04/07/2013

Trung tá CSGT giúp sĩ tử nghèo tay trắng ra HN ứng thí

Written By Việt Nam on 04/07/2013 | 13:06


Trên người chỉ có độc chiếc quần soóc, áo phông, không có tiền ăn, tiền trọ, thí sinh Nguyễn Văn Lực (12 năm là học sinh giỏi) đang bơ vơ trước cổng trường thi thì may mắn nhận được sự giúp đỡ của Trung tá Bùi Văn Tiến.

Vào khoảng 18h ngày 2/7, khi đang làm nhiệm vụ tại địa điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội), Trung tá Bùi Văn Tiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) số 10 đã gặp phải một trường hợp thí sinh khá hi hữu.

Đó là em Nguyễn Văn Lực, quê ở Quảng Lưu (Quảng Xương, Thanh Hóa), vì hoàn cảnh khó khăn một mình ra Hà Nội đi thi trong khi trong túi không có một đồng tiền, trên người chỉ mặc một chiếc quần soóc và áo phông.

Lực cho biết, gia đình em nghèo, không có tiền đi thi nhưng vì ham học, Lực muốn thi vào ĐH Công nghiệp. Được biết, cậu học trò này liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm liền.

Cùng đi với Lực còn có thí sinh Trần Thị Lý ứng thi trường ĐH Công nghiệp đi cùng mẹ. Cả ba người đều đến Hà Nội thì hết tiền không có chỗ ở trọ, lang thang ngay trước cổng trường thi.

Cô Trịnh Thị Huệ - mẹ thí sinh Lý đã trình bày hoàn cảnh của mình với Trung tá Tiến và được chiến sĩ CSGT này nhận lời giúp đỡ cả 3 người.

Vì tình hình cấp bách, trời đã bắt đầu tối mà ba người đều chưa có chỗ tá túc, Trung tá Tiến nhanh trí liên hệ với một người bạn của mình có trung tâm dạy tin học gần đó để em Lực và mẹ con bác Huê có chỗ nghỉ tạm. Sau đó, Trung tá Tiến báo cáo về cơ quan.

Biết được câu chuyện đặc biệt này, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT- CATP đã lập tức xuống thăm hỏi và tặng quà động viên hai em thí sinh.


Trung tá CSGT giúp sĩ tử nghèo tay trắng ra HN ứng thí

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 10 cũng góp công, góp của hỗ trợ cho hai thí sinh. Người tặng chiếc quạt cá nhân, người mua cho Lực bộ quần áo… động viên cậu trò 12 năm học sinh giỏi này vượt vũ môn.

Sau khi biết về hoàn cảnh của Lực, Trung tá Nguyễn Đức Chung - Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã đề nghị với Lực rằng sẽ đón em về ăn nghỉ tại khu vực quận Long Biên gần địa điểm thi ĐH Nông nghiệp cho gần địa điểm đợt thi thứ hai mà Lực tham gia.

Xúc động với những tấm lòng của các chiến sỹ CA Thủ đô, Lực đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong kì thi để không phụ lại lòng mong đợi của mọi người. 

Theo Dân Trí

16 Nhận xét

15:07:00, 6 thg 7, 2013 Reply

Ở đâu rồi cũng có người tốt kẻ xấu cho nên những người ở hiền ắt sẽ gặp tiền còn những người ở ác ắt sẽ gặp rác . Hình ảnh của những chiến sĩ CSGT thật là đẹp trong mắt mọi người ,những hành động của họ đã tô đậm những nét đẹp của lực lượng vì nước quên thân vì dân phục vụ ,những hành động như thế này đáng để người khác phải ngưỡng mộ ,những việc giúp đỡ người khác của các chiến sĩ CSGT như thế này cũng rất nhiều chứ không phải là như mọi người nghĩ chỉ bắt phạt xe không đâu.

15:22:00, 6 thg 7, 2013 Reply

Hình ảnh người chiến sĩ CSGT ngày càng thay đổi theo hướng tích cực trong con mắt của mọi người,vốn dĩ sự thay đổi ấy là xuất phát từ việc người tham gia giao thông đỡ vi phạm pháp luật hơn .Những tấm lòng lương thiện của những chú CSGT thật làm cho người khác thấy cảm động và ngưỡng mộ .Chúng ta luôn luôn tự hào về những người chiến sĩ công an làm việc vì tổ quốc,vì nhân dân ,cống hiến để phục vụ cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân .

15:51:00, 6 thg 7, 2013 Reply

Chưa có mùa thi tuyển sinh đại học nào mà sự xuất hiện đầy nghĩa cử đẹp của cán bộ chiến sĩ công an giúp đỡ thí sinh nhiều như năm nay. Cả cộng đồng xã hội rất khen ngợi, biểu dương những hình ảnh đẹp và nghĩa cử cao quý của CSGT, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, của chủ nhà trọ miễn phí, của những bữa cơm từ thiện của người dân thành phố và các nhà chùa, tu viện tôn giáo…Cả một xã hội chung tay vì học tập, vì cộng đồng và vì tương lai của đất nước từ những sỉ tử mùa thi.

22:29:00, 7 thg 7, 2013 Reply

Vị trung tá cảnh sát giao thông trên thật là tốt bụng nhưng việc làm tốt như thế này chúng ta cần phải tuyên truyền rộng chứ đừng nào là cảnh sát giao thông nhận hối lộ rồi làm sai quy định chúng ta lại đăng trên trang nhất như thế thì không hợp lý chút nào cả

12:56:00, 8 thg 7, 2013 Reply

Một vi cảnh sát thật tuyệt vời trong xã hội hỗn loạn ngày nay ! nhưng điều đó sẽ còn nhiều nữa ! hỗn loạn bởi có những kẻ ngày ngày ăn rồi ngồi bôi xấu mọi người bôi xấu công an bôi xấu lãnh đạo bôi xấu cả những người dân thường ! ai cũng nghĩ những CSGT là kẻ mặc áo vàng hám tiền nhưng đó chỉ là một phần nhỏ một phần rất nhỏ thôi ! hãy có những suy nghĩ thoáng và khách quan hơn !

19:29:00, 9 thg 7, 2013 Reply

không cần biết ông này có phải là trung tá cảnh sát giao thông hay không, dù là ai, làm việc gì và trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng nên giúp đỡ người ta trong hoàn cảnh này, đó chính là truyền thống tốt đẹp của nhân dân việt nam, đoàn kết, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, giúp người trong lúc khó khăn hoạn nạn

21:39:00, 9 thg 7, 2013 Reply

trong thời gian vừa qua tôi đã được đọc rất nhiều thông tin liên quan đến những việc như cảnh sát giao thông giúp đỡ nhân dân, cảnh sát giao thông giúp đỡ thì sinh đi thi, và rất nhiều hành động đẹp khác nữa, thực sự những hành động đó đã giúp cho hình ảnh của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông tốt hơn rất nhiều

21:58:00, 9 thg 7, 2013 Reply

càng ngày tôi càng thấy yêu quý những chiễn sĩ cảnh sát giao thông nhiều hơn, thực sự thì trước đây tôi cũng không có thiện cảm lắm đâu, vì những người này thường gắn với tiêu cực, nhưng để ý thì tôi thấy rằng, họ luôn luôn là những người có những nghĩa cử hết sức cao đẹp

22:27:00, 9 thg 7, 2013 Reply

quả thực rất cảm động khi đọc những thông tin này, dù bận trăm công nghìn việc nhưng người chiến sĩ này vẫn có tấm lòng cũng như có tinh thần trách nhiệm giúp đỡ người khó khăn, đó là một hành động rất có ý nghĩa , còn hành động nào có thể đẹp hơn thế nữa đây

22:56:00, 9 thg 7, 2013 Reply

tôi thực sự thấy vui khi chứng kiến những người như vậy, chứng kiến những hành động như vậy, xã hội vẫn còn nhiều người tốt, con người việt nam dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn luôn giữ được truyền thống tốt đẹp của mình, điều đó thật đáng quý, thật đáng trân trọng

23:42:00, 9 thg 7, 2013 Reply

đây đúng là tấm gương cho không chỉ những người chiến sĩ cảnh sát giao thông, những người chiến sĩ công anh nhân dân học tập mà còn là tâm gương cho tất cả mọi người trong xã hội học tập, hãy nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách

23:45:00, 9 thg 7, 2013 Reply

thực sự là trong xã hội vẫn còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, dù cho đất nước đã có những bước phát triển rất tích cực, đó là một thực tế, họ rất cần sự giúp đỡ của xã hội, vì vậy hãy phát huy những tấm gương sáng như trung tá cảnh sát giao thông này mọi người nhé

08:20:00, 13 thg 7, 2013 Reply

Cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, các anh đúng là hình ảnh cao đẹp cho tấm gương đầy lòng nhân ái của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam vì nước quên thân, vì dân phục vụ! Không chỉ giúp đỡ thí sinh trong kỳ thì Đại học này mà hằng ngày, hằng giờ trên mọi nẻo đường công tác nhân dân luôn nhận được sự giúp đỡ của các anh!

21:02:00, 17 thg 7, 2013 Reply

đúng là trời không phụ lòng người mà. ngày trước mình đi thi cũng vậy, 2 mẹ con lặn lội từ quê vào sài gòn thi cũng đã gặp được những người cùng quê tốt bụng đã thuê nhà trọ giúp mình, còn chở mình đi thi, và cho mình tiền để về xe. cảm ơn những tấm lòng hảo tâm. chúc cho các cô chú sẽ luôn được mạnh khỏe. chúc cho 2 em sẽ đỗ vào đại học

20:44:00, 13 thg 9, 2013 Reply

Lực lượng công an nhân dân là lực lượng vũ trang,được đảng và nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ đảng,bảo vệ tổ quốc,bảo vệ cuộc sống ấm no của nhân dân.Hình ảnh chiến sĩ trung tá cảnh sát giao thông giúp sĩ tử nghèo một lần nữa cho thấy tình cảm thân thiện của công an đối với nhân dân.họ làm tất cả để mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân.mong rằng những hình ảnh đó sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

21:16:00, 13 thg 9, 2013 Reply

lực lượng công an nhân dân luôn trung thành tuyệt đối với đảng nhà nước và nhân dân,các chiến sĩ công an nhân dân luôn nêu cao tinh thần làm việc hết sức của mình.các anh luôn tân tụy hết mình vì cuộc sống của nhân dân.hình ảnh các đồng chí cảnh sát giao thông giúp đỡ sĩ tử nghèo càng cho thấy tình cảm gắn bó khăng khít của họ với nhân dân.đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là truyền thống yêu thương con người của dân tộc ta

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !