10/08/2013

Blogger “yêu nước” Người Buôn Gió bị Hacker lật tẩy là đảng viên Việt Tân

Written By Việt Nam on 10/08/2013 | 12:53

TÀI LIỆU CUNG CẤP CHO CƠ QUAN AN NINH ĐIỀU TRA
Tên thật: Bùi Thanh Hiếu
Nickname: nguoibuongio
Bút danh: Người Buôn Gió, Đồng Hới, Phong Thương, Đoàn Hưng, Vĩnh Toàn.
Ngày sinh: 06/02/1972
Email: thule246@gmail.com
pthuy_ttvn@yahoo.com
phongthuongthaiha@gmail.com
Địa chỉ: 22 Ngõ Phất Lộc, Phường Hàng Buồm,Quận Hoàn Kiếm, Hà nội
Phone: (04) 329 5536
Di động: 0913 569 746 – 0168 489 5503 (Số đang dùng)
IP Address: 118.71.52.75
Blog: nguoibuongio.multiply.com
vn.360plus.yahoo.com/pthuy_ttvn
Blogger “yêu nước” Người Buôn Gió bị Hacker lật tẩy là đảng viên Việt Tân

Blogger Người Buôn Gió

Trước hết chúng tôi xin cáo lỗi bạn đọc, đúng ra kỳ này chúng tôi công khai hồ sơ về nhân vật “thờ thẫn thẫn thờ”, tuy nhiên vì cần xác minh một số điểm nghi vấn về vị “nghệ sĩ” này, chúng tôi xin trở lại nhân vật này trong vài bài viết tới. Kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả một Blogger vô cùng “nổi tiếng”, blogger Người Buôn Gió.

Người Buôn Gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, anh xuất thân từ gia đình gia giáo. Lớn lên cũng như bao người con đất Việt khác, anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và trở thành anh “bộ đội Cụ Hồ”. Sau khi xuất ngũ, anh cũng làm việc ở vài nơi, tuy nhiên, với bản tính thích “đâm bị thóc, chọc bị gạo” với đồng nghiệp và cả cấp trên, anh đã bị sa thải hết lần này đến lần khác.

Thế là, anh quyết định ở nhà, tham gia phụ giúp các việc lặt vặt cho gia đình và “hàng xóm”, đồng thời viết blog để than thân trách phận và châm chích Nhà nước cộng sản. Anh được các anh “an ninh nhân dân” đưa vào sổ bìa đen từ đó. Anh càng trở lên nổi tiếng sau việc tham gia biểu tình tại Đại sứ quán Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa, và mới đây nhất là phát áo phản đối dự án Bauxite và chửi anh hai “Tàu khựa” một cách “quá khích”. Sau vụ này, anh cùng “nhà báo” Đoan Trang được an ninh cộng sản cho “nghỉ dưỡng” một tuần.

“Sự nghiệp” và “chiến tích” của Người Buôn Gió hầu như ai cũng biết qua các loạt bài viết “sắc sảo”, chửi thẳng vào chế độ nhưng không ai “bắt bẻ” anh được, vì anh biết cách “lách bút”. Sau mỗi bài viết, anh “hỉ hả” vào x-café để nhâm nhi ly café và xem các “đồng bạn” của mình nhận định và tâng bốc anh đến tận mây xanh. Nếu chỉ như vậy, anh thật chưa xứng đáng được chúng tôi đưa lên trang tin này, vấn đề là: Tại sao anh phải làm như vậy? Ai đã hậu thuẫn và lo “cơm ăn áo mặc” để anh có thời gian “múa bút”?

Qua một số “chí hữu” thuộc “Vụ Quốc Nội” Đảng Việt Tân tiết lộ: Bùi Thanh Hiếu đã là “cảm tình Đảng” từ lâu và hiện đang là cộng tác viên thường trực của Đài phát thanh Tiếng Nước Tôi (Úc Châu) với bí danh “TG”. Hàng ngày, anh viết bài và gửi cho “chí hữu” Lê Ánh (phụ trách “Vụ Quốc Nội”). Các bút danh Vĩnh Toàn và Đoàn Hưng,.. là do Việt Tân đề nghị anh dùng để “bảo vệ an toàn cá nhân”. Thông qua “Vụ Quốc nội”, anh nhận “nhuận bút” đều đặn. Theo chỉ thị từ Việt Tân: “Phải khắc sâu mâu thuẫn giữa chính quyền cộng sản và tôn giáo để các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế có cớ đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo”. Theo chỉ thị đó, anh nỗ lực tiếp cận và tạo các mối quan hệ sâu hơn với các Cha Thái Hà, từ đó, anh thường được các Cha dẫn đi thăm các giáo dân thiểu số vùng cao (Lạng Sơn, Thanh Hóa,…) để dàn dựng tư liệu phục vụ cho các bài viết của mình. Vụ việc Giáo xứ Thái Hà trong thời gian gần đây là “công lớn” của anh đối với “Đảng”. Cũng trong một lần đi “thực tế” ở vùng cao, có lẽ Việt Tân trả “nhuận bút” chưa đủ nhu cầu cuộc sống, anh đã “lỡ tay” mang một ít thuốc phiện về miền xuôi để kinh doanh thử nghiệm, hôm đấy anh đã bị an ninh cộng sản “lợi dụng cơ hội” để làm khó dễ đủ bề, may mà chủng loại và liều lượng loại “thuốc quý” anh đem theo chưa “đủ tuổi” để anh “xộ khám”.

Ngày anh được thông báo có tên trong danh sách đề cử giải “Hellman / Hammett 2010” do Việt Tân gửi lên gửi lên Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch là ngày anh quyết định “gắn bó lâu dài” với “chính Đảng” của mình. Các bài viết của anh ngày một “biến hóa” linh hoạt hơn theo đúng “định hướng” của các lãnh đạo “Đảng”.

Các thông tin về “Việt Tân”, chúng tôi xing tạm dừng ở đây và sẽ quay lại trong một đề tài khác về các tổ chức chính trị, trên một trang thông tin riêng.

Hiện nay, anh đang sống cùng vợ là Dương Mỹ Liên (Nhân viên ngân hàng, cũng là thư ký, quản lý “nhuận bút” giúp anh) cùng cậu con trai Tí Hớn kháu khỉnh.14 Nhận xét

14:19:00, 10 thg 8, 2013 Reply

là đảng viên việt tân à, vậy thì hỏng rồi, ai chẳng biết việt tân là một tổ chức chuyên có hành động chống phá đất nước ta trong suốt thời gian qua chứ, điều đó chứng tỏ rằng, những bài viết và tin tức mà người buôn gió đưa tin từ trước tới nay cũng hoàn toàn là nhằm mục đích chống phá đảng và nhà nước ta mà thôi

14:44:00, 10 thg 8, 2013 Reply

vậy là đã rõ ,trang người buôn gió được lập ra cũng là chỉ vì mục đích chống đối lại đảng và nhà nước ta mà thôi, không có mục đích nào khác cả, thực ra thì tôi cũng đã ngờ ngợ từ lâu rồi những chưa có điều gì khẳng định mà thôi, bây giờ thì đã quá rõ ràng rồi nhé, nguy hiểm thật đấy

16:58:00, 10 thg 8, 2013 Reply

yêu nước mà như mấy ông việt tân này thì thât là nguy hiểm, bởi ai cũng biết là hành đọng của mấy ông việt tân này có mục đích như thế nào rồi, điều quan trọng là không phải ai cũng nhận ra được nguồn gốc của những blog này, đó là điều mà những người có chức năng phải suy nghĩ, phải nâng cao công tác tuyên truyền

17:24:00, 10 thg 8, 2013 Reply

vậy là đã rõ nhé, có thẻ kết luận được bản chất của trang blog này là gì rồi nhé, thế mới biết đúng là có nhiều kẻ xấu lợi dụng mạng internet đẻ hoạt động với mục đích xấu thật, mọi người nếu không tỉnh táo và cẩn thận thì sẽ rất dễ bị mắc lừa, điều đó là cực kỳ nguy hiểm

23:14:00, 10 thg 8, 2013 Reply

Cứ tưởng mấy bác kiểu này giấu diếm thân phận ghê lắm chứ, cuối cùng thì cũng lòi đuôi là dân Việt Tân. Được biết đảng phái này hoạt động ở nước ngoài cài cắm mấy vị về Việt Nam để phá hoại nhà nước, nói xấu, chống phá Đảng CSVN. Mấy anh rận ở Việt Nam chắc cũng chẳng thiếu người làm cho Việt Tân, quan trọng là bị phát hiện lúc nào thôi. Chờ đợi xem những nhân vật nào tiếp theo Người buôn gió bị vạch mặt đây.

11:11:00, 11 thg 8, 2013 Reply

Lại một con rận bán nước nữa lộ mặt!hix Việt Nam dạo này nhiều con "Rận" kiểu này quá! làm việc thì chuyên môn "đâm bị thóc, chọ bị gạo", mâu thuẫn hết với lãnh đạo rồi đồng nghiệp. Mà ko mâu thuẫn sao được với những con người có bản tính xấu xa như vậy. Thế cho nên nó đi tìm những người có cùng bản chất để làm "bạn", với cùng chí hướng là lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam. Thương thay số phận 1 con rận!

21:12:00, 11 thg 8, 2013 Reply

Tay này trông thì cũng sáng sủa vậy mà lại có suy nghĩ tối tăm và đi vào con đường cụt như vậy. Có chút tài hoạt ngôn nhưng sử dụng không đúng chỗ. Hơn nữa lại bị bọn phản động Việt Tân lôi kéo. Chẳng có gì phải ngạc nhiên khi những hoạt động hại nước của Hiếu bị lật tẩy. Làm sao thoát khỏi tai mắt nhân dân được. Đây cũng là một bài học cho những tên khác còn có ý định hoặc đang có những suy nghĩ và hành động tương tự, cần phải chấm dứt ngay khi còn chưa quá muộn.

22:09:00, 11 thg 8, 2013 Reply

Toàn một lũ phản động. những thằng lớn lên trong lòng nước Việt, ăn cơm người Việt, uống nước người Việt chúng ta mà lại quay lại ăn cháo đá bát thế thì đáng bị xử tử cả lũ.

23:57:00, 11 thg 8, 2013 Reply

Thằng này buôn chó chứ buôn gió cái gì. Cái loại này chết sớm chút cho xã hội đỡ 1 thằng ngu.

17:06:00, 13 thg 8, 2013 Reply

Từ việc phát hiện và vạch mặt Blogger Người buôn gió, chúng ta thêm một lần khẳng định và càng thấy rõ hơn việc tổ chức phản động Việt Tân có sự hậu thuẫn, tài trợ tiền, giúp đỡ về tài chính, chỉ đạo về đường hướng hoạt động chống phá Việt Nam cho các đối tượng bất mãn, dễ bị kích động lôi kéo. Thủ đoạn của Việt Tân là tìm chọn những người có tư tưởng bất mãn, dễ bị dụ dỗ để lôi kéo những người này làm tay sai cho chúng tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

15:25:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Theo chỉ thị từ Việt Tân: “Phải khắc sâu mâu thuẫn giữa chính quyền cộng sản và tôn giáo để các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế có cớ đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo”. - Một hành động bỉ ổi của một tổ chức đã được Mỹ hậu thuẫn. Chúng đang tìm mọi cách chống phá chế độ,gây mất trật tự xã hội, làm cho thế giới có cái nhìn sai lệch về Việt Nam. Mỹ là kẻ thù truyền kiếp.

15:37:00, 5 thg 5, 2015 Reply

"anh quyết định ở nhà, tham gia phụ giúp các việc lặt vặt cho gia đình và “hàng xóm”, đồng thời viết blog để than thân trách phận và châm chích Nhà nước cộng sản. Anh được các anh “an ninh nhân dân” đưa vào sổ bìa đen từ đó." Và từ đó ảnh nổi như cồn và anh cứ ngỡ mình đang là người nổi tiếng. Có biết đâu anh đang là một con rối, đang là một kẻ bán nước trắng trợn, trơ chẽn, không có liêm sỉ.

15:49:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Cái loại xấu tính, tâm dịa đen tối thì cuối cùng hành động không thể trong sáng được. Đi làm ở đâu cũng bị đồng nghiệp nó ghét. May quá có một lũ bán nước nó chứa chấp chứ không cả đời chỉ biết bám váy vợ mà sống thôi. Vợ con thằng này chắc là nhục lắm nhỉ.

14:45:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Cuối cùng thì cái chất trong cái vỏ bọc của tên người buôn gió này cũng bị lật tẩy. Ông ta thường xuyên có những bài viết chống chế độ chống đảng nhà nước ta nhưng ông ta cũng biết cách lách luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !