07/08/2013

Lúc đi xa, trên ngực Bác không một tấm huy chương

Written By Việt Nam on 07/08/2013 | 12:13


Hồ Chủ tịch đã suốt một đời không màng vật chất, sang quý, sẵn lòng gửi đi hết mà không cần nhận lại

Tại kỳ họp Quốc hội khoá II, đúng vào dịp chuẩn bị kỉ niệm lần thứ 73 ngày sinh của Bác, các đại biểu đã nhất trí đề nghị Quốc hội trao tặng Bác Hồ huân chương cao quý nhất của Nhà nước ta.

Biết tin ấy, Bác Hồ rất cảm động. Bác nói: “Tôi vừa nhận được một tin tức làm tôi rất cảm động và sung sướng. Đó là tin Quốc hội có ý định tặng cho tôi Huân chương Sao vàng, huân chương cao quý nhất của nước ta. Tôi xin tỏ lòng biết ơn Quốc hội. Nhưng tôi xin Quốc hội cho phép tôi chưa nhận huân chương ấy. Vì sao? Vì huân chương là để thưởng người có công huân, nhưng tôi tự xét chưa có công huân xứng đáng với sự tặng thưởng cao quý của Quốc hội”.
Lúc đi xa, trên ngực Bác không một tấm huy chương

Bác nhắc đến đồng bào miền Nam đang sống khổ, đang anh dũng kiên quyết đấu tranh xứng đáng với danh hiệu “Thành đồng Tổ quốc” và xứng đáng được tặng huân chương cao quý nhất, vì những lẽ đó, Bác đề nghị với Quốc hội: “Chờ đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc hoà bình thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, Quốc hội sẽ cho phép đồng bào miền Nam trao cho tôi huân chương cao quý. Như vậy thì toàn dân ta sẽ sung sướng vui mừng”.

Năm 1967, Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô quyết định tặng Bác Huân chương Lênin – huân chương cao quý của Nhà nước Xôviết - nhưng Bác cũng từ chối, hẹn đến ngày đất nước Việt Nam thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Nhưng đến ngày vui đại thắng ấy đã không có Bác. Và cho đến lúc đi xa, trên ngực Bác vẫn không một tấm huy chương

23 Nhận xét

19:51:00, 7 thg 8, 2013 Reply

những con người trên cả đất nước này đều đời đời nhớ ơn Bác. Những gì Bác đã làm đã còn không thể nào kể hết được những việc làm đó diều được bạn bè thế giới công nhận. Trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ khắp các nước trên thế giới Bác đã để lại không ít ấn tượng trên thế giới và mọi người đều cảm phục Bác người chỉ biết hi sinh cả đời cho đất nước tuy không một lần được nhận một tâm huân chương nào nhưng ai ai cũng biết rằng Bác đã nhận được hàng chục triệu trái tim của người con Việt Nam tình cảm hướng về Bác đều rất đằm thắm và trân thành nhất

Bảo Thái
23:11:00, 7 thg 8, 2013 Reply

Bác Hồ , người cả đời vì nước vì dân , người luôn sống hết sức giản dị dù cho người là người đứng đầu một nước. Cả đời người luôn nghĩ cho mọi người, cho nhân dân, không một chút vụ lợi, lãng phí. Vị cha già kính yêu của dân tộc! Những tấm huy chương không thể đong đếm hết sự vĩ đại của người.

23:20:00, 7 thg 8, 2013 Reply

Qua lịch sử thì ai cũng hiểu được công lao của Bác đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Tuy vậy nhưng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện được người khác, nhà nước trả công gì cả, thậm chí cả một tấm huy chương trên ngực. Có lẽ điều đó cũng là đức tính của Bác, làm việc cho đất nước, dân tộc chẳng mong được báo đáp. Khác hẳn với nhiều kẻ hiện nay, không những không giúp được gì cho đất nước, thậm chí còn có những hành động đi ngược lại với xã hội, chống phá nhà nước, chống phá Đảng CSVN để tạo điều kiện cho các thế lực thù địch nước ngoài tấn công vào Việt Nam, phá vỡ chế độ XHCN mà chúng ta đã dày công xây dựng, vun đắp.

23:28:00, 7 thg 8, 2013 Reply

Chủ tịch Hồ CHí Minh vĩ đại của dân tộc , danh nhân của thế giới . Bác không có huân chương nào gắn trên ngực nhưng với nhân dân Việt nam và thế giới thì khó có huân chương nào xứng đáng để gắn lên vị cha già dân tộc Việt Nam. và chúng con luôn phấn đấu hết mình để có được một lần gắn trên mình tấm huân chương Hồ Chí Minh vĩ đại !

23:41:00, 7 thg 8, 2013 Reply

Không tấm huân huy chương nào trên ngực nhưng những gì Bác có lại là lòng thành kính của tất cả người con đất Việt với vị cha già dân tộc , là sự kính phục của bạn bè thế giới với một vị lãnh tụ đất nước . niềm thương tiếc vô hạn đó không gì có thể so sánh được . và bây giờ huân chương cao quý nhất chính là huân chương mang tên người .

14:46:00, 8 thg 8, 2013 Reply

cứ mỗi khi nhắc đến bác hồ là tôi lại không khỏi bồi hồi xúc động, mặc dù tôi sinh ra sau khi bác mất đi, nhưng những câu chuyện về người, sự cống hiến và hi sinh cho nước nhà của bác hồ vĩ đại đã thấm vào máu của tôi cũng như máu của mỗi người dân việt nam rồi

15:42:00, 8 thg 8, 2013 Reply

có lẽ thật khó đê dân tộc ta có thể sản sinh ra một con người như bác hồ vĩ đại một lần nữa, đúng là đất nước ta không thiếu người tài, thời nào cũng có người tài, tuy nhiên có lẽ bác hồ là một người đặc biệt hơn cả, tấm gương cống hiến và hi sinh của bác thật sự là vô cùng đáng ngưỡng mộ

16:32:00, 8 thg 8, 2013 Reply

toàn thể nhân dân việt nam đều ghi nhớ và biết ơn những công lao của bác hồ, nhờ có bác mà chúng ta mới có được cuộc sống như ngày hôm nay,đặc biệt bác hồ là một tấm gương sáng về sự gương mẫu và đức hi sinh, nếu bây giờ mà các nhà lãnh đạo việt nam mà có được phẩm chất như vậy thì tuyệt vời quá

19:42:00, 8 thg 8, 2013 Reply

Cuộc đời Bác chưa bao giờ dành 1 phút cho riêng mình. Chúng ta có thể tha thứ cho những kẻ giết người, cướp của nhưng không bao giờ tha thứ cho những loại mang Bác ra để xuyên tạc, để nói xấu. Chúng nó xứng bị xuống 18 tầng địa ngục.

20:16:00, 8 thg 8, 2013 Reply

mặc dù bác đã đi xa, nhưng những hình ảnh của như những tấm gương của bác vẫn còn in sâu trong tâm trí mỗi con người việt nam, và hình ảnh của bác đã trở thành bất tử, tồn tại mãi mãi với thời gian, dân tộc việt nam sản sinh ra được một người con như vậy quả là một vinh dự lớn lao

23:08:00, 11 thg 8, 2013 Reply

Không ai xứng đáng với những tấm huân huy chương hơn Bác Hồ vĩ đại. Bác nói vậy để cho ta thấy chúng ta cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những tấm huy chương mà mình được trao tặng. Mặc dù trên ngực Bác không một tấm huy chương nhưng trong lòng những người con của dân tộc thì Bác vẫn là người mà không một huân huy chương nào có thể kể hết được công lao của Bác.

11:12:00, 12 thg 8, 2013 Reply

Mỗi lần được nghe, xem hay đọc về Bác, chắc chắn một điều là ai cũng bồi hồi, xúc động, tràn đầy cảm xúc và nguyện học tập theo tấm gương vĩ đại của Bác. Bác không hề mảy may suy nghĩ cho cá nhân bản thân mình, trong Bác lúc nào cũng một lòng vì dân, vì nước, vì sự nghiệp cách mạng lớn nao của cả dân tộc Việt Nam. Nói về Bác thì không bao giờ có thể nói cho đủ. Với tôi, được nghe, được xem về Bác dù là bao nhiều lần cũng vẫn là chưa đủ.

17:24:00, 18 thg 8, 2013 Reply

Mỗi lần được nghe câu chuyện về Bác là những cảm xúc trong tôi cứ chợt vỡ òa. Những gì Bác đã cống hiến cho nhân dân Việt Nam thật quá đỗi lớn lao. Chúng con kính cẩn nghiêng mình trước nhân cách cao thượng vĩ đại của người - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

21:29:00, 26 thg 11, 2013 Reply

Hồ Chí Minh là người gắn liền các sự kiện trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam và của các biến cố chính trị – xã hội trên thế giới mà Người sống. Người đã để lại nhiều dấu ấn tích cực, quan trọng cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam và quá trình phát triển văn minh tiến bộ của nhân loại. Hồ Chí Minh được mọi người dân Việt Nam yêu nước, mọi thế hệ tôn vinh và coi Người là lãnh tụ anh minh. Hình ảnh Hồ Chí Minh hòa với hình ảnh của đất nước Việt Nam.

21:40:00, 26 thg 11, 2013 Reply

Hồ Chí Minh được mọi người dân Việt Nam yêu nước, mọi thế hệ tôn vinh và coi Người là lãnh tụ anh minh. Hình ảnh Hồ Chí Minh hòa với hình ảnh của đất nước Việt Nam. Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật kiệt xuất. Địa vị có một không hai của Hồ Chí Minh trong lịch sử đã được xác lập, củng cố nhờ vai trò và công lao to lớn mà Người đã cống hiến cho cách mạng Việt Nam và thế giới. Với những đóng góp và công lao to lớn của Người như vậy, đã được rất nhiều sách báo, phong phú về thể loại, với những lời lẽ tốt đẹp nhất, cao quý nhất không thể kể hết để ca ngợi Hồ chủ tịch.

22:14:00, 2 thg 1, 2014 Reply

"Hẹn đến ngày đất nước Việt Nam thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Nhưng đến ngày vui đại thắng ấy đã không có Bác. Và cho đến lúc đi xa, trên ngực Bác vẫn không một tấm huy chương." Có lẽ nhiều người sẽ không thể nén được xúc động khi nghe câu nói này. Tại sao Việt Nam lại có một vị chủ tịch nước vĩ đại đến như vậy. Phải chăng đó chính là may mắn của thượng đế dành cho chúng ta.

21:53:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Ngày trước mình ngưỡng mộ ông nội vì ông có nhiều huy chương lắm, cũng đã bảo ông thế nhưng ông bảo có người cống hiến còn nhiều hơn ông mà chưa có huy chương. Lớn lên mới hiểu ra, huy chương không thể hiện hết được những điều mà ông mình hay Hồ Chủ Tịch làm. Trao huy chương cho Bác thì có mà trao cả rừng sao trên trời.

22:08:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Tuy bác không có một tấm huy chương nào nhưng tất cả nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam và dân tộc của tất cả mọi nhân dân, mọi dân tộc cùng mọi tôn giáo, không phân biệt màu da sắc tộc đều biết ơn và luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Hồ chủ tịch, vì có bác mà tất cả nhân dân trên thế giới đều được học hành, đều có quyền tự do bình đẳng của con người, được hưởng những quyền lợi mà từ trước tới giờ chưa bao giờ họ được nghĩ tới, đó là quyền tự do bình đẳng bác ái

22:22:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Bác luôn là một vị cha già tôn kính trong lòng chúng con, những gì bác đã cống hiến cho nhân dân Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam và các nhân dân thuộc địa dưới tròng áp bức đã được đứng lên, giành quyền tự do cho mình, cho hậu thế của con cháu họ, đưa chúng con thoát khỏi màn đêm nô lệ, cái huân chương chỉ là một thứ cứng nhắc và còn quá bó hẹp về công lao của người, thực sự không có tấm huân chương cao quý nào có thể xứng đáng với công lao to lớn của người

22:43:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Bác ơi lòng bác mênh mông thế, ôm trọn non sông mọi con người, tất cả những gì bác thể hiện trong những năm tháng khó khăn nhất của cả dân tộc Việt Nam cũng cho thấy rằng không những Bác là một con người kiệt xuất toàn tài, giỏi về mọi mặt, nếu chúng ta thử nhìn một cách toàn diện, thì nếu một con người tài giỏi như Bác, tại sao phải tự làm mình vất vả như thế trong khi có thể làm một chức sắc hoặc một nghề mà hoàn toàn có thế sung sướng, vì ai, vì ai, chỉ có thể là vì dân, Bác quá cao thượng và vĩ đại

23:21:00, 3 thg 2, 2014 Reply

Bác không cần được trao một tấm huân chương nào cả, vì Bác đã có quá đủ sự mong muốn của mình rồi , Bác ra đi và Bác đã mãn nguyện với những gì mình cố gắng làm cho đất nước rồi. Được nhìn đất nước có thể đoàn kết một lòng đánh đuổi quân thù , nhân dân được tự do có lẽ là nỗi niềm mong mỏi lớn nhất của Bác ,không một tấm huân chương thành tích nào có thể sánh bằng nó. Đất nước được giải phóng ,độc lập thì Bác mới yên tâm nhắm mắt được. Bác đi nhưng linh hồn Bác vẫn luôn luôn soi sáng cho cả dân tộc Việt Nam để chúng con có thể vượt qua những khó khăn tiến tới thành công của dân tộc.

10:22:00, 12 thg 3, 2014 Reply

Cả cuộc đời của mình BÁC đã giốc hết khả năng của mình vì độc lập. tự do cho dân tộc Việt Nam mà không màng danh lợi cho bản thân mà vì mục đích lý tưởng của người là giành độc lập cho dân tộc và sớm có thể sánh vai với tất cả các cường quốc năm châu.
Trước lúc đi xa người chỉ có tâm nguyện là động viên thế hệ trẻ là tương lai của đất nước hãy nỗ lực hết mình vì ,mục tiêu lý tưởng cao đẹp của dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

19:14:00, 1 thg 4, 2014 Reply

"Hồ Chủ tịch đã suốt một đời không màng vật chất, sang quý, sẵn lòng gửi đi hết mà không cần nhận lại ". lên đường tìm đường cứu nước với 2 bàn tay trắng, tiền là đây, bác đưa 2 bàn tay lên. quả là ý nghĩa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !