02/08/2013

Người Trung Quốc - hãy học người Việt Nam

Written By Việt Nam on 02/08/2013 | 19:24

BBT : Chúng tôi vẫn còn nhớ, các đây không lâu khi 3 tàu cá VN xin trú bão tại Hoàng Sa,nhưng TQ bỏ mặt làm ngơ,yêu cầu rời khỏi nếu không sẽ xua đuổi và đáp trả,3 tàu cá đành phải thả neo,lênh đênh giữa biển đối đầu với cơn bão, và giờ đây, chúng ta đã đáp trả lại cho họ như thế này : 

Ngư dân Việt Nam cứu sống người Trung Quốc gặp nạn trên biển

(Dân trí) - Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chiều ngày 1/8 cho biết, hiện đơn vị đang khẩn trương thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết để bàn giao nạn nhân Trịnh Tổ Ba (ngư dân Trung Quốc) gặp nạn trên biển về nước theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ tối 31/7, tàu cá QB 91223 TS do anh Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1981, trú tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) làm thuyền trưởng cùng 21 thuyền viên khác đã cập cảng Nhật Lệ, TP Đồng Hới an toàn. Đặc biệt, trong số đó có một ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển được nhóm ngư dân Việt Nam cứu sống.
Theo đó, vào 8 giờ sáng 27/7, tàu cá QB 91223 TS đang đánh bắt cá ở vùng biển thuộc tọa độ 17029N - 108005E, thuộc vùng biển chủ quyền Việt Nam thì phát hiện một người đang quẫy đạp rất yếu ớt trên nước, các thuyền viên liền lập tức thả xuồng xuống vớt lên và cấp cứu nạn nhân hồi sức kịp thời.
Ngư dân Việt Nam cứu sống người Trung Quốc gặp nạn trên biển

Những ngư dân Việt Nam quả cảm đã cứu sống một ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển
 
Ngư dân Việt Nam cứu sống người Trung Quốc gặp nạn trên biển

Lực lượng 
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiếp nhận ngư dân Trịnh Tổ Ba
Tiếp đó, tàu QB 91223TS đã liên lạc qua kênh thông tin tìm kiếm cứu nạn với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình và được hướng dẫn nên đưa ngư dân này vào bờ.
 
Đến tối 31/7, lực lượng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại cảng Nhật Lệ để chứng kiến và tiếp nhận ngư dân Trung Quốc vào đất liền Việt Nam. Qua người phiên dịch, ngư dân Trung Quốc này cho biết anh tên là Trịnh Tổ Ba, SN 1983, trú tại thôn Hòa Năng, Bạch Mã Tĩnh, Hải Nam, Trung Quốc, đã có vợ cùng 2 con nhỏ. Trước đó, anh xuất bến tại cảng Tam Á (Hải Nam) trên tàu Đam Châu 13017 để đi câu, do anh trai mình là Trịnh Tổ Đạo (43 tuổi) làm thuyền trưởng.
Tuy nhiên, đến đêm 26, rạng sáng 27/7, khi tàu 13017 đang đánh cá trên biển thì anh Ba thức dậy đi vệ sinh và không may bị rơi xuống nước, nhưng rất may sau đó anh đã được nhiều ngư dân Việt Nam cứu sống.
Theo Dân trí

12 Nhận xét

19:58:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Người Trung Quốc hãy làm như cách ngư dân Việt Nam đã làm với ngư dân Trung Quốc. Không phải là cách mà nhiều lần Trung Quốc đã làm với ngư dân Việt Nam, người dân Việt Nam không chọn cái cách mà ngư dân Trung Quốc đã từng làm với ngư dân Việt Nam như xua đuổi tàu cá Việt Nam hay thậm chí là bắn chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Cái cách mà ngư dân Việt Nam chọn để đáp trả những hành động của ngư dân Trung Quốc đáng để cho người dân Trung Quốc phải suy ngẫm.

20:29:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Cái cách ngư dân Việt Nam cứu ngư dân Trung Quốc thật đáng tự hào, đáng khen ngợi. Người Việt Nam không hề nhỏ mọn, không phải là tiểu nhân. Biết bao nhiêu lần ngư dân Trung Quốc xua đuổi, bắn phá tàu cả của ngư dân Việt Nam, nhưng ngư dân Việt Nam không chọn cái cách đấy để đối lại ngư dân Trung Quốc. Ngư dân Việt đã chọn cái cách hết sức nhân đạo, có lẽ với hành động của mình thì ngư dân Việt Nam sẽ khiến người dân Trung Quốc phải suy nghĩ , thay đổi lại cách đối xử với nhau.

20:45:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Hành động cứu người của ngư dân Việt Nam có lẽ sẽ khiến ngư dân Trung Quốc phải xấu hổ vì cái cách mà họ đã từng đối xử với ngư dân Việt Nam. Nhưng ngư dân Việt Nam không chọn cái cách thô bạo như vậy, con người Việt Nam luôn sống hòa thuận, giúp đỡ mọi người. Trung Quốc hãy học cách ứng xử của Việt Nam trên Biển Đông!

20:58:00, 2 thg 8, 2013 Reply

Thật đáng tự hào với hành động cứu người của ngư dân Việt Nam, nó cho thấy tinh thần của người Việt luôn biết giúp đỡ mọi người, không hề nhỏ nhen, ích kỷ. Đáng lẽ với những hành động của người Trung Quốc như vậy thì người Việt có thể có những hành động đáp trả, nhưng không Việt Nam chúng ta luôn bao dung, độ lượng. Tôi tự hào là người Việt Nam!

22:05:00, 2 thg 8, 2013 Reply

người Việt Nam là người như thế luôn luôn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. GIúp đỡ người khác một cách chân tình đó là một đức tính vô cùng tốt đẹp của người Việt Nam thấy đấy xin những nước lớn như Trung Quốc hãy lấy đó làm tấm gương mà học tập đi nhé. Hủy hoại một điều gì đó có lẽ là một cách rất dễ nhưng xây dựng và làm điều gì đó tốt đẹp thì rất khó vậy đấy. Là một nước lớn chắc điều đó có thể tiếp thu được chứ xin đừng làm mấy cái trò lố mà người khác chấp nhận được đừng làm chuyện mà người khác khinh hi

15:21:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Có lẽ hành động này khiến nhiều người Trung Quốc có lương tri cảm thấy hổ thẹn vì những gì mà chính quyền của họ đã làm đối với ngư dân Việt Nam. Khi Ngư dân của ta đánh bắt trong vùng biển đặc quyền của mình thì nhiều lực lượng của chính quyền Trung Quốc bắt bớ đánh đập ngư dân và bắt người nhà của ngư dân ta phải chuộc người với số tiền rất cao. Nhiều trường hợp ngư dân ta gặp bão vào quần đảo Hoàng sa của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép mà Trung Quốc còn xua đuổi ngư dân ta. Giờ ngư dân Việt Nam còn cứu ngư dân Trung Quốc, khi vào đất liền được các lực lượng chức năng của Việt Nam đón tiếp, chăm sóc, hỗ trợ để sớm trở về nhà. Thực sự là tôi còn thấy xấu hổ thay cho người dân Trung Quốc đối với chính quyền mình!

21:31:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Truyền thống người Việt Nam là vậy đó. Khoan dung, tốt bụng, nghĩa hiệp,... Có lẽ đây cũng là thêm một lần để người dân và chính quyền Trung Quốc cảm thấy xấu hổ. Nhà nước, những người lãnh đạo của Trung Quốc nên suy nghĩ về hành động khoan dung, nghĩa hiệp của người dân Việt Nam, những người dân của một đất nước nhỏ nhưng có hành động đáng phục hơn một nước lớn như Trung Quốc.

22:33:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Nhân dân Việt Nam sống có nghĩa có tình, luôn thể hiện tình yêu thương nhân loại và lòng độ lượng bao la, nên khi ngư dân Trung Quốc gặp nạn ngư dân Việt Nam đã không quản gian nan cứu sống những con người đó, quả là một hành động đầy cao thượng. Nhưng tiếc thay, khi ngư dân Việt Nam gặp nạn tránh báo Trung Quốc không những không giúp đỡ mà còn xua đuổi cướp bóc! Hành động đó thật đáng xấu hổ, không xứng một chút nào với một nước lớn như Trung Quốc.

22:45:00, 3 thg 8, 2013 Reply

Đó mới là cách đối xử của những người biết đối nhân xử thế chứ. Hoan hô ngư dân Việt Nam, hoan hô hành động nghĩa hiệp đó. Nếu cứ thế này thì mỗi người dân Việt Nam đang dạy cho bọn Trung Quốc cách đối nhân xử thế đấy.

00:00:00, 4 thg 8, 2013 Reply

Tàu Khựa thâm như chó nên "Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn" còn người Việt chúng ta có tấm lòng vị tha, bác ái nên "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại".

21:36:00, 4 thg 8, 2013 Reply

Tôi nghĩ rằng nhân dân Việt nam và nhân dân Trung Quốc từ lâu vẫn có những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau. Người Việt nam có câu "Bán anh em xa mua láng giềng gần" mà. Bản thân tôi cúng luôn mong muốn nhân dân hai nước ngày càng gắn bó. Nhưng thật thất vọng với nnhà cầm quyền Trung Quốc. Họ không hiểu hoặc cố tình không để ý đến tình cảm tốt đẹp ấy, họ luôn có những hoạt động ngang ngược, bất chấp luật pháp, làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa 2 dân tộc. Mong rằng, sau sự kiện này nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ tỉnh ngộ và sửa chữa những sai lầm của họ,

23:03:00, 8 thg 8, 2013 Reply

Trên bàn đàm phán của những người lãnh đạo đất nước, Trung Quốc luôn nhấn mạnh "4 tốt", "16 chữ vàng". Nhưng hãy nhìn những hành động của họ, hành động của một đất nước luôn có tư tưởng nước lớn, cho mình hơn các nước khác, cho rằng mình có thể thâu tóm hết các nước khác. Có câu thành ngữ "Diệp lạc quy căn" có nghĩa là "lá rụng về cội". Nhưng trong tư tưởng người Trung Quốc, một thời kỳ tồn tại quan điểm "diệp lạc sinh căn", có nghĩa là người Trung Quốc đi đến đâu thì ở đó là lãnh thổ của Trung Quốc. Đúng là ngông cuồng. Và mọi sự ngông cuồng, kiêu căng đều sẽ phải trả giá. Quy luật tất yếu là vậy. Chúng ta hãy chờ xem.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !