa chấn ở khu vực đông Á và làm dấy lên một làn sóng phản đối trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Tờ báo Hoàn cầu đưa ra bình luận “Đây chỉ là “trò” khác của chính phủ Nhật…Trung Quốc chỉ có thể phản ứng với Izumo, tàu sân bay hạng nhẹ được dán mác “tàu hộ tống”, bằng cách phát triển một tàu sân bay thực sự”

Tờ China Daily dẫn lời các nhà phân tích cho rằng các tàu chiến ở Nhật và Philippines là bằng chứng cho thấy họ đang nỗ lực giành thế “thượng phong” trong cuộc tranh chấp hải đảo với Trung Quốc. Tờ báo cũng cáo buộc hai nước đang châm ngòi cho một cuộc đua vũ trang, làm leo thang căng thẳng trong khu vực. Tờ báo cũng cho biết Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 6/8 đã bày tỏ quan ngại về “việc liên tục củng cố quân sự” của Nhật và kêu gọi Nhật đi đúng theo chính sách phòng vệ hòa bình của mình. Trong khi đó, Cục Báo chí của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết “Nhật nên nhìn lại lịch sử của mình, giữ vững chính sách phòng vệ và lời hứa theo con đường phát triển hòa bình”, đồng thời kêu gọi các nước láng giềng của Nhật và cộng đồng quốc tế “cảnh giác cao độ”.

Như vậy, rõ ràng là giới truyền thông Trung Quốc đang “dậy sóng”, “sôi sục”, chính giới Trung Quốc cũng đang sợ lo sợ trước thông tin trên. Điều này rõ ràng cho thấy, Trung Quốc đã thực sự cảm thấy lo lắng, sợ hãi trước việc phát triển nhanh chóng của các loại phương tiện kỹ thuật, vũ khí hiện đại của nước láng giềng, đặc biệt là trong bối cảnh những diễn biến căng thẳng trong việc tranh chấp chủ quyền trên Biển Hoa Đông giữa Nhật Bản và Trung Quốc chưa có dấu hiệu lắng dịu mà còn ngày càng gia tăng. Mặt khác, việc Nhật Bản hạ thủy tàu sân bay DDH-183- Izumo cũng đã giáng mạnh vào tham vọng và giấc mộng bá chủ, độc chiếm trên Biển Đông của Trung Quốc.

Trung Quốc lâu nay vẫn tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm mặc dư luận và sức ép quốc tế, nhưng với sự kiện này đã cho thấy, chẳng nước nào sợ Trung Quốc cả cho nên Trung Quốc nên biết mình là ai, đang ở đâu? và hãy sợ đi là vừa

1 Nhận xét:

23:44:00, 19 thg 10, 2013 Reply

khu vực châu á ngày càng trở nên bất ổn về tình hình an ninh chính trị do một số quốc gia đang ngóc đầu dậy vươn lên thành cường quốc không có trách nhiệm ...luôn luôn tìm cách bá đạo trên mọi phương diện để lấy lại vị thế trên trường quốc tế...chèn ép các nước nhỏ bé ..chúng luôn đưa ra các yêu sách vô lý không thể chấp nhận được....Nhật Bản hạ thủy tàu sân bay – nỗi sợ hãi mang tên Trung Quốc
viecj làm của nhật bản có tác dụng kiềm chế các thói không coi ai ra gì của kẻ ngang tàn trung cộng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !