03/08/2013

Chìm xuồng trên biển Cần Giờ, một thanh niên chọn cái chết để nhường áo phao cho phụ nữ

Written By Việt Nam on 03/08/2013 | 22:32

Người thanh niên trong lúc bơi bám vào thành tàu, thấy một phụ nữ chới với bởi sóng đánh đã cởi áo phao mình mang nhường lại cho người phụ nữ này. Trong một cơn sóng mạnh, nam thanh niên bị cuốn trôi mất tích.

Chìm xuồng trên biển Cần Giờ, một thanh niên chọn cái chết để nhường áo phao cho phụ nữ

Trực thăng & xuồng cứu hộ.

Nhường lại sự sống

Anh Nguyễn Văn Dương, nạn nhân trên chuyến tàu định mệnh kể lại: “Khi chiếc tàu đã chìm, áo phao được nhường cho những phụ nữ và người có sức yếu. Tuy nhiên, trong cơn hoạn nạn, anh Trần Hữu Hiệp đã tự nguyện nhường lại chiếc áo phao đang mang trên người cho một phụ nữ đang chới với dưới dòng nước”.

“Nhường xong chiếc áo, anh Hiệp bám vào thành tàu cùng anh em nhưng liên tục bị nhiều cơn sóng khác đánh dạt ra. Tôi cùng mấy anh em bơi vào lại nhưng chỉ được một lúc lại bị đánh ra xa tiếp. Nhiều con sóng khác lại ập vào, anh Hiệp lúc này đã kiệt sức lại trôi ra xa, chúng tôi cố gắng níu giữ anh Hiệp. Tuy nhiên lúc này anh đã quá kiệt sức, không thở được nữa. Mấy anh em bám tàu cố gắng níu giữ lại anh Hiệp nhưng một cơn sóng khác lại đánh anh em ra xa”.

“Chúng tôi dù đã rất cố gắng nhưng bị sóng đánh tơi tả, không còn níu được anh Hiệp, xác anh ấy trôi mất hút trong đêm tối”. Anh Dương buồn kể về người đồng nghiệp có hành động nghĩa hiệp trong cơn hoạn nạn.

Chiếc điện thoại cứu nhiều người

Trong lúc sinh tử, một chiếc điện thoại trong tay các nhân viên Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, thuộc Tổng công ty dầu khí Việt Nam đã góp phần cứu sống 21 người. Chiếc điện thoại trên là của anh Nguyễn Văn Cương, 25 tuổi.

Anh Cương kể lại: “Thời điểm đó, tôi nhảy xuống biển, bơi bằng một tay, tay còn lại cầm điện thoai giơ cao khỏi mặt nước. Tôi nghĩ nếu ai cũng nhảy xuống nhưng không có điện thoại thì không thể cầu cứu, sao liên lạc được với lực lượng cứu hộ”.

Sau khi bơi quay lại tàu, mọi người tạo điều kiện cho anh Cương leo được lên đáy tàu đang nổi để gọi điện thoại cầu cứu. “Tôi leo được lên đáy tàu thì nhanh chóng làm khô điện thoại và gọi cho lực lượng cứu hộ và công ty thông báo tình trạng chìm tàu, mọi người hiện đang trôi nổi trên biển”, anh Cương nhớ lại.

Sau nhiều cuộc gọi, điện thoại anh Cường bị thấm nước và hết pin, mọi việc chỉ còn biết trông chờ vào thần may mắn.

Từ cuộc gọi của anh Cương, các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cứu. Nhưng vì trời tối mù, sóng lớn nên đến 1h sáng ngày 3/8 thì lực lượng cứu hộ mới tìm thấy nơi chiếc tàu bị nạn.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 12h ngày 3/8, lực lượng 
tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã vớt được một thi thể đầu tiên 
trong vụ tàu chìm. Đó là thi thể chị Nông Thị Thiên, 34 
tuổi, là nhân viên nấu bếp của công ty Cổ phần sản xuất 
ống thép dầu khí Việt Nam tham gia đi trên chuyến tàu.
Thời điểm chiếc tàu bị lật ngược, chị Thiên bị kẹt tại 
khoang tàu không kịp thoát ra ngoài và tử vong.

Vu chìm xuồng cứu được 22 người , 1 chết kẹt trên tàu , 8 người mất tích .

Theo Infonet

5 Nhận xét

15:56:00, 4 thg 8, 2013 Reply

Một hành động quả cảm.

20:24:00, 5 thg 8, 2013 Reply

Thật cảm phục tấm gương dũng cảm của Hiệp, anh đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập, cũng xin chia buồn với những nạn nhân, gia đình người gặp nạn, thật là điều đáng buồn.

21:11:00, 5 thg 8, 2013 Reply

Thật may là còn có một chiếc điện thoại di động, thứ mà đã cứu sống 25 con người, mà tôi nghe nói vụ này là do sếp của công ty mượn thuyền đang bảo dưỡng cho nhân viên đi chơi thì phải, đúng là một bi kịch, từ việc vui vẻ, hóa thành một vụ tang thương.

21:50:00, 5 thg 8, 2013 Reply

Đề nghị tìm ra người hoặc nhóm người phải chịu trách nhiệm cho sự việc này. Đừng có tổ chức 1 đống các cuộc họp rồi kết quả cuối cùng lại là kiểm điểm, rút kinh nghiệm nữa. Đúng là ko có sợi dây nào dài bằng dây "kinh nghiệm" của VN, rút mãi mà cũng ko hết

21:51:00, 5 thg 8, 2013 Reply

Thật vô trách nhiệm trước thông tin cầu cứu của những nạn nhân bị nạn. Cầu chúc những linh hồn nạn nhân xấu số được siêu thoát. Có lẽ các cơ quan chức năng làm việc điều tra khẩn trương, tìm nguyên nhân và đề nghị xử phạt những người liên quan vô trách nhiệm trươc pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !