29/08/2013

Gooc Ba Chốp - Một chiêu bài của tư bản chủ nghĩa

Written By Viet Nam on 29/08/2013 | 10:29

Tất Thắng - Mikhail Sergeyevich Gorbachyov (phiên âm tiếng Việt Gooc Ba Chốp) sinh ngày 2 tháng 3 năm 1931, là tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô nhiệm kì từ 11 tháng 3 năm 1985 tới 25 tháng 12 năm 1991.
Khi lên làm tổng bí thư, ông đã tiền hành một loạt cải cách sai lầm. Mà cái sai làm lớn nhất của ông là về chính trị cho đa nguyên đa đảng. Nó đã dẫn đến các cuộc đấu tranh tranh dành quyền lực giữa các phe phái, đảng phái trong nước mà không chú trọng phát triển đất nước. Thực chất ông đưa ra một loạt cải cách “hồ đồ” mà bản chất theo sự điều chỉnh, ra lệnh của các nước phương Tây làm cho Mátxcơva  như một con bệnh không có thuốc chữa, nặng dần và đi đến tử vong.
Sự sụp đổ nhanh chóng của Liên Xô và các nước Đông Âu không phải do sự lỗi thời, sự sai trái của chủ nghĩa xã hội mà là do sự can thiệp, chống phá của các thế lực thù địch, trực tiếp là tên địch được cài cắm trong bộ máy lãnh đạo cấp cao của Nhà nước. Nhìn nhận lại lịch sử thì chúng ta càng nhìn nhận lại rõ hơn con người thật của Gooc Ba Chốp cũng như sự sụp đổ chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu.
Mikhail Sergeyevich Gorbachyov
Mikhail Sergeyevich Gorbachyov
Về âm mưu của các nước Tư bản, trước khi Gooc Ba Chốp lên Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô và tiến hành cải tổ thì phương Tây, đặc biệt là Hoa Kì với vai trò “ chọc gậy bánh xe” đã ngấm ngầm công khai phá hoại từ bên trong lẫn bên ngoài Liên Xô với mục đích xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa xã hội.
Chúng đã mua chuộc Giooc Ba chốp ngay khi ông chỉ mới giữ một chức vụ nhỏ trong bộ máy Nhà nước Liên Xô. Với sự hậu thuẫn về kinh tế và chính trị nên con đường thăng tiên của ông trải trên thảm đỏ. Khi đã chui sâu leo cao vào bộ máy lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô, con sâu này đã đục khoét xã hội chủ nghĩa ngay chính từ bên trong_ nơi mà chúng ta khócó thể đề phòng nhất.
Trong cuộc cải cách Liên Xô, đã có rất nhiều người phản đối, cho rằng ý kiến của ông là ảo tưởng. Thế nhưng ông vẫn nhất quyết làm, nhất quyết đi theo cái sai, cái mà Tư bản chủ nghĩa đã vạch ra.
Chủ nghĩa Mác_ Lê Nin xác định đất nước xã hội chủ nghĩa muốn tiến lên xã hội cộng sản thì Đất nước ấy phải do một chính Đảng duy nhất lãnh đạo là Đảng Cộng Sản. Gooc Ba Chốp là nhà lí luận chính trị cao cấp của Đảng Cộng Sản, của Nhà nước. Ấy thế mà ông không nhận ra được đa nguyên, đa Đảng là đang đi ngược lại con đường lịch sử con đường xã hội chủ nghĩa đã chọn ư? Thật là một sự vô lí, đáng nực cười. Họa thay ông lại làm đầy tớ cho những kẻ phá hoại đất nước mình.
Sau khi Liên Xô và các nước Đông Âu tan rã thì theo thông tin về tài chính cua ông thì giữa Gooc Ba Chốp đã nhận được một khoản tiền khổng lồ từ Mĩ. Vậy Gooc Ba Chốp đã làm gì để được một khoản hậu hĩnh như vậy . Thật dễ nhận thấy đó là đồng tiền dơ bẩn mà ông nhận được khi phản bội Tổ quôc, phản bội Đất nước.
Qua những hành động trên ta thấy rõ bộ mặt thật của Gooc Ba Chốp. Thưa ông nhà báo Châu Thành rằng với con người như vậy thì phát ngôn có khách quan được không, có đúng sự thật được không? Mà phát ngôn của ông chỉ có thể là sự bịa đặt, xuyên tạc  để chống cộng sản “ cộng sản chỉ có bịp bợm và dối trá” nhằm phục vụ cho âm mưu tư bản hóa của các nước Tư Bản.
Mặt khác thực tiễn lịch sử chúng ta cũng đã chứng minh Cộng sản, Xã hội chủ nghĩa mới đem lại hạnh phúc cho nhân dân.
Từ xưa tới nay nhân dân ta ra sức đấu tranh bảo vệ Đất nước, đấu tranh cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và xây dựng đi lên xã hội chủ nghĩa. Vậy thì nếu không văn minh, không tiến bộ, không mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân thì nhân dân đấu tranh, bảo vệ làm gì.
Còn thực tế ở các nước tư bản thì sao, Nhà nước thể hiện quyền lực cho giai cấp tư sản, một giai cấp độc tài, chỉ chiếm một phần nhỏ trong xã hội. Nó không đại diện cho đại đa số giai cấp trong đất nước. Vậy thì một nhà nước như thế có thể đặt lợi ích của đại đa số nhân dân trong nước được không hay chỉ có thể chăm lo cho giai cấp tư sản, giai cấp nhỏ bé nắm quyền.
Về chính trị, nước tư bản luôn muốn bành trướng lãnh thổ, luôn muốn quyền lực của mình được mở rộng bằng cách đi chinh phục nước khác. Mọi người dân trên Thế giới đều có quyền bình đẳng. Vậy thì bất kì ai, bất kì dân tộc nào có đáng bị xâm chiếm, bị chà đạp thế không?
Còn chủ nghĩa xã hội luôn đặt lợi ích nhân dân lên trên hết, luôn đấu tranh, phấn đấu vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Nhà nước của dân, do dân, vì dân là nhà nước của xã hội chủ nghĩa_ là nhà nước mà nhân dân luôn hướng tới và xây dựng.
Một nhà nước xã hội chủ nghĩa, Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ có chuyện “luôn rình rập, bắt bỏ tù không chịu khuất phục, bịt miệng nhân dân mà nói dân chủ”. Mà những người đó là những kẻ phản động chống phá Nhà nước, chông phá Đảng để chạy theo thế lực đồng tiền.
Như vậy chúng ta phải nhìn nhận lịch sử, nhìn nhận thực tế thì mới có cái nhìn khách quan, đầy đủ và chính xác được. Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng và không ngừng ra sức phấn đấu xây dựng chủ nghĩa xã hội, đi theo con đương đúng đắn mà dân tộc ta đã chọn.
Chủ nghĩa xã hội mãi muôn năm!

18 Nhận xét

14:56:00, 29 thg 8, 2013 Reply

Nhiều người cho rằng sự sụp đổ của xã hội chủ nghĩa ở Liên xô và các nước đông âu đã cho thấy XHCN không thể tồn tại và phát triển được.Nhưng có ai để ý rằng nguyên nhân sâu xa của việc sụp đổ của nó là từ đâu ? Sự thực thì chính do vị lãnh đạo Gopsba-chốp lên điều hành đã ban hành hàng loạt những cải cách nghị định mang tính chiến lược đối vói Phương tây, nói về chiến lược có nghĩa các diễn biến của Đang cộng sản liên xô thời gopbachop đều do các tư bản phương tây can thiệp đẫn đến những quyết định sai lầm và lẽ dĩ nhiên sự sai lầm đó đã làm tư bản thắng thế XHCN . chẳng do một nguyên nhân khác quan tự diễn biến nào cả mà do thế lực tư bản thời đó . bởi vậy mà ai nói XHCN là không thể thực sự là thiếu hiểu biết !

00:28:00, 22 thg 10, 2013 Reply

vay thi ta nen dich bai viet nay sang tieng nga va cac nuoc dong au de ta ca dan o do ho hieu,ho se dua nuoc ho ve che do xhcn uu viet nhu chung ta.duoc nhu vay thi tuyet voi cac ban nhi.

14:19:00, 28 thg 12, 2013 Reply

Đây là bài học của Việt Nam và các nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những mầm mống mà chủ nghĩa tư bản nuôi nấng để phá hoại ta.

20:38:00, 14 thg 4, 2014 Reply

Ông này là nguyên nhân chính gây ra sự sụp đỗ của chết độ xã hội chủ nghĩa ở liên xô lúc bấy giờ . Đúng là không có gì là không thể mà. cả một chủ nghĩa được xây dựng và đang phát triển mạnh mẽ như vậy mà không ngờ chỉ có 1 bước sai lầm mà đã gây hậu quả quá nghiêm trọng như vây.

09:54:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Đây chính là cái hậu quả của việc bợ đít mù quáng cho các thế lực tư bản chủ nghĩa. Mà ngẫm cũng tài thật, lên đến một chức vụ cao như thế mà vẫn bị tiền khống chế thì không thể hiểu nghĩ như nào luôn

Nặc danh
14:50:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Cả thế giới họ mù khi họ trao giải thưởng nobel hòa bình cho Gooc Ba Chop. Tôi khẳng định lại cho những ai còn ảo tưởng và mơ hồ và ngộ nhận là còn XHCN còn đối đầu và còn chiến tranh và còn chết chóc và còn gây nhiều tội ác. Gooc Ba Chop đã làm được một việc làm hệ trọng là không còn dối đầu, chấm dứt chiến tranh lạnh, việc làm đó hết sức to lớn và vĩ đại cho nhân loại . Còn ở Việt Nam ta năm 1990 Liên xô tan rã tới Năm 1995 mới có Bình thường hóa Mỹ Việt, mới gia nhập ASEAN, sau đó 2007 Việt Nam gia nhập và Mái nhà chung của Thế Giới WTO Và cuối cùng Việt Nam mới có ngày nay.

16:20:00, 22 thg 9, 2015 Reply

Sự sụp đổ của Liên bang Xô viết đến từ nhiều yếu tố, trong đó Đảng Cộng sản Liên Xô mất quyền lãnh đạo là một nguyên nhân chủ yếu. Xuất phát từ sự thay đổi trong nhận thức của người đứng đầu ĐCS Liên Xô, đã nhầm lẫn giữa các hiện tượng tiêu cực trong xã hội với Dân Chủ nên đã không kịp thời ngăn chặn, dẫn đến bùng phát thành phong trào phản kháng không thể ngăn nổi, đại bộ phận đảng viên bị tha hóa biến chất đã làm mất sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của ĐẢng, mà trong đó Gooc-Ba-Chop chịu trách nhiệm chính về việc này.

17:34:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Nực cười một lũ tín đồ, chính trị mà cứ như tôn giáo.
mô hình những nước phát triển thì ko theo, cứ tôn sùng một quá khứ vì lợi ích nhóm

16:23:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Ước gì nước Việt cũng xuất hiện một ông như vậy, lúc đầu mới tan rã có thể có đấu tranh, giành giật và mất ổn định, nhưng sau đó là gì, là 1 nước Nga hùng mạnh như hiện nay....

10:34:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Kết quả mới là quan trọng phân biệt đúng sai.

21:55:00, 13 thg 9, 2017 Reply

Chúng ta thường đổ lỗi tất cả cho Gocbachop, nhưng cũng phải thừa nhận rằng, bản thân nội tại các nước Liên Xô cũng tồn tại những những vấn đề như tham nhũng, quan liêu,... chính nó là những chất xúc tác khiến cuộc đảo chính diễn tiến nhanh hơn dự kiến.

09:38:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Tác giả bài viết này có lẽ 85-90 tuổi - Lẩm cẩm nặng rồi !!!

21:32:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Mấy bố rân chủ cứ tung hô chủ nghĩa Tư bản thế này thế nọ, là ưu việt, là tốt hơn chủ nghĩa Tư bản mà không dám nhìn ra bản chất. Có xã hội ưu việt nào lại mang bom đạn chiến tranh đến nước thứ ba, thứ tư như Mỹ,Anh, Pháp mang đến cho Syria, Irac,... không. Cái xã hội ưu việt mà các vị nói đến phải chăng lấy xương máu của người dân nước khác mang lại sự giàu có cho nước mình sao?! Nếu là xã hội ưu việt mà phải thế thì thôi, các vị cứ giữ lấy, nước Việt tôi không dám nhận!

21:37:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Nói Gocbachop phản bội thì chúng ta vẫn chưa có bằng chứng xác đáng. Nhưng có thể khẳng định bằng việc đưa ra hàng loạt chủ trương, trình sách sai lầm làm tan rã Liên Xô, Gocbachop chính là người đã làm cho bánh xe công lý của loài người thụt lùi lại một bước. Mà có thể phải mất một thời gian rất lâu sau, loài người mới gây dựng lại được!

21:43:00, 14 thg 9, 2017 Reply

Không đồng ý với ý kiến này. Việt Nam đang yên bình như vậy, ông lại mong lại có sự thay đổi như Liên Xô, lại mong có một người như Gocbachop làm loạn đất nước.Hãy lấy Ai Cập, Ucraina là một ví dụ. Tưởng lật đổ chính phủ, theo bè phái phương Tây là ngon ăn à. Giờ đã trắng mắt ra chưa. Chiến tranh, ly tan, hối lại có được nữa đâu. Đừng tưởng Mỹ và phương Tây có lòng bao dung như thế, tất cả cũng vì lợi ích của nước họ mà thôi!

09:45:00, 22 thg 12, 2017 Reply

hay đó bạn.

00:20:00, 13 thg 8, 2018 Reply

Hay quá. Tôi đang thích tem phiếu xếp hàng chống béo nè

00:24:00, 13 thg 8, 2018 Reply

Đúng. Ông Chốp xứng đáng giải thưởng nobel. Ko có ông ta có thể tôi đang xếp hàng mua gạo mốc hoặc lốp xe đạp.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !