15/07/2013

Trung Quốc: trẻ sơ sinh cũng trở thành một món hàng

Written By Việt Nam on 15/07/2013 | 22:33

[ Khoaito@ ] - Mấy ngày gần đây trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng lan truyền thông tin, ở Trung Quốc phát hiện một nhóm bác sĩ buôn bán trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc bằng cách nói với người thân các bé rằng đứa trẻ được cho đi vì mắc bệnh bẩm sinh. Mỗi trẻ sơ sinh được chúng đem bán với giá khoảng 21.600 nhân dân tệ (khoảng 74 triệu đồng Việt Nam). Thông tin trên đã được giới chức Trung Quốc xác định là chính xác. Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn nguồn báo cáo của cảnh sát Trung Quốc cho biết, một bác sĩ bị cáo buộc là đã bắt cóc trẻ sơ sinh của hơn 50 hộ gia đình bằng cách lấy cớ rằng muốn cứu chúng khỏi những căn bệnh đe dọa đến tính mạng.

Trước thông tin trên, trên các diễn đàn mạng lan truyền các thông tin bình luận về sự việc này. Li Chunfu, một bác sĩ có tiếng ở Trung Quốc nói, “Bà ta lừa gạt những gia đình này, hoàn toàn không quan tâm đến điều mà họ phải chịu đựng. Bà ta lợi dụng mối quan hệ giữa bệnh nhân – bác sĩ để thực hiện tội ác. Vị bác sĩ này thật thiếu nhân tính - đặt lợi ích cá nhân của mình trên tất cả mọi thứ. Bà ta bất chấp đạo đức và pháp luật”.

Sister Without Any Makeup, một cư dân mạng bình luận: “Là một bác sĩ sản khoa mà có thể gây ra những tội ác kinh khủng như thế này. Đây là loại xã hội gì vậy?”. Điều đó cho thấy, cư dân mạng đang rất phẫn nộ với việc làm trên của những bác sĩ mặt người đội lốt quỹ dữ kia.

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, thời gian vừa qua việc thương lái Trung Quốc liên tục sang Việt Nam thu mua tất tật “thứ bỏ đi” như: con đỉa, lá điều khô, phân trâu khô, móng trâu, rễ cây hồ tiêu, lợn béo…

Rõ ràng, với Trung Quốc cái gì cũng có thể trở thành một món hàng, từ những thứ tưởng như vô giá trị, “bỏ đi” như con đỉa, phân trâu khô, lá điều khô… cho đến những đứa trẻ sơ sinh, những sinh linh bé nhỏ, tài sản vô giá của mỗi gia đình, thế nhưng với họ nay cũng đã trở thành mặt hàng để trao đổi, buôn bán. Tất cả cũng chỉ vì lòng lam, sự mất nhân tính, vốn dĩ như những con người ở đây vậy.

Chính quyền Trung Quốc thông báo kiên quyết trừng trị những kẻ mất nhân tính, thế nhưng chúng ta hãy xem lại, ngay với chính quyền những việc làm trái với đạo lý, đi ngược lại với luật pháp quốc tế như việc họ liên tục tuyên bố chủ quyền của mình với những phần đất, biển đảo đã thuộc chủ quyền của quốc gia khác, đe dọa các quốc gia khác. Điều ấy cũng cho thấy, với những quốc gia mà những người đứng đầu của họ có thể làm những việc phi pháp thì công dân của nước họ có làm điều tương tự thì đó cũng là chuyện thường tình.

Dẫu rằng với những thứ như con đỉa, phân trâu, lá điều khô khi những thương lái lừa cho những người dân thu gom, sau đó bỏ đi để mặc cho những con đỉa đó phá hoại môi trường sinh thái, những lá điều khô được chất thành đống để đốt. Hay việc thu mua móng trâu có thể phá hoại sức kéo của đồng bào, rễ điều sẽ làm cho cây điều chết đứng… thì hậu quả của nó có chăng cũng chỉ là môi trường bị hủy hoại, nền kinh tế bị điêu đứng, tuy nhiên những việc đó có thể khắc phục. Tuy nhiên, việc những đứa trẻ sơ sinh, nay cũng trở thành mặt hàng để đem bán cho những kẻ buôn người thì không hiểu người Trung Quốc sẽ nghỉ gì, chính quyền Trung Quốc sẽ cảm thấy như thế nào. Thật là chua xót.

Người xưa vẫn có câu “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, “gieo nhân nào gặp quả ấy”, không biết họ sẽ nghĩ gì khi đọc được những câu này!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !