09/07/2013

Những tấm bản đồ phạm chủ quyền Việt Nam

Written By Việt Nam on 09/07/2013 | 22:51

[ @@ ] - Đầu tháng 8 này, các cơ quan chức trách đã thu giữ hàng loạt ấn phẩm bản đồ có nội dung sai lệch về chủ quyền biển đảo nước ta. Đặc biệt, chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng thu giữ được hai tấm bản đồ cỡ lớn và hàng chục cuốn cẩm nang du lịch không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do hai du khách Trung Quốc mang sang Việt Nam.

Theo tin tức cập nhật thì vào đêm ngày 1/8, trong quá trình kiểm tra hành lý của hành khách bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chi cục Hải quan sân bay quốc tế đã phát hiện trong túi xách của Xing Shanshan (SN 1986) có hai tấm bản đồ lớn, kich thước là 110 x 150cm, một tấm là bản đồ thế giới, một tấm là bản đồ lãnh thổ Trung Quốc.

Điều bất ngờ là trong cả hai tấm bản đồ này ở khu vực biển Đông của Việt Nam đều bị in phần bản đồ “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc mường tượng ra. Hơn nữa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bỗng chốc lại trở thành quần đảo Tây Sa và Nam Sa của Trung Quốc. Đây chính là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng chủ quyền biển Việt Nam, sự công khai tranh chấp được Trung Quốc tiến hành lật bài ngửa. Chúng ta chẳng thể trông chờ vào một viễn cảnh “người láng giềng thân thiện” ấy là anh em thân thiện, hợp tác toàn diện, phát triển bền lâu. Trung Quốc đã sử dụng những chiêu trò nhằm bác bỏ chủ quyền nước ta cũng như các nước khác trên khu vực biển Đông. Các nhà lập luận Trung Quốc viện cớ sách báo Việt Nam in thiếu hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để khẳng định chúng vốn thuộc về Trung Quốc. Một cách ngang nhiên, trắng trợn, Trung Quốc ngày một ráo riết hơn, gấp rút hơn trong công cuộc tranh chấp của mình. Gần đây, tàu cá của Trung Quốc cũng như tàu quân sự xuất hiện ngày một nhiều trên vùng biển nước ta, đó chính là sự xâm phạm không thể tha thứ được. Không chỉ xâm phạm lãnh thổ, những con tàu này còn rượt đuổi tàu cá của Việt Nam, cứ như chúng ta đang gây ra tội vậy! Chúng ta không thế làm ngơ trước tình hình hiện nay, khi mà Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh, đang ra sức đàn áp nhân dân ta trên biển. Trung Quốc còn trắng trợn in ấn những quyển sách, bản đồ du lịch Việt Nam nhưng không hề có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Những ấn phẩm trên đã thể hiện sai chủ quyền quốc gia Việt Nam, vi phạm hoạt động báo chí, xuất bản và xuất nhập khẩu văn hóa phẩm. Các cơ quan chức năng đã phát hiện đồng thời tiến hành thu giữ những ấn phẩm này và xử phạt hành chính theo quy định.

Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao trước động thái của Việt Nam? Liệu Trung Quốc có tiếp tục tiến hành những chiêu trò của mình để gây bất lợi cho nước ta trong thời gian sắp tới, “Trung Quốc sẽ còn làm những gì tiếp theo” – đây là một câu hỏi không dễ gì giải đáp. Sự thật vốn hiển nhiên mà vẫn có thể bị bóp méo thì chúng ta làm sao có thể lường trước được “người láng giềng Trung Quốc xấu tính”. Trung Quốc từ ngàn đời nay vẫn luôn có ham muốn xâm chiếm nước ta và bây giờ vẫn vậy. Bản chất luôn không thay đổi, dã tâm ngày một dâng cao khiến tranh chấp biển Đông rơi vào thế nguy. Làm thế nào để bảo vệ biển Đông trước một Trung Quốc đầy dã tâm như vậy? Những chiến sĩ ngày đêm canh giữ ngoài biển đảo đã và đang đổ biết bao xương máu để giữ gìn lãnh thổ quốc gia. Họ xứng đáng được tôn vinh và được dân tộc Việt Nam tôn thờ như những người chiến sĩ anh hùng. Thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay, đứng trước một Trung Quốc lớn mạnh phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo và khéo léo giải quyết toàn diện, sâu sắc vấn đề dân tộc. Giải quyết tranh chấp biển Đông bằng biện pháp hòa bình điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta phải nhún nhường trước những bước đi táo bạo, ngạo nghễ của Trung Quốc. Chúng ta phải chứng minh cho kẻ xâm phạm chủ quyền ấy bản lĩnh của một đất nước có truyền thống lịch sử vẻ vang – nơi nuôi dưỡng những con người có lý tưởng sống, biết chiến đấu, hy sinh để bảo vệ tổ quốc mình. Đó thực sự là minh chứng sống cho dân tộc Việt Nam – một dân tộc anh hùng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !