12/07/2013

Tiếp chuyện người rừng Hồ Văn Thanh

Written By Việt Nam on 12/07/2013 | 22:43

[ Lê Quang ] - Ngày 2.8 vừa qua, nhân dân xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện hai cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lãng sau hơn 40 năm mất tích. Ông Hồ Văn Thanh trước đây từng tham gia bộ đội Quân khu V kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 1972 gia đình ông Thanh đã bị trúng bom của quân đội Mỹ làm chết vợ và hai con trai đầu đồng thời phá tan ngôi nhà ông Thanh. Không chịu được sự mất mát và quá hoảng sợ trước bom đạn của quân đội Mỹ, ông Thanh đã bế con là Hồ Văn Lang lúc đó mới 2 tuổi vào trốn trong rừng sâu. Cuộc sống của hai cha con người rừng hàng ngày chủ yếu dựa vào những thức ăn tự kiếm được như củ sắn, củ mài….

Câu chuyện cảm động về hai cha con người rừng đã làm rung động biết bao trái tim không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới như, BBC News, The Mirror, Sky News, Express, Telegraph, hãng tin AAP của Australia… đã đưa tin về cuộc sống trong rừng rậm của hai cha con người rừng Hồ Văn Thanh. Hình ảnh cảm động, đẹp đẽ nhất mà nhiều tờ báo quan tâm đăng tải là dù sống mấy chục năm trong căn chòi tối tăm và nhếch nhác, ông Thanh vẫn giữ gìn cẩn thận chiếc quần bộ đội từng mặc trong kháng chiến chống Mỹ. Ông gấp nó gọn gàng và cất nó ở một góc chòi. Điều này chứng tỏ dù lẩn trốn trong rừng sâu nhưng ông Thanh vẫn luôn thể hiện tình yêu quê hương đất nước, vẫn luôn để tâm về cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, một số tờ báo cũng đã thống kê về thương vong và hình ảnh tàn khốcmà quân đội Mỹ đã gây ra ở Việt Nam. Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, không chỉ gia đình ông Thanh mà còn hàng nghìn, trăm nghìn gia đình người dân vô tội Việt Nam đã phải hứng chịu bom đạn của quân đội Mỹ. Biết bao nhiêu gia đình người dân Việt Nam tan cửa nát nhà, biết bao nhiêu người đã ngã xuống và liệu còn biết bao nhiêu người rừng như ông Hồ Văn Thanh nữa?

Câu chuyện cảm động về người rừng Hồ Văn Thanh đã làm rung động biết bao nhiêu con tim người dân trên thế giới và câu chuyện đó cũng đã cho cả thế giới biết về sự tàn khốc, độc ác, dã man mà bom đạn của quân đội Mỹ đã gây ra cho người dân Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !